Lộ diện bài thuốc chữa mất ngủ cho vua Gia Long – Giải pháp vàng cho mọi tình trạng mất ngủ

4.4/5 - (11 bình chọn)

Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc chữa mất ngủ cho vua Gia Long đã được đơn vị Nhất Nam Y Viện nghiên cứu và phục dựng thành công. Với tính cá nhân hóa trên từng thể bệnh, bài thuốc này đã được ứng dụng vào thực tế và cho hiệu quả điều trị cao đối với tất cả tình trạng mất ngủ tuổi già, mất ngủ do stress căng thẳng, mất ngủ bệnh lý, …

Nhất Nam Định Tâm Khang – Giải pháp vàng cho người mất ngủ 

Mất ngủ trong y học cổ truyền được gọi là chứng “thất miên”, “bất mị”, “bất đắc miên” và thường kèm theo các triệu chứng đau đầu, váng đầu, tâm phiền, hay quên, mà nguyên nhân là do suy giảm chức năng của các tạng tâm, tỳ, can, thận, … làm cho thần không được yên ổn, do tinh khí các tạng này suy giảm, mặt khác còn do tà khí bên ngoài nhiễu động. Do đó để điều trị dứt điểm mất ngủ cần điều trị để tăng chức năng của tạng TÂM – TỲ – CAN – THẬN. 

Thế nhưng sau quá trình nghiên cứu các bác sĩ nhận thấy hầu hết các bài thuốc mất ngủ hiện nay đều là chung 1 bài thuốc nhưng chữa trị cho mọi tình trạng, mọi lứa tuổi, … hơn nữa các bài thuốc này lại chỉ tập trung vào điều trị triệu chứng chứ không tập trung điều trị căn nguyên gây ra bệnh. 

Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang - Bài thuốc chữa mất ngủ cho vua Gia Long
Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang – Bài thuốc chữa mất ngủ cho vua Gia Long

Chính vì vậy sau khi nghiên cứu từ bài thuốc cổ phương của Thái y viện chữa cho Vua Gia Long, dựa trên những y lý về cách chữa bệnh mất ngủ của y học hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên gia đã bào chế bài thuốc thành 4 bài thuốc nhỏ, bao gồm: 

Bài 1: Nhất Nam Định Tâm Hoàn

 • Thành phần: Bá tử nhân, Táo nhân, Phù tiểu mạch, Lạc tiên, Bành vôi, Tắng tó, Tầm gửi, Trám đen, Bạch quả, 
 • Công dụng: Đặc trị mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, hay mộng mị, đau đầu
 • Cách sử dụng: Uống trước khi đi ngủ. Bài thuốc dạng viên hoàn

Bài 2: Nhất Nam Dưỡng Tâm Can – Áp dụng cho trường hợp Thể Can Khí Uất Kết

 • Thành phần: Sài Hồ, Chỉ xác, Hương phụ, Uất kim, Đương quy, Bạch thược, Bạch truật, Bạch Linh, Táo Nhân, Viễn chí, Xuyên khung
 • Công dụng: Điều trị các chứng mất ngủ, tính tình căng thẳng hay cáu gắt, tức ngực, mạn sườn, hoa mắt chóng mặt, đau đầu, mắt đỏ, ù tai, tiện táo, tiểu vàng.
 • Liều dùng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 viên hoàn, uống sáng chiều sau ăn 30 phút
Nhất Nam Dưỡng Tâm Can
Nhất Nam Dưỡng Tâm Can

Bài 3: Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận – Áp dụng cho trường hợp Thể thận âm hư 

 • Thành phần: Đẳng sâm, Đan sâm, Huyền sâm, Thiên môn, Mạch môn, Thiên ma, Sinh địa
 • Công dụng:  Bổ tâm, thận âm, bình can, an thần
 • Pháp điều trị: Bổ tâm, thận âm, bình can, an thần
 • Chỉ định: Điều trị mất ngủ thể thận âm hư trên các trường hợp người bệnh: Tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, tiền mãn kinh, nóng trong người, đau lưng mỏi gối, tiểu đêm, ngũ tâm phiền nhiệt. 
 • Các triệu chứng của người mất ngủ Thể thận âm hư: Mất ngủ, nóng trong người, đau lưng mỏi gối, ngũ tâm phiền nhiệt, khó đi vào giấc ngủ, ngủ mê, thức giấc, tâm phiền, đau đầu, nóng trong, chất lưỡi khô, rêu lưỡi vàng, đầu lưỡi đỏ, mạch huyền sác
 • Cách sử dụng: Uống sáng – tối sau ăn

Bài 4: Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết – Áp dụng cho trường hợp Thể khí huyết hư

 • Bài thuốc này áp dụng cho trường hợp Thể khí huyết hư với các triệu chứng: Mất ngủ, xanh xao, hoa mắt, chóng mặt, ăn kém, ăn không tiêu, đầy bụng, tim đập hồi hộp trống ngực, mệt mỏi, lưỡi bệu nhợt, đầu lưỡi đỏ, mạch trầm nhược, táo bón, rối loạn tiêu hóa
 • Pháp điều trị: Kiện tì, dưỡng tâm, an thần 
 • Thành phần: Đẳng sâm, Hoàng kỳ, Đương quy, Bạch truật, Táo nhân, Kiện chí, Long nhãn, Phục thần, Sài hồ
 • Công dụng: Kiện tì bổ khí, dưỡng tâm huyết, an thần
 • Cách sử dụng: Uống sáng tối sau ăn
Hai thể bệnh chính của bệnh mất ngủ
Hai thể bệnh chính của bệnh mất ngủ

6 lý do bạn nên lựa chọn Nhất Nam Định Tâm Khang chữa mất ngủ

Khi tìm kiếm cụm từ “Thuốc chữa mất ngủ” thì bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đang chiếm lượt tìm kiếm nhiều nhất trên google. Không những vậy tiếng lành đồn xa, rất nhiều bệnh nhân đã truyền tai nhau sử dụng bài thuốc này để tìm lại những giấc ngủ ngon của mình. 

Dưới đây là 5 lý do khiến bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang được đông đảo người bệnh tin dùng: 

Bài thuốc được nghiên cứu và kiểm định chặt chẽ

Khác với những bài thuốc đông y thông thường được bào chế mà không qua bất kỳ cơ quan kiểm định nào. Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc phối hợp cùng Nhất Nam Y Viện. 

Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang được nghiên cứu và phục dựng từ bài thuốc chữa mất ngủ cho vua Gia Long và hiệu quả đã được kiểm chứng. Tất cả tài liệu, bằng chứng về bài thuốc chữa mất ngủ cho vua Gia Long đều được ghi chép lại trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký rất rõ ràng. Kết hợp từ bài thuốc cổ phương của vua Gia Long cùng với những y lý của y học hiện đại đã giúp bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang gia tăng hiệu quả trong điều trị. 

Châu Bản Triều Nguyễn - Cuốn sách ghi chép lại các bài thuốc cổ phương của Thái Y Viện Triều Nguyễn
Châu Bản Triều Nguyễn – Cuốn sách ghi chép lại các bài thuốc cổ phương của Thái Y Viện Triều Nguyễn

Bài thuốc mất ngủ DUY NHẤT ứng dụng cơ chế điều trị theo từng thể bệnh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bài thuốc mất ngủ từ đông y tới tây y, nhưng tất cả các bài thuốc này đều sử dụng chung 1 bài thuốc và điều trị cho tất cả người bệnh. 

Tuy nhiên theo Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh Giám đốc phụ trách chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: 

Trong YHCT thì mất ngủ sinh ra do mất cân bằng âm dương, do khí huyết kém, khí yếu, tâm muộn phiền. Và trong đông y thì mất ngủ được chia thành 5 thể, trong đó có 3 thể chính là Thể khí huyết hư, Thể Can Khí Uất Kết và Thể tâm thận âm hư. 

Ts.Bs CKII Nguyễn Thị Vân Anh - Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện
Ts.Bs CKII Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện

Mỗi thể này đều có các triệu chứng mất ngủ khác nhau: 

Thể khí huyết hư thì người bệnh mất ngủ thường gặp các triệu chứng như: Mất ngủ, xanh xao, hoa mắt, chóng mặt,  ăn kém, ăn không tiêu, đầy bụng, tim đập hồi hộp trống ngực, mệt mỏi, lưỡi bệu nhợt, đầu lưỡi đỏ, mạch trầm nhược, táo bón, rối loạn tiêu hóa. 

Còn đối với Thể tâm thận âm hư thì người mất ngủ hay có các triệu chứng như: Mất ngủ, nóng trong người, đau lưng mỏi gối, ngũ tâm phiền nhiệt, khó đi vào giấc ngủ, ngủ mê, thức giấc, tâm phiền, đau đầu, nóng trong, chất lưỡi khô, rêu lưỡi vàng, đầu lưỡi đỏ, mạch huyền sác. 

Thể Can khí uất kế khiến cho bệnh nhân có những triệu chứng như: căng thẳng hay cáu gắt, tức ngực, mạn sườn, hoa mắt chóng mặt, đau đầu, mắt đỏ, ù tai…

Như vậy nhìn vào triệu chứng chúng ta đã thấy rõ hai thể bệnh này đã khác nhau rất nhiều, nếu như dùng 1 bài thuốc chung cho tất cả 2 thể này, chưa kể tình trạng bệnh nhân nặng nhẹ khác nhau thì hiệu quả không thể nào cao được. Nếu có sẽ hiệu quả trên tình trạng này nhưng không hiệu quả trên tình trạng của bệnh nhân khác. 

Và trong quá trình chúng tôi nghiên cứu ra bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang thì chúng tôi đã nhận ra điều này, và đã nghiên cứu bài thuốc này thành 4 bài thuốc nhỏ, bao gồm: Nhất Nam Định Tâm Hoàn – Bài thuốc đặc trị mất ngủ dùng chung cho tất cả tình trạng. Và hai bài thuốc Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết – Dùng cho thể Khí huyết hư, Nhất Nam Dưỡng Tâm Can – Dùng cho thể can khí uất kế và Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận – Dùng cho thể tâm thận âm hư. 

Như vậy tùy thuộc vào thể bệnh mất ngủ của khách hàng chúng tôi sẽ kết hợp bài Nhất Nam Định Tâm Hoàn với 1 trong 3 bài còn lại cho phù hợp. 

Cũng nhờ tính cá nhân hóa trong cách điều trị nên bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang cho hiệu quả điều trị cao hơn rất nhiều so với các bài thuốc chữa mất ngủ trên thị trường. 

Bài thuốc cho hiệu quả điều trị cao: 

Kết quả nghiên cứu bài thuốc này qua thử nghiệm lâm sàng trên hơn 500 bệnh nhân bị mất ngủ sau khi sử dụng bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang cho thấy: 

 • 78,5% bệnh nhân hết mất ngủ, khó ngủ sau 3 tháng điều trị
 • 17,2% bệnh nhân ngủ lại được và có giấc ngủ sâu sau 4 tháng điều trị
 • Còn lại các bệnh nhân thuyên giảm mất ngủ một phần do bỏ thuốc hoặc lạm dụng thuốc tây quá nhiều
Kết quả điều trị bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang (Theeo Viện NC & PT Y Dược cổ truyền dân tộc)
Kết quả điều trị bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang (Theeo Viện NC & PT Y Dược cổ truyền dân tộc)

Bài thuốc được bào chế từ 100% dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO

Dược liệu cũng đóng vai trò rất quan trọng trong hiệu quả của bài thuốc. Với bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang, 100% dược liệu đều đạt chuẩn GACP-WHO từ khâu nuôi trồng, thu hái tới chế biến, bào chế thuốc. 

Để đảm bảo dược liệu sạch chúng tôi đã lựa chọn đối tác cung ứng dược liệu là Trung tâm  NC & Nuôi trồng Dược liệu quốc gia Vietfarm. 

Nhất Nam Y Viện rất chú trọng tới dược liệu nên từ khâu chế biến, thu hái, bào chế đều đảm bảo kỹ thuật, đảm bảo dược liệu giữ nguyên dược tính và không bị biến chất. 

100% dược liệu của bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đều được cung ứng từ đơn vị Vietfarm - Địa chỉ số 1 trong việc nuôi trồng và cung ứng dược liệu sạch
100% dược liệu của bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đều được cung ứng từ đơn vị Vietfarm – Địa chỉ số 1 trong việc nuôi trồng và cung ứng dược liệu sạch

Bài thuốc được hỗ trợ bào chế dưới dạng tiện dụng: 

Mặc dù là bài thuốc đông y tuy nhiên chúng tôi thấu hiểu được thời gian đối với người bệnh là rất quý báu, vì vậy Nhất Nam Y Viện đã hỗ trợ bào chế thuốc dưới dạng viên hoàn tiện dụng. Người bệnh có thể dùng thuốc ngay mà không cần đun sắc lỉnh kỉnh. 

Ngoài ra việc nhà thuốc bào chế thuốc sẵn sẽ giúp giữ đúng dược tính của thuốc, vì nếu người bệnh sắc thuốc không đúng cách từ cách giữ lửa, thời gian sắc cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc. 

Trực tiếp Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh thăm khám và điều trị 

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý về mất ngủ và đã điều trị thành công cho hàng ngàn khách hàng, tới Nhất Nam Y Viện khách hàng sẽ được Ts.Bs CKII Nguyễn Thị Vân Anh trực tiếp thăm khám và điều trị. 

ĐỪNG ĐỂ MẤT NGỦ LÀM PHIỀN ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA BẠN. CLICK BÁC SĨ TƯ VẤN NGAY

Khách hàng nói gì về bài thuốc chữa mất ngủ cho vua Gia Long 

Thành công của bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang được thể hiện rõ khi có hàng ngàn người bệnh điều trị thành công, lấy lại giấc ngủ an lành. 

Trên Group Hội những người bị mất ngủ một bạn có nickname Hoàng Thu Oanh chia sẻ: 

“Mới có hơn ba mươi tuổi mà mất ngủ không khác gì các cụ mọi người ạ. Đúng chuẩn câu nói ăn được ngủ được là tiên, mình cả năm trời mất ngủ làm cho người gầy hao. May đợt bà chị đi ra Hà Nội và biết Nhất Nam Y Viện có bài thuốc nam chữa mất ngủ tốt nên đã mua cho mình. Thì may làm sao dùng đúng 1 liệu trình thì bệnh mất ngủ cũng chấm dứt. Từ một đứa cứ ngủ được tầm tiếng là tỉnh thì bây giờ mình ngủ 1 mạch đến sáng. Ngày cũng được 7-8 tiếng mà ngủ rất ngon, cảm giác sáng tỉnh dậy người nó sảng khoái, nó khỏe chứ không bị nặng đầu và mệt mỏi như trước. Trộm vía mình uống thuốc tới nay cũng tầm năm rồi mà giờ kết quả vẫn còn giữ nguyên, không cần uống thêm liệu trình nào nữa”. 

Chia sẻ của khách hàng về bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Chia sẻ của khách hàng về bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Trên diễn đàn Webtretho 1 bạn có Nickname Hoang Tuan chia sẻ: 

“Tôi bị mất ngủ mãn tính lâu năm, uống đủ thứ trên trời dưới biển đều không ăn thua, hết thuốc là lại bị lại. Thế mà khi tôi biết đến bài mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang của Nhất Nam Y Viện thì tôi như cởi được gánh nặng bấy lâu nay. Mới uống hơn 2 tháng thuốc mà đêm đến đúng giờ là tôi ngủ, ngủ 1 mạch cho tới sáng, không có chuyện nửa đêm dạy đi tiểu như trước. Thuốc tốt quá, tôi sẽ mua cho bà nhà tôi cùng uống, vì bà nhà tôi mấy nay cũng bị mất ngủ nhưng nhẹ hơn tôi”. 

Xem thêm Video người bệnh chia sẻ về bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang chữa mất ngủ: 

Bài thuốc mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang có gì đặc biệt?

Dưới triều đại nhà Nguyễn, rất nhiều giai thoại về các bài thuốc cổ phương như thuốc chữa sỏi, thuốc chữa yếu sinh lý, thuốc mất ngủ, … cho hiệu quả điều trị cao và được nhiều nhà sử học, nhiều nhà nghiên cứu tìm tòi và phục dựng. 

Tương truyền rằng năm Gia Long thứ nhất 1802, ngay sau khi vừa lên ngôi vua Gia Long đã cho thành lập Thái Y Viện – Đây là cơ quan chuyên trách chuyên chăm sóc sức khỏe cho vua chúa và các cung tần mỹ nữ trong cung cấm (Thái y viện tương đương Bộ y tế bây giờ). 

Vua Gia Long luôn chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và hoàng thân quốc thích
Vua Gia Long luôn chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và hoàng thân quốc thích

Vua Gia Long vốn là người luôn quan tâm đến sức khỏe của mình nên việc thành lập Thái y viện sẽ giúp vua có được các phương pháp, bài thuốc chữa bệnh quý. Theo tư liệu từ cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký có ghi chép lại trong những năm đầu sau khi lên ngôi vì một thời gian dài phải “nếm mật nằm gai” trong các cuộc chiến với triều đại Tây Sơn khiến vua thiếu ngủ, cộng thêm việc thái tử Đảm qua đời do bệnh trước khi vua đăng cơ 1 năm, vừa lên ngôi được 1 năm thì khắp nơi trong nước đều gặp nạn lũ lụt, dân chúng đói khổ đã khiến vua Gia Long ngày đêm suy tư, lo lắng cho dân chúng, tâm muộn phiền đã khiến vua mất ngủ, ngủ không ngon giấc trong một thời gian dài. 

Nhận thấy giấc ngủ không còn trọn vẹn như xưa, vua đã ra chỉ dụ cho các bậc quân thần, thái y trong cung tìm kiếm và bào chế ra các phương thuốc chữa mất ngủ để dâng lên vua. Cũng trong năm đầu khi thành lập Thái Y Viện, may mắn các thái y đã tìm ra bài thuốc chữa mất ngủ cho vua. Và tài liệu cũng ghi chép lại vua Gia Long gặp chứng “Tỳ – Thận – Dương hư” gây ra chứng mất ngủ nên điều trị mất ngủ các Thái y đã bào chế ra bài thuốc chữa mất ngủ tập trung vào bồi bổ các tạng tâm, tỳ, can, thận, giúp tăng tinh khí, tăng chức năng tạng tâm, tỳ, dưỡng tâm tàng thần để loại bỏ chứng mất ngủ. 

Trong suốt 20 năm trị vì, nhờ có bài thuốc chữa mất ngủ được các thái y kê đơn nên vua Gia Long luôn có giấc ngủ ngon, tâm ít muộn phiền, cơ thể sảng khoái sau mỗi đêm ngủ đã giúp vua minh mẫn và sảng khoái để lo việc triều chính. Nhờ vậy nên trong suốt những năm trị vì trên ngai vàng vua Gia Long đã luôn đưa ra các chính sách đúng đắn, vua cũng đưa ra các chính sách cấp tiền, lương thực kịp thời cho dân trong lũ lụt nên rất được lòng dân. Bài thuốc chữa mất ngủ cho vua Gia Long cũng được các vua chúa triều Nguyễn đời sau sử dụng. 

Ts.Bs CKII Nguyễn THị Vân Anh làm việc cùng hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế
Ts.Bs CKII Nguyễn THị Vân Anh làm việc cùng hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế

Tuy nhiên khi Triều Nguyễn bước vào giai đoạn thoái trào và chấm dứt thời kỳ phong kiến, những bài thuốc cũng dần thất truyền trong nhân gian và bài thuốc mất ngủ cũng vậy. 

Vốn là một bác sĩ YHCT luôn quan tâm tới lịch sử và những giai thoại dưới triều nhà Nguyễn, Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh cùng đội ngũ chuyên gia của Nhất Nam Y Viện và Viện NC & PT Y dược cổ truyền dân tộc đã quay về Huế “ngược dòng lịch sử” tìm lại dấu tích bài thuốc mất ngủ. 

Qua gặp gỡ nhiều đơn vị, cá nhân như Hội đông y tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, Thư viện Quốc gia Việt Nam… đến các nhà nghiên cứu văn hoá, lịch sử Cung đình Huế. Và may mắn có được cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký đã giúp bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng đội ngũ nghiên cứu đã tìm thấy “dấu tích” bài thuốc mất ngủ cổ phương dành cho vua Gia Long. 

Và sau nhiều thời gian nghiên cứu và phục dựng, đội ngũ chuyên gia đã phục dựng thành công bài thuốc mất ngủ cho vua Gia Long với tên gọi Nhất Nam Định Tâm Khang. Bài thuốc này khi đưa vào ứng dụng thực tế đã cho hiệu quả vượt bậc nhờ tính cá nhân hóa trong từng thể bệnh trên mỗi khách hàng. 

Xem chi tiết Hành trình tìm ra bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang TẠI ĐÂY

Sau khi trang tin Tapchiyhoccotruyen.com đăng tải thông tin về bài thuốc mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang đã có rất nhiều người bệnh liên hệ về trang tin mong muốn được tìm hiểu và mua thuốc. Được sự đồng ý của đơn vị Nhất Nam Y Viện, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ của đơn vị dưới đây, nếu bạn đang gặp tình trạng mất ngủ với các biểu hiện như khó đi vào giấc ngủ, ngủ không ngon giấc, thường xuyên tỉnh giấc, tâm muộn phiền do tuổi già, do stress căng thẳng hay mất ngủ do bệnh lý …. hãy liên hệ ngay tới Nhất Nam Y Viện để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn và điều trị. 

 • Với trường hợp bệnh nhân ở gần có thể tới trực tiếp Nhất Nam Y Viện có địa chỉ tại: Biệt thự 16, ngõ 168, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội 
 • Trường hợp khách hàng ở xa liên hệ Hotline: 0928421102 hoặc liên gửi tin nhắn tới fanpage Nhất Nam Y Viện để được tư vấn online

LƯU Ý: 

 • Nhà thuốc hỗ trợ gửi thuốc qua đường bưu điện cho khách hàng ở xa 
 • Nhà thuốc hỗ trợ gửi thuốc quốc tế cho khách nước ngoài
 • Nhà thuốc làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7, Chủ nhật và Ngày lễ.

Hiện nay, do tình hình dịch COVID – 19 đang căng thẳng, Nhất Nam Y Viện có hỗ trợ khám, tư vấn online và gửi thuốc cho người bệnh qua đường bưu điện, MIỄN PHÍ  SHIP COD. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay Hotline 02485851102  để được để nhận tư vấn MIỄN PHÍ, mọi thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối! 

TƯ VẤN CÙNG TS.BS NGUYỄN THỊ VÂN ANH – BÁC SĨ HƠN 30 NĂM KINH NGHIỆM VỀ CHỮA BỆNH MẤT NGỦ:

NHẤT NAM Y VIỆN

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline:  02862791102

Hoặc nhận tư vấn online tại:

 

Thông tin hữu ích

Chia sẻ

Bình luận

 1. Ngô Gia Tuệ says: Trả lời

  Thuốc của vua Gia Long cơ á, sao phục dựng được hay vậy, mà hiệu quả có như ngày xưa không

  1. Bãn Blog says: Trả lời

   Cái này là nhờ công các bác sĩ lặn lội vào tận miền trong để nghiên cứu, tìm tòi đó, thấy bảo hầu hết các bài thuốc xưa đều đã thất truyền hết, nhưng may mà còn có được cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký, cũng từ đó mà các bác sĩ mới phục dựng nên nhất nam định tâm khang ngày này ý

  2. Đường Nguyễn Minh Kha says: Trả lời

   Hiệu quả hay không thì chỉ bệnh nhân dùng mới biết được, nhưng bài thuốc này lúc trước là dựa trên triệu chứng bệnh của vua mà ra, ngày nay mỗi người một bệnh, triệu chứng cũng không giống nhau nên nhất nam có đưa ra 3 bài thuốc nhỏ, sau tùy từng người mà kết hợp chứ. Ngày xưa các bài thuốc đều được lưu lại nên cũng không có bị mai một nhiều

 2. Tây Qua Jun says: Trả lời

  Cần một người review có tâm về thuốc ở đây chứ mình mới giữa đầu 2 thôi mà đã sinh ra cái bệnh mất ngủ rồi, vừa rồi có uống 1 đợt thuốc điều trị mất ngủ mà thấy không ổn, lúc uống thì ngủ được đấy nhưng lúc hết thuốc thì vẫn thế, không tài nào ngủ được, người đơ đơ và đầu óc không còn thấy sự minh mẫn gì hết

  1. Phạm Văn Quý says: Trả lời

   Thuốc dùng hiệu quả bạn ah, sau hơn 1 tuần thôi là bắt đầu thấy có tác dụng luôn rồi, mới đầu sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ, tuy vẫn chỉ ngủ được hơn 2-3 tiếng nhưng mà ngủ được thẳng giấc, không bị mộng mị gì, sau dùng hơn 1 tháng là thấy đỡ hơn hẳn, tôi có thể ngủ được từ 12h tối hôm trước thẳng đến sáng hôm sau luôn, cơ thể ngủ được nên thoải mái hẳn ra, với lại trước đây tôi hay bị nóng trong người mà từ khi dùng thuốc này xong thì tình trạng đó cũng mất luôn. Được cái thuốc này tiện lợi, dễ dùng, không cầu kỳ. Tôi được bác sĩ kê cho định tâm hoàn và dưỡng tâm thận. Tôi dùng thuốc này trong khoảng 3 thansgm tuy thời gian có hơi dài nhưng sau khi hết thuốc đến giờ tôi vẫn ăn ngủ tốt, không phải dùng các thuốc nào khác, cũng mấy tháng nay rồi vẫn tốt lắm, không thấy tác dụng phụ gì luôn. Bạn đang còn trẻ thì nên đi chữa sớm, chứ mất ngủ lâu ngày cũng gấy ra nhiều bệnh lắm

  2. Đinh says: Trả lời

   Mình chạy deadline tháng vừa rồi cho công ty, gần đây mới mất ngủ được gần tháng cơ thể mệt mỏi quá, bữa giờ có làm vài viên thuốc ngủ rồi nhưng thấy hơi oải, giờ sang thuốc này được không nhỉ

   1. Mai88 says:

    Đang còn trẻ thì không nên quá lạm dụng thuốc ngủ đâu, uống vào tuy cải thiện được một hai hôm nhưng có thể gây suy giảm chỉ nhớ chứ chả đùa, còn có tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cũng như đột quỵ đấy. Bệnh nào chứ bệnh này phải từ từ mà chữa, cứ chậm mà chắc bạn à. Bạn tìm hiểu thêm về thuốc của nhất nam qua bài này nè đi, thay vì dùng thuốc ngủ thì có thể chuyển sang dùng thuốc này https://nhatnamyvien.com/nhat-nam-dinh-tam-dan-giai-phap-vang-cho-nguoi-mat-ngu-2760.html

 3. Ngân Hà says: Trả lời

  M sinh em bé hơn 6 tháng rồi, mà tự đợt sinh song mình thấy đêm nào cũng trằn trọc k ngủ được, trộm vía con ngoan, đêm k hay khóc nhưng mình vẫn k ngủ được, lại thêm hay bị đau đầu chóng mắt nữa, k biết có mẹ nào đang cho con bú mà dùng rồi thì chỉ mình với, m cũng sợ uống thuốc vào lại ảnh hưởng đến sữa của con nên k biết phải làm thế nào đây

  1. Nguyễn Ngọc Phương says: Trả lời

   Phụ nữ sau sinh thường hay bị mất huyết, nếu không được bổ dưỡng đầy đủ dễ sinh ra mất ngủ, huyết không đủ nuôi dưỡng cơ thể nên hoa mắt chóng mặt, đang cho con bú thì cố gắng ăn uống đầy đủ, bồi bổ vào xem sao, chứ đang cho con bú thì không nên uống thuốc

  2. Thu Thu Hà says: Trả lời

   Bạn uống định tâm hoàn với dưỡng tâm huyết của nhất nam đi, uống vào còn xuống sữa nhiều cho con nữa mà, bạn đến khám rồi bác sĩ chỉ định phác đồ cho. Mình trước mới sinh được 5 tháng là đã uống được rồi, không ảnh hưởng gì đến chất lượng sữa cả, đêm thì ngủ được, ăn uống ngon miệng hơn, cơ thể nhìn khỏe mạnh chứ không ốm như lúc mới sinh

 4. Cửu Vạn says: Trả lời

  T đọc thì thấy NN dưỡng tâm huyết rất phù hợp với tình trạng bệnh hiện tại của t, k biết t chỉ mua riêng thuốc này có được k

  1. Hoàng Minh Ti says: Trả lời

   Thuốc này phải có chỉ định của bác sĩ thì mới dùng được ý, không phải muốn mua như thế nào là có thể mua được đâu đó

  2. Leggo Quân says: Trả lời

   Đọc thì thế nhưng thuốc thì phải dùng đúng chứ không phải là hợp hay không, phải nhờ người có chuyên môn thăm khám sau đó chỉ định thì mới đúng, tôi nghĩ nếu bạn thật sự muốn dùng thì có thể đến hẳn nhất nam bác sĩ tư vấn cho, hoặc nhắn tin qua facebook này , người ta rep trong vòng vài phút luôn, link đây nhé https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

 5. Huyền Trang says: Trả lời

  Có ai thử dùng các cách dân gian mà chữa mất ngủ chưa, em thì em chưa muốn dùng thuốc

  1. Lê Thị Huyền says: Trả lời

   Mua hạt sen về nấu ăn nhé, kết hợp với uống nước mật ong pha với nước ấm, cứ dùng đều đều vài tuần đảm bảo ngủ ngon ơ luôn

  2. Ng. Th. Mai Phương says: Trả lời

   Tôi thấy xông tinh dầu khá tốt, hoặc pha một ít tinh dầu với nước tắm, ngủi mùi cũng thấy dễ chịu, lúc ngủ cũng cảm giác khoan khoái hơn

  3. Như Ý says: Trả lời

   Mình thấy nếu bệnh nhẹ thì dùng các cách dân gian là tốt nhất, nhưng nếu bị lâu rồi thì nên kết hợp uống thuốc bạn nhé, không uống tây y thì uống đông y, vừa an toàn mà lại hiệu quả

 6. Quôc Khân says: Trả lời

  Nêu đtri theo đông y thì có dung kêt hợp tây y đc k, t đang dùng thuôc tây, nhưng sợ ảnh huổng nhiêu đến sk nên mới muôn uông thêm đông y

 7. Hinđu LiZa says: Trả lời

  Mình thấy hiện nay cũng có nhiều bài thuốc đông y khác chữa được mất ngủ, không biết nhât nam định tâm khang này có hiệu quả như vậy không

  1. Mỹ Tiền says: Trả lời

   Dúng là hiện nay có nhiều loại thuốc chữa mất ngủ hiệu quả đấy, nhưng so về cơ chế thì tôi vẫn đánh giá cao định tâm khang hơn, vì mấy bài khác chỉ có 1 bài chung chung, không đi vào các thể cụ thể nên ko có tính cá nhân hóa, mà giờ thì có phải người nào cũng như người nào đâu, định tâm khang thì khác, áp dụng theo tình trạng mỗi người mà bác sĩ sẽ kê đơn phù hợp, vừa chữa được triệu chứng lại đi sâu bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng và một điều nữa là do tôi điều trị khỏi nên tôi mới có thể tự tin khẳng định là thuốc tốt

  2. Nam Hà Nam says: Trả lời

   Họ có ghi số liệu ở trên kìa, gần 80% bệnh nhân hết mất ngủ khó ngủ sau 1-3 tháng đó, vậy cũng là con số khá cao rồi, hiệu quả tốt đấy chứ

  3. Đinh Thuy Lan says: Trả lời

   Mình đọc trên nhiều trang web có nhiều người dùng rôi, mà toàn khen thôi chứ chưa thấy phốt gì hết, nên hiệu quả là chắc rồi

 8. Như Karry says: Trả lời

  Đến đây khám có như đi các chỗ khác không, có cần đến sớm không thế

  1. ham_90 says: Trả lời

   Cứ đúng giờ mà đi thôi chứ không cần đến sớm làm gì đâu, hôm tôi đi cũng rảnh lắm, tại người ta sắp xếp thời gian cả rồi nên không có hiện tượng chờ đợi gì hết

  2. Nguyễn T.T.Hằng says: Trả lời

   Nếu muốn sắp xếp lịch trước thì liên hệ qua đâu vậy

   1. Ngọc ÁNH says:

    Gọi qua hotline ý, số này (024) 8585 1102 hoặc số này 0928 42 1102 là được

 9. Truong Thuy Hanh says: Trả lời

  k bit thuoc ơ day co dam bao ve tinh an toan cua duoc lieu k, chu minh so nhat la ben ngoai ghi mot loại mà thuc te thì ghi loại khac lam

  1. Sky Seo says: Trả lời

   Hôm trước mình đọc một bài thấy nhất nam có ký kết hợp tác với công ty vietfarm về nguồn cung dược liệu đó bạn, mà dược liệu của vietfarm thì đều đạt chuẩn GACP-WHO từ khâu nuôi trồng, thu hái tới chế biến, bào chế thuốc rồi

  2. Trần Mỹ Thư says: Trả lời

   Chuẩn luôn, thuốc ở đây được nghiên cứu bài bản, sạch sẽ của một trung tâm lớn chứ không phải của anh hàng xóm đâu. Thả nhẹ link ở đây cho những ai còn phân vân https://nhatnamyvien.com/le-ky-ket-hop-tac-nghien-cuu-bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang-dac-tri-benh-soi-than-tiet-nieu-soi-mat-2878.html

 10. Nguyễn Phương says: Trả lời

  Uống thuốc này thì trong ăn uống có cần kiêng kem gì không, có cần hạn chế loại thực phẩm nào không

  1. susu-sasa says: Trả lời

   Dù uống hay không uống thuốc này thì vẫn phải loại bỏ các tác nhân xấu gây gián đoạn giấc ngủ như uống cà phê, rượu bia, ăn tối muộn, ăn quá no,…nhé

  2. QUẦN ÁO HANA says: Trả lời

   Bên cạnh ăn uống thì cũng cần duy trì thói quen sinh hoạt điều độ, ngủ nghỉ, sinh hoạt. Chứ tôi thấy nhiều người trẻ uống thuốc nhưng vẫn không chịu ngủ sớm, tay cứ cầm khư khư cái điện thoại thì thuốc vua chứ thuốc tiên cũng không chữa được nữa là

 11. Mạch Khê says: Trả lời

  Mình bị mất ngủ, nóng trong, hay đi tiểu, dùng thuốc này thì thời gian như nào, dùng cụ thể những loại nào,xin tư vấn

 12. Tôn Nữ Ngọc Thanh says: Trả lời

  Cả tháng này em tự dưng khó ngủ, nằm xuống phải một lúc lâu mới ngủ, mà ngủ kiểu thiêm thiếp chứ không sâu, còn hơi bị mộng mị mơ mơ màng màng nữa. Chẳng biết là do sao

  1. Châu Quang Huy says: Trả lời

   Nhiều nguyên nhân lắm, do stress, do suy nhược, ăn uống không đủ chất hoặc đang bị bệnh gì đó cũng có thể làm mất ngủ. Bạn phải đi kiểm tra thì mới biết được. Nhưng 1 tháng mà không ngủ thì chắc bạn bị bệnh thật, nên đi khám đi mà chữa

   1. Janet Trương says:

    Chang biet nhat nam y vien co ok khong nua, do gio em chua uong thuoc dong y bao gio luon a, chang biet co khoi khong. mat ngu cua em mọi nguoi khuyen khong nen lam dung thuo ngu nhieu hai than kinh

   2. Mai Anh says:

    Đông y làm toàn từ thảo dược thiên nhiên 100% nên là phù hợp với tất cả mọi người đó, chỉ có thuốc tây mới có thể có thành phần mẫn cảm thôi. Bạn đến nhất nam kiểm tra nhé, nếu khám thì đặt lịch khám bác sĩ Vân Anh nhé, bác sĩ khám và điều trị chất lượng lắm, bài thuốc của bác sĩ được nghiên cứu từ của Vua đấy

 13. Hoàng Phương says: Trả lời

  Tôi bị mất ngủ cũng bởi vì công việc áp lực và căng thẳng quá nhiều, được người bạn giới thiệu cho sử dụng sản phẩm nhất nam định tâm khang , mới sử dụng được 1 tháng nhưng tôi đã có thể ngủ dễ dàng và nhiều hơn trước. Đây là lần đầu tiên tôi sử dụng thuốc đông y, với kết quả như này thuwcjsuwj rất đáng mừng

  1. Trang Huyền says: Trả lời

   Nói thật chưa thấy cái gì mệt mỏi bằng mất ngủ luôn á, kiểu nó làm 2 mắt cứ trĩu xuống, đầu thì cứ vưng vưng khó chịu cực kỳ. Cái dạo mình bị mất ngủ 3 tháng liên tiếp thật sự hãi lắm, bây giờ nghĩ lại mà vẫn thấy ám ảnh. Cứ đêm đến là mắt mở thao láo, nằm trằn trọc nghiêng qua lại vẫn không ngủ được, đến khi nào mệt quá thiếp đi thì cũng lúc trời sáng. Tính ra một đêm ngủ có 3 tiếng, thần sắc thì nhợt nhạc, tinh thần thì như ở trên mây. Cũng ra hiệu thuốc hỏi thực phẩm chức năng giúp ngủ ngon mà uống cũng chẳng đỡ mấy. Thỉnh thoảng có làm vài viên thuốc ngủ, hôm nào uống thuốc thì ngủ được, hôm nào không uống thuốc thì lại y như rằng chả ngủ được, sáng hôm sau mệt mỏi kinh khủng. Hên kinh gặp được bà bạn bả chia sẻ cho thuốc nhất nam định tâm khang, bà bảo mình có gì cứ đến nhất nam khám mà mua thuốc. Mình uống liệu trình 3 tháng nha, may mắn là thuốc này đóng lọ hết, không phải đun sắc gì nên cũng dễ dùng. Hết tháng đầu tiên là thấy ngủ ngonn hơn được trông thấy luôn, sắc mặt hồng hào hơn, rồi hết liệu trình mình lấy lại giấc ngủ rồi, đêm ngủ 5-6 tiếng, không có trằn trọc, cắt thuốc vẫn không thấy tái phát nữa người mình tự nhiên thấy thoản. Đúng là thuốc tốt nên giới chuyên môn đánh giá cao https://www.dongyvietnam.org/danh-gia-cua-chuyen-gia-ve-nhat-nam-dinh-tam-khang.html

  2. Hoàng Vũ Nguyễn Lê says: Trả lời

   Tính ra thuốc tây nó chỉ giúp trị trên bề nổi thôi, còn mất ngủ là sẽ có nguyên nhân. Bởi vậy xài thuốc tây chả bao giwof triệt để là vậy, chỉ giúp ngủ được trong buổi tối hôm uống thuốc thôi. Khác với đông y, tôi thấy rất hài lòng không những khắc phục chứng mất ngủ mà còn không phải phụ thuộc vào thuốc

  3. Gia Toàn Nguyễn says: Trả lời

   Em biết tác dụng phụ của việc ngày nào cũng phải uống thuốc ngủ nhưng thực sự nếu không có thuốc thì em không tài nào mà ngủ được ấy, em cứ nằm trên giường quay trái rồi quay phải mà vẫn vậy thôi ah, nghe mọi người mách về thuốc này thì để em đến xem thế nào

 14. Vân Nguyễn says: Trả lời

  Mặc dù sử dụng rất nhiều sản phẩm trị mất ngủ rồi, thảo dược có, thuốc tây có nhưng căn bệnh mất ngủ của tôi vẫn không thể cải thiện được. Tôi đang tính điều trị tại nhất nam y viện nhưng thực sự còn quá phân vân

  1. Hồng (Quảng Ninh) says: Trả lời

   Theo e nghĩ giờ có cách nào có hy vọng chữa được thì cứ thử đi chị ơi, vì kéo dài vậy suy nhược cơ thể hại cực lỳ lắm đó. E thì dùng tim sen, lạc tiên uống hàng ngày mà k ăn thua gì hết, thỉnh thoảng mệt quá có làm viên thuốc ngủ nhưng k dám dùng nhiều. E thấy bảo bệnh này uống định tâm khang là khỏi nên e có đặt lịch tới nhà thuốc để khám rồi, được bs khám và giải thích nên yên tâm, e mới lấy thuốc hôm qua nhưng cũng hy vong uống hết thuốc thì hết bệnh

  2. Phạm Anh Thư says: Trả lời

   Mình chưa dùng hết liệu trình, mới xài có 1 tháng thôi mà có vẻ cải thiện được 50%, thay vì ngủ chỉ được 2 tiếng như trước, giờ ngủ nhanh hơn, ít thức giấc giữa đêm hơn , đêm không có phải đi tiểu nhiều

   1. Alice Võ says:

    Liệu trình bác sĩ kê cho chị là uống trong bao lâu ạ? Em sợ uống dài hại dạ dày ghê

   2. Linh Đan says:

    Một liệu trình 2-5 tháng tùy vào tình trạng bệnh nữa. Thuốc này thảo dược nên không hại cơ thể đâu, chỉ có thuốc tây nó mới làm nóng gan, hại dạ dày. Chị bị dạ dày lâu năm uống thuốc này ok mà, thời gian điều trị không lâu lắm đâu, uống thuốc sẽ cải thiện tình trạng dần mà

 15. Ngọc Mill says: Trả lời

  Định tâm khang này dùng hết liệu trình là dừng hay là phải dùng liên tục ạ? Em sợ nhất là phải phụ thuộc thuốc á

  1. Duyên Phương says: Trả lời

   Thuốc trị vào căn nguyên của bệnh nên là hết liệu trình là dừng nha. Như mình dừng thuốc 4 tháng rồi mà cũng ko gặp tình trạng mất ngủ trở lại. Có giới thiệu cho một số bà bạn về thuốc này ai cũng khen hết

 16. Quỳnh An says: Trả lời

  Thuốc này chắc phải đun sắc mất thời gian lắm mọi người nhỉ? em biết đông y tốt nhưng em ngại cái khoản này ghê luôn

  1. Thúy An says: Trả lời

   Thuốc đã được hỗ trợ bào chế thuốc dưới dạng viên hoàn đóng lọ ấy. Bạn có thể dùng thuốc ngay mà không cần đun sắc lỉnh kỉnh đâu, uống trực tiếp. Như của mình thuốc dưỡng tâm huyết là viên hoàn còn định tâm hoàn.

   1. Tố Tố says:

    M nghĩ sắc xong uống nóng mới giữ được dưỡng chất chứ nhỉ. Để kiểu đóng gói vậy nó bay hết thì sao nhỉ???

   2. Hoàng Thảo Nghi says:

    Ngược lại thì đúng hơn á bạn, bên người ta chuyên biết cách canh lửa, giữ lửa chuẩn chứ mình tự đun nhiều khi không chuẩn thời gian với lửa cũng làm mất dược tính của thuốc chưa kể thuốc còn bị bay hơi hết dưỡng chất

 17. Tramtram Nguyễn says: Trả lời

  Bà em năm nay 68 tuổi, bà bị bệnh khó ngủ, hay tỉnh giấc giữa đêm, em biết tới nhất nam y viện nên muốn đưa bà đến khám nhưng ngặt cái bà bị đau chân, phải ngồi xe lăn nên khó di chuyển. em chả biết làm sao đây

  1. Shipo says: Trả lời

   Nhà thuốc có hỗ trợ khám từ xa đó, alo (024) 8585 1102 gặp bác sĩ tư vấn nè. Nhà thuốc hỗ trợ gửi thuốc qua đường bưu điện cho khách hàng ở xa luôn có gì bạn cứ gọi điện rồi họ hướng dẫn rõ ràng cho

  2. Quỳnh Nhi says: Trả lời

   Chả biết có ship ra nước ngoài ko nhỉ? Ở bên đây toàn thuốc tây tôi uống chả được vì tôi bị dạ dày nặng á

  3. Trang Huỳnh says: Trả lời

   Có ship quốc tế nè, đợt mình đặt thuốc gởi cho bác ở bên Úc mất đâu tầm 10 ngày là thuốc đến rồi á. Cũng nhanh với tiện nè

  4. Lê Văn Khoa says: Trả lời

   Lịch nè bạn: Làm việc tất cả các ngày trong tuần
   Sáng: từ 8h – 12h
   Chiều: từ 13h30 – 17h30
   Thứ 7 và chủ nhật vẫn làm luôn nhé, làm cả cuối tuần nên thoải mái. Mà ở đây có cả châm cứu bấm huyệt chữa mất ngủ cũng rất tốt. Bạn có thể kết hợp cả dùng thuốc và điều trị theo phương pháp này nhé

 18. Linh Linh says: Trả lời

  Cho hỏi time khám bệnh của nhất nam y viện thế nào và tôi có cần phải đặt lịch trước k?

 19. Hoàng Thảo Hiền says: Trả lời

  Thuốc này đọc thì thấy nhiều review khen đó mà chẳng biết thực hư sao nữa. Tôi mất ngủ do tuổi già chẳng biết có trị được không

  1. Kim Thương says: Trả lời

   Thuốc này phục dựng từ bài thuốc cổ truyền hồi xưa chữa cho vua Gia Long á bạn. Hồi xưa đã tốt vậy nay y học tiến bộ hơn thì hiệu quả chỉ có lên chứ chả xuống đâu https://www.tapchiyhoccotruyen.com/cach-chua-mat-ngu-tu-vua-gia-long-nhat-nam-dinh-tam-khang-uong-den-dau-giac-ngu-sau-den-do.html

 20. Hồng Nga-91 says: Trả lời

  Mẹ em bị bệnh tăng huyết áp thì có chữa mất ngủ bằng thuốc này được không ạ?

  1. Yuna Ning says: Trả lời

   Tăng huyết áp cũng là nguyên nhân làm mất ngủ đó bác, trường hợp này giống mẹ mình, bác sĩ sẽ cho thuốc
   Định tâm hoàn + dưỡng tâm thận, uống sáng tối sau ăn, tầm 1 tháng chắc cải thiện á

  2. Phan Thị Lành says: Trả lời

   Em thấy mất ngủ là do nhiều nguyên nhân mà uống chung một thuốc thế này có trị được tốt không nhỉ, sợ lại như mấy loại em uống ngoài kia

  3. Lê Thị Lài says: Trả lời

   Đâu có đâu bạn, thuốc ở nhà thuốc là có nhiều loại, chia theo từng thể bệnh á. Bạn đến khám người ta xác định nguyên nhân sẽ kê thuốc phù hợp

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo