TÁC DỤNG TRÁNH THAI CỦA ĐU ĐỦ XANH

Đánh giá bài viết

Nghiên cứu trên do các nhà khoa học thuộc Viện Đại học Sussex thực hiện. Theo các nhà khoa học thì chất papain trong Đu đủ có thể ngăn cản quá trình thụ thai ở phụ nữ. Các nhà khoa học cho rằng: tác dụng này xảy ra do một trong hai khả năng của chất papain trong Đu đủ xanh: ức chế hóc môn sinh dục Progesterone và phá huỷ màng tế bào phôi thai.
Đu đủ xanh giúp tránh thai
Một nghiên cứu khác trên chuột và thỏ đực cho thấy: phần chiết xuất từ chloroform trong hạt Đu đủ giúp tránh thai tạm thời không gây độc. Các chất này có khả năng ức chế sự di chuyển của tinh trùng trên chuột và giảm sinh tinh trùng trên thỏ. Trong nghiên cứu gần đây nhất, những chiết xuất của Chloroform được sử dụng ở khỉ Langu, kết quả là tác dụng tránh thai xuất hiện sau 30 – 60 ngày. Chức năng sinh tinh trùng được phục hồi hoàn toàn sau khi ngưng dùng thuốc 150 ngày. Các nhà khoa học ở New Dehli cho biết: họ đang chuẩn bị tiến hành thử nghiệm loại thuốc trên ở những người tình nguyện.

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo phụ nữ không nên ăn Đu đủ xanh vì thực phẩm này không an toàn cho thai nghén. Trong một nghiên cứu ở ấn Độ, người ta cho rằng: chuột đang mang thai ăn các loại cây khác nhau thì những con ăn Đu đủ non bị sẩy thai. Trong nghiên cứu khác, các nhà khoa học cho chuột sử dụng một chiết xuất từ nhựa Đu đủ ở các chu kỳ động đực và thai nghén khác nhau, kết quả cho thấy: chất này gây co thắt tử cung mạnh, nhất là ở các giai đoạn sau của thai kỳ.

Gần đây, các nhà khoa học đã thực hiện một thí nghiệm để kiểm tra khả năng gây co thắt tử cung của Đu đủ. Họ nhận thấy những con chuột uống nước có nhựa Đu đủ chín không biểu hiện gì khác biệt so với nhóm đối chứng, ngược lại ở những con dùng nước có nhựa Đu đủ xanh có hiện tượng co thắt ở cơ tử cung. Tác dụng này của nhựa Đu đủ xanh tương đương với Oxytocin – loại thuốc gây co thắt tử cung dùng để thúc đẻ. Các nhà nghiên cứu kết luận: việc tiêu thụ Đu đủ chín ở mức độ bình thường không gây hại đối với chuột có thai, nhưng Đu đủ xanh hoặc gần chín (loại có chứa nhiều nhựa) có thể không an toàn cho thai nghén. Vì vậy, những phụ nữ mang thai hoặc có dự định sinh con thì nên ăn Đu đủ chín hẳn.
Tác giả: Bác sỹ Xuân Lục
Nguồn: www.caythuocquy.info.vn


Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo