Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam khẳng định chữa viêm xoang tận gốc để “câu” khách?

Trong thời gian gần đây, phủ khắp các diễn đàn lớn như lamchame, webtretho, các trang tin như Tạp chí Đông y Việt Nam, Tạp chí y học cổ truyền, Cẩm nang sức khỏe 365… đều xuất hiện các bài viết khẳng định Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam chữa viêm xoang tận gốc hiệu quả. Liệu đây có phải là chiêu trò quảng cáo câu khách hay không? Hãy theo chân phóng viên đến đến đơn vị này để tìm ra SỰ THẬT!

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ làm sáng tỏ thực hư chuyện Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam có đang quảng cáo rầm rộ “câu” khách, lừa người bệnh hay không, phóng viên đã càn quét trên nhiều diễn đàn và Trang tin. Theo đó, Trung tâm rất tự tin chữa khỏi viêm xoang mọi cấp độ, dù cấp tính hay mãn tính bởi vì có:

 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương hơn 40 năm kinh nghiệm, tác giải của nhiều công trình nghiên cứu thuốc chữa bệnh.
 • Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang với dạng thuốc thang và thuốc hoàn (còn gọi là Thông khiếu cửu vị hoàn) vừa tiện lợi vừa đẩy lùi bệnh tận gốc.
 • Bài thuốc đã được kiểm nghiệm lâm sàng với hơn 80% người bệnh khỏi bệnh sau khi sử dụng từ  2 – 4 tháng.
Bệnh nhân đánh giá về bài thuốc

Bệnh nhân bình luận trên diễn đàn webtretho

Dường như những thông tin này đánh trúng tâm lý hoang mang, có bệnh thì vái tứ phương của những bệnh nhân viêm xoang lâu năm. Rất nhiều comment trên các diễn đàn hỏi về hiệu quả thực tế của Trung tâm. Tuy nhiên lại chưa có bằng chứng nào đủ uy tín để khẳng định Trung tâm này chữa bệnh hiệu quả. Trong khi đó có một thực trạng đáng buồn là hàng loạt phòng khám Đông y mở ra nhưng đều mạo danh, bác sĩ thậm chí chưa tốt nghiệp văn hóa cơ bản, chất lượng phòng khám không đạt quy chuẩn của Bộ y tế nhưng vẫn quảng cáo để lừa tiền khách hàng.

Bản thân cũng là người bị viêm xoang mãn tính đã 3 năm, tôi nhận thấy việc điều trị tận gốc là rất khó. Vì thế có thể Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam cũng đang lừa khách hàng. Vì vậy tôi quyết định liên hệ đến trung tâm khám bệnh để truy tìm sự thật.

Trung tâm tư vấn và hướng dẫn đặt lịch khám online

Tôi chat với nhân viên chăm sóc khách hàng của Trung tâm để đặt lịch khám với bác sĩ Lê Phương, người xuất hiện rất thường xuyên trong những nội dung tôi đã tìm được. Tôi đặt lịch đến vào thứ 2 nhưng nhân viên trực thông báo bác sĩ full lịch làm việc hôm đó rồi. Thấy tôi hơi lăn tăn khi đổi lịch, bạn nhân viên giới thiệu dịch vụ khám bệnh từ xa.

Theo tư vấn của bạn nhân viên chăm sóc khách hàng thì trường hợp người bệnh không có thời gian đến khám hoặc ở quá xa không tiện đi lại, trung tâm sẽ liên hệ trực tiếp với người bệnh qua điện thoại hoặc video call. Thông qua hỏi bệnh và quan sát người bệnh qua màn hình trực tuyến, bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng, sau đó kê đơn và gửi thuốc theo đường bưu điện về tận nhà cho người bệnh.

Nghe thì có vẻ đây là dịch vụ tiện lợi, giúp bệnh nhân khám chữa tiết kiệm thời gian công sức. Nhưng suy nghĩ kỹ càng hơn thì dịch vụ này hoàn toàn có thể là chiêu trò lôi kéo, là cách moi tiền từ người bệnh của Trung tâm. Bởi vì không khám trực tiếp thì làm sao có thể quan sát kỹ càng để chẩn bệnh chính xác được.

Hơn nữa tôi cần đến trải nghiệm trực tiếp dịch vụ này để quan sát và tìm hiểu rõ hơn về chất lượng khám chữa ở đây. Vì vậy tôi thỏa thuận đổi ngày khám và được chốt lịch cũng khá nhanh chóng và dễ dàng.  

Những điều mắt thấy tai nghe tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam

Đến Trung tâm Đông y Việt Nam cơ sở Hà Nội tại tầng 3 số 91, Nguyễn Xiển – Thanh Xuân, cảm quan đầu tiên là phòng ốc khá khang trang, sạch sẽ, có khu tiếp lễ tân, khu chờ khám, các phòng khám, phòng chẩn trị xương khớp và kho thuốc. Mặc dù không quá quy mô như các bệnh viện hiện nay nhưng Trung tâm cơ sở như vậy cũng là ổn hơn nhiều so với các Phòng khám, Trung tâm chúng tôi từng đến thực hiện phóng sự.

Không khí tại phòng khám và thái độ của nhân viên với khách hàng

Sau khi đăng ký, lấy số ở quầy lễ tân, tôi được dẫn tới khu vực chờ. Tại đây số lượng bệnh nhân ngồi đợi đến lượt khám khá đông, có cả người già, người lớn và trẻ em.

Không khí tại khu vực Lê tân, nhìn từ phía phòng chờ
Không khí tại khu vực Lê tân, nhìn từ phía phòng chờ

Tôi chọn vị trí ngồi hướng tầm mắt ra cửa và khu vực lễ tân vì muốn theo dõi hoạt động của phòng khám này. Hầu hết bệnh nhân bước vào đều được tiếp đón rất thân thiện và lịch sự. Tôi chú ý hơn đến những bệnh nhân bước ra sau khi bác sĩ khám và kê đơn.

Sau khi khám, bệnh nhân sẽ trở lại khu vực lễ tân để lấy thuốc và hoàn thiện các thủ tục, thanh toán chi phí. Tôi khá bất ngờ vì có những bệnh nhân sau khi khám chỉ thanh toán tiền khám, không mua thuốc.

Ở những phòng khám trước đây tôi từng “thâm nhập”, nhất là những phòng khám Trung Quốc, hầu hết bệnh nhân đều phải mua thuốc. Từ khi bệnh nhân bước ra là đã có nhân viên kè kè theo sau hỏi về đơn thuốc, khá khó chịu. Ở đây nhân viên có vẻ hiền và lịch sự hơn, không đi theo câu nài khách mua thuốc. Điều đó khiến tôi có ấn tượng ban đầu khá tốt về Trung tâm.

Người bệnh nói về Trung tâm như thế nào?

Trong thời gian ngồi chờ tới lượt khám, tôi chủ động trò chuyện với hầu hết bệnh nhân trong khu đợi. Ở đây có những bệnh nhân chữa viêm xoang như tôi nhưng cũng có những người đến chữa viêm amidan, viêm họng hạt, xương khớp và tiểu đường.

Người đầu tiên tôi bắt chuyện là chị Hoàng Thị Loan (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Chị dẫn theo một bé 8 tuổi, trông cũng khỏe mạnh và linh hoạt. Hỏi ra mới biết, hôm nay chị đưa bé đến đây kiểm tra lại lần cuối cho an toàn xem có phải dùng thêm thuốc không. Chị chia sẻ rằng: “Bé nhà mình uống thuốc viêm amidan ở đây 2 tháng rồi. Lúc trước bé hay bị viêm amidan hốc mủ, mỗi năm tái phát ít cũng phải 3 lần. Có khi vừa chữa tháng trước, tháng sau đã thấy viêm tái lại. Đứa bạn thân giới thiệu là chữa amidan cho con ở đây khỏi hẳn, 2 năm rồi bé không bị tái phát nên mình cũng đưa con đến xem thế nào. Không biết có tái phát không nhưng hiện tại bé nhà mình rất khỏe mạnh, cháu ăn rất tốt, lên cân trông thấy.”

Chị Hoàng Thị Loan đưa con đến khám tại Trung tâm Đông y Việt Nam
Chị Hoàng Thị Loan đưa con đến khám tại Trung tâm Đông y Việt Nam

Khi tôi hỏi chị là sau khi khám ở đây thấy Trung tâm này có đáng tin không thì chị chia sẻ rằng:

“Mình nghĩ là đáng tin. Trước khi đến mình cũng hoang mang lắm vì bây giờ phòng khám Đông y có nhiều vấn đề lắm. Mình cũng từng băn khoăn về chuyện nhiều phòng khám chui, bác sĩ không có trình độ chuyên môn, thuốc bán ra toàn thuốc lậu từ Trung Quốc. Nhất là cái đợt rộ tin nhiều phòng khám dùng thuốc có chứa thuốc diệt cỏ để làm khô thuốc, mình thực sự lo lắng và không nghĩ sẽ lựa chọn Đông y. Nhưng mà đứa bạn mình thì đã khám ở đây rồi và hiệu quả thật nên cũng hơi tin tin. Khi chat nhờ Trung tâm tư vấn, mình còn hỏi thẳng về vấn đề uy tín của Trung tâm vì không muốn đưa con mình ra làm phép thử. Nhưng mà Trung tâm đã đưa ra được giấy phép do sở cấp nên mình mới dám đưa con đến đây.”

Lắng nghe được câu chuyện của tôi và chị Lan, Bác Nguyễn Thị Bình cũng chia sẻ rằng:

“Đúng là giờ ít chỗ nào khám Đông y tốt như ở đây. Bác tin chỗ này vì từng chữa viêm xoang với bác sĩ Phương lúc bác sĩ còn công tác ở Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông rồi. Nếu cháu đến đây khám viêm xoang thì cứ yên tâm, bác sĩ Phương rất là giỏi, được nhà nước đào tạo hẳn hoi chứ không phải mấy thầy lang ngoài kia đâu.  Bác sĩ này chữa viêm xoang mát tay lắm, bà ấy tự nghiên cứu ra bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đấy. Đúng là thuốc hay thật, ngày ấy bác uống 5 tháng là khỏi tiệt. Mà cháu bị thì chắc cháu cũng biết, bệnh này cực kỳ khó chịu và khó chữa. Lúc biết bị tiểu đường, bác vẫn đến bệnh viện Hà Đông nhưng bác sĩ Phương đã nghỉ hưu ở đấy rồi. Nghe các bác sĩ bảo bác sĩ Phương chuyển qua Trung tâm Đông y khỉ gì gì bác không nhớ nổi. Thế là phải bảo thằng con giai tìm bằng được chỗ bác sĩ Phương làm để đến khám.”

Anh Nguyễn Văn Quang có mặt tại Trung tâm cũng cho biết: “Tôi cũng rất hài lòng với Trung tâm này. Trước đây tôi đưa mẹ đến đây chữa Tiểu đường vì bà bị dị ứng với thuốc Tây. Tưởng là tiểu đường phải chữa cả đời không ngờ uống 4 tháng thuốc xong cũng khỏi thật. Bây giờ bà cụ vẫn phải kiêng khem ăn uống nhưng nhìn chung đường huyết rất ổn định. Mà về bà cụ cứ khen bác sĩ Phương mãi, ai đến hỏi cũng kể chữa ở Thừa kế rồi bảo người ta đến gặp bác sĩ Phương. Hôm nay tôi đến đây chữa viêm họng hạt còn mang theo cả chục trứng gà bà cụ bảo gửi biếu bác sĩ Phương.”

Lắng nghe những chia sẻ của bệnh nhân tại Trung tâm, tôi bắt đầu nghĩ rằng có thể những nghi ngờ của mình chưa hẳn đúng. Review của người bệnh trên các diễn đàn có thể là sự thật chứ không phải bằng chứng giả do Trung tâm tạo dựng. Nếu quả thực như vậy thì đây thực sự là tin vui cho hàng nghìn bệnh nhân viêm xoang như tôi.

Thực tế khám chữa với bác sĩ như thế nào?

Ấn tượng đầu tiên khi vào gặp bác sĩ Lê Phương là sự thân thiện với nụ cười hiền hậu. Chưa biết bác sĩ khám chữa kết quả ra sao nhưng chắc chắn điều đó sẽ giúp với bớt sự hoang mang, lo lắng ban đầu của người bệnh.

Quá trình thăm khám của tôi với bác sĩ Lê Phương bao gồm các giai đoạn: Hỏi bệnh, chẩn bệnh, giải đáp thắc mắc của người bệnh và kê toa thuốc. Từng trải nghiệm nhiều phòng khám Đông y nên quy trình này không mấy xa lạ. Tuy nhiên tôi có cảm tình hơn với Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y bởi vì mỗi giai đoạn trong quy trình khám chữa đều có “chất” của nó chứ không phải chỉ hời hợt cho có quy trình.

Ban đầu bác sĩ hỏi các thông tin xoay quanh bệnh lý, bệnh diễn ra bao lâu rồi, triệu chứng mắc phải như thế nào, từng chữa trị ra sao. Trong lúc hỏi bệnh, bác sĩ xưng hô rất gần gũi “Cô – cháu” và thường xuyên có các câu hỏi gợi mở, để khai thác thông tin kỹ càng hơn.

Khi đã hiểu được tình trạng của người bệnh, bác sĩ bắt đầu quan sát và bắt mạch. Sau đó bác sĩ kết luận tôi bị viêm xoang mãn tính. Thực ra điều này không cần gặp bác sĩ Phương tôi cũng đã biết. Điều quan trọng là bác sĩ giúp tôi hiểu rõ đề bệnh lý mà tôi đang mắc phải.

Theo lời bác sĩ bệnh khởi phát là do can hỏa gây phế nhiệt, thận âm hư làm mất cân bằng âm dương. Khi đó, chính khí và vệ khí tiêu hao, sức đề kháng suy giảm, hỏa vượng khiến độc tích tụ và ngoại tà dễ xâm nhập. Vì vậy muốn giải quyết bệnh triệt để, bên cạnh chữa triệu chứng viêm nhiễm, tôi cần phải điều trị cả các tạng phủ bên trong. Bác sĩ chỉ định cho tôi dùng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang.

Nghe bác sĩ nói thì cách chữa viêm xoang toàn diện thật, giải quyết bệnh từ sâu bên trong lẫn triệu chứng bệnh. Thế nhưng tôi vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng Trung tâm lắm. Vì vậy tôi cố tình đặt các câu hỏi và tình huống để kiểm chứng xem bác sĩ liệu có vì lợi nhuận mà bỏ qua cái tâm của người thầy thuốc hay không.

Tôi ngỏ ý muốn mua luôn 20 lọ Thông khiếu cửu vị hoàn, dạng thuốc viên hoàn của Tiêu xoang linh dược thang với lý do là rất bận không có thời gian uống thuốc sắc và không khỏi phải đi lại mua thuốc nhiều lần. Trái với suy nghĩ ban đầu của tôi bác sĩ Phương lắc đầu và xua tay bảo:

“Không được cháu ạ. Tình trạng của cháu đã là viêm đa xoang, lại tái phát nhiều năm. Thuốc Thông khiếu cửu vị hoàn chỉ phù hợp với những bệnh nhân có các triệu chứng chung của viêm xoang như đau nhức đầu và mặt, sổ mũi, nghẹt mũi. Đối với tình trạng của cháu thì cần dùng thuốc thang để dễ gia giảm thêm các vị thuốc bổ tỳ và tâm giúp cháu dễ ngủ, thoải mái hơn và tiêu hóa tốt hơn. Nếu cháu ngại sắc thuốc thì trung tâm hoàn toàn có thể hỗ trợ sắc thuốc sẵn, cháu không cần lo lắng.”

Tôi tiếp tục hỏi bác sĩ rằng, sau khi hết thuốc thì có thể mua ở ngoài cho tiện được không. Bác sĩ đáp lại ngay rằng, thuốc chỉ áp dụng cho bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, không thuộc quyền sở hữu hoặc cung ứng của bất kỳ đơn vị nào khác. Trung tâm rất coi trọng khâu quản lý thuốc, thuốc cần được chỉ định cho đúng người đúng bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh. Bác sĩ cho biết, gần hết mỗi đợt thuốc, Trung tâm sẽ chủ động liên hệ để trao đổi lại với người bệnh, điều chỉnh thuốc nếu cần và gửi thêm thuốc đến tận tay người bệnh.

Nghe đến đây thì tôi đá khá yên tâm về Trung tâm này, nhưng vẫn muốn đi đến tận cùng của những vấn đề mà bạn đọc đang muốn biết. Tôi không ngần ngại hỏi thẳng bác sĩ chi phí thuốc mà tôi cần phải trả. Bác sĩ hồi đáp rằng, Chi phí thuốc trung bình của bệnh nhân viêm xoang tại Trung tâm khoảng 1.20000 – 2.700.000/ tháng tùy theo vị thuốc gia giảm. Đây là mức chi phí thuốc cá nhân tôi cho rằng hợp lý. Không giống như một số bên hét giá thuốc vài triệu đồng cho 10 thang thuốc.

Đặc biệt khi chuẩn bị kết thúc cuộc khám chữa với bác sĩ Phương, tôi còn được bác xin số điện thoại của tôi và ghi vào bệnh án để tiện liên lạc. Bác sĩ cũng dặn rằng nếu có bất cứ vấn đề gì khi uống thuốc hãy liên lạc lại cho bác sĩ. Chỉ một hành động nhỏ như vậy nhưng khiến tôi thực sự cảm động và tin rằng mình không đơn độc trong hành trình điều trị viêm xoang.

Chưa biết kết quả chữa trị sẽ thế nào nhưng tôi cảm thấy có niềm tin đối với trung tâm và bác sĩ Phương. Chỉ còn chờ xem bài thuốc có thực sự hiệu quả không?

Chuyên gia trong ngành nói gì?

Sau khi trở về từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, tôi đã liên hệ với những chuyên gia trong lĩnh vực Đông y mà tôi từng có cơ hội gặp gỡ mong nhận được một số ý kiến, giúp cho góc nhìn về bác sĩ Phương và Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam khách quan hơn.

Nhà giáo nhân dân, PGS.TS Nguyễn Nhược Kim người từng đào tạo và theo dõi quá trình học tập nghiên cứu của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương cho biết:

“Phải nói rằng bác sĩ Phương là người rất cố gắng, rất tìm tòi nghiên cứu. Thuốc chị Phương nghiên cứu rất là quý vì có cả các công trình nghiên cứu chứng minh trên thực nghiệm và có cả công trình chuyên khoa II của chị ấy trên lâm sàng”.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn, Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương:

“Cá nhân tôi đã biết đến bác sĩ Phương và từng hợp tác trong một số dự án. Phải nói là trong lĩnh vực Đông y thì bác sĩ Phương là người có chuyên môn, được đào tạo bài bản và có nhiều công trình nghiên cứu khi thực nghiệm cho kết quả rất tốt. Tôi nghĩ với một người đã có vị trí nhất định trong lĩnh vực Đông y, chị Phương không thể tùy tiện chọn một cơ sở Đông y không uy tín để cống hiến và gửi gắm những thành quả nghiên cứu của mình ở đấy được. Hiện nay Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam cũng là một đơn vị khám chữa Đông y uy tín hàng đầu cả nước, được cấp phép hoạt động đầy đủ. Tìm kiếm người bệnh là vấn đề tất cả các đơn vị khám chữa Đông y đều đang thực hiện chứ không riêng gì đơn vị chị Phương. Thực hiện các chiến dịch truyền thông nhằm thu hút người bệnh cũng là điều mà các đơn vị Đông y nên chú trọng để đưa giá trị đến với nhiều người bệnh hơn. Nếu mang lại hiệu quả thực sự thì đó là chuyện đáng mừng chứ không thể gọi là câu khách được.”

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương:

“Từ khi bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam được công bố, tôi đã rất quan tâm và từng trò chuyện với chị Phương để được chia sẻ nhiều hơn và học hỏi thêm kinh nghiệm. Tôi cho rằng bài thuốc này khi được ứng dụng rộng rãi sẽ là giải pháp trị viêm xoang hiệu quả cho nhiều bệnh nhân. Bởi vì thuốc kế thừa tinh hoa cổ truyền nhưng lại được nghiên cứu và chứng minh kỹ càng về dược tính, độ an toàn. Bài thuốc cũng giải quyết bệnh từ căn nguyên, chữa lành tổn thương ở tạng phủ. Nhờ vậy cơ thể lập lại trạng thái cân bằng, tạo ra hiệu quả vừa triệt để vừa lâu dài, hạn chế tái phát.

Sở hữu bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của bác sĩ Phương, có thể nói đây là điểm mạnh của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam mà không phải đơn vị nào cũng có.”

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia, tôi cảm thấy an tâm hơn rất nhiều trước khi sử dụng bài thuốc mà bác sĩ Phương đã kê đơn. Mối hoài nghi của tôi hình như đã không còn mạnh mẽ như trước nữa

Dùng thuốc sau 4 tháng… sự thật cuối cùng cũng sáng tỏ!

Đúng như nhân viên trung tâm hứa hẹn, sau 2 ngày khám tại Trung tâm, tôi nhận được thuốc sắc sẵn. Thuốc dạng nước được chia vào từng túi nhỏ. Bên trong bọc thuốc còn có tờ hướng dẫn sử dụng và những thực phẩm phải kiêng khem khá chi tiết.

Uống thuốc sau 2 tháng, tình trạng của tôi đã đỡ hẳn, không còn đau nhức nhiều trên khuôn mặt nữa. Sau đó tôi chuyển qua dùng thuốc viên hoàn Thông khiếu cửu vị hoàn 2 tháng bởi vì thường xuyên phải đi công tác, thực hiện các phóng sự. Hơn nữa lúc này bệnh của tôi không còn nặng nề như trước. Đặc biệt, dùng thuốc lâu như vậy nhưng gan không bị tăng men, dạ dày không bị ảnh hưởng như khi tôi dùng thuốc tân dược. Tôi thấy mình khỏe ra nhiều, ngủ và ăn uống đều cải thiện đáng kể.

Cuối cùng sau 4 tháng sử dụng, tôi không còn bị hành hạ bởi các triệu chứng viêm xoang dù ban ngày hay ban đêm nữa. Đây quả thực là kết quả tôi chưa từng nghĩ đến.

Trải qua hành trình dài như vậy, tôi có thể khẳng định Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam chữa khỏi viêm xoang là chính xác. Tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi chất lượng, dịch vị và bác sĩ của Trung tâm này. Tôi đã có cách nhìn hoàn toàn khác về Đông y hiện nay và hy vọng Trung tâm sẽ ngày càng phát triển để thực hiện tốt sứ mệnh lan truyền giá trị YHCT, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân hơn. Người bệnh có thể liên hệ với trung tâm theo địa chỉ sau:

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE

Cơ Sở 1 – Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 710 99 8380974 026 239

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

Website: dongyvietnam.org

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Chia sẻ

Bình luận

 1. Bảo Anh says: Trả lời

  Em không rõ triệu chứng như mình có phải là viêm mũi dị ứng không nữa, cứ đến mùa đông là chảy mũi, mùa hè mà nắng quá thì hắt hơi liên tục xong là chảy mũi. Em bị gần 1 năm rồi liệu dùng thuốc Tiêu xoang linh dược thang ở Trung tâm có khỏi được không nhỉ? Em ở Bình Dương không qua khám được, mau về nhà thì còn hiệu quả như khám TT không?

  1. Hoàng Chíp says: Trả lời

   Triệu chứng vậy thì viêm mũi chính hiệu rồi còn gì. Điều trị sớm đi cho hiệu quả em ơi, để lâu thành viêm xoang còn mệt nữa

  2. lê hoàng lan says: Trả lời

   EM GIỐNG CHỊ, QUÁ KHỔ VỀ BỆNH NÀY. ĐIỀU TRỊ TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG HIỆU QUẢ LẮM EM, EM Ở BÌNH DƯƠNG THÌ QUA KHÁM Ở CƠ 48B ĐẶNG DUNG ĐÓ, CÓ CÔ THỤY KHÁM CHO CHỊ RỒI, ỔN LẮM. DÙNG KHOẢNG 2-3 LIỆU TRÌNH LÀ KHỎI THÔI, SỐ CÔ ẤY LÀ 0912 507 855 NHA

  3. Bình Minh - Stayhome says: Trả lời

   Thời gian khám của Trung tâm thế nào ạ?

  4. Lê Hiếu 8x says: Trả lời

   Họ khám từ 8g-17g30 hàng ngày và tất cả các ngày trong tuần luôn. Tốt nhất là bạn cứ gọi đặt lịch trước khi đến không thì pahỉ chờ mất công. Thông tin đây
   Cơ Sở 1 – Hà Nội
   Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239
   Cơ sở 2: Hồ Chí Minh
   Địa chỉ: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
   Điện thoại: (028) 710 99 838 – 0912 507 855

  5. Lan Lan says: Trả lời

   Viêm mũi dị ứng là bệnh thời tiết và có yếu tố di truyền bạn ơi, mình cũng đi chưa khắp nơi mà không được. Cũng khó chữa lắm nên đành kệ thôi, sống chung với lũ

  6. Trần Hoàng Anh says: Trả lời

   Tưởng viêm mũi dị ứng là đơn giản mà không chữa là cách hiểu sai lầm bạn nhé. Chia sẻ để mọi người hiểu được về bệnh và cần điều trị sớm đi, http://www.chuaviemxoangmui.net/viem-mui-di-ung-co-nguy-hiem-khong-benh-co-chua-khoi-duoc-khong.html

 2. Hoàng Linh 92 says: Trả lời

  Cháu bị viêm mũi dị ứng từ năm lên cấp 3, cứ mỗi lần thay đổi thời tiết là y rằng hắt hơi, sổ mũi, nghẹt và đau đầu dữ dội, nghĩ lại vấn hoảng. Ba năm cấp 3 cháu đi chữa khắp nhiều nơi, từ viện TMH đến bệnh viện đầu ngành khác mà không thể khỏi được. Mãi đến khi lên Đại học, cháu được bạn cùng ký túc chia sẻ về Trung tâm Đông y Việt Nam điều trị viêm mũi dị ứng rất hiệu quả. Ấn tượng đầu tiên của cháu là Trung tâm quy mô, khang trang và lượng bệnh nhân đông. Vào khám thì cháu được bác Phương khám cho, Bác đo huyết áp, bắt mạch và hỏi bệnh rồi kê cho cháu thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Do ở ký túc cháu không có thời gian sắc thuốc, may quá trung tâm lại hỗ trợ cô cao thủ công cho để tiện sử dụng. Cháu dùng được liên tục trong 2 tháng, không bỏ ngày thuốc nào thấy bệnh khỏi gần như 100% rồi, các triệu chứng thì không còn khó chịu nữa. Đến tháng 3 thứ thì ổn hẳn luôn, cháu dùng thêm 1 tháng Thông khướu cửu vị hoàn để củng cố xong là khỏi giờ hơn 2 năm chưa tái phát lại ạ. Cháu chia sẻ để cô chú anh chị nào đang gặp cùng nỗi khổ với cháu trước đây có được phương pháp điều trị hiệu quả. À, số điện thoại của TT đây ạ 0974 026 239, mình có thể gọi để bác sỹ tư vấn trước cho ạ.

  1. Mai Anh says: Trả lời

   Bị mãn tính 3 năm như em mà điều trị 3-4 tháng thôi đã khỏi được rồi à. Chị cũng bị viêm mũi hơn 2 năm rồi. Tây y hay Đông y chị đều chữa hết rồi mà không hiệu quả gì cả. Đợt đây, chị xem quảng cáo thấy có mấy PK nổi tiếng rồi đến chưa, cứ nghĩ thuốc đông y phải người TQ mới giỏi, theo đến hơn 4 tháng, mấy cả mấy chục triệu mà có đâu vào đâu đâu. Không ngờ lại có Trung tâm đông y hiệu quả vậy mà không biết. Địa chỉ 91 Nguyễn Xiển nhỉ, để mai qua khám luôn.

  2. Thu hà -Men shop says: Trả lời

   Đúng rồi chị ơi, chị ở Hà Nội thì qua địa chỉ đó, giám đốc chuyên môn của trung tâm là bác sỹ Phương đó, cô ấy từng là PGD BV YHCT Hà Đông, có hơn 40 năm kinh nghiệm về KCB YHCT rồi, em vừa tìm hiểu về bác sỹ để định mai cũng đi khám. Có khi mai mình gặp nhau ở đó đây, hì. Chị vào đây tìm hiểu thêm nhé http://www.chuaviemxoangmui.net/bac-si-le-phuong-chua-viem-xoang-co-tot-khong.html

  3. Thu Loan says: Trả lời

   Thu Hà bạn ơi, chi phí điều trị thuốc của bạn thế nào? Thuốc có khó uống không bạn ơi

  4. Tuấn Anh says: Trả lời

   Mình vừa đi khám viêm mũi xoang ở Trung tâm đông y Việt Nam tuần trước xong. Thuốc thang thì 2 triệu 4 nhé, uống 1 tháng và thuốc dễ uống, càng ấm càng dễ uống. Mới uống 1 tuần mà thấy bệnh cũng nhẹ nhẹ, hay tâm lý nhỉ vì thấy bảo dùng Đông y cũng lâu lâu mà

 3. Quang Khải 50t says: Trả lời

  Tôi cũng đọc được rất nhiều bài báo khen ngợi TT Đông Y Việt Nam điều trị hiệu quả bệnh Viêm mũi xoang rất hiệu quả. Ai đã khám ở đây rồi, cho tôi xin thông tin về trung tâm và cách điều trị ở đây.

  1. Hoàng Minh Tuấn says: Trả lời

   Chú đọc báo nào vậy, cháu cũng đang tìm hiểu về chữa xoang thi thất nhiều người đã điều trị khỏi được ở Trung tâm. Cháu định cuối tuần cũng qua đó khám xem sao, cháu đọc báo này http://www.benhhoc365.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-bai-thuoc-dieu-tri-viem-xoang-viem-mui-di-ung-hang-dau-hien-nay.html

  2. Tiến Minh - Gạo sạch Minh Tiến says: Trả lời

   Tôi điều trị ở đó cách đây 2 năm rồi, đúng như tác giả chia sẻ, Trung tâm họ khám rất hiểu quả, dịch vụ cũng rất tốt. Trong qua trình dùng thuốc, bác sỹ cũng thường xuyên hỏi han, hỗ trợ tôi. Giờ khỏi bệnh rồi nhưng mỗi năm tôi cũng đều ghé qua dùng 1 liệu trình để cung cố lại, không tái phát bênh nữa mừng lắm. Anh cứ liên hệ trực tiếp để số của Trung tâm cho yên tâm, số đây anh nhé 0974 026 239

  3. Hải Minh Anh says: Trả lời

   Trung tâm không chỉ khám Viêm mũi xoang tốt đâu, họ chữa về mũi họng đều tốt đây. Em đi khám Viêm mũi và bé con thì thường xuyên bị đau họng nên cho đi khám luôn. Hai mẹ con giờ điểu khỏi đến nay cũng hơn năm rồi, trộm vía không tái lại.

  4. Tùng says: Trả lời

   Anh vào trực tiếp trang web của trung tâm để tìm hiểu thêm về họ và bài thuốc của họ, em cũng vừa tìm hiểu thêmt hấy thông tin cụ thể, địa chỉ rõ ràng về cả thuốc và bác sỹ. Anh vào đây tìm hiểu này https://www.dongyvietnam.org

 4. Nguyễn Hương Giang says: Trả lời

  Bài báo của các phòng viên khá đầy đủ mỗi tội thiếu không cập nhật giá thuốc, điều mình đang rất quan tâm, hihi

  1. Huyền lazzi says: Trả lời

   Không phải thiếu mà họ không biets cập nhật sao cho chuẩn đó bạn. Vì giá cả phụ thuộc mức độ bệnh và độ tuổi mỗi người. Nhưu nhà tớ thì chồng hơn 3tr/ tháng, còn tớ chỉ hơn 2tr thôi, ai nhiều bệnh thì chi phí cao hơn

  2. Nguyễn Hương Giang says: Trả lời

   Ui giá thành cũng cao vậy á ahr

   1. Huyền lazzi says:

    Như mình thấy thì giá cũng ở tầm trung, cố 1 tí vẫn được, căn bản là hiệu quả tót và chất lượng thì mình thấy khá yên tâm nên mình chọn dùng thôi, chứ giờ rẻ quá thì chắc chắn chất lượng k đảm bảo rồi

  3. Uyên uyên kute says: Trả lời

   chữa trong bao lâu khỏi vậy c

  4. Huyền lazzi says: Trả lời

   Chồng mình ổng uống 2 tháng khỏi, mình thì 3 tháng, kiên trì 1 tí nhưng đổi lại gần năm nay mình và chồng không phải tốn tiền thuốc cho bệnh này nữa, thế cúng đáng

 5. Trung Quân says: Trả lời

  tui thấy ở ngoài bắc có bs Lê Phương khám tốt , vậy ở trong Nam có bs nào khám tốt vậy mọi người. tui muốn qua khám để bác sĩ bắt mạch cho chính chính xác, vì bệnh này chữa mai rồi, cứ khi thời tiết lạnh là lại bị lại không hà

  1. Hà Gà says: Trả lời

   Cơ sở 48B đặng Dung có bs Nguyễn khương Thụy bạn ôi, bác sĩ này chữa tận tâm lắm, bắt mạch cũng chuẩn nè. mình đang theo chữa của bác ấy. Hôm nọ cả ngày bận làm tối về đến 10h gọi điện bác sĩ vẫn tư vấn cho này

  2. Trung Quân says: Trả lời

   Dạ cho tui xin điện thoại và thông tin của bs đó với

  3. Hà Gà says: Trả lời

   Đây, đt của bs mình vẫn còn lưu số: 0912 507 855. Muốn biết về bs này thế nào cứ đọc thông tin ỏ đây sẽ rõ nè: https://www.dongyvietnam.org/bac-si/thay-thuoc-nguyen-khuong-thuy

  4. Phùng thị hiền says: Trả lời

   Ở đó có làm việc chủ nhật không bạn ơi

  5. Hoa Nắng says: Trả lời

   Họ làm việc cả tuần từ thứ 2 đến chủ nhật mà bạn, sáng làm 8012h, chiều từ 1h30-5h30 bạn nhé, đến khám thì liên hệ đặt lịch trước thì đến sẽ được khám luôn nè

  6. Hải Minh says: Trả lời

   Thông báo cho mọi người, đang dịch bệnh Cororona nên Phòng khám hiện không khám trực tiếp mà chỉ khám online thôi, ai muốn kahsm bệnh thì gọi điện thoại kể bệnh bs gửi thuốc về cho. em định đến nhưng thấy thế lên đặt luôn thuốc về uống rồi nẻ

 6. Nguyễn Huyền says: Trả lời

  Tôi bị viem xoang man tính, thường hay đau đầu nhiều, tu van cho toi 0977 689**

 7. Nguyễn Hải Đăng says: Trả lời

  Thuốc thang làm gì, thấy trên mạng rầm rộ bài thuốc lấ lá cứt lợn giã ra nhỏ vào mũi là khỏi tiệt

  1. pé heo says: Trả lời

   eo, anh thử chưa ạ, em thử xong xót mũi không chịu được luôn, tưởng là bỏng luôn rồio, 2 lỗ mũi đen xì nhìn kinh kinh. mà sau đấy ngạt mũi không thở được luôn, nên không dám thửu lại lần 2

  2. Nguyệt Quế says: Trả lời

   Haha, nói chung không ăn thua đâu mọi người ới, em còn thử cả đập tỏi giã ra lấy tinh chấy nhỏ vô mũi mà không ăn thua gì hết á, nến kinh nghiệm chữa xoang nghìn năm của em là nhẹ thì áp dụng được, chớ nặng rồi là uống thuốc đi cho lành

  3. Nguyễn Thúy Quỳnh says: Trả lời

   Đúng mà, dùng phương pháp này cũng hên xui lắm nha, các loại thuốc mình nhỏ đều phải qua kiểm định hết rồi, phải vô khuẩn các kiểu mới dùng được, đây mình tự làm tự pha sao tránh được vi khuẩn , nên không đảm bảo đâu mấy người

  4. Anna Trường says: Trả lời

   Chỗ em chả có người vừa bị nhiễm khuẩn nặng do nhỏ mũi nhiều bằng lá cứt lợn đó còn gì, nên moiji người đùng áp dụng sai nha, nguy hiểm lắm

 8. Nguyễn Việt Chinh says: Trả lời

  Kể ra mà cứ có mấy ông phóng viên tác nghiệp thế này tốt nhỉ, vừa dọa cho bọn xấu làm ăn k ra gì phải chỉnh đốn lại, vừa rivew cho mọi người biết chỗ nào làm ăn chân chính để còn tìm đến

  1. Hường zozzo says: Trả lời

   làm cái này cũng nguy hiểm lắm chứ, giống như các phóng viên ngầm ý, bọn xấu mà phát hiện là trả thù như chơi. Cơ mà cũng cảm ơn các anh thật, mình đọc được bài viết này mới quyết định đến đây chữa cho th con. may quá uống được tháng thấy khả quan phết rồi

  2. mẹ múp says: Trả lời

   Thuốc ở đây cho trẻ nhỏ luôn á chị, bé mấy tháng có thể uống được thuốc này vậty

  3. Hường zozzo says: Trả lời

   Chắc hơn tuổi là uống được, bé nhà chị gần 3 tuổi cho uống ở đây này. em cứ gọi hỏi bác sĩ, uống được hay không là quyết định ở bs mà, hỏi tư vấn trước xong đến được thì đến mà khám cho chuẩn

  4. Mẹ Múp says: Trả lời

   thuốc phải sắc à chị, nhà em bí lắm, sắc chỉ sợ cả ngày không bay hét được mùi của thuốc sác

  5. Diệu trần Thị says: Trả lời

   Không sác được thì đặt họ sắc cho có sao đâu. lại tiện quá ấy chứ, mỗi ngày chỉ cần uống 2 túi, trẻ nhro nên mỗi lần uống có 120ml hoặc 160ml thôi. Con mình mình cứ cho cắt ra xong cho cái ống hút rồi hút như uống sữa ấy

  6. cương cương hải sản says: Trả lời

   Dễ uống không mẹ nó, đắng là nhà tớ bó chân lun đấ

  7. Diệu trần Thị says: Trả lời

   Thuốc cho bọn lít nhít này họ kê cẩn thận lắm, hầu như là dễ uống ấy mà, con nhà mình thuốc tây sợ mà uống thuốc này cứ gọi là vô tư đi

 9. Quyết trần thị says: Trả lời

  Em không hắt hơi, chảy nước mũi nhưng chỉ có ngạt mũi , suốt ngày ngạt, tắc hết cả mũi, khó chịu lắm luôn, mà em ở quãng ngãi lận, đều xa 2 cơ sở, giờ có dịch bệnh cấm xe cộ thế này em không biết sao để ra khám trực tiếp nữa

  1. hoàng Nga says: Trả lời

   Không ra khám được trực tiếp thì đặt thuốc để gửi về địa chỉ cũng được mà bạn, giờ ai ở chỗ nào là ở yên chỗ đấy, đi lung tung bây giờ là nguy hiểm cho bản thân gia đình, cộng đồng

  2. Quyết trần thị says: Trả lời

   Biết vậy nhưng em sợ đặt thuốc qua mạng không đảm bảo, nhỡ có người giả mạo thì lại mất tiền oan

  3. Hiếu says: Trả lời

   ơ kìa, muốn đặt thuốc thì tìm hiểu số điện thoại của họ, gọi trực tiếp, gọi video cũng được. Điện thoại thì chỉ có 1 số thôi nên k có chuyện gải mạo được đâu

  4. Na na shop says: Trả lời

   Em cũng đặt thuốc qua diện thoại này. Thwujc ra cũng ở ngay HN nhưng bận nhiều việc quá không sắp xếp được. Lúc sắp xếp được thì là ngày bs không làm việc. Gọi qua điện thoại em cũng thấy yên tâm. Đặt thuốc hôm nay thì mai có luôn, nhận thuốc rồi thanh toán tiền. Họ đóng trong hộp nhỏ nhỏ xinh xinh nhìn cũng chắc chắn. Em mới uống được chục ngày thấy cũng có dấu hiệu khả quan rồi đấy

  5. bingga says: Trả lời

   Chuyển khoản trước còn được miễn phí ship cơ , nên ai có sẵn tiền trong tài khoản thì chuyể khoản đi, tiết kiệm 50 cành, hé hé

 10. Lê Thị Nguyện says: Trả lời

  Mình bị xoang cả chục năm nay, xuất ngày hắt xì, tịt mũi khó chịu lắm. Uống đủ loại đông y, tây y có cả, chẳng biết ở đây cũng đông y mà có khỏi được không

  1. Hà Vy says: Trả lời

   Mọi người cứ bảo chữa nhiều với cả đủ loại rồi nhưng căn bản chữa thuốc gì, có chuẩn không . Chứu em thấy nhiều khi chri uống thực phẩm chức năng thôi mà đỏi khỏi thì còn lâu í, Có bà hàng xóm nhà em cứ mua mấy loại thuốc xong đổi liên tục, cứ uống 1 lọ không đỡ lại đổi loại khác, thế sao mà khỏi được

  2. Đỗ Thị Hà- Gia Lai says: Trả lời

   Mình đồng tình với ý kiến của bạn. Xoang là bệnh khó chữa dứt, mà cứ không kiên nhẫn thì không khỏi được. Mình cũng ngót 7 năm bị bệnh. Theo thuốc tây đến 5-6 năm liền, rồi cũng cứ thấy có quảng cao loại gì hay hay là uống thử với hi vọng có thể khỏi được. Nhưng năm ngoái thời tiết khắc nghiệt quá, lạnh kéo dài rồi nắng mua thất thường khiến các triệu chứng ngày càng nặng, mình nghỉ nguyên cả tuần nằm bệt trên giowfng. Uống thuốc tây 7 ngày không đỡ. Rồi mình lướt fb thấy thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Mình tìm kiếm về thuốc này thấy nhiều người dùng hiệu quả. Mạnh dạn gọi điện đến trung tâm này, ban đầu có trợ lý nghe máy xong chuyển cho bs Lê Phương,. Bác hỏi bệnh và tư vấn cho mình khá kĩ về bệnh và thuốc. Mình quyết định đặt thử 1 tháng uống xem sao vì khó chịu quá rồi. Bs cũng tư vấn cho mình uống tháng đầu nếu hấp thu nhanh sẽ giảm, không thì sẽ chưa cải thiện rõ.Mình biết thân biết phận uống vì nghĩ mình uống nhiều thuốc tây quá rồi nên uống thuốc này sẽ chậm thôi. Sau 1 tháng mình cũng đỡ được 3-4 phần. Quyết tâm uống cho khỏi hẳn nên mình đặt liền 2 tháng , và được giảm được 10%, tiết kiệm được chút ít. Mình tiếp tục uống giữa tháng thứ 2 thấy cũng giảm 5-6 phần, Bước sang tháng thứ 3 mình thấy gần như hết các triệu chứng. Mừng như bắt được vàng mình uống liên tục như vậy cho đến khi hét thuốc. Mình cảm giác khỏe hơn rất nhiều. Ăn uống cũng tốt hơn. mọi người ai bị cứ đến đây nhé

  3. An An says: Trả lời

   Cả bài viết dài vậy có thấy địa chỉ đâu đâu, ad rất chuẩn mỗi tội hơi….

  4. Hoàng Mai nguyễn says: Trả lời

   Địa chỉ của họ đây, có 2 cơ sở cho bạn lựa chọn nhá: Cơ Sở 1 – Hà Nội
   Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239
   Cơ sở 2: Hồ Chí Minh
   Địa chỉ: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
   Điện thoại: (028) 710 99 838 – 0912 507 855

  5. chuyên máy in says: Trả lời

   Chả biết chữa tốt thật không thấy nổi tiếng phết, hay chỉ toàn quảng cáo thì cũng choét

  6. Nga nga says: Trả lời

   Đầy người chữa khỏi họ giới thiệu cho nhau cần gì phải quảng cáo.Tốt hay không đọc ở đây sẽ rõ nhé https://www.chuyenkhoataimuihong.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-dieu-tri-viem-xoang-co-tot-khong.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua