Lễ kí kết hợp tác cung ứng dược liệu sạch cho bài thuốc trị mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang

1/5 - (22 bình chọn)

Ngày 20/12/2020, Nhất Nam Y Viện đã có buổi kí kết hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm về việc cung ứng dược liệu sạch cho bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đặc trị bệnh mất ngủ. 

Vừa qua, ngày 20/12/2020, lễ kí kết hợp tác cung ứng dược liệu sạch cho bài thuốc trị mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang đã diễn ra tại Hà Nội. Đây được xem như dấu mốc hứa hẹn sẽ mang đến cho người bệnh những giải pháp chăm sóc sức khỏe an toàn, hiệu quả nhất.

Nhất Nam Y Viện và Vietfarm kí kết hợp tác cung ứng dược liệu sạch cho bài thuốc trị mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang
Nhất Nam Y Viện và Vietfarm kí kết hợp tác cung ứng dược liệu sạch cho bài thuốc trị mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang

Tham dự buổi lễ kí kết có:

  • Ông Nhâm Quang Đoài – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu quốc gia Việt Nam
  • Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc cùng
  • Nhiều bác sĩ, thầy thuốc và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực YHCT

Nhận thấy vai trò to lớn đó của nguồn dược liệu, Nhất Nam Y Viện đã thảo luận và quyết định hợp tác cùng Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm. Cả hai đơn vị cũng thống nhất mục tiêu phát triển lâu dài đó là bảo vệ, phát triển và cung ứng nguồn nam dược tự nhiên đạt chuẩn, đảm bảo tính an toàn cho các bài thuốc điều trị mất ngủ và nhiều bài thuốc sau này.

Sự hợp tác giữa đơn vị hàng đầu về cung ứng dược liệu sạch và đơn vị số 1 về ứng dụng các bài thuốc Cung Đình triều Nguyễn trong điều trị bệnh chắc chắn sẽ mang đến cho người bệnh những bài thuốc tốt nhất. Buổi lễ kí kết cung ứng dược liệu sạch cho bài thuốc trị mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang vừa đảm bảo an toàn cho bệnh nhân mất ngủ, vừa mang đến hiệu quả điều trị vượt trội. Dấu mốc hợp tác này cũng là khởi đầu cho nhiều bước tiến mới của YHCT dân tộc.

Đại diện đơn vị Vietfarm cũng đưa ra nhiều phân tích về thị trường dược liệu hiện tại. Theo đó, rất nhiều loại dược liệu giả, kém chất lượng, dược liệu bị rút bớt hàm lượng dược tính không chỉ ảnh hưởng đến sự an toàn, hiệu quả điều trị của người bệnh mà còn đang làm mất đi những giá trị tốt đẹp của nền YHCT dân tộc. Thực trạng đó khiến nhiều người có cái nhìn sai lệch về văn hóa chữa bệnh cứu người đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử của dân tộc Việt Nam. 

Đại diện Vietfarm phát biểu tại lễ kí kết hợp tác cung ứng dược liệu sạch cho bài thuốc trị mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang
Đại diện Vietfarm phát biểu tại lễ kí kết hợp tác cung ứng dược liệu sạch cho bài thuốc trị mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang

Trước vấn đề này, ông Nhâm Quang Đoài – đại diện Trung Tâm Nghiên Cứu và Nuôi Trồng Dược Liệu Quốc Gia – Vietfarm phát biểu: 

“Việt Nam là quốc gia có tiềm lực về nguồn dược liệu khổng lồ với rất nhiều chủng loại quý hiếm. Nhiều dược liệu có công dụng làm thuốc, chăm sóc sức khỏe, trong đó có nhiều loài dược liệu quý hiếm, đặc hữu như: Sâm Ngọc Linh, ba kích, châu thụ, ngân đằng, thông đỏ…

Tuy nhiên thực tế trên thị trường hiện nay lại không đáp ứng được tiêu chuẩn dược liệu cần thiết để cung ứng cho các bài thuốc, có nhiều đơn vị, cá nhân còn bất chấp lợi nhuận mà sử dụng dược liệu kém chất lượng. Đây là một hồi chuông báo động lớn cho nền y dược cổ truyền dân tộc. Một khi dược liệu không đạt tiêu chuẩn thì khó có thể đem lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh ngược lại còn bị phản tác dụng. 

Thực tế đã có không ít trường hợp người bệnh tiền mất, tật mang khi mua phải dược liệu giả, kém chất lượng để chữa bệnh. Điều này khiến nhiều người bệnh có thái độ quay lưng và không còn tin tưởng vào các phương pháp điều trị bệnh bằng các bài thuốc YHCT. Do đó, nếu muốn lưu giữ và phát triển những hiệu quả chữa bệnh tuyệt vời của các vị dược liệu chúng ta cần phải có hướng đi cụ thể, đặt sức khỏe cộng đồng là yếu tố hàng đầu. 

Trung Tâm Nghiên Cứu và Nuôi Trồng Dược Liệu Quốc Gia – Vietfarm đã tìm hiểu và quyết định hợp tác với Nhất Nam Y Viện bởi đây là một trong những đơn vị có cùng hướng đi, tiềm năng phát triển. Chúng tôi cũng cam kết đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn dược liệu sạch GACP – WHO để giúp quá trình chữa bệnh mất ngủ và nhiều chứng bệnh khác bằng YHCT đem lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh”.

Ông Nhâm Quang Đoài cũng đặc biệt nhấn mạnh: Sự ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị Nhất Nam Y Viện và Trung Tâm Nghiên Cứu và Nuôi Trồng Dược Liệu Quốc Gia – Vietfarm chính là bước tiến quan trọng giúp đẩy lùi vấn nạn dược liệu giả, kém chất lượng đang hoành hành trên thị trường. Từ đây, người bệnh có thể thay đổi cách nhìn nhận với phương pháp chữa bệnh bằng các bài thuốc YHCT. 

Đại diện đơn vị Nhất Nam Y Viện, TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh cũng cho biết: 

“Nhất Nam Y Viện cùng với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong giới YHCT đã có thời gian dài nghiên cứu về các bài thuốc được phục dựng và phát triển từ Thái Y Viện triều Nguyễn. Tiếp nối thành công của những bài thuốc trước đó, chúng tôi hiện đã tìm ra được công thức bào chế đặc biệt cho bài thuốc đặc trị mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang. Bài thuốc có khả năng điều trị đa dạng các triệu chứng mất ngủ cho người hiện đại.

Mỗi một bài thuốc nhỏ có trong bộ sản phẩm Nhất Nam Định Tâm Khang gồm: Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận – Đặc trị mất ngủ thể tâm thận âm hư, Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết – Trị mất ngủ thể khí huyết hư, Nhất Nam Định Tâm Hoàn – Bài thuốc chính điều trị mất ngủ. Các bài thuốc sẽ được kết hợp linh hoạt tùy theo kết quả chẩn đoán bệnh.

Bài thuốc có công dụng đột phá mang đến tác dụng đẩy lùi tận gốc những căn nguyên gây mất ngủ, đồng thời bồi bổ khí huyết, an thần, dưỡng tâm, cải thiện hệ tim mạch, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa tái phát mất ngủ trở lại. Nhờ vậy, người bệnh khi sử dụng Nhất Nam Định Tâm Khang sẽ cho hiệu quả điều trị cao và lâu dài hơn.

Thế nhưng, vấn đề đặt ra là cần có nguồn dược liệu tự nhiên đảm bảo độ an toàn và dược tính cao. Chính vì vậy chúng tôi đặc biệt chú trọng đến khâu dược liệu đầu vào.

Đội ngũ bác sĩ Nhất Nam Y Viện luôn mong muốn tất cả các dược liệu bào chế thuốc tại đơn vị đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt từ khâu đầu tiên và cho ra thành phẩm là những bài thuốc tốt nhất. Lựa chọn hợp tác với Trung Tâm Nghiên Cứu và Nuôi Trồng Dược Liệu Quốc Gia – Vietfarm, chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào nguồn dược liệu và khâu kiểm định chất lượng của đơn vị. Hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ giúp cho cả 2 đơn vị cùng chung bước tiến gần hơn đến mục tiêu phát triển của mình.”

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa Nhất Nam Y Viện và Vietfarm đã thành công tốt đẹp
Buổi lễ ký kết hợp tác giữa Nhất Nam Y Viện và Vietfarm đã thành công tốt đẹp

Sau thời gian trao đổi, hai bên đơn vị đã cùng đi đến thống nhất ký kết hợp tác cung ứng nguồn dược liệu chất lượng cho bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang. Theo đó, Vietfarm sẽ là đơn vị duy nhất cung ứng các dược liệu cao cấp có mặt trong bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang của Nhất Nam Y Viện như Đẳng sâm, Hoàng kỳ, Bá tử nhân, Phù tiểu mạch, Lạc tiên, Bành vôi, Long nhãn, Sài hồ, Bạch quả,…

Kể từ tháng 12/2020, Vietfarm sẽ bắt đầu cung cấp dược liệu cho đơn vị Nhất Nam Y Viện với quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu bào chế 3 bài thuốc nhỏ trong bộ sản phẩm Nhất Nam Định Tâm Khang độc quyền tại Nhất Nam Y Viện. 

Buổi lễ kí kết hợp tác cung ứng dược liệu sạch cho bài thuốc trị mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang đã diễn ra thành công tốt đẹp, đại diện hai đơn vị đã trao bản kí kết hợp tác mở ra những cơ hội mới cho người bệnh. Từ đây, người bệnh mất ngủ có được giải pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả cao bằng các bài thuốc thảo dược tự nhiên, không tác dụng phụ. Chúc cho quá trình hợp tác của hai đơn vị sớm thu hái được nhiều thành công lớn trên chặng đường chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

 

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua