Bảng Giá Niềng Răng Mới Nhất [CẬP NHẬT 2022] – Chi Tiết Các Loại

Đánh giá bài viết

Niềng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Mức giá niềng răng trên thị trường có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Khi đến các phòng khám nha khoa, bác sĩ điều trị sẽ tư vấn dịch vụ niềng phù hợp với tình trạng và khả năng tài chính của khách hàng.

XEM THÊM: Niềng răng là gì? Thông tin chi tiết cần biết và lưu ý khi thực hiện

Giá niềng răng ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? 

Rất khó để đưa ra con số chung nhất về giá niềng răng bởi mỗi phòng khám nha khoa sẽ có bảng giá riêng. Trên thực tế, niềng răng có nhiều kỹ thuật với ưu, nhược điểm khác nhau. 

Niềng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ phổ biến được nhiều người lựa chọn

Niềng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ phổ biến được nhiều người lựa chọn

Một số yếu tố như kỹ thuật niềng, nguyên vật liệu, tính thẩm mỹ,…đều tác động đến giá niềng răng. Cụ thể một số yếu tố chính như sau:

– Tình trạng răng miệng: Mỗi khách hàng sẽ có những vấn đề về răng miệng riêng. Nếu chỉ đơn thuần là răng hô, móm, răng lệch lạc,…nhẹ thì giá niềng răng thấp hơn so với nhiều trường hợp phức tạp khác. Một số khách hàng mắc thêm một số bệnh lý răng miệng như viêm lợi, viêm nướu, viêm nha chu,…Bác sĩ cần tiến hành điều trị triệt để những vấn đề này trước khi đi vào giai đoạn niềng răng nên có thể phát sinh thêm chi phí.

– Kỹ thuật niềng răng: Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các phương pháp niềng ngày càng đổi mới và hiện đại hơn. Tùy vào tình trạng răng miệng và khả năng tài chính của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng phù hợp. Hiện nay cũng có nhiều công nghệ niềng thẩm mỹ khác nhau, nguyên vật liệu niềng cũng khác nên chi phí dao động đáng kể. 

– Cơ sở thực hiện: Mỗi cơ sở nha khoa sẽ có bảng giá niềng răng riêng. Sự khác biệt này liên quan đến công nghệ niềng, đội ngũ chuyên gia bác sĩ mà học có,….Vẫn có những đơn vị nha khoa sở hữu đội ngũ y bác sĩ hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại nhưng mức chi phí hợp lý. Ngược lại, có nhiều phòng khám nha mặc dù chi phí tương đối cao nhưng chất lượng không đảm bảo. Vì thế, khi lựa chọn các cơ sở nha khoa, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để chọn được đơn vị uy tín, hiệu quả cao.

Giá niềng răng hiện nay như thế nào?

Với sự phát triển của ngành nha khoa thẩm mỹ, các phương pháp niềng răng cũng ngày càng hiện đại và đang dạng cách thức. Dựa vào tình trạng thực tế và nhu cầu của quý khách hàng mà bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn phương pháp niềng phù hợp. Từ đó mới có thể xác định được mức giá niềng răng mà mỗi người phải chi trả. Dưới đây là các chi phí niềng răng 2 hàm đang áp dụng trên thị trường:

Giá niềng răng cho trẻ em với khí cụ tháo lắp

Phương pháp niềng răng này được áp dụng cho trẻ em trong độ tuổi 6 – 12 (còn gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha). Trẻ 10 tuổi sẽ là thời điểm phù hợp nhất để thực hiện phương pháp niềng răng này để khắc phục triệt để các vấn đề răng móm, răng thưa, lệnh, hô vẩu,…Đồng thời, ở độ tuổi này, răng vẫn đang trong quá trình phát triển và thay răng sữa và răng vĩnh viễn. Vì thế, việc chỉnh nha phần nào cũng đơn giản hơn so với người trưởng thành.

Giá niềng răng cho trẻ nhỏ không quá cao

Giá niềng răng cho trẻ nhỏ không quá cao

Khí cụ tháo lắp sử dụng ở đây nhằm giảm mức độ phức tạp cho các kỹ thuật chỉnh nha cố định trong tương lai. Mức chi phí bỏ ra cho phương pháp niềng răng ở trẻ em dao động trong khoảng 4.000.000 VND.

Giá niềng răng mắc cài

Đây được coi là một kỹ thuật niềng răng thịnh hành, được nhiều khách hàng lựa chọn với chi phí phổ thông, hiệu quả tốt. Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn cố định ở mặt ngoài hoặc mặt trong của hàm răng. Nhờ lực siết tạo ra do dây cung kết hợp với mắc cài, theo thời gian, răng sẽ dần dịch chuyển về đúng vị trí, đều và đẹp hơn.

Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà có sự lựa chọn hình thức niềng răng mắc cài cho phù hợp. Đồng thời, mức giá niềng răng cũng thay đổi phụ thuộc vào loại niềng mà bạn chọn lựa.

– Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp niềng răng phổ biến, xuất hiện từ lâu đời. Vật liệu niềng sử dụng ở đây là mắc cài và dây cung bằng hợp kim. Ưu điểm của phương pháp này phải kể đến như chi phí rẻ, kích thước nhỏ, sử dụng tiện lợi, rút ngắn thời gian niềng. Chi phí niềng dao động trong khoảng 25.000.000 – 45.000.000 VND/2 hàm

– Niềng răng mắc cài sứ: Nguyên liệu mắc cài là sứ sinh học, cùng màu răng tự nhiên kết hợp với dây cung kim loại. Như vậy tạo tính thẩm mỹ hơn khi thực hiện niềng răng. Bạn cũng hoàn toàn an tâm nếu áp dụng kỹ thuật niềng này vì mắc cài không bị nhiễm màu, ăn uống hay giao tiếp không gặp trở ngại gì. Đồng thời, mắc cài sứ có màu tương đồng với màu răng nên không lộ, giúp người niềng tự tin hơn. Với những ưu điểm như vậy, giá niềng răng mắc cài sứ có phần nhỉnh hơn các kỹ thuật khác, dao động trong khoảng 45.000.000 – 60.000.000 VND/2 hàm.

– Niềng răng mắc cài tự khóa: Loại niềng này cũng bao gồm mắc cài và dây cung nhưng có thiết kế rãnh trượt và nắp để giữ cho phần dây cung giữ chắc vào mắc cài, tạo lực di chuyển răng. Với loại mắc cài này, khách hàng không cần đến phòng nha để chỉnh mắc cài thường xuyên, thời gian điều trị cũng được rút ngắn. Vì thế, phương pháp này phù hợp với những người bận rộn, ít thời gian đi thăm khám thường xuyên. Mức giá niềng răng mắc cài tự khóa dao động trong khoảng 42.000.000 – 57.000.000 VND/2 hàm.

– Niềng răng mắc cài mặt trong: Kỹ thuật niềng này sử dụng mắc cài và dây cung gắn vào mặt trong của răng thay vì mặt bên ngoài. Thực tế, phương pháp này được ít cơ sở nha khoa áp dụng vì đòi hỏi cao ở công nghệ hiện đại và tay nghề chuyên môn của bác sĩ thực hiện. Phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ cao nên chi phí cao vượt hẳn so với các kỹ thuật khác. Giá niềng răng mắc cài sứ dây trong dao động trong khoảng 80.000.000 – 100.000.000 VND/2 hàm.

THAM KHẢO: Niềng răng mắc cài mặt trong chất lượng tại Vidental – Đẹp ngay chỉ sau 18 THÁNG

Giá niềng răng không mắc cài Invisalign 

Niềng răng không mắc cài Invisalign sử dụng cặp khay niềng trong suốt, ôm sát vào mặt răng, có thể tháo rời một cách dễ dàng để nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn. Tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người mà các khay niềng có lực siết phù hợp và di chuyển răng đến đúng vị trí khớp cắn chuẩn, giúp khách hàng nhanh chóng có được một hàm răng đều đẹp.

Giá niềng răng Invisalign cao hơn hẳn do kỹ thuật hiện đại

Giá niềng răng Invisalign cao hơn hẳn do kỹ thuật hiện đại

Kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign được FDA (Food and Drug Administration) chứng nhận an toàn cho sức khỏe và an toàn trong điều trị. 

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của phương pháp này chính là tính thẩm mỹ cao, có thể áp dụng cho mọi trường hợp từ đơn giản đến phức tạp. Khách hàng cũng dễ dàng ăn uống, vệ sinh hay chăm sóc răng miệng, giao tiếp dễ dàng.

Bởi vậy, mức giá niềng răng không mắc cài Invisalign không nhỏ, dao động trong khoảng 34.000.000 – 120.000.000 VND/2 hàm.

ĐỌC NGAY: Giải pháp niềng răng Invisalign CHUẨN, AN TOÀN tại cơ sở nha khoa hàng đầu

Có nên niềng răng giá rẻ hay không?

Nhiều người trước khi quyết định thực hiện phương pháp niềng răng rất quan tâm đến vấn đề giá cả, chi phí. Tuy nhiên, liệu niềng răng giá rẻ có phải sự lựa chọn tiết kiệm và hiệu quả? Theo nhận định của một số chuyên gia hàng đầu về nha khoa thẩm mỹ, niềng răng giá rẻ tiềm ẩn nguy cơ:

– Chết tủy do niềng sai cách: Niềng răng đòi hỏi tay nghề cao của y bác sĩ trực tiếp thực hiện. Bởi nếu niềng không đúng cách có thể khiến răng bị lệch, không khít nhau, mất thẩm mỹ, mỏi hàm khiến việc ăn uống gặp nhiều khó khăn. Đồng thời, niềng răng giá rẻ bởi người không có chuyên môn có thể khiến răng bị lung lay, dễ bị viêm tủy trong quá trình niềng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm khác.

– Răng rụng sớm: Nếu người thực hiện niềng răng chuyên môn không vững, không biến nắn chỉnh đúng cách có thể khiến răng và hàm của bạn yếu hơn. Về lâu dài, răng dễ bị đau và rụng, ảnh hưởng đến chức năng nhai nuốt của người điều trị.

– Dễ lây các bệnh truyền nhiễm: Một số cơ sở nha khoa niềng răng giá rẻ không đảm bảo nguyên tắc vô trùng, cũng như không đầu tư về trang thiết bị khiến hiệu quả niềng răng không được như mong muốn, thậm chí gây nhiễm khuẩn chéo ở người điều trị.

Vì thế, một lời khuyên hữu ích cho bạn khi có ý định niềng răng giá rẻ: Hãy quan tâm hơn đến vấn đề chất lượng và an toàn trong niềng răng. Cân nhắc kỹ lưỡng trong lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn khi thực hiện phục hình răng miệng.

Niềng răng ở đâu tốt nhất? Gợi ý địa chỉ uy tín, giá cả hợp lý

Cho dù bạn lựa chọn phương pháp niềng răng nào thì điều quan trọng nhất chính là tìm kiếm được phòng khám nha uy tín. Một cơ sở nha khoa chất lượng sẽ giúp quá trình niềng răng đảm bảo tỷ lệ thành công, cân đối được mức chi phí và đảm bảo an toàn. Dưới đây là gợi ý TOP 5 đơn vị nha khoa niềng răng chất lượng hiện nay:

Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương

Là một đơn vị y tế trực thuộc trung ương, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy khi có nhu cầu niềng răng. Ngoài các phương pháp nha khoa thẩm mỹ, đây cũng là cơ sở y tế tuyến cuối trong việc thăm khám và điều trị các vấn đề về nha khoa cho người bệnh.

Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương sở hữu đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Vì đây cũng là bệnh viện tuyến trung ương nên trang thiết bị, máy móc được đầu tư bài bản, phục vụ công tác phục hình, chỉnh nha của người bệnh một cách tốt nhất. 

Từ xưa đến nay, bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho người bệnh khi thực hiện các phương pháp niềng răng như đánh lún răng hàm, đánh lún răng cửa. Nếu có nhu cầu niềng răng Bệnh viện răng hàm mặt, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau;

– Địa chỉ: Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Hotline: ranghammat@hotmail.com

– Website: https://ranghammat.org.vn/

Viện Nghiên cứu & Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Vidental

Là một trong những đơn vị nha khoa uy tín toàn quốc, Viện Nghiên cứu & Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Vidental phát triển theo mô hình hệ sinh thái nha khoa phức hợp. Nha khoa Vidental bao gồm 5 trung tâm trực thuộc, trong đó niềng răng được thực hiện tại Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ

Viện Nghiên cứu & Ứng dụng công nghệ nha khoa Vidental

Đặc biệt, đội ngũ y bác sĩ tại Nha khoa Vidental đa số đều là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa và thẩm mỹ đến từ nước ngoài. Trong đó, hai chuyên gia Nick Chapman (Mỹ)Ell Shuster (Anh) là những người chịu trách nhiệm chuyên môn chính trong các ca niềng răng. 

Đồng thời, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế hỗ trợ đều từng có thời gian đào tạo chuyên sâu tại khoa Răng Hàm Mặt của ĐH Y Hà Nội và có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài.

Bên cạnh yếu tố con người, Nha khoa Vidental cũng rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị máy móc. Cụ thể như sau:

– Công nghệ quét dấu răng hiện đại iTero 5D tiết kiệm thời gian, gia tăng độ chính xác gấp 3 lần.

– Công nghệ VCEPH 3D hỗ trợ lập nên phác đồ niềng răng mô phỏng một cách chuẩn xác.

– Hệ thống máy X-Quang Conebeam CT3D, hệ thống X-Quang kỹ thuật số Soder Cramer 3D,….

Tất cả các trang thiết bị tại đây đều được chứng nhận bởi Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ Châu Âu (ESCD) và được Bộ Y tế cấp phép đầy đủ. Về giá niềng răng tại Nha khoa Vidental, mọi chi phí đều được CÔNG KHAI rõ ràng, minh bạch với khách hàng. Trước khi thực hiện bất kỳ một ca chỉnh nha, phục hình răng miệng nào, quý khách hàng đều được thông báo đầy đủ thông tin về chi phí, phương pháp niềng và các chính sách bảo hành kèm theo. Trong quá trình chỉnh nha, khách hàng sẽ không phải chi trả thêm các khoản phụ phí nào khác.

Đặc biệt, với kỹ thuật niềng răng, quý khách sẽ được ký hợp đồng chi tiết trước khi thực hiện chỉnh nha. Đồng thời, Nha khoa Vidental cam kết chất lượng cho phương pháp này, HOÀN TIỀN 100% nếu niềng răng không thành công. Trong quá trình niềng, Nha khoa Vidental luôn đồng hành cùng khách hàng, giải quyết mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại và giải quyết trong vòng 3 ngày. Vidental cũng cam kết bảo mật hình ảnh và mọi thông tin của khách hàng, không công khai khi chưa có sự cho phép của chính chủ.

Về chính sách thanh toán tại Nha khoa Vidental, khách hàng được hưởng ưu đãi trả góp với dịch vụ này mà không tính lãi suất. Đội ngũ chuyên gia của Vidental sẽ đồng hành cùng quý khách cho tới lúc tháo niềng thành công.

Với hệ thống phòng nha liên kết rộng khắp toàn quốc, rất dễ dàng cho khách hàng nếu muốn lựa chọn niềng răng tại Vidental. Nơi đây còn xây dựng riêng Trung tâm Nha khoa Trẻ em (Vidental Kid) nhằm chăm sóc sức khỏe răng miệng cho nhóm đối tượng này. Chỉ cần để lại tin nhắn hoặc gọi ngay vào hotline của Vidental, đội ngũ tư vấn viên sẽ liên hệ lại cung cấp thông tin chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ:

– Website: https://vidental.vn/

– Facebook: Fanpage Viện Nha khoa Vidental

– Zalo: Viện Nha Khoa Vidental

– Hotline: 0987 933 309

ĐỌC THÊM: Viện Nha khoa Vidental – Địa chỉ nha khoa “CÓ ĐỦ CẢ” tại Việt Nam

Nha khoa Đại Dương

Đây cũng là một cơ sở nha khoa uy tín với mức giá niềng răng hợp lý. Cơ sở này chuyên về các phương pháp niềng răng mắc cài tự động, niềng bằng khay trong suốt Invisalign. Nha khoa Đại Dương đầu tư mạnh tay về cơ sở vật chất với một số công nghệ điển hình như:

– Phần mềm Clincheck để đề xuất lộ trình chính xác cho đến khi bạn có được nụ cười như mong muốn.

– Sử dụng máy quét kỹ thuật số để tạo hình ảnh 3D về hàm răng một cách chuẩn xác.

– Sử dụng vật liệu SmartTrack làm khay niềng răng, đảm bảo dễ dàng mang vào, tháo ra và thoải mái khi dùng.

Giá niềng răng tại Nha khoa Đại Dương luôn được cân chỉnh hợp lý dựa trên phương pháp và khả năng tài chính của người bệnh. Khi đến thăm khám tại đây, quý khách sẽ được tư vấn chi tiết phương pháp niềng dựa trên nhu cầu thực tế của bản thân. Liên hệ ngay theo thông tin:

– Địa chỉ: Số 200, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

– Hotline: 08 4420 6688

Nha khoa Quốc tế Á Châu

Một địa chỉ nha khoa uy tín với mức giá niềng răng hợp lý nữa phải kể đến chính là Nha khoa Quốc tế Á Châu. Quý khách có thể tìm đến đây khi gặp các vấn đề răng khấp khểnh, hô móm, lệch lạc. Phòng khám nha khoa này hoạt động với tiêu chí 5S (5 Safe) đảm bảo an toàn hàng đầu cho khách hàng với 5 yếu tố: đội ngũ bác sĩ, quy trình niềng răng, vật liệu, chi phí và hợp đồng dịch vụ.

Lựa chọn Nha khoa Quốc tế Á Châu để có mức giá niềng răng phù hợp

Đội ngũ y bác sĩ thực hiện ca niềng răng tại đây đều là các y bác sĩ Chuyên khoa của Đại Học y Hà Nội với mức chi phí dao động từ 13.000.000 – 90.000.000 triệu đồng/2 hàm tùy thuộc vào từng phương pháp niềng khác nhau. Liên hệ ngay tới Nha khoa Quốc tế Á Châu theo thông tin sau đây:

– Địa chỉ: Số 95E, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Hotline: 0987 302 621

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin chi tiết về mức giá niềng răng ở thời điểm hiện tại và gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín. Niềng răng là một kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ ngày càng phổ biến và có nhiều sự chọn lựa. Tuy nhiên, để chỉnh nha thành công, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn đơn vị thực hiện. Ngoài tiêu chí giá cá, tiêu chí chất lượng, cơ sở vật chất hay đội ngũ y bác sĩ cũng cần được quan tâm hơn.

THAM KHẢO NGAY: Địa chỉ niềng răng CHUẨN 5 SAO, CÔNG KHAI GIÁ

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua