Thuốc Dân Tộc ra mắt Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc theo mô hình Đông Tây y kết hợp 

Đánh giá bài viết

Ngày 26/3/2022, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc sau hơn 10 năm kinh nghiệm chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Đây là là phòng khám đa khoa đầu tiên tại Hà Nội chữa bệnh theo mô hình Đông và Tây y kết hợp, tập trung nâng cao hiệu quả điều trị cho người dân. 

Buổi lễ diễn ra với sự ủng hộ của nhiều cán bộ và người dân địa phương

Tới tham dự lễ ra mắt Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc có sự hiện diện của nhiều cán bộ lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, phường Phú Đô: Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm; Bà Lê Thị Bích Hà – Chủ tịch Hội Phụ nữ quận Nam Từ Liêm; Bà Phạm Anh Thư – Phó Chủ tịch phường Phú Đô; Bà Ngô Thị Nhung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Phú Đô; Ông Nguyễn Văn Hiếu – Trạm trưởng Trạm Y tế phường Phú Đô.

Lễ ra mắt phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc nhận được nhiều lời chúc mừng từ các tổ chức, ban ngành
Lễ ra mắt phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc nhận được nhiều lời chúc mừng từ các tổ chức

Cùng với đó, nhiều người dân phường Phú Đô cũng dành thời gian để tham dự sự kiện ra mắt thương hiệu Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc, tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ thăm khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Tây y kết hợp. Có thể thấy rằng Phòng khám Thuốc Dân Tộc bước đầu đã dành được sự tin tưởng, yêu mến của chính quyền địa phương và người dân nơi đây. 

Ngoài ra, tới dự lễ ra mắt thương hiệu Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc còn có nhiều vị khách quý, bạn bè và đối tác lớn cùng các lẵng hoa chúc mừng rạng rỡ, sắc đỏ trong không khí hân hoan. 

Anh Võ Đức Thành – Bệnh nhân thăm khám tại Thuốc Dân Tộc chia sẻ: 

“Anh tới đây để khám tổng quát qua lời giới thiệu của một người bạn, trước đây bạn anh cũng có đưa người nhà tới đây và có đánh giá rất tốt. Hôm nay, nhân dịp lễ ra mắt thương hiệu với chương trình ưu đãi giảm giá 20%, anh cũng tới để khám bệnh. Qua quá trình thăm khám ngày, anh cảm thấy đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình, cơ sở vật chất hiện đại. Về đội ngũ bác sĩ, anh đánh giá bác sĩ có chuyên môn giỏi, tư vấn nhiệt tình, rất cẩn thận”.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm trả lời phỏng vấn của phóng viên: 

“Sự có mặt của Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc trên địa bàn phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm rất là có ý nghĩa: 

Thứ nhất là người dân ngoài việc được tiếp cận với y học hiện đại còn được tiếp cận với y học cổ truyền, cùng kết hợp để nâng cao sức khỏe, cho người dân có được thể trạng, sức khỏe tốt. 

Thứ hai, phòng khám còn có nhiều đóng góp trên hành trình chăm lo sức khỏe cho người dân địa phương, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua. Chúng tôi đánh giá cao Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân phường Phú Đô nói riêng và quận Nam Từ Liêm nói chung”. 

Trước sự chứng kiến của đại diện của ban lãnh đạo, người dân, quý khách hàng, quý đối tác, cán bộ nhân viên, lễ ra mắt phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc trang trọng diễn ra, mở ra xu hướng chữa bệnh mới Đông và Tây y kết hợp gọi là Y học Cổ truyền Biện chứng. 

Ra mắt Phòng khám Đa khoa, Thuốc Dân Tộc hứa hẹn đem đến cho người bệnh hiệu quả vượt trội bằng cả Đông và Tây y kết hợp

Phát biểu trong buổi lễ ra mắt Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc, ông Nguyễn Quang Hưng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc cho biết: Là đơn vị trực thuộc Trung tâm Thuốc Dân Tộc, phòng khám đa khoa được kế thừa trọn vẹn những tinh hoa, thành công đã có trong hơn 1 thập kỷ vừa qua. 

Hiện tại, đơn vị đang sở hữu hơn 100 bài thuốc quý, trong đó có hơn nửa bài thuốc cho hiệu quả từ 70% trở lên. Ngoài ra, đơn vị cũng tự chủ về nguồn dược liệu bào chế thuốc ở các vùng trồng Bắc Kạn, Tây Bắc,… đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nói không với dược liệu bẩn, kém chất lượng,… Những thành quả này được gây dựng bởi đội ngũ bác sĩ lão làng trong ngành, hết lòng vì người bệnh, không ngừng nghiên cứu khoa học để đưa ra phác đồ, bài thuốc tốt nhất. 

Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc hội tụ nhiều bác sĩ Đông y, Tây y có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm
Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc hội tụ nhiều bác sĩ Đông y, Tây y có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm

Tuy nhiên, trong quá trình thăm khám, chữa trị, trung tâm nhận thấy nếu chỉ chữa bệnh bằng Đông y sẽ còn nhiều bất cập hạn chế đặc biệt trong quá trình chẩn đoán. Có nhiều bệnh nhân từ tỉnh lên Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh thăm khám tuy nhiên lại chưa có kết quả cận lâm sàng, làm ảnh hưởng đến việc chẩn đoán. 

Trong tình cảnh này, bác sĩ bắt buộc phải có thêm chỉ định, hướng dẫn bệnh nhân tới các bệnh viện, phòng khám khác để thực hiện xét nghiệm, thăm dò cần thiết. Việc này không chỉ gây gián đoạn quá trình thăm khám của bác sĩ mà còn gây phiền phức, mất thời gian cho người bệnh. Tuy nhiên, với mục tiêu nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh, bác sĩ trung tâm không thể bỏ qua được các chỉ số cận lâm sàng vô cùng ý nghĩa trong khâu chẩn đoán.

Bởi vậy, ban lãnh đạo trung tâm quyết tâm bắt tay nghiên cứu, xây dựng phòng khám đa khoa, kết hợp cả Đông và Tây y. Phòng khám được đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada,… và đầy đủ phòng ban chức năng phục vụ quá trình thăm khám, chẩn đoán chính xác nhất. 

Phòng khám được trang bị máy móc hiện đại phục vụ chẩn đoán bệnh chính xác nhất
Phòng khám được trang bị máy móc hiện đại phục vụ chẩn đoán bệnh chính xác nhất

Ngoài ra, trong lễ ra mắt, ông Nguyễn Quang Hưng cũng nhấn mạnh vào việc chú trọng chuyên môn, tay nghề của đội ngũ cán bộ nhân viên. Không chỉ mời các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ các bệnh viện lớn như Bệnh viện Phòng Không Không Quân, bệnh viện Quân Y, định kỳ hàng tháng đơn vị còn tổ chức các buổi hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao tay nghề cho bác sĩ trẻ. Ngoài ra, đây còn là chương trình giao lưu, tạo sự gắn kết cho chính cán bộ nhân viên của trung tâm. 

Qua đánh giá, phóng viên của Tạp chí y học nhận thấy rằng Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc là địa chỉ uy tín để người dân thăm khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền biện chứng vì: 

  • Phòng khám có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại hàng đầu thế giới.
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cả Đông y và Tây y. 
  • Kế thừa hàng trăm bài thuốc đông y có hiệu quả chữa bệnh cao, nhiều bài thuốc được VTV, VTC và báo chí đưa tin khen ngợi. 

Tọa đàm về y học cổ truyền biện chứng từ chuyên gia đầu ngành nâng cao kiến thức về y học biện chứng 

Y học cổ truyền biện chứng là trường phái y học mới tại Việt Nam, kết hợp cả Đông y và Tây y để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, tuy nhiên không phải ai cũng biết tới phương pháp này. Vì vậy, để người dân có thêm kiến thức, nhìn nhận đúng về mô hình Đông, Tây y kết hợp, ban tổ chức đã mời lên sân khấu các chuyên gia về Đông y, Tây y và bệnh nhân đã trải nghiệm lên sân khấu giao lưu, chia sẻ. 

Bác sĩ Phan Đình Long, Giám đốc Chuyên môn Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc chia sẻ: 

“Sự kết hợp giữa Tây y và Đông y từ lâu đã là tư tưởng và mong muốn của rất nhiều lãnh đạo các đơn vị y tế cũng như là chủ trương phát triển của nhà nước. Phương pháp y học cổ truyền biện chứng có nhiều điểm tốt, trong đó nổi bật nhất là khả năng CHẨN ĐOÁN CHÍNH XÁC và HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ BỆNH. 

Nói về khả năng chẩn đoán bệnh, thay vì chỉ áp dụng các lý luận VỌNG – VĂN – KHẤN – THIẾT của y học cổ truyền, người bệnh sẽ được áp dụng các kỹ thuật hiện đại nhất của y học hiện đại, và thực tế hiện nay có rất nhiều chứng bệnh mãn tính cần phải có các kỹ thuật thăm dò, xét nghiệm hiện đại này mới phát hiện tổng quan, chính xác được bệnh tật. 

Về khả năng điều trị bệnh, phương pháp này có thể chữa cả gốc lẫn ngọn bệnh: Sau khi được chẩn đoán, tùy vào tình hình sức khỏe, chúng tôi sẽ đưa ra các phác đồ cá nhân hóa cho từng bệnh nhân, tận dụng ưu điểm của các bài thuốc Đông y, Tây y để cho hiệu quả điều trị nhanh nhất và hiệu quả nhất. Điều này nếu chỉ ứng dụng bằng tây y hoặc chỉ đông y thì sẽ có nhiều khó khăn hơn”.

Bác sĩ Tuấn đánh giá ưu điểm của Y học Cổ truyền Biện chứng trong chương trình tọa đàm
Bác sĩ Tuấn đánh giá ưu điểm của Y học Cổ truyền Biện chứng trong chương trình tọa đàm

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn, Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII –  Phó giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương) cho biết:

“Hiện nay, rất nhiều người dân có chủ đích đi khám và chữa bệnh bằng y học cổ truyền, tuy nhiên nhiều người bệnh cũng quan ngại với các phòng khám truyền thống vì lo sợ chẩn đoán không chính xác. Tôi đã từng gặp rất nhiều trường hợp bệnh nhân đến các bệnh viện, phòng khám để chụp chiếu, xét nghiệm trước khi đến khám tại trung tâm Đông y. 

Khám chữa bệnh Đông y kết hợp với Tây y như mô hình của Thuốc Dân Tộc là cách làm rất hay để vừa chẩn đoán chính xác, vừa kê đúng thuốc đúng bài cho bệnh nhân. Làm như vậy sẽ giúp phát huy tốt giá trị của các bài thuốc y học cổ truyền, đúng người, đúng bệnh. 

Với thế mạnh về lịch sử và thổ nhưỡng, Việt Nam có nhiều vùng đất để trồng dược liệu và có hàng nghìn bài thuốc quý đã có hiệu quả điều trị. Bởi vậy, chúng ta hoàn toàn có điều kiện để chữa bệnh bằng y học cổ truyền, chúng ta sẽ làm tốt giá trị của các bài thuốc khi có thêm y học cổ truyền hiện đại”. 

Phòng khám dành nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa cho người dân dịp lễ khai trương

Được biết đến là đơn vị có nhiều hoạt động chung tay vì sức khỏe cộng đồng, Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc từng để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân qua các chương trình như hỗ trợ tiêm chủng mở rộng phòng chống đại dịch COVID-19 cho phường Phú Đô; hội thảo, chia sẻ kiến thức,… 

Ngay trong buổi lễ ra mắt, đơn vị cũng đã dành tặng 4 phần quà có tổng trị giá 60 triệu đồng gửi tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phú Đô. Mỗi phần quà gồm  2 gói khám tổng quát 5 triệu đồng, 1 lốc yến chưng Đông trùng hạ thảo 650K, 1 hộp Bách Tuệ An 250 và 3 tháng sử dụng thuốc miễn phí trị giá 9 triệu đồng.

Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc trao 4 phần quà có tổng trị giá 60 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phú Đô
Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc trao 4 phần quà có tổng trị giá 60 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phú Đô

Ngoài ra, phòng khám còn thực hiện lễ ký kết nghĩa với Trạm y tế phường Phú Đô với mục tiêu cùng nhau chung tay chăm lo sức khỏe cho người dân địa phương, nơi mảnh đất mà Thuốc Dân Tộc đang tọa lạc. 

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Trạm trưởng Trạm y tế phường Phú Đô đã gửi những lời cảm ơn tới phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc với nhiều đóng góp trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân và giúp người bệnh có thêm địa chỉ uy tín để khám, chữa bệnh. 

Ông Hiếu chia sẻ thêm: “Thuốc Dân Tộc là cơ sở đầu tiên tại phường thăm khám cả Đông và Tây y kết hợp. Quy trình khám chữa bệnh tại đây rất chu đáo nhiệt tình, người bệnh được nhân viên y tế đón tiếp niềm nở, bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh bằng cả y học hiện đại và cổ truyền. 

Sau quá trình thăm khám, người bệnh còn được các bác sĩ, nhân viên y tế hỏi bệnh, hỏi tình trạng sức khỏe và các bác sĩ sẽ luôn có phác đồ điều trị đúng đắn nhất, hợp thầy, hợp thuốc’’.

Thuốc Dân Tộc ký kết hợp tác cùng NHC Việt Nam với mục tiêu vì sức khỏe người dân, trị cả thân bệnh lẫn tâm bệnh

Ngay trong buổi lễ ra mắt thương hiệu, Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc đã ký kết hợp tác chiến lược với Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam, chung tay vì mục tiêu trị cả thân bệnh lẫn tâm bệnh cho người dân. 

Có thể thấy rằng, Thuốc Dân Tộc là đơn vị luôn nỗ lực, dành trọn tâm huyết để tìm ra các phác đồ điều trị, hướng chữa bệnh để có hiệu quả tốt nhất cho người dân. Không chỉ là đơn vị dẫn đầu trong phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền biện chứng, trung tâm còn là những phòng khám đầu tiên trị cả tâm lẫn thân bệnh theo mô hình hợp tác cùng phát triển này. 

Lễ ký kết hợp tác vì mục tiêu trị cả thân bệnh lẫn tâm bệnh của Thuốc Dân Tộc và Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam
Lễ ký kết hợp tác vì mục tiêu trị cả thân bệnh lẫn tâm bệnh của Thuốc Dân Tộc và Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Bà Đinh Thị Kim Thoa – Giám đốc điều hành Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc phát biểu trong lễ ký kết: 

“Người bệnh thường có tâm lý lo lắng, thậm chí có những người đến “mất ăn, mất ngủ”. Những lo lắng như không trị được bệnh, lo lắng về chi phí, thời gian điều trị lâu dài, những lo toan bộn bề,… có thể trở thành nỗi sợ, ám ảnh, trở thành bệnh bởi “ tự trong tâm nên nó cũng là Tâm bệnh”. 

Thấu hiểu được những băn khoăn này của người dân, đội ngũ chuyên gia tại trung tâm Thuốc Dân Tộc nhận thấy có thêm trị liệu tâm lý chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả trị bệnh tốt hơn. Và thật may mắn khi Thuốc Dân Tộc đã được hợp tác cùng với NHC Việt Nam, là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực trị liệu tâm trí và chữa lành tâm bệnh được xây dựng trên quy mô lớn, chuyên nghiệp, tận tâm và trách nhiệm”.

Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc thực sự là điểm đến uy tín, an tâm để gửi gắm sức khỏe của người dân Việt với mô hình chữa bệnh theo cả Đông và Tây y kết hợp. Người bệnh có mong muốn đặt lịch trước qua hotline 1900638325 hoặc tới địa chỉ số số 7, ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo