Giải mã 50 BÍ DƯỢC đặc trị bệnh xương khớp góp mặt trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc hiện được đông đảo người bệnh quan tâm bởi khả năng đặc trị hiệu quả và an toàn nhiều bệnh lý xương khớp. Một trong những yếu tố quyết định hiệu quả của bài thuốc là bảng thành phần vàng, phối chế hơn 50 vị thuốc, nhiều bí dược LẦN ĐẦU TIÊN được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam. 

Hãy cùng Tạp chí Y học cổ truyền khám phá giá trị ĐẶC BIỆT ở bảng thành phần vàng mà bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sở hữu trong nội dung bài viết dưới đây.

Quốc dược Phục cốt khang từ bài thuốc BÍ TRUYỀN đến GIẢI PHÁP SỐ 1 cho bệnh nhân xương khớp

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc được nghiên cứu và hoàn thiện bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Sự ra đời của bài thuốc đánh dấu bước đột phá trong điều trị bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền tại Việt Nam.

Bài thuốc kế thừa tinh hoa y học cổ truyền từ hàng chục bài thuốc cổ phương, công thức chữa bệnh xương khớp bí truyền của người Tày – Bắc Kạn. Bài thuốc ứng dụng một cách bài bản Y pháp Hải Thượng Lãn Ông, phép biện chứng luận trị trong Y học cổ truyền. Đồng thời, Quốc dược Phục cốt khang trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên cơ địa, cơ chế bệnh sinh của người Việt hiện đại, từ đó phát huy hiệu quả điều trị tốt nhất.

Quốc dược Phục cốt khang kế thừa những tinh hoa của y học cổ truyền
Quốc dược Phục cốt khang kế thừa những tinh hoa của y học cổ truyền

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc xương khớp ĐẦU TIÊNDUY NHẤT tại Việt Nam kết hợp 3 nhóm: ĐẶC TRỊBỔ THẬNGIẢI ĐỘC. Bài thuốc được gia giảm điều trị hiệu quả và chuyên sâu với các bệnh lý xương khớp như:

 • Quốc dược đặc trị thoát vị đĩa đệm/ thoái hóa khớp
 • Quốc dược đặc trị thoái hóa cột sống
 • Quốc dược đặc trị vôi/ gai cột sống
 • Quốc dược đặc trị viêm đa khớp
 • Quốc dược đặc trị bệnh gout

Bài thuốc được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả, mức độ an toàn và xem là “Quốc bảo nước Nam – Mạnh gân, cường cốt”, là giải pháp hàng đầu cho bệnh xương khớp. Cơ chế điều trị bệnh xương khớp của bài thuốc là tập trung Điều trị nguyên nhân – Loại bỏ triệu chứng – Phục hồi xương khớp – Nâng cao thể trạng, ngăn chặn tái phát.

Theo thống kê thực tế điều trị tại hệ thống các phòng khám thương hiệu Thuốc dân tộc, có tới 95% bệnh nhân xương khớp sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang 3-5 tháng phục hồi vận động, 100% không gặp tác dụng phụ.

Những hiệu quả mà Quốc dược Phục cốt khang có được là nhờ vào bảng thành phần gồm các dược liệu VÀNG, không ít trong số đó là bí dược quý hiếm. Vậy thành phần bài thuốc có gì đặc biệt? Cùng khám phá giá trị của các vị thuốc trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đối với bệnh nhân xương khớp ở phần tiếp theo của bài viết.

Quốc dược Phục cốt khang chắt lọc tinh hoa hơn 50 vị thuốc CƯỜNG GÂN, MẠNH CỐT tốt bậc nhất

Thành phần Quốc dược Phục cốt khang gồm hơn 50 vị thuốc giúp CƯỜNG GÂN, MẠNH CỐT, hỗ trợ tốt cho bệnh nhân xương khớp. Trong đó, không ít loại được mệnh danh là bí dược của người Tày lần đầu được đưa vào nghiên cứu, ứng dụng bài bản tại Việt Nam. Những dược liệu này được phối chế theo công thức đặc biệt, tạo nên bài thuốc xương khớp đem lại hiệu quả cao. Trong đó, các vị thuốc nổi bật bao gồm:

Chủ dược KÊ HUYẾT ĐẰNG đứng đầu bảng DƯỠNG HUYẾT, HOẠT HUYẾT, MẠNH GÂN CỐT

Trong bảng thành phần của Quốc dược Phục cốt khang, kê huyết đằng là chủ dược. Đây là vị thuốc đứng đầu bảng bổ máu, dưỡng huyết, hoạt huyết, cường gân mạnh cốt. Theo tiếng của đồng bào người Tày, kê huyết đằng được gọi là Thau pú lùa. Nhiều đời nay, người Tày vẫn sử dụng loại cây lâu năm này làm thuốc giảm đau lưng, loại bỏ chứng đau nhức xương khớp. 

Kê huyết đằng đóng vai trò chủ dược của Quốc dược Phục cốt khang
Kê huyết đằng đóng vai trò chủ dược của Quốc dược Phục cốt khang

Ở khu vực Tây Bắc, Thau pú lùa sinh trưởng mạnh mẽ trong các cánh rừng nguyên sinh. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sử dụng cây thuốc Kê huyết đằng tự nhiên LÂU NĂM chứa hàm lượng dược tính dồi dào với công năng BỔ KHÍ HUYẾT, THÔNG KINH LẠC, MẠNH GÂN CỐT.

Quốc dược Phục cốt khang kết hợp “VUA” của các loại tầm gửi TIÊU VIÊM, GIẢM ĐAU mạnh mẽ

Tầm gửi được xem là “hồn cốt”, tạo nên tính hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Tầm gửi sống ký sinh, hút dinh dưỡng của cây chủ làm “nguồn sống” và để trở thành vị thuốc quý. Theo Đông y, tầm gửi có vị ngọt – đắng, mùi thơm, tính bình, giúp làm MẠNH GÂN CỐT, CHỈ THỐNG TIÊU VIÊM hiệu quả. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sử dụng nhóm các loại tầm gửi quý hiếm có tên tiếng Tày như phác kháo cài, phác mạy nghiến, phác mạy liến,… tầm gửi cây hồng, tầm gửi cây gạo… Đây đều là những vị thuốc quý được đồng bào Tày ở Bắc Kạn nâng niu quý trọng và được giới chuyên gia đánh là VUA của các loại tầm gửi vì giá trị dược tính mang lại.

Nhóm các loại tầm gửi giúp làm mạnh gân cốt, chỉ thống, tiêu viêm xương khớp
Nhóm các loại tầm gửi giúp làm mạnh gân cốt, chỉ thống, tiêu viêm xương khớp

Nhiều nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra nhóm dược liệu này rất giàu vitamin, khoáng chất, tanin, các tinh dầu có tác dụng kháng viêm, giảm sưng, giảm đau, sát trùng… Đặc biệt là công dụng kích thích sản sinh dịch nhầy, thúc đẩy phục hồi và tái tạo sụn khớp.

Sự góp mặt của các loại tầm gửi tốt bậc nhất giúp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phát huy công dụng TIÊU VIÊM, GIẢM SƯNG ĐAU, TÁI TẠO VÀ PHỤC HỒI XƯƠNG KHỚP.

Phối chế các cây thuốc dạng thân leo cho xương cốt DẺO DAI, MẠNH MẼ

Không chỉ sử dụng các vị thuốc cường gân, mạnh cốt, hoạt huyết Quốc dược Phục cốt khang còn bao gồm nhóm dược liệu giúp tăng độ dẻo dai cho hệ cơ – xương khớp. Điển hình là dây thau pinh – bí dược của người Tày và dây đau xương – thảo dược quý của Y học cổ truyền.

 • Dây thau pinh

Dược liệu này có vị cay, tính bình, tác dụng chính là hành khí, hoạt huyết, hạ nhiệt, cường chí, bổ trưng, yếu tất chi thống… Vì vậy mà Đông y thường sử dụng thau pinh để chủ trị phong thấp, chứng đau lưng, mỏi gối.

 • Dây đau xương

Dây đau xương (khoan cân đằng) có vị đắng, tính mát, quy vào kinh can, tác dụng tiêu viêm, hoạt lạc, trừ thấp, khu phong. Do vậy dược liệu được mệnh danh là “thần dược” trong trị bệnh xương khớp và thường dùng để trị chứng đau mỏi gân xương, tê bì chân tay, phong thấp và các chứng bệnh viêm đau khớp nói chung.

Dây thau pinh và đau xương là hai vị thuốc thân leo giúp gân cốt thêm dẻo dai, mạnh mẽ
Dây thau pinh và đau xương là hai vị thuốc thân leo giúp gân cốt thêm dẻo dai, mạnh mẽ

Vị thuốc là rễ cây ăn sâu dưới lòng đất TỐT bậc nhất trong TIÊU VIÊM, GIẢM ĐAU xương khớp

Rễ cây tào đông (đào rừng) là bí được được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa đau xương bản địa. Loại đào đỏ lá non và ngọn màu hồng tím, loại trắng có cả lá và ngọn đều xanh, rễ thường cứng, mọc bám theo vách đá (có thể mọc nổi hoặc chìm). 

Theo kinh nghiệm của người đi rừng, loại rễ chìm thường có chất lượng tốt hơn cả. Không ít thầy thuốc dân tộc Tày và Dao ở khu vực huyện Chợ Mới, Bạch Thông, Na Rì… của tỉnh Bắc Kạn sử dụng tào đông để chữa đau khớp, viêm đau thần kinh, khớp gối sưng và biến dạng.

Rễ tào đông là vị thuốc giúp tiêu viêm giảm đau hữu hiệu, lần đầu được ứng dụng tại Việt Nam
Rễ tào đông là vị thuốc giúp tiêu viêm giảm đau hữu hiệu, lần đầu được ứng dụng tại Việt Nam

LẦN ĐẦU TIÊN tại Việt Nam rễ cây tào đông được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản và ứng dụng trong bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang. Sự kết hợp rễ cây đào rừng và nhiều vị thuốc khác mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị các bệnh xương khớp.

Ngoài ra, một số vị thuốc tiêu viêm, giảm đau, thông dịch, mạnh gân cốt là bí dược khác được sử dụng như mạy vang, kha khếp, lịn tưa, vương cốt đằng…

Nhóm dược liệu “kinh điển” trong TÁI TẠO và PHỤC HỒI XƯƠNG KHỚP

Ngoài việc sử dụng dược liệu bí truyền, Quốc dược Phục cốt khang còn là sự kết hợp của nhiều vị thuốc chữa bệnh xương khớp hiệu quả như:

 • Hầu vĩ tóc: Dược liệu có vị ngọt dịu, tính mát, thường được sử dụng để tiêu viêm, sát trùng, cầm máu. Đối với xương khớp, dược liệu này giúp tái sinh, thúc đẩy hình thành xương sụn, chống oxy hóa, làm lành tổn thương xương khớp sau chấn thương.
 • Na rừng: Còn được gọi là “tứn khửn”. Dược chất trong na rừng có tác dụng điều hòa khí huyết, tiêu viêm, hành khí, chỉ thống, tán ứ, khu phong tiêu thũng.
 • Thiên niên kiện: Mang vị đắng, cay, tính ấm và có mùi thơm. Dược liệu có khả năng khử thấp, bổ gân cốt, chỉ thống tiêu thũng… nên thường được dùng để trị nhức mỏi gân xương, thấp khớp…
 • Gối hạc: Là vị thuốc Nam có tác dụng trị phong tê thấp, đau nhức xương khớp, sưng tấy, đau bắp chuối…
 • Hy thiêm: Dược liệu có tác dụng chống viêm, giãn cơ hiệu quả. Cũng chính vì vậy mà hy thiêm thường được dùng cho bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp như thoái hóa cột sống, viêm khớp, đau lưng mỏi gáy, đau vai gối…
 • Đương quy: Đem lại tác dụng bổ máu, hỗ trợ điều trị chứng đau nhức xương khớp. Đây là dược liệu dân tộc sở hữu dược lý đa dạng, thường được ứng dụng trong điều trị thiếu máu, bệnh về xương khớp, đau nhức, tê mỏi…
 • Ngưu tất: Hay còn được gọi là cỏ xước – dược liệu có tác dụng chính trong chữa đau xương khớp, mỏi gối, đau nhức gân cốt, đau lưng…
 • …. cùng nhiều vị thuốc quý khác.
Các dược liệu trị bệnh xương khớp quen thuộc được kết tinh trong bài thuốc
Các dược liệu trị bệnh xương khớp quen thuộc được kết tinh trong bài thuốc

Đặc biệt, Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thang gia giảm nên tùy vào các bệnh lý xương khớp khác nhau mà bác sĩ tại Trung tâm sẽ phối chế, định lượng các vị thuốc phù hợp.

Hàng ngàn bệnh nhân đã tin tưởng sử dụng Quốc dược Phục cốt khang

Ngay từ khi ra mắt và được ứng dụng trong điều trị các bệnh lý về xương khớp, Quốc dược Phục cốt khang đã giúp hàng ngàn người thoát khỏi nỗi đau đớn về bệnh tật. Những phản hồi tích cực của người bệnh chính là minh chứng rõ nét nhất về tính hiệu quả của bài thuốc.

Nghệ sĩ Phú Thăng từng bị thoát vị đĩa đệm trong suốt 7 năm, dù đã dùng nhiều loại thuốc, thăm khám ở nhiều nơi nhưng bệnh không thuyên giảm. Sau 3 tháng điều trị tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, cơn đau của bệnh đã hết, việc đi lại và sinh hoạt diễn ra bình thường.

[Video] Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng điều trị THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM L4L5 tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Không chỉ chinh phục bệnh nhân Việt, Quốc dược Phục cốt khang còn chiếm trọn cảm tình của người bệnh nước ngoài. Điển hình là trường hợp của Tiến sĩ Alok Bharadwaj – Nguyên Phó Chủ tịch cao cấp, Phụ trách Chiến lược Canon Châu Á.

Mang lại hiệu quả điều trị tích cực, giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau bệnh tật, đảm bảo tính AN TOÀN cao, Quốc dược Phục cốt khang được chương trình Cẩm nang sức khỏe 365 giới thiệu là giải pháp điều trị không xâm lấn hiệu quả. Điều này không chỉ khẳng định độ uy tín của bài thuốc mà còn tạo cơ hội cho nhiều bệnh nhân được tiếp cận với phương pháp chữa bệnh tốt nhất.

PHÓNG SỰ VTV2: Thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị không xâm lấn bằng Đông y

Tự hào là đơn vị hàng đầu trong khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, mỗi năm Thuốc dân tộc đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh đau nhức xương khớp. Tại đây, người bệnh sẽ được thăm khám, tư vấn phác đồ điều trị riêng biệt bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành đều là các thầy thuốc ưu tú, thạc sĩ, bác sĩ y học cổ truyền nhiều năm kinh nghiệm.

Trên đây là thông tin giải mã bảng thành phần bí dược của Quốc dược Phục cốt khang cũng như chia sẻ về tính hiệu quả của bài thuốc. Nếu đang gặp các vấn đề về xương khớp, bệnh nhân có thể liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc theo thông tin sau:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Chia sẻ

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 40 năm khám chữa bệnh đã giúp đông đảo người bệnh xương khớp phục hồi vận động

Bình luận

 1. Thu Phương says: Trả lời

  Từ ngày điều trị thoát vị đĩa đệm ở trung tâm thuốc dân tộc kết hợp với dùng bài thuốc quốc dược phục cốt khang mình thấy cuộc sống tươi đẹp hẳn :)) không đau buốt, không tê nhức nữa, giờ mình cũng không cần dùng đến cao dán giảm đau nữa hihi. Vì vậy, rất recomd mọi người ai bị thoát bị hay có người thân bị thì nghiên cứu thuốc bên này để chữa ấy, dùng rất ok luôn

  1. Thu Trà says: Trả lời

   Chị dùng thuốc trong khoảng bao lâu thì đỡ ạ ? em cũng bị thoát vị đĩa đệm và cũng đang điều trị bằng thuốc này kết hợp với châm cứu được 1 tháng rồi mà thấy tiến triển chậm quá. Nản ghê, nên em định bỏ không điều trị nữa hic.

   1. Thu Phương says:

    Chữa bệnh không thể ngày 1 ngày 2 được đâu e à. Phải kiên trì thì bệnh mới dứt hẳn. E mới điều trị và uống thuốc đươjc 1 tháng thì có thể chưa có tiến triển gì mấy đâu, có người phải đến 4- 5 tháng bệnh mới ổn định được ý, tuỳ từng tình trạng bệnh đó e ạ. Nên e cứ kiên trì điều trị và nghe theo lời khuyên cũng như tư vấn của bác sĩ thì sẽ ổn thôi. Ngoài ra, bị thoát vị đĩa điệm thì em cũng tránh vận động mạnh với mang vác đồ, nếu được thì đi bộ nhẹ nhàng để máu lưu thông, khi ngủ thì nằm tư thế thoải mái chứ đừng nằm úp hay nằm vặn rồi co người vì sẽ càng làm tình trạng bệnh trở nên xấu đi đó nha.

  2. Vũ Nguyễn says: Trả lời

   Đúng rồi, làm gì cũng phải kiên trì, nhất là điieefu trị bệnh, không kiên trì thì không có khỏi được đâu.

  3. Phi Hùng says: Trả lời

   Muốn bệnh tiến triển tốt thì ngoài thuốc thang lẫn điều trị bởi bác sĩ thì bản thân cũng cần phải có chết độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh nữa, chứ phó mặc hết cho bác sĩ thì cũng không có ổn chút nào.

 2. Đức Anh says: Trả lời

  Mình đọc bảng thành phần dược liệu thì thấy các dược liệu đều được trồng tự nhiên nên chắc an toàn và không gây ra tác dụng phụ khi uống đâu nhỉ ?

  1. Phúc CT says: Trả lời

   Đúng đấy ông ạ, thường những bài thuốc Đông ý với nguyên liệu tự nhiên thì gần như là không có tác dụng phụ đâu, khá là an toàn cho sức khoẻ của người dùng vì không pha trộn tạp chất hoá học nào cả mà. Bản thân tui cũng thuộc dạng nhạy cảm, uống thuốc tây cũng thỉnh thoảng dị ứng nổi mẩn lên, nhưng đợt uống thuốc này thì ổn lắm, còn cảm thuốc mát trong người nên đỡ mụn nhọt hơn hẳn luôn

 3. Phạm Thắm says: Trả lời

  Bài thuốc này được chế từ nhiều dược liệu ghê, đọc hơi rối, ai có thể tóm tắt ngắn gọn giúp cháu công dụng chủ yếu của bài thuốc này được không ạ ?

  1. Gia Hiếu says: Trả lời

   Các công dụng chính của bài thuốc này là: chữa viêm xương khớp, viêm đau cột sống, đau cơ, thoát vị đĩa đệm, gout, giúp xương chắc khoẻ, chữa đau mỏi lưng, côt sống, điều trị thấp khớp cháu nhé. Uống thuốc vào sẽ giúp giảm đau, kháng viên, bổ thận để hỗ trợ xương khớp khoẻ từ bên trong, từ đấy sẽ hạn chế được việc bệnh tái phát lại về sau

  2. Mai Trang Nguyễn says: Trả lời

   Bà cháu bị thấp khớp 4 năm nay rồi, gần như là mãn tính luôn rồi ấy, cứ trái gió trở trời là cơn đau lại chuyển biến nặng hơn đến mức không tự đi được, phải có người rìu. Nhhuwxng hôm cả nhà đi làm hết để bà ở nhà 1 mình cũng không yên tâm được. Không biết với tình trạng nặng như bà cháu thì dùng thuốc này liệu có khỏi được không chú nhỉ ?

  3. Phương 2125 says: Trả lời

   Với những trường hợp bị nặng như bà em thì các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị cũng như chế thuốc phù hợp em ạ, vì khi điều trị thường sẽ kết hợp cả thuốc lẫn vật lí trị liệu mới có kết quả. Chị nghĩ vấn đề nào cũng có cách giải quyết cả, bác sĩ có chuyên môn cũng như tay nghề cao nên họ sẽ có liệu trình điều trị phf hợp thôi. Em cứ sắp xếp 1 hôm đưa bà qua trung tâm thuốc dân tộc khám cho yên tâm nhé, người già màu đau nhức lâu vậy rồi là cũng khổ sở lắm đấy, không tự đi lại được cũng vất vả con con cháu em ạ.

 4. Mai Hoa says: Trả lời

  Cháu năm nay 20 tuổi, do Covid nên cháu phải học online liên tục, vì vậy nên dạo gần đây cháu thường xuyên xuất hiện triệu chứng đau mỏi cổ và vai. Cơn đau không kéo dài và dai dẳng, chỉ tầm 15 – 20 phút, nhưng mỗi lần đau cảm giác buốt buốt rất khó chịu nên cháu hay có thói quen bẻ cổ, mà mọi người bảo bẻ cổ nhiều cũng có hại hic hic. Với triệu chứng như cháu thì có dùng được bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang này không ạ ?

  1. Minh Chau Nguyen says: Trả lời

   Chị nghĩ với triệu chứng như e mô tả thì chắc chưa cần dùng đến thuốc đâu, chỉ là đau mỏi do ngồi nhiều thôi. Có thời gian em ghé qua trung tâm để bác sĩ kiểm tra cho chắc chắn. Thường thì triệu chứng nhẹ bác sĩ sẽ cho xoa bóp bấm huyệt khoảng 5 – 7 hôm là ổn.

   1. Mai Hoa says:

    Bấm huyệt đau không hả chị ? em chịu đau kém lắm, đau quá e sợ em lại bỏ dở giữa chừng :(((

  2. Khánh Linh says: Trả lời

   Theo tớ thấy thì hôm đầu mới bấm sẽ hơi khó chịu 1 chút bạn ạ vì mình chưa kịp thích nghi, nhưng bấm xong cảm giác lưng với cổ nhẹ hẳn luôn ấy. Sang các hôm sau thì cảm giác sẽ dễ chịu dần vì mình bắt đầu quen hơn rồi. Các bạn kĩ thuật viên của trung tâm cũng được đào tạo khá bài bản và kĩ lưỡng nên là các bạn ấy làm chuẩn lắm, thái độ cũng nhiệt tình và chăm chút người bệnh

  3. Phan Ngọc Linh says: Trả lời

   Mình từng làm đầy đủ vật lí trị liệu ở đây từ xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cấy chỉ, mình thấy tất cả đều ok từ kĩ thuật cho đến thái độ nhân viên, thự sự là vô cùng hài lòng.

 5. Đức Cảnh says: Trả lời

  Tôi hiện đang điều trị bên trung tâm thuốc dân tộc và dùng Quốc dược phục cốt Khang để điều trị Gút. Cho tôi hỏi trong quá trình điều trị và dùng thuốc có cần kiêng khem gì không nhỉ ?

  1. Tuyết My says: Trả lời

   Bị Gút thì chú nên kiêng các loại thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật, các loại đồ uống có ga, bia, rượu, cafe,…Ngoài ra thì chú nên ăn thịt trắng, các loại rau củ quá chứa nhiều vitamin C.Nhưng chú khám ở đây mà bác sĩ không dặn luôn lúc khám ạ? Năm ngoái bố cháu cũng điều trị Gút ở trung tâm thuốc dân tộc, bố cháu điều trị của bác sĩ Tuyết Lan thì bác sĩ Lan có lên luôn cho 1 danh sách thực phẩm cần ăn, liều lượng như thế nào sau đó về nhà bố cháu làm thực đơn cho 1 tuần theo chế độ ăn bác Lan chỉ. Nhờ kiên trì kết hợp chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh với uống Quốc dược phục cốt Khang nên sau 3 tháng bệnh của bố cháu cải thiện dần và cho đến hiện tại thì gần như không còn vấn đề gi nữa rồi đó chú ạ. Chú mà bị gút đang nghiên cứu thuốc này thì chú có thể đọc thêm thông tin ở bài báo này xem sao ạ, cháu vẫn còn lưu lại bài này từ đợt tìm thuốc chữa gút cho bố chau https://vhea.org.vn/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-gut-sau-1-lieu-trinh-47799.html

   1. Đức Cảnh says:

    Thế là bố cháu có ý chí kiêng khem với hợp thuốc nữa đấy. Chú thì lại hay có thói quen uống cafe vào buổi sáng vì công việc của chú hay phải dậy sớm, không uống cafe thì không tỉnh táo mà làm việc được cháu ạ. Nan giải nhỉ, uống bao nhiêu năm nay rồi giờ mà bảo kiêng cũng hơi khó.

  2. Nuyen Van Toan says: Trả lời

   Tôi chỉ cho bác cách này, cai cafe cho dễ nhé. Bình thường 1 tuần bác uống cafe hết cả 7 ngày thì giờ mỗi tuần bác giảm xuống còn 6 ngày rồi 5 ngày, cứ như vậy dần dần thành thói quen bác sẽ uống ít dần và bỏ hẳn. Ngoài ra, bác thay uống cafe bằng cách nhai kẹo cao su ý, chọn loại kẹo cao su thật cay, nó sẽ giúp bác tỉnh táo, lúc nào buồn ngủ lại nhai kẹo là ok bác ạ. Với tôi nghĩ bản thân quyết tâm là làm được thôi bác ạ.

 6. Jun Phạm says: Trả lời

  Các loại dược liệu được nêu ra ở đây nguồn gốc có đáng tin cậy không mọi người ? Giờ cái gì lên báo cũng bảo sạch nhưng chả biết có sạch thật hay không

  1. Hữu Minh says: Trả lời

   Tin cậy được cậu nhé, cậu search thử google thì sẽ thấy khá nhiều thông tin về Trung tâm cũng như nguồn dược liệu và các bài thuốc. Mình chưa thấy bất kì bài phốt hay chê nào trên mạng cả đâu, thêm nữa nơi trồng dược liệu cũng từng được phóng viên đến đến thăm, ghi hình và làm bài phỏng vấn rồi đó cậu. Nên là cậu cứ yên tâm nhé.

  2. Trần Mai Linh says: Trả lời

   Nguồn dược liệu ở đây tin tưởng được em nhé, vì bên này họ tự có vườn trồng dược liệu của riêng họ, giống cây rồi quy trình cũng đảm bảo hết. Vườn họ nổi tiếng còn lên cả báo nữa mà. Cần thì em vào link bài báo này đọc là sẽ rõ ngay nè: https://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

 7. Hương Linh says: Trả lời

  Tui qua bệnh viện khác khám rồi qua đây mua thuốc được không nhỉ ? Hay bắt buộc phải khám ở đây rồi mới được lấy thuốc ?

  1. Quốc Thái says: Trả lời

   Cái này thì không bắt buộc đâu chị có điều khám 1 nơi, lấy thuốc 1 nơi thì sẽ không hiệu quả đâu ạ. Bài thuốc quốc dược phục cốt khang này các bác sĩ sẽ chế để phù hợp từng thể trạng bệnh của mỗi bệnh nhân cho nên nếu chị tự mua thì sẽ không đảm bảo thuốc phát huy tác dụng với bệnh của chị, thậm chí tình trạng bệnh có khi còn xấu đi nữa đấy ạ. Chị qua trung tâm để các bác sĩ khám xong kê thuốc luôn thì sẽ ok hơn đó.

  2. ThuAnh1506 says: Trả lời

   Làm như bạn vừa tốn tiền, tốn thời gian, tốn công, kết quả lại không đâu vào đâu :))) khám và lấy thuốc 1 chỗ thôi bạn, Đông y kê thuốc khác với Tây y đấy nên nhảy lung tung thế không có ổn đâu.

 8. Nguyễn Đăng Khôi says: Trả lời

  Đông Y được ca ngợi nhiều thế này thấy cứ khó tin, 1 bài thuốc mà chữa được đủ triệu chứng bệnh tôi thấy cứ sai sai ý, chẳng quá là thuốc tiên à ?

  1. Mai Hoai Thu says: Trả lời

   Trải nghiệm thử thì mới thấy không hề khó tin chút nào nhé bác ơi. Không phải quảng cáo hay gì chứ tôi giới thiệu cho 2 3 người đến đây điều trị xương khớp ai cũng khen cả. Với cả hình như bác đang hiểu sai về bài thuốc của họ rồi. Đây là bài thuốc gia giảm nên tùy vào các bệnh lý xương khớp khác nhau mà các bác sĩ tại Trung tâm sẽ phối chế, định lượng các vị thuốc phù hợp, chứ không phải ai cũng giống ai đâu.

  2. Lan Anh says: Trả lời

   Sao anh có vẻ không có cảm tình với Đông Y vậy nhỉ ? Ngày nay, Đông Y chuẩn chỉnh có khi còn tốt hơn Tây y nữa đó anh. Có những loại bệnh tốn tiền chữa Tây y mà vẫn không ra đâu vào đâu ý. Qui trình khám và điều trị của Đông y cũng khác Tây y nhiều lắm, người ta chuẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị khá là tỉ mỉ, chi tiết cho từng bệnh nhân, còn bên Tây y thì em thấy căn bản là người ta khám xong kê thuốc thôi, xong thuốc tây y với bệnh xương khớp thì chủ yếu là thuốc giảm đau chống viêm, cần thì cả thuốc giãn cơ thôi nên những bệnh như xương khớp, cột sống thường lâu khỏi mà cũng dễ bị tái phát lại

   1. Nguyễn Đăng Khôi says:

    Nhưng không phải 100% Đông y đều tốt đâu bạn ơi, có chỗ này chỗ kia đấy, chỗ nào cũng tốt thì Tây y không có bệnh nhân rồi.

  3. Lan Anh says: Trả lời

   Đúng là không phải chỗ nào cũng tốt nhưng em có thể khẳng định với anh Trung tâm thuốc dân tộc là 1 nơi khám chữa bệnh cực ổn. Em không chắc chắn đươc là anh có hợp với thuốc ở đây hay không nhưng trình độ bác sĩ ở đây rất cao, tận tâm với bệnh nhân, họ theo dõi tình trạng của bệnh nhân rất kĩ càng mỗi lần điều trị xong. Em điều trị thoát vị đĩa đệm của bác sĩ Tuyết Lan đến nay là 3 tháng đã ổn áp hết rồi, sao a không bỏ định kiến về Đông y và đến đây điều trị thử 1 lần ? Em nghĩ a sẽ không thất vọng đâu ạ.

 9. Thảo Bee says: Trả lời

  Quốc dược Phục cốt Khang này là thuốc sắc hả mọi người ? Em chúa sợ uống thuốc sắc luôn ấy :(((

  1. Anh Tuấn says: Trả lời

   Thuốc này là dạng viên cao vô cùng dễ uống nha em ơi, lấy thuốc hoà ra với nước nóng cho tan là uống thôi. Ban đầu đọc thấy nhiều loại dược liệu rồi bài thuốc lớn, bài thuốc nhỏ nên anh cũng tưởng nó là thuốc sắc nhưng hoá ra không phải haha :)))

   1. Thảo Bee says:

    Thuốc này phải đến mua trực tiếp ở trung tâm thuốc dân tộc hả anh, các sàn thương mại điện tử có không anh nhỉ ?

  2. Lan Bùi says: Trả lời

   Tui thấy các sàn thương mại điện tử cũng có bán đấy, nhưng mà là thuốc chữa bệnh nên theo tuii thì mua trực tiếp ở trung tâm sẽ yên tâm hơn, tránh được hàng giả với kém chất lượng, mà thuốc thì phải có ý kiến bác sĩ nữa chứ, chứ cứ tự động đặt thuốc mà không qua ý kiến bác sĩ thấy không được ổn. Trung tâm cũng có dịch vụ ship thuốc về nhà cho bệnh nhân nên bận hoặc ở xa mà không qua được thì bà có thể bảo người ta ship cho nhé, vừa tiện, vừa không phải đi lại nhiều trong tình hình dịch dã thế này.

 10. Hồng Ngọc says: Trả lời

  Tôi năm nay 40 tuổi, là nhân viên văn phòng, tính chất công việc của tôi phải ngồi nhiều nên 2 tháng trở lại đây tôi có dấu hiệu đau vùng cột sống thắt lưng, cơn đau âm ỉ kéo dài, đôi khi lan xuống cả mông và chân. Nhất là những hôm thời tiết thay đổi, mưa nồm ẩm thấp thì cơn đau càng dữ dội hơn. Giờ tôi không thể cúi hay gập người xuống, cố cúi sâu xuống thì có cảm giác đau buốt dữ dội. Ngồi lâu còn có cảm giác cứng vùng lưng khó cử động. Với tình trạng này thì tôi phải dùng thuốc trong bao lâu mới cải thiện nhỉ ?

  1. Truc Linh Nguyen says: Trả lời

   Tình trạng bệnh mỗi người 1 khác nên cháu nghĩ thời gian dùng thuốc sẽ khác nhau. Với các dấu hiệu cô kể thì cháu nghĩ chắc sẽ phari dùng tầm 3 – 4 tháng đó ạ, vì bệnh cũng tương đối nặng rồi. Để chắc chắn hơn thì cô cứ qua trung tâm để bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn cho chắc chắn nhé.

   1. Nguyen Hoang Nam says:

    Linh ơi giờ bạn hãy đặt niềm tin vào Đông y đi bạn, vẫn có rất nhiều nơi khám chữa bằng đông y rất tốt, bởi vì thường những bệnh về xương khớp chữa trị bằng Tây y gần như là không có biến chuyển mấy. Uống thuốc Tây y nhiều còn dễ bị nhờn thuốc nữa. Đông y thì họ tỉ mỉ hơn, họ sẽ đưa ra những bài thuốc riêng phù hợp với bệnh lí của mình kết hợp với những pương pháp vật lí trị liệu giúp tình trạng bệnh cải thiện nhanh hơn. Mình có 4 tháng chữa thoái hoá cột sống bên trung tâm thuốc dân tộc, mình khám và điều trị của bác sĩ Tuyết Lan, bác khám rất nhẹ nhàng cẩn thận, chuẩn đoán chính xác, bác kê cho mình dùng Quốc dược phục cốt khang kết hợp với vật lí trị liệu bấm huyệt, giờ bệnh của mình chuyển biến khá tích cực rồi, hiện tai thì mình vẫn đến trung tâm để xoa bóp bấm huyệt tầm 2 lần/ tuần để bệnh ổn hẳn cho yên tâm đó bạn

  2. Truc Linh Nguyen says: Trả lời

   Ồ vậy hả bạn? Mình thì vẫn còn lăn tăn, nhưng bởi chữa tây y lâu quá rồi mà không thấy bệnh bố chuyển biến gì đáng kể, thuốc bên này hôm vừa rồi cũng có người quen dùng chữa bệnh khỏi rồi mách cho nên nhà mình mới biét. Thế để mình đưa bố qua đây khám thử xem thế nào chứ nhìn bố đau mà thấy thương với cũng sốt ruột nữa. Qua đây khám có cần đặt lịch trước không bạn nhỉ ?

   1. Nguyen Hoang Nam says:

    Chủ động đặt trước thì đến khám đỡ phải đợi lâu bạn ạ, bạn gọi đến số hotline để đặt lịch trực tiếp hoặc truy cập vào website của trung tâm đặt lịch online cho nhanh cũng được nhé.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo