Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102: Hiệu quả điều trị là ưu tiên số 1

4.5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân (trực thuộc hệ thống CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102) là một trong những địa chỉ chuyên về khám chữa bệnh xương khớp hiệu quả bằng Đông y có biện chứng. Với mục tiêu luôn đề cao hiệu quả điều trị cho người bệnh là số 1, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong nền Y học của Việt Nam.

Giải pháp điều trị xương khớp đem lại hiệu quả toàn diện cho người bệnh

Kế thừa và phát huy những thành tựu của khoa Xương khớp, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 đưa vào ứng dụng giải pháp điều trị bệnh xương khớp bằng Đông y có biện chứng nhằm đem lại hiệu quả điều trị toàn diện, tối ưu, an toàn cho người bệnh.

Điều trị bệnh xương khớp bằng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG

Từ lâu, Y học cổ truyền và Y học hiện đại luôn tồn tại và phát triển song song với nhau. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm riêng. Việc kết hợp giữa YHCT và YHHĐ giúp khắc phục được những nhược điểm và phát huy tối đa ưu điểm của cả hai phương pháp, đồng thời nâng cao hiệu quả, chất lượng khám chữa bệnh ở mức cao nhất.

Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 là một trong những đơn vị tiên phong trong áp dụng phương pháp điều trị bệnh bằng Đông y có biện chứng, kết hợp cả Đông và Tây y trong khám, điều trị bệnh. Đây là phác đồ điều trị hoàn toàn mới trong Y học cổ truyền, đảm bảo tính toàn diện, hiệu quả tối đa.

Bệnh viện ứng dụng phương pháp điều trị bệnh lý xương khớp bằng Y học hiện đại kết hợp Y học cổ truyền
Bệnh viện ứng dụng phương pháp điều trị bệnh lý xương khớp bằng Y học hiện đại kết hợp Y học cổ truyền

Bệnh viện ứng dụng phương pháp thăm khám và chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng của Y học hiện đại với sự hỗ trợ máy móc, thiết bị tiên tiến để xác định chính xác tình trạng bệnh lý của người bệnh. Dựa trên kết quả chẩn đoán Tây y, người bệnh được điều trị theo liệu trình của y học cổ truyền. Như vậy, y học hiện đại hỗ trợ đưa ra phác đồ điều trị có tính chính xác, hiệu quả cao và phát huy hiệu quả điều trị của Y học cổ truyền.

Hiện nay, phương pháp điều trị bằng Đông y có biện chứng đang được ứng dụng rộng rãi trong việc thăm khám và điều trị các bệnh lý xương khớp tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102.

Liệu trình điều trị gồm 3 giai đoạn VÀNG rõ ràng, khoa học, loại bỏ bệnh từ gốc

Sau một thời gian nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng, ban lãnh đạo bệnh viện đưa ra liệu trình điều trị bệnh gồm 3 giai đoạn VÀNG để loại bỏ bệnh từ căn nguyên, đồng thời nâng cao sức đề kháng của cơ thể, cải thiện chức năng tạng phủ. Ở mỗi giai đoạn đều có mục đích, tác dụng điều trị khác nhau nhằm mang lại chất lượng điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Lieju trình điều trị xương khớp 3 giai đoạn tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102
Lieju trình điều trị xương khớp 3 giai đoạn tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102
  • Giai đoạn 1: Điều trị các triệu chứng xương khớp

Ở giai đoạn này, bài thuốc khu phong trừ thấp tập trung làm giảm và đẩy lùi triệu chứng của bệnh xương khớp như đau khớp, cứng khớp, sưng tấy khớp, chân tay tê dại… để người bệnh cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Bên cạnh đó, người bệnh có thể kết hợp sử dụng thuốc Tây y để điều trị trong thời gian ngắn, giúp giảm nhanh triệu chứng bệnh.

Một số vị thuốc Đông y được sử dụng để điều trị bệnh như phòng phong, cây hy thiêm, dây đau xương, độc hoạt,…

  • Giai đoạn 2: Điều trị nguyên nhân để loại bỏ GỐC BỆNH

Đây cũng là giai đoạn quan trọng nhất bởi phải loại trừ được tận gốc nguyên nhân gây bệnh thì mới ngăn ngừa bệnh tái phát. Trong Đông y, nguyên nhân gây bệnh xương khớp chủ yếu là do chính khí suy hư, tà khí xâm nhập khiến cho gân, mạch tắc nghẽn, khí huyết nuôi các khớp bị ngăn trở. Do vậy, giai đoạn này tập trung giải quyết những vấn đề bên trong cơ thể như nâng cao chính khí, lưu thông khí huyết, đẩy lùi tà khí để loại bỏ bệnh tận gốc.

Các bài thuốc tập trung vào những vị thuốc trừ thấp kết hợp với vị thuốc bổ như cẩu tích, ngưu tất, đỗ trọng, kỷ tử, đương quy, bạch thược,…

  • Giai đoạn 3: Tạo hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tái phát

Đây là giai đoạn cuối cùng trong liệu trình điều trị bệnh. Giai đoạn này, việc điều trị tuân theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH. Các vị thuốc được kết hợp để tăng cường chức năng tạng phủ, lưu thông khí huyết, dưỡng cơ xương khớp. Kết thúc điều trị, người bệnh có thể sinh hoạt, vận động và đi lại bình thường.

Nhờ liệu trình điều trị theo từng giai đoạn rất khoa học, rõ ràng như trên giúp điều trị hiệu quả các bệnh lý xương khớp như thoái hóa khớp, viêm đau khớp, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa,…

Sử dụng nguồn dược liệu sạch, được kiểm soát nghiêm ngặt về nguồn gốc, chất lượng

Để có thể chủ động kiểm soát về chất lượng nguồn dược liệu sạch phục vụ khám chữa bệnh, bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đã phát triển vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế Thế giới.

Đội ngũ chuyên gia của bệnh viện đã dành nhiều thời gian và công sức để thực hiện những chuyến khảo sát tới những địa phương có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp để nuôi trồng dược liệu.

Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 phát triển vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP - WHO
Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 phát triển vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO

Hiện nay, bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đã và đang tiếp tục triển khai thành công nhiều mô hình vườn dược liệu sạch tại các tỉnh như Hòa Bình, Hưng Yên, Phú Thọ, Hà Giang,… Trong đó, có nhiều vị thuốc được sử dụng trong các bài thuốc đặc trị xương khớp như phòng phong, đương quy, xuyên khung, ý dĩ, hoàng cầm, bạch thược, cam thảo,….

Bệnh viện cam kết sử dụng hoàn toàn dược liệu sạch trong các bài thuốc được ứng dụng điều trị. Nguồn dược liệu được chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đem đi bào chế thuốc. Vì vậy, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thuốc mà không cần phải lo lắng về tác dụng phụ, an toàn cho cơ thể. Trên thực tế, 100% bệnh nhân điều trị xương khớp tại bệnh viện không gặp phải tác dụng phụ nào của thuốc.

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 luôn toàn tâm, toàn lực vì hiệu quả điều trị cho người bệnh

Hiện nay, bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đã trở thành một địa chỉ thăm khám bệnh uy tín với chất lượng khám chữa bệnh chuyên nghiệp, nhận được lòng tin của đông đảo người dân.

Nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức

Và một trong những điều tạo nên thương hiệu uy tín, chất lượng của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 chính là bởi nơi đây quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về Y học cổ truyền.

Tất cả các bác sĩ tại bệnh viện đều được đào tạo bài bản, chuyên sâu về Y học cổ truyền, có hàng chục năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh lý xương khớp bằng Đông y. Đặc biệt, các bác sĩ đều có nhiều năm công tác, đảm nhiệm vị trí quan trọng tại các bệnh viện Y học cổ truyền, bệnh viện quân đội lớn trên cả nước.

  • Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Thị Phương – Nguyên PGĐ bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tây, với hơn 40 năm kinh nghiệm- Giám đốc chuyên môn CTCP bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 chi nhánh Hà Nội..
  • Lương y Phùng Hải Đăng – Hơn 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền
  • Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy – Hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị xương khớp bằng Y học cổ truyền
Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu y đức của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102
Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu y đức của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102

Bên cạnh chuyên môn giỏi, kinh nghiệm vững vàng, đội ngũ bác sĩ của bệnh viện Xương khớp 102 luôn làm việc và cống hiến hết mình, tâm huyết với nghề.

Dịch vụ chữa xương khớp hàng đầu, đa dạng, chất lượng cao

Dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 nhận được nhiều phản hồi tích cực của người bệnh. Bệnh viện đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của bệnh viện Y học cổ truyền, đã nhận được cấp phép hoạt động của Bộ Y tế.

Trong quá trình điều trị, người bệnh luôn được quan tâm, theo dõi sát sao bởi đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên thân thiện, chuyên nghiệp. Mỗi bác sĩ đều coi bệnh nhân như chính người thân để chia sẻ và hỗ trợ điều trị tận tình nhất, tạo cho người bệnh cảm giác an tâm và tin tưởng vào phương pháp điều trị để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, bệnh viện còn có dịch vụ hỗ trợ bốc thuốc, sắc thuốc và gửi thuốc về tận nhà cho người bệnh. Do vậy, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi đến thăm khám và điều trị tại đây.

Cơ sở vật chất hiện đại nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 cũng được trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất y tế hiện đại. Nhiều thiết bị y tế tân tiến được ứng dụng để thực hiện thăm khám như: máy siêu âm 4D, máy chụp X-quang EVA HF – 750 plus, hệ thống máy sinh hóa tự động,… cùng các thiết bị máy móc vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Luôn tận tâm, nỗ lực hết mình vì sức khỏe cộng đồng

Ngay từ những ngày đầu hoạt động, bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đã đặt mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ban lãnh đạo cũng như đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện luôn nỗ lực, tận tâm để chăm sóc sức khỏe cho người dân trên mọi miền tổ quốc.

Bệnh viện thường xuyên thực hiện chương trình tư vấn, khám bệnh miễn phí cho bà con tuyến tỉnh
Bệnh viện thường xuyên thực hiện chương trình tư vấn, khám bệnh miễn phí cho bà con các tỉnh thành

Bệnh viện đã tổ chức, thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện cho bà con ngoại tỉnh như tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi, người neo đơn có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng,…

Mới đây nhất, đoàn công tác của bệnh viện đã có chuyến đi từ thiện đáng nhớ về thăm hỏi và tặng quà những gia đình khó khăn ở Thái Bình; tư vấn và chăm sóc, điều trị bệnh cho bà con ở huyện Yên Sơn, Bắc Giang,… 

Chuyên gia nói gì về hiệu quả điều trị xương khớp tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102?

Chia sẻ góc nhìn, quan điểm về hiệu quả điều trị bệnh xương khớp tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, nhiều chuyên gia YHCT đã có một số nhìn nhận, đánh giá Sau khi bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đưa vào ứng dụng phương pháp điều trị nhiều chuyên gia YHCT đã có một số nhìn nhận, đánh giá về tính hiệu quả trong điều trị bệnh xương khớp.

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn - Bệnh viện YHCT Trung ương
Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn – Bệnh viện YHCT Trung ương

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn – Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đã kết hợp được ưu điểm của Y học hiện đại với lý luận, phương pháp điều trị của y học cổ truyền giúp cho người thầy thuốc có những chẩn đoán chính xác, khoa học của y học hiện đại. Trên nền của chẩn đoán này, bác sĩ YHCT vận dụng những y lý của YHCT để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh, rút ngắn được thời gian điều trị. Đặc biệt, liệu trình điều trị gồm 3 giai đoạn rõ ràng, khoa học, bám sát lý luận của Y học cổ truyền mang lại hiệu quả khả quan, đáng mong chờ”.

Theo TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội – Bệnh viện YHCT Trung ương cho hay: “Bệnh xương khớp tuy không phải là bệnh khó chữa nhưng lại dễ tái phát nếu không được điều trị đúng cách. Tuy nhiên, với phương pháp điều trị xương khớp bằng Đông y biện chứng, kết hợp Đông – Tây y của bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đã giải quyết được tận gốc của bệnh bằng phương Đông y trên cơ sở khoa học rõ ràng, chính xác. Tôi đánh giá cao tính hiệu quả và an toàn của phương pháp điều trị này. Bởi Y học hiện đại góp phần khẳng định thêm về hiệu quả điều trị của Y học cổ truyền”.

Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng đau nhức xương khớp mà chưa tìm được cách chữa trị thì có thể liên  hệ với bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 theo thông tin dưới đây để được tư vấn điều trị!

BỆNH VIỆN YHCT XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

TRỰC THUỘC CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Tầng 2, Số 7, ngõ 8/11,đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm
  • TP HCM: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh

Hotline: 0888 598 102

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/

Fanpage: Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo