Lương y Võ Hoàng Yên tham gia chương trình Kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Hội Nam Y Việt Nam

Sáng ngày 22/10/2020, tại Hội trường nhà khách Chính phủ 37 Hùng Vương – Ba Đình – Hà Nội, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập. Nhiều lương y, thầy thuốc nổi tiếng trong cả nước đã được mời tham dự chương trình, điển hình trong đó có lương y Võ Hoàng Yên.

Lương y Võ Hoàng Yên tham gia chương trình của Hội Nam y Việt Nam

Hội Nam y Việt Nam được thành lập vào ngày 17/3/2017 với sứ mệnh gìn giữ và phát triển nền y học cổ truyền nước nhà. Thầy thuốc ưu tú, Dược sĩ cao cấp CKII, CVCC Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam.

Sau 3 năm hoạt động, Hội đang ngày càng lớn mạnh và được nhiều người biết đến hơn. Sáng ngày 22/10/2020, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm thành lập tại Hội trường nhà khách Chính phủ 37 Hùng Vương – Ba Đình – Hà Nội. Tham gia chương trình có nhiều lương y, thầy thuốc nổi tiếng trong cả nước, trong đó có lương y Võ Hoàng Yên.

Lương y Võ Hoàng Yên chụp ảnh cùng lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường)
Lương y Võ Hoàng Yên chụp ảnh cùng lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường)

Nhắc đến lương y Võ Hoàng Yên, chắc hẳn những người từng một lần nghiên cứu về Đông y, nghiên cứu về thuốc nam sẽ không lạ lẫm gì với cái tên này. Ông được không ít người mệnh danh là “Thần y” với đôi tay kỳ diệu chỉ cần dùng tay, vận dụng sức lực toàn thân để bấm, day huyệt đạo là có thể chữa khỏi bệnh cho mọi người.

Kỹ thuật này được lương y Võ Hoàng Yên học được từ năm 16 tuổi nhờ sự chỉ dạy của các nhà sư tại chùa Hưng Long Tự. Không ít bệnh nhân, trong đó cả những người bị bệnh bại liệt hoặc câm điếc đã được lương y Võ Hoàng Yên chữa khỏi chỉ sau vài phút bấm huyệt, day huyệt. Danh tiếng của ông càng được nhiều người biết đến, nổi khắp cả nước. Không chỉ điều trị bệnh cho người dân trong nước, lương y Võ Hoàng Yên còn thăm khám và chữa bệnh cho các kiều bào ở nước ngoài.

Tham gia chương trình của Hội Nam y Việt Nam, lương y Võ Hoàng Yên chia sẻ: “Tôi rất là hân hoan đến dự buổi lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Hội Nam y Việt Nam. Hội mới thành lập có 3 năm nhưng tôi thấy tất cả các hội viên đều hoạt động tích cực và luôn cố gắng đóng góp cho sự phát triển của nền y học cổ truyền nước nhà. Nhiều lương y, thầy thuốc tuy tuổi đã lớn nhưng rất là yêu nghề.

Nền y học cổ truyền của chúng ta rất rộng lớn nhưng nó cũng bị lãng quên đi nhiều. Và đến nay, Hội Nam y Việt Nam ra đời có vai trò khôi phục lại nền y học cổ truyền để được nhiều người biết đến hơn, không chỉ trong nước và bạn bè quốc tế cũng phải ngưỡng mộ với y học nước ta”.

Xem chi tiết những chia sẻ của lương y Võ Hoàng Yên khi tham gia sự kiện

Lương y Võ Hoàng Yên đánh giá về các nhà thuốc nam gia truyền

Tham gia buổi lễ còn có sự xuất hiện của rất nhiều lương y, thầy thuốc khác đại diện cho các nhà thuốc nam lâu đời, trong đó có Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng thuốc dân tộc và nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường. 

banner dmđ

Khi được hỏi bản thân mình có đánh giá như thế nào với sự hoạt động, phát triển và gìn giữ giá trị nền y học nước nhà của các nhà thuốc nam, lương y Võ Hoàng Yên cho biết: “Nhìn những gương mặt hớn hở, hân hoan của mọi người trong ngày hôm nay là tôi biết ai cũng muốn đóng góp cho nền y học nước nhà phát triển. Đây không phải một cá nhân nào làm nên lịch sử cả mà đồng bộ các thầy thuốc yêu cây thuốc Việt Nam cùng hợp lực vực dậy nền y học nước nhà”. 

Trong những lời chia sẻ chân thành của lương y Võ Hoàng Yên, ông luôn nhấn mạnh một điều rằng: “Chúng ta đừng bỏ quên một kho tàng lớn của dân tộc mình, đừng xem thường các cây cỏ thuốc nam lặt vặt mà tôn sùng thuốc tây, thuốc bắc diệu huyền. Như vậy sẽ thật đáng tiếc”.

Kết thúc buổi lễ kỷ niệm và chia sẻ với phóng viên của Tạp chí đông y, lương y Hoàng Yên gửi lời chúc sức khỏe đến Hội Nam y Việt Nam. Ông chúc cho các vị lãnh đạo của Hội sẽ luôn sáng suốt, cố gắng phát huy hơn nữa để duy trì và làm cho Hội ngày càng càng phát triển. Ông cũng chúc các lương y, thầy thuốc nói chung luôn giữ được nhiệt huyết với nghề, giữ được niềm đam mê với các cây thuốc để phát triển nền y học cổ truyền nước nhà.

Xem thêm

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua