Tràn dịch khớp gối và hành trình tìm lại đôi bàn chân nhanh nhẹn của người phụ nữ 61 tuổi

5/5 - (1 bình chọn)

Đối mặt với căn bệnh thoái hóa và tràn dịch khớp gối, bác Trịnh Thị Xánh (61 tuổi, thôn Thượng Quất, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) từng không thể bước đi, phải bò để di chuyển, giờ đây đã có thể đi lại được bình thường, thậm chí là bế cả cháu đi chơi. Cùng  tìm hiểu hành trình điều trị thành công bệnh thoái hóa và tràn dịch khớp gối của bác Trịnh Thị Xánh qua bài viết này.

Đau nhức vì thoái hóa và tràn dịch khớp gối đến nỗi không thể nhấc chân, phải bò mà đi

Xuất thân là người nông dân, quanh năm gắn bó với ruộng vườn, sau nhiều năm lao động, ở tuổi xế chiều, bác Xánh phải đối mặt với căn bệnh thoái hóa xương khớp tràn dịch khớp gối. Tình trạng này khiến bác ngày đêm đau nhức, có thời gian còn không thể nhấc chân lên để bước đi được, thậm chí nhiều hôm phải bò để di chuyển. Khi cái chân cái tay là thứ duy nhất trong cuộc sống, bác Xánh chỉ mong thoát được những cơn đau nhức. 

Gặp bác Xánh trong buổi tái khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với bác về hành trình điều trị bệnh tràn dịch khớp gối của mình. 

Bệnh nhân Trịnh Thị Xánh (61 tuổi, thôn Thượng Quất, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội)
Bệnh nhân Trịnh Thị Xánh (61 tuổi, thôn Thượng Quất, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội)

Khi được hỏi về tình trạng trước đây, bác Xánh không giấu được nỗi ám ảnh của những lần đau đớn đến “chết đi sống lại” đã phải trải qua. Bác chia sẻ: “Tôi bị tràn dịch khớp gối lâu lắm rồi, nhưng ban đầu nó chỉ đau nhấm nhói nhấm nhói, đến bây giờ cao tuổi thì đau quá rồi. Đi cái chân cảm giác nó cứ lủng là lủng liểng, lục cà lục cục như que củi muốn rơi ra ngoài. Cái bệnh này khiến tôi đi lại khó khăn, vừa đi vừa khóc vì không đi được. Muốn lấy cái ghế đẩu là phải di theo cái ghế để bò theo cái ghế để mà đi. Buổi tối nằm tì vào cái chăn bông cũng thấy nó đau mà nghiêng bên nào cũng thấy nó đau. Chỉ có là là mình phải lựa lựa làm sao cho nó êm được, cái giấc ngủ nó thiếp đi thì mới ngủ được. Còn thì nó cứ nhức nhối đau rất khó chịu”.

Khi gặp tình trạng đau nhức xương khớp, đa số người bệnh lựa chọn sử dụng thuốc Tây để giảm đau. Bác Xánh cũng không nằm ngoài thói quen chữa bệnh xương khớp kiểu này. Thậm chí, phương pháp chọc hút dịch khớp, tiêm thuốc vào khớp, bác cũng từng trải qua.

Nói về các lần chữa trị trước đó, bác Xánh cho biết:Tôi có đến điều trị ở bệnh viện đa khoa Đại Nghĩa, ra đấy bác sĩ bảo bị tràn dịch khớp gối rồi cho kim vào hút dịch và cho thuốc Tây uống mấy ngày. Sau đến bây giờ thì nó vẫn cứ âm ỉ, đến lúc này thì nó lại bị đau trở lại. Các bà con hàng xóm cũng bảo là đi hút dịch như thế chỉ giảm đau tạm thời chứ không khỏi hẳn được”.

Hết đau nhức, đi lại dễ dàng nhờ tìm đúng thầy, đúng thuốc

Sau khi đã điều trị Tây y bằng cách chọc hút dịch khớp gối không đem lại hiệu quả, bác Xánh đã được con gái đưa đến Trung tâm Thuốc dân tộc điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền. Chia sẻ về cơ duyên biết đến đến Trung tâm , bác Xánh cho biết: “Cháu nó bảo là thôi thì cho mẹ ra ngoài Trung tâm Thuốc dân tộc đi khám để điều trị cho nó chắc chắn vì ngoài này con cũng nghe có chữ tín rồi, toàn các bác sĩ trị liệu Y học cổ truyền tốt. Khi cháu nó cho ra đây thì đến bây giờ đúng có hiệu nghiệm thật vì giờ ra đây là bệnh tôi đã hoàn toàn bình phục. 

Không những là bệnh tràn dịch khớp gối được thuyên giảm mà căn bệnh vôi hóa xương vai cổ của tôi cũng khỏi rồi. Trước đây, cái vùng vai gáy ngoảnh đi ngoảnh lại đau lắm, ngửa cũng đau mà cúi cũng đau, làm gì cũng đau, cứ cứng đơ cổ như này thôi, không ngoảnh đi ngoảnh lại được.

Được cháu tôi dẫn đến Trung tâm  để điều trị bằng Y học cổ truyền. Nhờ ơn các bác sĩ ở đây mà bệnh của tôi khỏi được 99 phần trăm rồi. Chỉ sau 20 ngày trong lộ trình 1 tháng dùng thuốc, tôi đã có thể đi đều được rồi”.

Bác Xánh nở nụ cười tươi, nhớ lại những ngày đầu tiên phải vật lộn với bệnh tật, đôi mắt không giấu được sự xúc động: “Quả thật đó là một hành trình khó khăn. Trong 2 ngày đầu tiên là tôi phải bò, cảm tưởng như cái chân rời ra ngoài nhưng đến ngày thứ ba là chân tôi đi được năm ngón. Sau đó, dần dần tôi đi được cả bàn. Bây giờ chân đã có thể đi lại bình thường, đều đặn rồi”.

Bệnh nhân Trịnh Thị Xánh sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc
Bệnh nhân Trịnh Thị Xánh sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc

Hỏi về bí quyết giúp bác lấy lại đôi bàn chân nhanh nhẹn chỉ sau 20 ngày điều trị, bác Xánh không ngần ngại chia sẻ: “Tất cả là nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Bác sĩ kê đơn cho tôi liệu trình uống 1 tháng gồm 3 lọ thuốc viên hoàn với 6 gói thuốc cao giải độc và cao bổ thận. Cao viên hoàn này thì uống 10 viên buổi sáng, 10 viên buổi chiều và cao kia 1 viên buổi trưa và 1 viên buổi tối. Hiện nay, sau 20 ngày, tôi đã khỏi 99 phần trăm rồi, đi lại bình thường, bế được cả cháu đi chơi lung tung rồi. Trước kia không bế nổi, đau đến nỗi bước lên bậc nhà cũng không bước được, bây giờ thì cầu thang đi vô tư.

Hôm nay ra đây, tôi cũng chân thành cảm ơn các bác sĩ đã tận tình giúp đỡ và có lộ trình này để cứu dân trong tình huống như vậy. Cái chân cái tay là duy nhất trong cuộc sống, mà bây giờ bị ảnh hưởng là rất nguy hiểm nên có cách chữa được thì bà con rất yên tâm”.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Bí quyết thoát khỏi tràn dịch khớp gối từ tinh hoa y học dân tộc

Được biết, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện từ đề tài nghiên cứu cấp Quốc Gia: “Ứng dụng tinh hoa y học dân tộc trong điều trị các bệnh lý xương khớp”. Chủ đề tài là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cùng các cộng sự là đội ngũ y bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. 

Bài thuốc là nghiên cứu độc quyền của đội ngũ y bác sĩ đầu ngành YHCT
Bài thuốc là nghiên cứu độc quyền của đội ngũ y bác sĩ đầu ngành YHCT

Bài thuốc được kế thừa từ phương thuốc bí truyền nổi tiếng chữa xương khớp của người Tày – Tây Bắc. Kết hợp với Y pháp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông và những thành tựu của y học hiện đại. Bài thuốc sở hữu công thức đột phá với 3 nhóm thuốc nhỏ: Quốc dược Bổ thận hoàn, Quốc dược Giải độc hoàn, Quốc dược Đặc trị chuyên sâu mọi thể bệnh tràn dịch khớp gối tạo sức mạnh vững chắc như “kiềng 3 chân” Giải quyết nguyên nhân – Loại bỏ triệu chứng – Tái tạo và phục hồi xương khớp, ngăn ngừa tái phát

Quốc dược Phục cốt khang công thức hoàn chỉnh xử lý thoái hóa khớp gối từ gốc
Quốc dược Phục cốt khang công thức hoàn chỉnh xử lý thoái hóa khớp gối từ gốc

Đặc biệt, bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ hơn 50 loại thảo dược tự nhiên thu hái từ vườn chuyên canh dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO do chính Trung tâm quy hoạch. Sự phối chế của nhiều vị thuốc quý như: Thau pú lùa, Cây tào đông, Cây thau pinh, Tầm gửi kháo cài, Phác Mạy Liến, Hầu vĩ tóc

Một số vị thuốc tiêu biểu trong bảng thành phần “vàng” Quốc dược Phục cốt khang

Khác biệt so với các bài thuốc Đông y dạng sắc thang truyền thống, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được bào chế dưới dạng cao tinh chất và viên hoàn đóng lọ tiện dụng, dễ sử dụng và bảo quản. Chia sẻ về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, bác Xánh cho biết: “Có một loại thuốc là uống trực tiếp, uống thẳng luôn còn một loại thuốc thì phải nhai. Rất tiện sử dụng. Ngày xưa, muốn dùng thuốc Đông y là cứ phải đi mua cái bếp để đun, bây giờ thì không phải mua bếp đun nữa mà uống thẳng luôn, rất tiện dụng cho người nông dân như chúng tôi”.

Bệnh nhân Trịnh Thị Xánh chia sẻ về cách sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Bệnh nhân Trịnh Thị Xánh chia sẻ về cách sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Trong suốt quá trình điều trị, các bác sĩ của Trung tâm còn đồng hành, tư vấn, giải đáp giúp hỗ trợ quá trình điều trị đạt hiệu quả cao và nhanh chóng hồi phục.

Là  người trực tiếp trải nghiệm dịch vụ của Trung tâm, bác Xánh chia sẻ: “Trong lúc các bác sĩ cho tôi lộ trình thuốc thì cũng có dặn tôi kiêng cay, kiêng rượu, kiêng các các đồ mình ăn như thịt gà thì kiêng da gà và thịt cá phải kiêng da cá. Các bác sĩ cũng nói, cái bệnh này thì nói chung là muốn khỏi vĩnh viễn để mà làm ăn cho được lâu dài và đi lại thoải mái, phải cố gắng điều trị, kiên trì dùng thuốc trong 3 tháng. Tới bây giờ, tôi đã khỏi 99 phần trăm, vận động được bình thường là hoàn toàn vui vẻ rồi”.

Không giấu được niềm vui trên khuôn mặt, bác Thúy đã dành lời cảm ơn cho các bác sĩ của Trung tâm: “Tôi ra đây cảm ơn các bác sĩ đã có thuốc điều trị chuẩn cho người nông dân như chúng tôi, giúp lấy lại hoàn toàn sức khỏe để chúng tôi đi lại bình thường và có được niềm vui trong cuộc sống”.

Lắng nghe chi tiết chia sẻ của bác Trịnh Thị Xánh trong video dưới đây:

 

Kết thúc hành trình kiểm soát cơn đau, phục hồi vận động đầy gian nan, bác Xánh đã tìm lại đôi bàn chân linh hoạt, đi lại dễ dàng hơn trong công việc và cuộc sống, lại trở về gắn bó với ruộng đồng. Có lẽ đây cũng là mong muốn chung của người bệnh xương khớp muốn giải thoát mình vượt qua những cơn đau nhức giúp vận động được khắc phục, lao động và sinh hoạt trở lại bình thường. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cũng như phác đồ điều trị xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc theo những cách dưới đây để nhận được tư vấn của đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Chia sẻ

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 40 năm khám chữa bệnh đã giúp đông đảo người bệnh xương khớp phục hồi vận động

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo