Trung tâm Thuốc dân tộc với bức tượng Hải thượng lãn ông cùng câu chuyện tâm linh chưa lời giải đáp

Đánh giá bài viết

Những thông tin, câu chuyện tâm linh liên quan đến bức tượng cụ Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc hiện đang được bàn luận xôn xao trên các trang mạng, diễn đàn. Thông tin thu hút sự quan tâm, chú ý và tò mò của nhiều người. Liệu những câu chuyện tâm linh đó có thật.

Giải mã những tin đồn, những câu chuyện tâm linh về bức tượng Hải Thượng Lãn Ông tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc là một trong những đơn vị uy tín, lâu đời về khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Trung tâm được biết đến không chỉ là nơi có đội ngũ y bác sĩ chuyên gia hàng đầu với những bài thuốc điều trị hiệu quả mà trung tâm còn được biết đến là một trong những đơn vị hiếm hoi tạc và dựng thành công bức tượng Cụ Hải thượng lãn ông đặt tại Trung tâm. Có lẽ, nhiều người bệnh khi đến khám và điều trị tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc  đã không còn xa lạ với bức tượng Cụ được đặt tại khuân viên Trung tâm. 

Từ ngày tượng Cụ được đặt tại Trung tâm đã có rất nhiều những thông tin xung quanh xuất hiện. Những thông tin, những câu chuyện tâm linh được mọi người chia sẻ nhiều như: Cụ rất thiêng, trước khi vào khám phải thắp hương xin Cụ cho sức khoẻ, rồi thì không phải ai cũng có thể xin tạc tượng Cụ,  phải có duyên mới được tạc và đưa được tượng Cụ về để thờ cúng hàng ngày, rồi nhiều những câu chuyện thú vị khác.

Tượng Cụ Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Để làm rõ những câu chuyện tâm linh về tượng Cụ Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác, phóng viên Tạp chí YHCT chúng tôi có mặt tại Trung tâm Thuốc dân tộc  vào một ngày cuối tuần. 

Thật lạ kỳ chúng tôi đi vào một ngày cuối tuần thời tiết khá nắng nóng và oi bức nhưng khi tới Trung tâm Thuốc dân tộc chúng tôi lại thấy một luồng gió mát không khí thật lạ kỳ, cảm giác rất dễ chịu.

Bước chân vào cửa Trung tâm hình ảnh đầu tiên chúng tôi nhìn thấy là bức tượng Cụ đứng đang nhìn chúng tôi và theo sát những bước chân của tôi, và lúc đó một chị tầm ngoài 30 tuổi đang thắp hương và khấn trước bức tượng cụ Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác. Không quên lời mọi người nhắc là đến đây đừng quên xin phép bác bảo vệ thắp nén hương cho Cụ, chúng tôi cũng làm theo xin phép được thắp một nén hương thơm cho Cụ và cũng không khỏi thắc mắc với bác bảo vệ về thông tin được mọi người chia sẻ. Bác bảo vệ cũng rất nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của chúng tôi, bác cho biết: “Cụ Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác có thể nói là cha đẻ của nền y học dân tộc. Mà người Việt nam ta có truyền thống uống nước nhớ nguồn nên sao có thể quên được cội nguồn gốc rễ, không chỉ thế hệ trước đây mà cả sau này đều biết và ghi nhớ y thuật cũng như y đức của người. Với lại phải khó khăn lắm Trung tâm mới xin phép được tạc và đưa được tượng Cụ về đây để thờ cúng nên ai đến đây trước khi vào trong gặp bác sĩ khám tôi đều nhắc nhở đến thắp nén hương trước tượng Cụ cầu xin sức khỏe, tránh khỏi bệnh tật  “có thờ có thiêng có kiêng có lành mà”.

Đúng thật những vấn đề liên quan đến tâm linh thì thường khó lý giải và các cụ ngày xưa đã đúc kết lại và dạy dỗ thì chẳng bao giờ có sai “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.”

Sau khi thắp nén hương cho Cụ Hải Thượng Lãn Ông chúng tôi vào trong Trung tâm, trong nhà mới sáng sớm mà đã có khá nhiều người bệnh đến và chờ khám. Tình cờ lại ngồi cạnh chị vừa xong thắp nén hương cho Cụ, chúng tôi cũng xin phép được trò chuyện và hỏi chị một số câu hỏi, chị Mai ở Long Biên – Hà Nội, Chị  biết đến Trung tâm là nhờ tìm hiểu các thông tin trên mạng. Chị Mai bị thoái hóa đốt sống cổ đã mấy năm điều trị nhiều nơi từ uống thuốc đến làm vật lý trị liệu, từ thuốc tây y đến các loại thực phẩm chức năng nhưng không khỏi, tình trạng cổ vai gáy vẫn cứ đau nhức nhiều và ngày càng chuyển nặng hơn. Được người chị họ ở tận Vinh Nghệ An đã từng điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc khỏi được bệnh giới thiệu cho, nói ở đây có tượng cụ Hải Thượng Lãn Ông thiêng lắm đến đây điều trị thì nên thắp nén hương xin Cụ phù hộ cho sớm khỏi bệnh bên cạnh đó thì bác sĩ điều trị tại Trung tâm là có Bác sĩ Lê Hữu Tuấn là hậu duệ đời thứ 18 của Cụ kế thừa truyền thống gia đình không chỉ giỏi y thuật mà còn giàu y đức. Nghe thế tôi thấy rất là tin tưởng đành thu xếp công việc sớm đến đây để nhờ bác sĩ thăm khám và điều trị cho. 

Ngồi nghe Chị Mai kể không chỉ thu hút phóng viên chúng tôi mà kéo theo sự chú ý của cả những người xung quanh. Một bác ngồi cạnh nghe thấy câu chuyện của chúng tôi liền nói: “ Ôi tôi thấy bảo để tạc được bức tượng của Cụ và đưa Cụ về Trung tâm không có dễ dàng gì đâu, bao nhiêu nơi về quê cụ xin Cụ để được tạc tượng Cụ mà có được đâu Cụ có đồng ý cho đâu thế mà ở đây bảo xin cái Cụ đồng ý cho luôn, phải có duyên đấy mà đúng là duyên thật chứ khi mà Trung tâm lại mời được hậu duệ đời thứ 18 của Cụ về công tác khám chữa bệnh ở đây. Đúng là bác sĩ Tuấn, bác sĩ Lan, bác sĩ Quyên ở đây y thuật cao tay thật, tôi bị vảy nến chữa đủ thứ thuốc không có hiệu quả thế mà chữa ở đây lại sắp khỏi rồi giờ đến khám lại, rôi uống thêm tháng thuốc nữa cho bệnh ổn định lâu dài hơn thôi. Vừa nói bác vừa đưa tay ra cho chúng tôi xem đúng thật nếu bác không nói thì chúng tôi không biết là bác từng bị vảy nến.

Qua những cuộc trò chuyện ngắn cùng những người bệnh đến khám và điều trị ở đây thì hầu như mọi người đều đặt trọn niềm tin vào Trung tâm, đều cảm thấy vui mừng và tự hào khi thấy trung tâm có thể tạc và dựng thành công được bức tượng của Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác.

Hành trình tạc tượng Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác cũng xuất hiện những yếu tố tâm linh chưa thể lý giải

Những câu chuyện tâm linh về bức tượng của Cụ không chỉ xuất hiện tại Trung tâm Thuốc dân tộc mà nó còn xuất hiện trong suốt hành trình tạc tượng Cụ.

Sau khi vãn bệnh nhân khám nhóm Phóng viên chúng tôi xin được trò chuyện cùng Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn là hậu duệ đời thứ 18 của Cụ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác,  hiện đang công tác tại Trung tâm. 

Bác sĩ Tuấn cho biết: “ Nhắc đến nền y học cổ truyền Việt Nam thì không thể không nhắc tới cụ Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác, nổi tiếng khắp nơi với y thuật, y đức hơn người, hết lòng vì người bệnh, một tấm gương sáng để con cháu và người đời noi theo. 

Việc tạc tượng cụ và đặt tại Trung tâm không chỉ là tâm nguyện của toàn thể đội ngũ y bác sĩ cũng như cán bộ nhân viên tại Trung tâm mà đây còn là tâm nguyện của hàng nghìn người bệnh trên khắp cả nước nhằm học tập và làm theo những lời dạy của cụ trong việc chữa bệnh cứu người.

Ngày hôm nay bức tượng của Cụ được đặt an vị tại Trung tâm chúng tôi đều cảm thấy rất là mãn nguyện nhưng để nói về quá trình xin phép sự đồng ý của cụ rồi tạc và dựng tượng không hề dễ dàng.

Trong suốt quá trình về quê hương của Cụ xin cụ cho phép tạc tượng Cụ chúng tôi gặp phải những chuyện liên quan đến tâm linh mà chúng tôi vẫn chưa thể lý giải.

Ngày về Hưng Yên quê nội của Cụ thắp nén hương trước bàn thợ Cụ và xin phép Cụ cho phép đoàn được tạc bức tượng của Cụ đặt tại Trung tâm để được hương khói mỗi ngày. Trước khi lên đường thì chúng tôi cũng rất lo lắng vì theo như thông tin chúng tôi có được rất nhiều người đã về đây xin phép nhưng không được Cụ đồng ý nhưng thật lạ kỳ khi Anh Hưng – Giám đốc Công ty Thuốc dân tộc xin đài âm dương thì chỉ một lần là được luôn, ngay cả những người ở đó cũng thấy ngạc nhiên. Như được Cụ phù hộ tâm nguyện chúng tôi hoàn thành được một nửa.

Ông Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc Công ty Cổ phần nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc thắp nén hương thơm tại Nhà thờ Cụ

Chúng tôi lại tiếp tục hành trình về với quê ngoại của Cụ tại Hương Sơn, Hà Tĩnh. Đi xe rong ruổi cả ngày trời mưa gió cả đoàn cũng lo lắng vì mộ phần của Cụ nằm ở vùng đất gần chân núi Cánh Diều, con đường để vào không hề dễ dàng đặc biệt thời tiết mưa gió thì sẽ rất nguy hiểm thế mà khi đến nơi thời tiết lại rất ủng hộ tạnh ráo. Khi thắp nén hương tại mộ phần của Cụ thì khói của hương cứ bay về hướng chúng tôi, táp vào mặt chúng tôi khi chúng tôi đang đọc bài văn khấn như Cụ đang hiển linh. Chúng tôi đều thấy được dường như có cụ đang dẫn đường chỉ lối cho chúng tôi.

Rồi cả quá trình tạc tượng Cụ và đưa về đặt tại trung tâm cũng đầy gian nan nhưng tất cả đều đã tốt đẹp.

Tôi tin tưởng với tài năng, y đức của Cụ thì Cụ luôn mong và luôn phù hộ cho mọi người luôn có một sức khỏe tốt không còn bị bệnh tật dày vò. Chúng tôi những thế hệ kế cận cũng sẽ tiếp bước hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả của mình vì một cộng đồng khỏe mạnh.

Vâng, mỗi ngày thắp lên cụ nén hương thơm, nhớ lời răn dạy của cụ đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc luôn cố gắng để mang những phương pháp điều trị, những bài thuốc tốt nhất để phục vụ mọi người trong việc điều trị bệnh, chăm sóc bảo vệ sức khỏe.

Những câu chuyện tâm linh về bức tượng cụ Hải Thượng lãn ông dù chưa được giải mã nhưng hầu như mọi người đều tin là thật. Đọc xong bài viết này, nếu mọi người có đến khám điều trị bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc đừng quên xin phép Bác bảo vệ để thắp hương trước tượng cụ trước khi vào khám nhé.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc

HÀ NỘI: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (024) 7109 6699

HỒ CHÍ MINH: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM  

Điện thoại: (028)7109 6699

QUẢNG NINH: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long

Điện thoại: (0203) 657 0128

Website:  www.thuocdantoc.org

Bài đọc thêm: Chuyện chưa kể về bức tượng Hải Thượng Lãn Ông đặt tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc

Phương Anh

Chia sẻ

Bình luận

 1. Nhâm Thị Tâm says: Trả lời

  Đông y đã xuất hiện từ hơn 4000 năm trước,các cụ ngày xưa cũng chỉ chữa đơn thuần bằng tây rồi kê đơn cắt thuốc điều trị nhưng hiêu quả lại rất cao.Giờ tây y phất triển nhiều nhưng tôi nghĩ Đông y vẫn là cái nguồn cội,cái gốc của nền y học.Tôi nghĩ không biết tượng cụ có thiêng thật hay không nhưng việc đưa được cụ về 1 nơi khám chữa bệnh tại Hà Nội đã là 1 điều rất đáng quý và trân trọng,lưu giữ được tinh hoa y học dân tộc và là nét đặc sắc riêng không thể có ở các phòng khám khác.

  1. Hoàng Thịnh Đồ Cổ says: Trả lời

   Em cũng thấy vậy,em là chuyên gia sưu tầm đồ cổ nên cũng có hiểu biết chút về lịch sự,xã hội phát triển,việc lưu giữ được bản sắc dân tộc,lại là vấn đề về sức khỏe thì chỉ có các bệnh viện lớn mới làm được.Là đơn vị tư nhân mà làm được như trên là đơn vị rất có tâm và có tầm,đúng là đẳng cấp là khác biệt.

  2. Tạ Minh nghệ an says: Trả lời

   Thế hệ trẻ giờ sống vội,không còn quá để ý đến các vấn đề mang tính văn hóa và tâm linh,tôi cũng thấy việc bảo tồn và đưa tượng cụ về nơi phồn hoa như thủ đô là cực kỳ cao cả.Không chỉ là chữa bệnh,mà còn là chữa từ tâm mà ra,tâm có an thì bệnh ắt tự khỏi.

 2. Nguyễn Thị Nguyệt says: Trả lời

  A di đà phật,tôi là bệnh nhân đang châm cứu bấm huyệt tại trung tâm,đến khám tại trung tâm thuốc dân tộc trong 1 ngày mưa gió,tôi bị hội chứng teo cơ,liệt tay bên phải đã nhiều năm nay,cuộc đời tôi gắn liền với việc trị liệu châm cứu bấm huyệt.Hầu như các đơn vị trên Hà Nội tôi đã trải qua thử,nhưng đến khám tại trung tâm ngay từ khi bước vào tôi đã thấy cảm giác khoan khoái dễ chịu lạ thường,ngay kể cả trời mưa nhưng cũng không hề ảnh hưởng đến con người.Bước chân vào phòng khám là cảm giác nhẹ nhàng thư thái như loại bỏ được hết bệnh tật trong cơ thể.Tôi đã có niềm tin là tình trạng sẽ cải thiện và mình sẽ gắn bó lâu dài ở đây.Đến khám tôi được đưa lên phòng khám của bác sĩ Tuyết Lan.Tôi đã từng nghe qua rất nhiều bài báo về bác,gặp được bác tôi cũng thấy rất vinh dự và tự hào.Chia sẻ xong tình trạng bệnh,bác sĩ thấu hiểu được hoàn cảnh và đồng cảm được tình trạng của tôi nên có đề xuất hỗ trợ chi phí cho tôi.Thực sự là ngoài y muốn,tôi đã khám nhiều nhưng chưa có đơn vị nào có tâm với người bệnh đến vậy,xuống tầng làm thủ tục xong,tôi có xin phép được thắp cho cụ nén hương,vừa thắp vừa khấn mong cụ phù hộ cho sức khỏe thì thấy vài giọt nước mưa trên tán lá giỏ xuống mặt.Tôi mừng quá,có lẽ cụ đã nghe được lời nguyện cầu của tôi,trời mưa là nhiều lộc lắm.Không biết do tâm lý hay do bệnh đỡ thực sự,sau một đợt châm cứu 1 tháng tôi thấy người dễ chịu hơn nhiều,vận động và tinh thần cũng tốt hơn trước.Quá trình chiến đấu với bệnh còn dài và khó khăn,nhưng tôi có niềm tin bệnh chắc chắn sẽ đỡ tốt hơn,tôi sẽ gắn bó lâu dài với trung tâm,đây có lẽ là nơi cuối cùng tôi gửi gắm niềm tin,mong rằng niềm tin của tôi sẽ được đền đáp xứng đáng.Cám ơn nhà thuốc,cám ơn các bác sĩ.A di đà phật!

  1. Hằng Đỗ says: Trả lời

   Thật vậy à cơ,cô ơi cho cháu hỏi trung tâm có điều trị bệnh nhân sau tai biến không ạ? Bố cháy có tình trạng tai biến,yếu nửa người bên phải,cháu biết bệnh bố cháu rất khó khăn,sẽ cần điêu trị kiên trì nên cháu muốn tìm địa chỉ tin tưởng để gửi gắm và điều trị lâu dài,nghe cô nói cháu thấy xúc động quá ,cháu muốn đưa qua khám thì đến tại đâu vậy cô?

  2. Nguyễn Thị Nguyệt says: Trả lời

   a di đà phật.Cháu đưa bố đến địa chỉ biệt thự 31-ngõ 70-Nguyễn Thị Định-Thanh Xuân -Hà Nội nhé,đến ngày nào cũng làm cả cuối tuần nhé.

  3. Phạm Uyên says: Trả lời

   Bạn ơi tai biến liệt nửa người thì chỉ có vận động phục hồi chức năng lâu dài đấy.Tớ từng chữa liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên ở đấy rồi.Bác sĩ Phương và bác sĩ Vân Anh đều là cây kim vàng trong việc không dùng thuốc đấy.Cũng kiên trì điều trị hơn 1 tháng cả châm cứu bấm huyệt thủy châm cùng tập luyện theo hướng dẫn ở nhà,giờ tớ đã hồi phục lại bình thường rồi.Bạn nên đưa bố qua để điều trị lâu dài sớm,liệt nửa người cũng có mức độ đấy,để lâu chuyển sang liệt cứng lại khổ.

  4. Hằng Đỗ says: Trả lời

   Vậy cậu ơi trung tâm làm việc từ mấy giờ đến mấy giờ thế? tớ muốn đặt lịch khám bác sĩ thì tớ cần làm gì?

  5. Phạm Uyên says: Trả lời

   Cậu đặt lịch qua số điện thoại 024 71096699 này vào giờ hành chính nhé,trung tâm làm việc từ 8h sáng đến 5h30 chều hàng ngày.địa chỉ rất dễ tìm thôi nhé.

  6. Hằng Đỗ says: Trả lời

   Cám ơn bạn và cô nhiều,cháu thêm hy vọng về việc điều trị cho bố,đến khám sẽ không quên thắp nén hương cầu mong cụ ban cho sức khỏe,cho bố sớm được bình phục!

 3. Quang Thế Trần says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc ngoài cơ sở Hà Nội còn có chi nhánh ở Hồ Chí Minh phải không?

  1. Hồ Anh says: Trả lời

   “Đúng rồi bạn ạ,mình tìm hiểu trên trang web có cả cơ sở tại HCM và Quảng Ninh đấy.để mình cop địa chỉ cụ thể trên web cho chính xác :
   HÀ NỘI: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 7109 6699
   HỒ CHÍ MINH: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: (028)7109 6699
   QUẢNG NINH: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   Điện thoại: (0203) 657 0128”

  2. Quang Thế Trần says: Trả lời

   Mình cám ơn,trung tâm có chữa bệnh dạ dày phải không nhỉ? mình bị đau dạ dày cũng 10 năm nay rồi,viêm loét hành tá tràng và trào ngược thực quản làm mình hôi miệng ,mình rất tự ti khi giao tiếp,cũng đã trải qua rất nhiều phương pháp,gắn liền các bệnh viện lớn 3-4 năm trời rồi cắt thuốc thang đông y gia truyền,thực phẩm chức năng đủ cả mà chỉ đỡ xong lại tái lại.Trung tâm có chữa dạ dày không,mình thấy trung tâm uy tín quá muốn qua điều trị trực tiếp xem sao.

  3. Đỗ Tiến Khải says: Trả lời

   Trung tâm có điều trị dạ dày cực kỳ hiệu quả bạn ơi,trước mình được bác sĩ Tâm tại HCM cắt thuốc có 2 tháng là khỏi rồi,mình cũng bị mấy năm chứ có ít đâu,mình bị trào ngược như bạn đấy,uống thuốc tốt lắm lại dễ dùng nữa,chả phải sắc,mang đi công tác cũng vô tư.

  4. Quang Thế Trần says: Trả lời

   Vậy bạn có link bài thuốc không cho mình tham khảo trước với rồi mình qua gặp bác sĩ luôn

  5. Quang Thế Trần says: Trả lời

   Mình cám ơn nhiều nhé,mình đọc được thấy bài thuốc hay và tuyệt vời quá,mai mình sẽ bố trí qua luôn để khám và điều trị thuốc,mong rằng sẽ đạt được kết quả tốt như mong đợi.

 4. Kim Hoa Lê says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc đúng là nơi tin cậy để điều tri bệnh bằng đông y,cả gia đình tôi đang điều trị ở đấy rồi,tôi đang chữa trĩ,chồng tôi thì chữa đau lưng mà cậu con trai thì chữa viêm da cơ địa. Chữa bệnh nào cũng thấy cải thiện rất tốt.Chăc lần đầu đến khám tôi cũng theo mọi người ra thắp nén hương cho cụ nên cụ phù hộ,hợp thầy hợp thuốc bệnh nào cũng tốt.

  1. Ngọc Ngọc says: Trả lời

   Chị ơi bé nhà chị điều trị viêm da cơ địa có lâu khỏi không? bé nhà e chữa mấy năm nay rồi không khỏi,chị cho bé uống thuốc gì đấy?

  2. Kim Hoa Lê says: Trả lời

   Thằng cu nhà chị cũng có thiểu bệnh viện da liễu nào đâu,chán chê rồi mà cứ dăm ba bữa lại tái lại.Bác sĩ kê cho thuốc uống trong,bôi ngoài và lá ngâm dạng tiện lợi rồi về không phải sắc đâu,thuốc tốt lắm.Bé nhà chị dùng sau 1 tháng đã đỡ tốt hơn nhiều rồi,kiên trì dùng 3 tháng là khỏi,trộm vía không thấy tái lại,em đưa đến khám đi,đông y kiên trì nhưng an toàn,bé dùng nhiều tây y tác dụng phụ cũng sợ lắm.

  3. Ngọc Ngọc says: Trả lời

   Vâng thế để em đưa bé nhà em qua khám luôn ,thuốc dễ dùng không phải sắc thì tốt,mấy tháng e cũng theo đượ,em chỉ cần có hiệu quả mà an toàn là được rồi.

 5. Loan Cao bds says: Trả lời

  Em nghe nói thuốc đông y giờ cũng không đảm bảo chất lượng đâu,nếu dùng thời gian dài có sợ ảnh hưởng đến gan thận không ?

  1. Thái Kim says: Trả lời

   Thuốc đông y ở các cơ sở không đảm bảo thì đúng là không chất lượng rồi,chị thấy mình nên là người tiêu dùng thông minh,nên chọn các cơ sở uy tín,có đăng kí,có bác sĩ chinh quy thì thuốc chắc chắn sẽ đảm bảo,chỉ vì đọc các tin không chính thống mà bỏ lỡ cơ hội điều trị bệnh thì thật là không nên.

  2. Minh Chi says: Trả lời

   Đúng rồi,em đọc bài thấy trung tâm thuốc dân tộc có vùng trồng dược liệu sạch riêng,quy trình khép kín,có nhà máy sản xuất và bào chế lại còn các bác sĩ tại trung tâm đều là bác sĩ nổi tiếng,cây đại thụ của y học cổ truyền.điều trị cũng rất nhiều phản hồi tốt,không chỉ về bệnh đỡ mà chất lượng dịch vụ cũng đảm bảo.Đây đúng là cơ sở uy tín cần được nhiều người biết đến.

 6. Pé Bo says: Trả lời

  Thuốc uống thời gian dài vậy có ảnh hưởng gì không nhỉ? mà em thấy hình như phải kiêng khem nhiều thứ lắm,kiêng lâu vậy thì liệu có đảm bảo sức khỏe được không?

  1. Thanh Nguyễn says: Trả lời

   Thuốc uống liệu trình từ 1-3 tháng thấy cũng bình thường mà,có dài lắm đâu bạn,bệnh toàn bệnh mãn tính lâu năm chứ có phải như sốt cúm uống vài viên kháng sinh là đỡ luôn đâu.Bệnh chữa các nơi không đỡ,tây y chữa chán chê rồi mới đến đông y mà bảo dăm bữa nửa tháng khỏi thì hóa như thuốc tiên rồi.Làm gì cũng cần kiên trì,đông y chữa từ gốc bệnh lại an toàn nên mình thấy uống bao lâu đều không quan trọng,miễn là đỡ bệnh là được.

  2. Minh Hải says: Trả lời

   Uống chỉ kiêng về bệnh thôi chứ kiêng nhiều lắm đâu,mình có bệnh gi thì mình kiêng những thứ liên quan đến bệnh đó,còn cái khác vẫn ăn bình thường mà bạn,tớ uống 3 tháng thuốc vẫn ăn cái nên ăn,kiêng vài thứ,vừa khỏi bệnh lại sức khỏe vẫn tốt,không sao cả nhé.

 7. Đình Đại Ngô says: Trả lời

  Nhà thuốc ở Quảng Ninh có làm vào ngày cuối tuần không ạ? em muốn đặt lịch khám bác sĩ Thái thì gọi vào số nào nhỉ?

  1. Nguyễn Cúc says: Trả lời

   Ở Quảng Ninh có làm cuối tuần đấy.Từ thứ 2 đến chủ nhật hàn tuần.bạn đặt lịch chú Thái thì gọi qua số (0203) 657 0128 để hỏi lịch làm việc của chú nhé.

  2. Đình Đại Ngô says: Trả lời

   Vâng,cho em hỏi đến khám có cần mang theo gi không hay cứ đến bình thường thôi? em muốn điều trị bệnh đại tràng

  3. Nguyễn Cúc says: Trả lời

   Em mang theo kết quả nôi soi và đơn thuốc đã dùng trước đến là được mà,đợt chị đi khám còn không mang gì,may có ảnh chụp nội soi dạ dày nên bác sĩ vẫn kê đơn bình thường,khám đông y nên đơn giản lắm ,không nặng nề như tây y đâu.

  4. Đình Đại Ngô says: Trả lời

   dạ chị có link bài thuốc điều trị đại tràng không ạ? em muốn đọc xem qua thành phần với tác dụng,em cũng tìm hiểu nhiều chỗ nhưng thấy ở đây cơ sở uy tín và điều trị đông y rất có tâm nên em muốn qua khám để điều trị

  5. Nguyễn Cúc says: Trả lời

   Có đây e,em cứ lên trang web chính của trung tâm có đầy đủ hết thông tin các bài thuốc nhé:
   https://www.thuocdantoc.org/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-dai-trang.html

  6. Tùng Tôm Biển says: Trả lời

   Anh cũng chữa đại tràng ở đây rồi,trước thì đi 3-4 lần 1 ngày,phân lỏng lại nhày,giờ uống phát khỏi rồi đấy.Chú cứ thử đi,anh giờ đi ngày 1 lần phân khuôn tốt,cũng không bị đau quặn mót rặn như trước đâu,uống có 2 tháng thôi đấy.

  7. Đình Đại Ngô says: Trả lời

   Anh uống thuốc viên hay thuốc sắc ạ? anh uống hết bao tiền 1 tháng đấy anh bảo e với?

  8. Tùng Tôm Biển says: Trả lời

   Ôi dào tiền nong hết đáng mấy đâu,hơn 2 triêu 1 tháng,quan trọng uống thuốc tốt,đỡ bao nhiêu,trước khổ sở,canh nhà vệ sinh liên tục.Mà thuốc viên,k phải sắc,anh cứ nhai là xong,tiện thật.

 8. Hue Do says: Trả lời

  Cụ Hải Thượng Lãn Ông quê gốc ở Hưng Yên chỗ tôi đấy.Nhà tôi cũng ở Liêu Xá -Yên Mỹ nên tôi biết nhiều người về thắp hương xin được tặng tượng cụ để thờ cúng lắm,Nhưng không phải ai cũng xin được,có người còn đi dăm ba đợt mới xong.Trung tâm thuốc dân tộc mà xin được luôn là thiêng lắm đấy,cụ phù hộ làm ăn rồi sức khỏe cho mọi người,tết nào nhà tôi cũng vào thắp hương mong cụ phù hộ cho gia đình sức khỏe ,cụ rất thiêng đấy,đền thờ cụ toàn các đoàn bệnh viện y dược lớn về thăm hàng năm thôi.

  1. Tinh Nhẫn says: Trả lời

   Toi thay co tho có thieng,minh song tot có tam thi se duoc phu ho.Nhat la suc khoe thi cang can de y,co benh thi di chua som,an uong dieu do se song tho

  2. Hà Lê says: Trả lời

   Đúng rồi cô ạ,bệnh từ tâm mà ra,điều trị giờ có rất nhiều phương pháp không dùng thuốc như châm cứu bấm huyệt mà hiệu quả rất cao.Quan trọng lối sống lành mạnh,tâm lý thoải mái,bệnh đã đỡ 50% rồi nhé.Kết hợp uống thuốc theo chỉ định bác sĩ,bệnh chắc chắn sẽ đỡ nhé.

  3. Quốc Toản says: Trả lời

   Rất ủng hộ trung tâm thuốc dân tộc,phải có tâm với nền y học,với dân tộc mới làm được nhiều việc có ý nghĩa vậy,sẽ còn ủng hộ trung tâm không phải vì ai cả mà vì trung tâm đã làm được rất nhiều việc có ý nghĩa cho xã hội.Chúc trung tâm sẽ ngày càng phát triển hơn nữa!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua