Người Nông Dân 61 Tuổi Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khỏi Hẳn Đau Nhức Do Tràn Dịch Và Thoái Hóa Khớp Gối

4.2/5 - (28 bình chọn)

Đối mặt với căn bệnh thoái hóa và tràn dịch khớp gối, bác Trịnh Thị Xánh (61 tuổi, thôn Thượng Quất, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) từng không thể bước đi, phải bò để di chuyển. Sau khi biết đến và sử dụng bài thuốc Y học cổ truyền nguồn gốc thảo dược, bác Xánh đã có thể đi lại bình thường, leo cầu thang vô tư và bế cả cháu đi chơi không hề đau nhức. Cùng  tìm hiểu kinh nghiệm điều trị thành công bệnh thoái hóa và tràn dịch khớp gối của bác Trịnh Thị Xánh qua bài viết này.

Đau nhức vì thoái hóa và tràn dịch khớp gối đến nỗi không thể nhấc chân, phải bò mà đi

Xuất thân là người nông dân, quanh năm gắn bó với ruộng vườn, sau nhiều năm lao động, ở tuổi xế chiều, bác Xánh phải đối mặt với căn bệnh thoái hóa xương khớp tràn dịch khớp gối. Tình trạng này khiến bác ngày đêm đau nhức, có thời gian còn không thể nhấc chân lên để bước đi được, thậm chí nhiều hôm phải bò để di chuyển. Khi cái chân cái tay là thứ duy nhất trong cuộc sống, bác Xánh chỉ mong thoát được những cơn đau nhức. 

Gặp bác Xánh trong buổi tái khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc, chúng tôi đã có dịp trao đổi với bác về hành trình điều trị bệnh tràn dịch khớp gối của mình. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp người bệnh có thêm kinh nghiệm để điều trị các bệnh xương khớp.

Bệnh nhân Trịnh Thị Xánh (61 tuổi, thôn Thượng Quất, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội)
Bác Trịnh Thị Xánh (61 tuổi, thôn Thượng Quất, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội)

Đau nhức, hạn chế vận động là khó khăn mà hầu hết người bệnh xương khớp phải trải qua. Khi được hỏi về tình trạng trước đây, không giấu được nỗi ám ảnh của những lần đau đớn đến “chết đi sống lại” đã phải trải qua, Bác Xánh chia sẻ: “Tôi bị tràn dịch khớp gối lâu lắm rồi, nhưng ban đầu nó chỉ đau nhấm nhói nhấm nhói, đến bây giờ cao tuổi thì đau quá rồi. Đi cái chân cảm giác nó cứ lủng là lủng liểng, lục cà lục cục như que củi muốn rơi ra ngoài.

Cái bệnh này khiến tôi đau lắm, đi lại khó khăn, vừa đi vừa khóc vì không đi được. Nhiều lần đau quá, muốn đi lại trong nhà là phải di theo cái ghế để bò theo cái ghế để mà đi. Buổi tối nằm tì vào cái chăn bông cũng thấy nó đau mà nghiêng bên nào cũng thấy nó đau. Chỉ có là là mình phải lựa lựa làm sao cho nó êm được, cái giấc ngủ nó thiếp đi thì mới ngủ được. Còn thì nó cứ nhức nhối đau rất khó chịu”.

Không những chịu đựng nỗi khổ cái chân đau, bác Xánh còn bị thoái hóa, vôi hóa 2 đốt sống cổ, vùng vai gáy ngoảnh đi ngoảnh lại đau lắm, ngửa cũng đau mà cúi cũng đau, làm gì cũng đau, cứng đơ cổ, không ngoảnh đi ngoảnh lại được

Khi gặp tình trạng đau nhức xương khớp, đa số người bệnh lựa chọn sử dụng thuốc Tây để giảm đau. Bác Xánh cũng không nằm ngoài thói quen chữa bệnh xương khớp kiểu này. Thậm chí, phương pháp chọc hút dịch khớp, tiêm thuốc vào khớp, bác cũng từng trải qua. Thế nhưng những phương pháp đó dường như không mang lại hiệu quả với bác Xánh vì chỉ sau 1 thời gian điều trị các triệu chứng đau nhức lại ùa về, lần sau đau hơn lần trước.

Chia sẻ về nỗi bất lực khi càng điều trị thì bệnh càng nặng hơn, bác Xánh ngậm mùi cho biết:Tôi có đến điều trị ở bệnh viện rồi. Ra đấy, bác sĩ bảo bị tràn dịch khớp gối rồi cho kim vào hút dịch và cho thuốc Tây uống mấy ngày. Sau đến bây giờ thì nó vẫn cứ âm ỉ, đến lúc này thì nó lại bị đau trở lại. Các bà con hàng xóm cũng bảo là đi hút dịch như thế chỉ giảm đau tạm thời chứ không khỏi hẳn được”.

Cánh cửa chữa trị cái chân đau của bác Xánh như bị đóng sập lại khi nhiều lần chạy chữa mà không hiệu quả. Bác Xánh lại càng thêm lo lắng, chẳng lẽ lại sống với cái chân đau này cả đời?

Cắt đứt cơn đau, leo cầu thang vô tư, làm ruộng trở lại nhờ tìm đúng thầy, đúng thuốc

Người ta thường nói rằng “trong cuộc đời ít nhất phải có một cô con gái để mà thủ thỉ với mẹ”. Bác Xánh may mắn khi có người con gái hiếu thuận. Lo lắng cho sức khỏe của mẹ, xót lòng khi chứng kiến những cơn đau nhức mà mẹ phải chịu đựng, con gái bác Xánh tìm hiểu và biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là địa chỉ điều trị bệnh xương khớp bằng Y học cổ truyền uy tín.

Bác Xánh được con gái đưa đến Trung tâm Thuốc dân tộc điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền. Bác Xánh kể: “Tôi có cô con gái. Thấy mẹ đau chân quá, cháu nó bảo là thôi thì cho mẹ ra ngoài Trung tâm Thuốc dân tộc đi khám để điều trị cho nó chắc chắn vì ngoài này con cũng nghe có chữ tín rồi, toàn các bác sĩ trị liệu Y học cổ truyền tốt. Khi cháu nó cho ra đây thì đến bây giờ đúng có hiệu nghiệm thật vì giờ ra đây là bệnh tôi đã hoàn toàn bình phục. 

Không những là bệnh tràn dịch khớp gối được thuyên giảm mà căn bệnh vôi hóa xương vai cổ của tôi cũng khỏi rồi. . Nhờ ơn các bác sĩ ở đây mà bệnh của tôi khỏi được 99 phần trăm rồi. Chỉ sau 20 ngày trong lộ trình 1 tháng dùng thuốc, tôi đã có thể đi đều được rồi”.

Bệnh nhân Trịnh Thị Xánh sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc

Bác Xánh nở nụ cười tươi, nhớ lại những ngày đầu tiên dùng thuốc được bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc kê đơn dựa trên thể trạng, đôi mắt không giấu được sự xúc động: “Trong 2 ngày đầu tiên dùng thuốc là tôi phải bò, cảm tưởng như cái chân rời ra ngoài. Tôi cũng thoáng lo sợ là sao dùng thuốc nó lại đau hơn. Tôi gọi cho bác sĩ thì được tư vấn là dùng thuốc Đông y thì những ngày đầu cơn đau tăng lên rồi mới đỡ. Tôi tiếp tục dùng thuốc đến ngày thứ ba là chân tôi đi được năm ngón. Sau đó, dần dần tôi đi được cả bàn. Bây giờ chân đã có thể đi lại bình thường, đều đặn rồi.

Hiện nay, sau 20 ngày, tôi đã khỏi 99 phần trăm rồi, đi lại bình thường, bế được cả cháu đi chơi lung tung rồi. Trước kia không bế nổi, đau đến nỗi bước lên bậc nhà cũng không bước được, bây giờ thì cầu thang đi vô tư. Hôm nay ra đây, tôi cũng chân thành cảm ơn các bác sĩ đã tận tình giúp đỡ và có lộ trình này để cứu dân trong tình huống như vậy. Cái chân cái tay là duy nhất trong cuộc sống, mà bây giờ bị ảnh hưởng là rất nguy hiểm nên có cách chữa được thì bà con rất yên tâm”.

Tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, người bệnh xương khớp được bác sĩ đầu ngành trực tiếp kê đơn, bốc thuốc dựa trên thể trạng, thể bệnh, mức độ đau nhức xương khớp gặp phải. Thuốc được Trung tâm hỗ trợ sắc sẵn dạng cao đóng lọ tiện dụng cho người dùng. Cách dùng thuốc, liều lượng cụ thể sẽ được bác sĩ trực tiếp tư vấn và đồng hành cho đến khi khỏi bệnh. Chia sẻ về cách sử dụng thuốc do bác sĩ tư vấn, bác Xánh cho biết:

Bác sĩ kê đơn cho tôi liệu trình uống 1 tháng gồm 3 lọ thuốc viên hoàn với 6 gói thuốc cao giải độc và cao bổ thận. Cao viên hoàn này thì uống 10 viên buổi sáng, 10 viên buổi chiều và cao kia 1 viên buổi trưa và 1 viên buổi tối. Có một loại thuốc là uống trực tiếp, uống thẳng luôn còn một loại thuốc thì phải nhai. Rất tiện sử dụng. Ngày xưa, muốn dùng thuốc Đông y là cứ phải đi mua cái bếp để đun, bây giờ thì không phải mua bếp đun nữa mà uống thẳng luôn, rất tiện dụng cho người nông dân như chúng tôi.

Trong lúc các bác sĩ cho tôi lộ trình thuốc thì cũng có dặn tôi kiêng cay, kiêng rượu, kiêng các các đồ mình ăn như thịt gà thì kiêng da gà và thịt cá phải kiêng da cá. Các bác sĩ cũng nói, cái bệnh này thì nói chung là muốn khỏi vĩnh viễn để mà làm ăn cho được lâu dài và đi lại thoải mái, phải cố gắng điều trị, kiên trì dùng thuốc trong 3 tháng. Tới bây giờ, tôi đã khỏi 99 phần trăm, vận động được bình thường là hoàn toàn vui vẻ rồi.”

Bệnh nhân Trịnh Thị Xánh chia sẻ về cách sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Bác Trịnh Thị Xánh chia sẻ về cách sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Kết thúc hành trình điều trị thoái hóa khớp gối, chấm dứt cơn đau, phục hồi vận động, bác Xánh đã tìm lại đôi bàn chân linh hoạt, đi lại dễ dàng hơn trong công việc và cuộc sống, lại trở về gắn bó với ruộng đồng. Có lẽ đây cũng là mong muốn chung của người bệnh xương khớp muốn giải thoát mình vượt qua những cơn đau nhức giúp vận động được khắc phục, lao động và sinh hoạt trở lại bình thường. 

Theo dõi chi tiết chia sẻ của bác Trịnh Thị Xánh trong video dưới đây:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Bí quyết thoát khỏi tràn dịch khớp gối từ tinh hoa y học dân tộc

Được biết, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện từ đề tài nghiên cứu cấp Quốc Gia: “Ứng dụng tinh hoa y học dân tộc trong điều trị các bệnh lý xương khớp”. Chủ nhiệm đề tài là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cùng các cộng sự là đội ngũ y bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. 

Bài thuốc là nghiên cứu độc quyền của đội ngũ y bác sĩ đầu ngành YHCT
Bài thuốc là nghiên cứu độc quyền của đội ngũ y bác sĩ đầu ngành YHCT

Bài thuốc được kế thừa từ phương thuốc bí truyền nổi tiếng chữa xương khớp của người Tày – Tây Bắc. Kết hợp với Y pháp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông và những thành tựu của y học hiện đại. Bài thuốc sở hữu công thức đột phá với 3 nhóm thuốc nhỏ: Quốc dược Bổ thận hoàn, Quốc dược Giải độc hoàn, Quốc dược Phục cốt hoàn Đặc trị chuyên sâu mọi thể bệnh tràn dịch khớp gối. Sự kết hợp các nhóm thuốc tạo sức mạnh vững chắc như “kiềng 3 chân” Giải quyết nguyên nhân gây bệnh – Loại bỏ triệu chứng đau nhức – Tái tạo và phục hồi xương khớp, ngăn ngừa tái phát

Quốc dược Phục cốt khang công thức hoàn chỉnh xử lý thoái hóa khớp gối từ gốc
Quốc dược Phục cốt khang công thức hoàn chỉnh xử lý thoái hóa khớp gối từ gốc

Đặc biệt, bài thuốc được phối chế từ hơn 50 vị thuốc Nam tốt bậc nhất trong điều trị bệnh xương khớp. Toàn bộ thảo dược tự nhiên thu hái từ vườn chuyên canh dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO do chính Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển. Nhiều vị thuốc là bí dược được khai thác trực tiếp từ rừng tự nhiên. Chủ dược quy tụ nhiều vị thuốc quý như: Thau pú lùa (kê huyết đằng rừng), Cây tào đông, Cây thau pinh, Nhiều loại tầm gửi tự nhiên (Phác Mạy Liến, Phác mạy nghiến, Phác kháo cài), Hầu vĩ tóc, Thiên niên kiện, Vương cốt đằng

Nhờ bảng thành phần vàng, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có hàm lượng dược tính cao, an toàn, không tác dụng phụ với người dùng, tối ưu hiệu quả điều trị các bệnh xương khớp.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ các bệnh xương khớp CHUYÊN SÂU & HOÀN CHỈNH

Một số vị thuốc tiêu biểu trong bảng thành phần “vàng” Quốc dược Phục cốt khang

Khác biệt so với các bài thuốc Đông y dạng sắc thang truyền thống, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất và viên hoàn đóng lọ tiện dụng, dễ sử dụng và bảo quản.

Bạn đọc tìm hiểu thêm thông tin bài thuốc qua video sau:

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cũng như phác đồ điều trị xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bạn đọc vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc. Trung tâm quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành giỏi và giàu kinh nghiệm, dịch vụ y tế chất lượng cao.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Bài viết nên đọc thêm:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Chia sẻ

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 40 năm khám chữa bệnh đã giúp đông đảo người bệnh xương khớp phục hồi vận động

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo