Trung tâm Nghiên cứu Thuốc dân tộc tri ân nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ

Đánh giá bài viết

Nhân dịp 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2018, Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với Cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng.

Thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng

Khởi động chương trình từ những ngày đầu tháng 6 năm 2018 và đặc biệt các hoạt động tri ân đã được đẩy mạnh vào tháng 7. Từ những ngày đầu tháng 7, Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tổ chức các buổi thăm hỏi, khám bệnh và tặng quà tại nhà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn cả nước, nhất là tại hai thành phố là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đến tận nhà thăm hỏi, động viên, khám bệnh và tặng thuốc miễn phí gia đình ông Phùng Bá Ngoại, cựu binh từng tham gia chiến trường Quảng Bình, Quảng Trị những năm 1970-1971

 

Thầy thuốc lương y Đặng Thị Nhân Tâm đang khám bệnh cho Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Cựu chiến binh nhà máy M1, Binh chủng Thông tin

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh tặng thuốc cho ông Phạm Văn Đương, cựu Đại đội trưởng Đội Đặc công K80, Tiểu đoàn 408 Anh Hùng và ông Lê Văn Trí, Bộ Chỉ huy Thông tin

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân bắt mạch và tư vấn cho ông Phạm Văn Thuấn, cựu binh Quân khu Thủ đô, người từng tham chiến trong khắp chiến trường Tây Bắc, miền Nam, Lào, Thái Lan

Chương trình “Đất nước hướng về các anh”

Nằm trong chuỗi các hoạt động này, ngày từ 20/7/2018, Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc phối hợp với Hội chữ thập đỏ quận Đống Đa tổ chức chương trình “Đất nước hướng về các anh” tại Hội trường tầng 5, UBND phường Hàng Bột, Số 60, ngõ 221, Tôn Đức Thắng.

Sự kiện có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Hải – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Đống Đa; Ông Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc; Ông Nhâm Quang Đoài – Phó Giám đốc công ty, cùng hơn 200 cựu chiến binh đang sinh sống trên địa bàn quận Đống Đa.

Nghẹn ngào với câu chuyện của bác Phạm Văn Đương khi kể về người đồng đội cũ đã ngã xuống, còn chưa tìm thấy xác

Các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ nhận quà hỗ trợ từ phía công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Chương trình bao gồm các hoạt động văn hóa, văn nghệ; giao lưu với các nhân chứng lịch sử để ôn lại ký ức hào hùng của dân tộc. Nhân sự kiện này, Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc cũng dành 200 suất quà là sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thẻ khám bệnh miễn phí tặng cho các cựu chiến binh đến tham dự.

Tọa đàm, tư vấn chăm sóc sức khỏe

Tọa đàm tư vấn sức khỏe miễn phí cho thương bệnh binh, các gia đình chính sách nhân dịp sự kiện “Đất nước hướng về các anh”, chương trình có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y dược học cổ truyền: Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương; Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương; Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện YHCT Trung ương.

Tại sự kiện, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn chỉ ra những sai lầm trong việc điều trị bệnh bằng y học cổ truyền như quan niệm dùng nước tiểu chữa bách bệnh, đặc biệt là ung thư và các bệnh lý xương khớp. Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh nhấn mạnh thêm, để điều trị bằng Y học cổ truyền hiệu quả, người dân cần tìm đến những bệnh viện và trung tâm uy tín, tránh tiền mất, tật mang.

Chương trình khám bệnh và chăm sóc sức khỏe “Nặng nghĩa tri ân – Ơn sâu đền đáp”

Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, giao lưu văn hóa văn nghệ, tọa đàm, Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc tiếp tục triển khai chương trình “Nặng nghĩa tri ân – Ơn sâu đền đáp” trong hai ngày 24 – 25/07/2018 tại 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội, sự kiện thu hút đông đảo người dân tham gia.

Chỉ trong 2 ngày, đã có hơn 50 trường hợp gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, những gia đình có công với cách mạng đã đến 132 Ô Chợ Dừa để được khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh trao quà cho các cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng

Ông Nhâm Quang Đoài – Phó Giám đốc Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc cho biết: “Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có rất nhiều hoạt động tri ân ngày 27/07 và ngày 22/12 hàng năm. Đây là một dịp để những người đang công tác tại Thuốc dân tộc được dịp tri ân những thế hệ đi trước, những người đóng góp cho nền độc lập tự do của Tổ quốc. Những hoạt động này được chúng tôi đã tổ chức xuyên suốt trên cả nước và đặc biệt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh”.

Hành trình tri ân do Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc tổ chức đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người dân. Đây là một chương trình có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhằm hỗ trợ, động viên và chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần cho thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ.

Các hoạt động này cũng góp phần khẳng định lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Máu nóng của các liệt sĩ đã nhuộm lá Quốc kỳ vẻ vang càng thêm thắm đỏ; Các liệt sĩ đã hy sinh, nhưng chí khí dũng cảm của các liệt sĩ đã thấm nhuần vào tâm hồn của toàn quân và dân ta; Tiếng thơm của các liệt sĩ sẽ muôn đời lưu truyền với sử xanh”. Để hôm nay và mãi mãi sau này, chúng ta vẫn còn nhắc mãi và không bao giờ quên niềm tự hào Dân tộc.

Mộc Tử

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua