Tác dụng tuyệt vời của phấn hoa và sữa ong chúa

Đánh giá bài viết
Bee pollen: Là phấn hoa thu được từ tổ ong mật. Pollen vốn là tế bào sinh lý của nam giới tìm thấy trong các loài hoa, được ong thu nhặt mang về luyện thành mật. Người ta gọi phấn ong mật là thực phẩm trời cho vì nó gồm đầy đủ tính chất một cách tự nhiên.
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong phấn hoa chứa tới 22 amino acids, acid béo cần thiết, nhiều vitamins, carbohydrates phức hợp, các lần thịt bò. Theo tạp chí Journal of the National Cancer Institute Hoa Kỳ tiết lộ, gia súc được nuôi bằng phấn hoa của mật ong ít bị u bướu và ung thứ hơn nuôi với thực phẩm thông thường. Cuộc nghiên cứu phổ biển trên tờ nature báo cáo rằng, co hai lô chuột được tiêm tế bào ung thư. Lô thứ nhất cho ăn mật hoa do ong cung cấp thì cả thảy đều sống trên 12 tháng, trong khi lô thứ hai cho ăn bình thường thì chúng chết hết không quá 12 ngày.
Qua thử nghiệm trên cơ thể nhiều phụ nữ bị ung thư tử cung không mổ được, cho họ dùng phấn hoa thì thấy hệ thống miễn dịch rất mạnh và giảm hẳn chứng buồn nôn, rụng tóc, mệt mỏi so với nhóm người chỉ cho dùng thuốc giả tạo. Nhiều cuộc nghiên cứu tương tự cũng báo cáo những bệnh nhân trị liệu bằng tia phóng xạ cho dùng thêm phấn hoa thì sức khỏe tốt hơn là không dùng. Tại Nga, nhiều nhà nuôi ong mật sống trên 100 tuổi nhờ ăn mật ong tươi hàng ngày. Các nhà khoa học phương Tây cho rằng tuổi thọ gia tăng là vì nguồn phấn hoa rất dồi dào nằm trong mật ong tươi.
Phấn hoa còn có giá trị làm giảm mập phì do tác động trao đổi chất xuyên qua amino acid phenylalanine, tạo năng lượng đốt những thành phần thặng dư giúp ngăn chặn sự tăng vân, tăng sức cho các lực sĩ thi tài, điều chỉnh tình trạng bị tiêu chảy hay táo bón, tăng lưu lượng máu, giải độc rượu, thuốc lá, dược phẩm, hóa chất, giảm tác dụng phụ do dùng tia phóng xạ trị bệnh, bảo vệ da chống những tác nhân lây nhiễm giúp kích thích sinh sản tế bào da mới.
Phẩm chất trên cả phấn hoa và mật ong là sữa ong chúa chính xác, chính xác là một loại dịch nhũ giống như sữa, do nhóm ong thợ tiết ra để làm thực phẩm nuôi dưỡng ong chúa trong suốt thời gian sinh sản.
sua-ong-chua-chinh-hang
Sữa ong chúa là một nhà máy điện cung cấp dồi dào nguồn năng lượng về vitamin B, calcium, iron, potassium và silicon thiên nhiên.
Sữa ong chúa còn đảm nhiệm luôn vai trò chuyển hóa enzyme, kích thích tố dục tình và có tất cả 8 amino acid cần thiết cho sự sống sinh vật.
Mặt khác, sữa ong chúa lại là một loại thuốc kháng sinh, kích thích phản bệ, miễn nhiễm, cung ứng nguồn dinh dưỡng cáo cấp khi sức khỏe và tinh thần bị đe dạo hoặc suy thái, bảo trợ cho tế bào được sống lâu dài hơn bình thường.
Nhiều nhà nghiên cứu nhận xét, sữa ong chúa là một trong những nguồn dồi dào nhất trên thế giới về pantothenic acid, là chất tuyệt vời chống lại chứng căng thẳng thần kinh, chứng mệt mỏi kinh niên và chứng mất ngủ. Tình trạng hói đầu, rụng tóc, tóc bạc sớm, da khô, da nhăn cũng sẽ nhanh chóng được cải thiện với sữa ong chúa. Phụ nữ kinh nguyệt bị rối loạn, nam giới bị viêm sưng nhiếp hộ tuyến, sữa ong chúa có năng lực điều chỉnh và cân bằng tuyến và hormone trở lại không mấy khó khăn. Tuy nhiên, chất lượng cao nhất của sữa ong chúa phải được bảo quản trong điều kiện nguyên sơ, tươi, “còn sống – alive” thì cơ thể mới dễ dàng hấp thụ được. Mỗi ngày chỉ cần 1 giọt sữa ong chúa là đầy đủ chất dinh dưỡng rồi.
Theo Y học luận trị

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua