Vietmec.com – Mạng Xã Hội Về Y Tế Sức Khỏe Đầu Tiên Của Việt Nam

5/5 - (3 bình chọn)

Vietmec.com là một mạng xã hội chuyên về lĩnh vực y tế – sức khỏe dành riêng cho người Việt vừa được ra mắt từ tháng 1/2022. Đây là địa chỉ mới, đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, mở ra cơ hội cho người dân dễ dàng tiếp cận và tra cứu thông tin về sức khỏe, y tế hoặc liên hệ, kết nối bác sĩ, phòng khám, bệnh viện, spa từ xa.

Mạng xã hội chia sẻ và kết nối y tế cho người Việt

Trong bước tiến mạnh mẽ của công nghệ thông tin 4.0, việc ứng dụng những thành tựu khoa học, Internet và các thiết bị điện tử dần bao trùm mọi lĩnh vực đời sống của chúng ta. Lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cũng có những bước tiến vượt bậc.

Mặt khác, từ 2019 đến nay, dịch bệnh Covid-19 trở thành một vấn đề toàn cầu. Sự quá tải và gián đoạn của hệ thống y tế quốc gia là một vấn đề mà hầu hết mọi đất nước gặp phải. Điều này đòi hỏi sự thay đổi của nền y tế và cách thức chúng ta chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị bệnh.

Một xu hướng y tế mới nổi lên mạnh mẽ trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Đó chính là y tế từ xa (telehealth) và ứng dụng nền tảng Internet qua các thiết bị điện tử trong tra cứu, chia sẻ thông tin, kiến thức y tế – sức khỏe, kết nối y bác sĩ, các cơ sở y tế.

Xu hướng y tế từ xa và ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực sức khỏe
Xu hướng y tế từ xa và ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực sức khỏe

Nhu cầu của người dân đối với việc tìm kiếm nguồn tin y tế, mẹo và sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp đảm bảo độ chính xác, khoa học tăng cao. Trong bối cảnh dịch bệnh và các biện pháp hạn chế đi lại, kết hợp sự quá tải của hệ thống y tế, đây là nhu cầu chính đáng. 

Đồng thời, người dân ngày càng quan tâm việc chăm sóc sức khỏe tại nhà, được tư vấn y tế từ xa. Lúc này, những cải tiến về Wifi và 5G, những tiến bộ về hệ thống y học viễn thông đã chứng minh được tầm quan trọng của mình. Các cơ sở y tế chuyển đổi số dữ liệu y tế, xây dựng hệ thống bệnh án điện tử và cung cấp các dịch vụ thăm khám trực tuyến,…

Tại Việt Nam, tính đến đầu năm 2021, lượng người dùng Internet đạt 68.72 triệu, chiếm 70.3% tổng dân số toàn quốc, theo dữ liệu từ của Trung tâm Internet Việt Nam. Trong đó, tất cả mọi người đều đã từng tra cứu một thông tin nào đó liên quan đến sức khỏe – y tế hoặc làm đẹp. 

Tuy nhiên, thực tế trên thị trường y tế – sức khỏe Việt Nam chưa có một nền tảng nào đáp ứng được nhu cầu của người dân. Chưa có một địa điểm nào trên Internet đảm bảo đáp ứng mọi mong muốn tìm kiếm thông tin sức khỏe – y tế đa dạng và cập nhật nhanh chóng của người dân.

Ngoài ra, một điều mà người dùng Việt lo lắng nhất chính là độ chính xác và hữu ích của những thông tin trên Internet. Đặc biệt khi thông tin, kiến thức y tế, sức khỏe yêu cầu cao về tính khoa học để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Bên cạnh đó, nhu cầu kết nối trực tuyến nhanh chóng với các cơ sở y tế, bác sĩ, chuyên gia cũng tăng cao nhưng chưa được đáp ứng kịp thời. 

Nhận rõ nhu cầu của người dân, tháng 1/2022, Vietmec Group đã cho ra mắt Vietmec.com – một website được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ 4.0. 

Với định dạng là một Mạng xã hội y tế – sức khỏe dành cho người Việt, Vietmec.com đáp ứng nhu cầu và mang đến sự tiến bộ cho xu hướng chăm sóc sức khỏe từ xa tại Việt Nam. Đây sẽ là một “ngọn gió” mới định hướng xu hướng y tế từ xa của người Việt.

Vietmec.com - Mạng xã hội y tế - sức khỏe đầu tiên dành cho người Việt
Vietmec.com – Mạng xã hội y tế – sức khỏe đầu tiên dành cho người Việt

Vietmec.com hướng đến trở thành nền tảng thông tin y tế – sức khỏe TOÀN DIỆN nhất

Vietmec.com được xây dựng để trở thành Nền tảng thông tin y tế – sức khỏe cho mọi người dùng Internet trên toàn quốc. Đồng thời, các chuyên gia, bác sĩ tham gia kiểm duyệt nội dung. Đường dây kết nối trực tuyến các cơ sở, tổ chức y tế chính quy sẵn sàng 24/7.

Người dùng Việt đến với Vietmec.com sẽ có cơ hội tiếp cận nguồn thông tin sức khỏe TOÀN DIỆN và được trao đổi ĐA CHIỀU

Đây là nơi đăng tải, chia sẻ thông tin, kiến thức về sức khỏe – y tế từ mọi đối tượng. Những nội dung này bao trùm mọi lĩnh vực y tế, giải đáp mọi thắc mắc về sức khỏe. Chúng hữu ích cho mọi đối tượng ở các độ tuổi, giới tính và địa điểm khác nhau.

Quan trọng nhất, những thông tin sức khỏe tại Vietmec.com được đảm bảo tính chính xác, khách quan. Đội ngũ kiểm duyệt viên là các chuyên gia, bác sĩ uy tín trong nghề. Họ có kinh nghiệm y khoa dày dặn và đến từ các chuyên khoa khác nhau. Do đó, mỗi bài đăng sẽ được xác minh tính khoa học, chân thực. Mỗi mẹo chữa, chăm sóc sức khỏe đều hữu ích, an toàn cho người dùng.

Những bài đăng chia thành các chuyên mục để bạn đọc dễ dàng tra cứu, cụ thể gồm: Ăn gì?, Uống gì?, Các cách chữa bệnh, Kiêng gì? và Các mẹo nhỏ.

Ngoài ra, giao diện trang web cũng thân thiện và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Một số tính năng vượt trội khác đang được nâng phát triển như:

  • For U: Cá nhân hóa trải nghiệm, giúp người dùng dễ dàng theo dõi các chủ đề mình quan tâm nhất. Tất cả bài đăng đề xuất sẽ phù hợp tình trạng sức khỏe, độ tuổi của bạn.
  • Xu hướng: Tập trung những bài đăng được nhiều người quan tâm nhất tại thời điểm hiện tại. Những thông tin y tế nóng hổi được đưa lên để giúp bạn nắm bắt nhanh chóng.
  • Nhóm: Hỗ trợ xây dựng một cộng đồng nhỏ với sự tham gia của chính bạn trên Vietmec.com. Việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm về sức khỏe dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tham khảo tư vấn y tế với các chuyên gia kịp thời mọi lúc.

Trong tương lai, Vietmec.com sẽ ngày càng nâng cao hơn các tính năng. Công cụ tư vấn trực tuyến với các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành sẽ được hoàn thiện. Việc đặt lịch hẹn khám với các cơ sở y tế uy tín đang được triển khai. 

Tiêu chí CHÍNH XÁCKHOA HỌC được đảm bảo nhằm mang đến những kiến thức, phương pháp chăm sóc sức khỏe, trải nghiệm y tế từ xa được đảm bảo chất lượng và an toàn.

Vietmec.com tự tin là mạng xã hội uy tín, phù hợp cho tất cả mọi người. Website đáp ứng tốt nhu cầu tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người Việt.

Trang web thiết kế thân thiện với người dùng
Trang web thiết kế thân thiện với người dùng

Hứa hẹn trở thành điểm đến PHỔ BIẾN với đông đảo người dùng

Với những ưu điểm và tính năng của một Mạng xã hội sức khỏe ĐÁNH TIN CẬY, Vietmec.com hứa hẹn trở thành lựa chọn ưa chuộng của độc giả đến từ mọi miền đất nước.

Tại đây, trung tâm nhất chính người dùng và bệnh nhân. Mọi sự cố gắng hoàn thiện và phát triển về giao diện, tính năng, chất lượng và số lượng thông tin đều hướng đến lợi ích của bạn đọc. 

Người dùng tham gia Mạng xã hội y tế – sức khỏe Vietmec.com dễ dàng:

  • Tra cứu thông tin theo: Từ khóa, chuyên mục, nhóm, xu hướng mới nhất, sở thích cá nhân,…
  • Tra cứu nguồn y khoa gốc: Mỗi bài đăng đều được trích dẫn từ nguồn y khoa chính thống, kiểm duyệt bài bản và kỹ lưỡng.
  • Tư vấn trực tiếp: Dễ dàng kết nối để được khám và giải đáp thắc mắc các chuyên gia y tế, bác sĩ và dược sĩ đang làm việc tại các cơ sở y tế uy tín trong nước.
  • Tra cứu và đặt lịch hẹn: Tại đây cung cấp thông tin chi tiết về các cơ sở y tế địa phương và trung ương, kết nối trực tuyến để bệnh nhân dễ dàng đặt lịch hẹn khám.
  • Học hỏi kiến thức y tế mới: Cung cấp nguồn dữ liệu y khoa và sức khỏe toàn diện, đảm bảo tính khoa học, chính xác.
  • Tiếp cận phương pháp và sản phẩm tốt nhất: Giới thiệu và đánh giá thực tế các mẹo sức khỏe, các phương pháp điều trị, dược phẩm/thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới nhất. Tất cả được đảm bảo tính khoa học với sự góp ý từ chuyên gia. Đồng thời, đánh giá khách quan từ trải nghiệm thực tế của người dùng tham gia cộng đồng. Tuyệt đối không PR hay cung cấp thông tin sai sự thật.

Vietmec.com hứa hẹn thu hút lượng người dùng đông đảo trên toàn quốc. Đây sẽ là một nền tảng y tế – sức khỏe hàng đầu Việt Nam.

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua