THỰC HƯ hiệu quả điều trị nổi mề đay tại Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102

5/5 - (1 bình chọn)

Là một trong những đơn vị tiên phong khám chữa mề đay kết hợp Đông – Tây y, Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 luôn nhiều người bệnh quan tâm và tìm hiểu. Không ít người đặt câu hỏi cho chuyên mục xoay quanh vấn đề: Điều trị mề đay tại Tổ hợp y tế Cổ truyện biến chứng có tốt không, hiệu quả thực tế ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

THỰC HƯ hiệu quả điều trị mề đay tại Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102

Mề đay là một trong những bệnh lý điều trị tương đối phức tạp do phụ thuộc nhiều vào yếu tố cơ địa. Cho đến hiện nay, tây y vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa mề đay triệt để, chủ yếu là kiểm soát nguyên nhân và làm giảm các triệu chứng tạm thời. 

Ngày càng có nhiều bệnh nhân tìm đến YHCT để chữa bệnh. Bởi đông y chữa mề đay theo nguyên lý “trị từ gốc”. Việc sử dụng thảo dược tự nhiên cũng không gây tác dụng phụ và phù hợp với nhiều cơ địa khác nhau. Đặc biệt là an toàn với người có sức đề kháng yếu như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người già…

Trong đó, Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 (tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam xem chi tiết) đang được nhiều bệnh nhân tìm đến nhờ “tiếng lành đồn xa”.

Tổ hợp y tế Quân dân 102 là địa chỉ khám chữa bệnh kết hợp Đông - Tây y hàng đầu hiện nay
Tổ hợp y tế Quân dân 102 là địa chỉ khám chữa bệnh kết hợp Đông – Tây y hàng đầu hiện nay

Không ít người bệnh đã điều trị mề đay thành công bằng bài thuốc nam Tiêu ban hoàn bì thang của Quân dân 102 và chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn xã hội. Theo chia sẻ của các bệnh nhân:

Chu Thúy Ngọc: “Mình cũng bị bệnh này mấy năm rồi, cũng đi khám đủ các nơi nói gan thận bình thường, do cơ địa dị ứng thôi, cứ đêm đến là nói nổi ngứa gãi không ngủ được,điên quá đi mất, uống thuốc tây chỉ khỏi được vài ngày, hết thuốc là lại bị lại, ai mách cái gì mát cũng uống, từ atiso đến chó đẻ răng cưa, rồi đến các loại thực phẩm chức năng mát gan giải độc, cũng không đỡ mấy. 

May quá có chị bạn mách chị ấy uống thuốc của Trung tâm khỏi, thế là mình đến khám, đến nơi trường hợp của mình là do công năng thải độc của thận kém, cơ thể lại nóng trong, da nóng nên bị, sức đề kháng của mình lại yếu nữa (từ nhỏ đến giờ mình rất hay ốm, dịch gì cũng phải tham gia), bác sĩ kê cho mình uống 1 tháng thuốc

Về đến nhà nhờ mẹ mình kiên trì sắc thuốc cho mình uống, hồi hộp chờ kết quả, tuần đầu vẫn bị nhưng ngứa đỡ hơn, sang tuần thứ 2 thấy các cơn nổi thưa hẳn, được 1 tháng thì khỏi tịt luôn[…]”.

Chị Ngọc chia sẻ về hiệu quả chữa mề đay của Tiêu ban hoàn bì thang
Chị Ngọc chia sẻ về hiệu quả chữa mề đay của Tiêu ban hoàn bì thang

Quyến: “Nhớ lại như hồi mình chữa mề đay ấy, lang thang khắp nhà thuốc này bài thuốc nọ mà chưa tìm hiểu qua, cứ thấy chữa được mề đay là lao đến như thiêu thân, lúc nhận ra không khỏi thì bệnh đang rất nặng. 

May có ông bác là bác sĩ đa khoa thấy vậy mách cho đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt nam mà chữa không lại không kịp chứ nặng như mình sang bên da liễu cũng bó tay thôi. Đúng 5 tháng trời kiêng khem và uống thuốc theo đúng chỉ định bác sĩ trung tâm thừa kế giờ mình đánh bại được bệnh mề đay rồi đấy”.

Anh Quyến chia sẻ hiệu quả bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang
Anh Quyến chia sẻ hiệu quả bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang

Qua chia sẻ, hầu hết bệnh nhân đều đánh giá cao về phương pháp chữa mề đay của Quân dân 102. Nhưng liệu đây có phải là chiêu trò quảng cáo? Tại sao bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang lại cho tác dụng vượt trội đến vậy? Chúng tôi đã tìm hiểu thông tin về bài thuốc và liên hệ với các chuyên gia đầu ngành để xác thực.

Phương pháp chữa mề đay 3 KHÔNG của Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102

Chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 để được giải đáp một cách chính xác về phương pháp chữa mề đay Quân dân 102.

Giải pháp đặc trị mề đay Đông y có biện chứng – kết hợp YHCT và YHHĐ 

Phương pháp chữa mề đay của Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102  hay còn được gọi là phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Phương pháp này kết hợp ưu điểm của hai nền y học (y học cổ truyền và y học hiện đại) nhằm mang đến giải pháp đặc trị mề đay mẩn ngứa toàn diện, khoa học. 

Trong đó, YHHĐ được ví là “cánh tay” đắc lực giúp YHCT phát huy tối đa thế mạnh cũng như kiểm nghiệm kết quả điều trị một cách khoa học. Theo chia sẻ từ bác sĩ Lê Phương: “YHHĐ là công cụ đắc lực để chúng tôi tiến hành nghiên cứu và kiểm nghiệm bài thuốc một cách khoa học. Đồng thời nó cũng đóng góp không nhỏ vào quá trình tối ưu liệu trình, xây dựng phác đồ điều trị đúng đắn nhất cho người bệnh”.

Được biết, Quân dân 102 là đơn vị khám chữa bệnh tiên phong hiện đại hóa YHCT hàng đầu ở nước ta. Trong đó, đơn vị đã thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học, kiểm nghiệm dược tính cây thuốc, phát triển phương pháp khám chữa bệnh có ứng dụng thành tựu của y học hiện đại bên cạnh việc kế thừa và phát huy tinh hoa YHCT.

Phương pháp chữa mề đay Quân dân 102 hiện nay cũng có sự kết hợp nhuần nhuyễn của hai nền y học. Trong đó:

Giải pháp chữa mề đay Quân dân 102 được cho là có khả năng điều trị toàn diện, chuyên sâu
Giải pháp chữa mề đay Quân dân 102 được cho là có khả năng điều trị toàn diện, chuyên sâu

Bài thuốc điều trị mề đay mẩn ngứa Tiêu ban hoàn bì thang là thành tựu của công trình khoa học “Nghiên cứu bài thuốc y học cổ truyền điều trị mề đay mẩn ngứa” do đội ngũ chuyên gia Quân dân 102 thực hiện trong nhiều năm. Bài thuốc được hoàn thiện qua công cuộc nghiên cứu và chắt lọc tinh hoa gần 100 phương thuốc cổ. Từ cơ chế điều trị đến thành phần dược liệu đều được kiểm nghiệm rõ ràng trên chuyên khoa, lâm sàng trước khi đưa vào ứng dụng.

Phương pháp chẩn bệnh tại Quân dân 102 hiện bao gồm khâu khám bệnh bằng kỹ thuật tây y (xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm hình ảnh…) kết hợp với khám tứ chẩn của đông y. Điều này giúp người bệnh được khám chi tiết trên thực thể, cận lâm sàng để xác định rõ ràng dị nguyên gây bệnh, mức độ tổn thương da. Đồng thời, tình trạng sức khỏe tổng quát (khí huyết, tạng phủ) cũng được nắm bắt rõ ràng giúp xác định căn nguyên từ bên trong, kê cắt đơn thuốc chữa bệnh an toàn, không gây tác dụng phụ.

Ngoài ra, trong và sau quá trình chữa bệnh, kết quả hình ảnh và xét nghiệm cũng là thước đo khoa học đánh giá tình trạng cải thiện và hiệu quả điều trị của YHCT. Nhờ vậy mà người bệnh sẽ có cái nhìn khách quan, chân thực và chính xác hơn về phương pháp chữa mề đay Quân dân 102. 

PHÓNG SỰ VTV2 VỀ GIẢI PHÁP ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang loại bỏ mề đay mẩn ngứa 3 KHÔNG

Bài thuốc chủ trị mề đay hiện đang được ứng dụng tại Quân dân l02 là Tiêu ban hoàn bì thang. Bài thuốc này do chính Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương và đội ngũ chuyên gia của Quân dân 102 nghiên cứu trong nhiều năm, tuân thủ theo nguyên tắc:

KHÔNG TÁI PHÁT mề đay với cơ chế điều trị toàn diện

Mục tiêu cuối cùng của Tiêu ban hoàn bì thang không chỉ nằm ở việc loại bỏ các triệu chứng mề đay khó chịu. Bài thuốc hướng đến tính triệt để – điều trị dự phòng, ngăn ngừa tái phát và cải thiện sức khỏe của người bệnh một cách toàn diện nhất.

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương: “Tuân theo nguyên lý trị bệnh từ gốc, Tiêu ban hoàn bì thang có tác dụng khu phong, tán hàn, thanh nhiệt. Bởi căn nguyên của bệnh là do phong hàn, phong nhiệt từ ngoài xâm phạm kết hợp với yếu tố bên trong là huyết nhiệt. Sau khi loại bỏ các tà độc ra khỏi cơ thể, các triệu chứng lâm sàng như nổi ban đỏ, mẩn ngứa sẽ hoàn toàn biến mất.

Tuy nhiên, điều chúng tôi chú trọng hơn cả là làm sao để mề đay không tái phát sau điều trị. Với một căn bệnh phụ thuộc nhiều vào yếu tố cơ địa như mề đay, muốn chữa thật triệt để thì cơ chế tác động tốt nhất chính là cải thiện nền tảng sức khỏe, cải thiện cơ địa mẫn cảm”.

Công dụng của Tiêu ban hoàn bì thang
Công dụng của Tiêu ban hoàn bì thang

Cho nên Tiêu ban hoàn bì thang không chỉ “khu tà” mà tập trung nhiều hơn vào “bổ chính”. Bài thuốc chú trọng phục hồi và điều dưỡng công năng của các tạng Phế – Thận – Can. Bởi Phế chủ về hô hấp, là cửa ngõ đầu tiên để ngăn ngừa các ngoại tà. Thận chủ thủy, điều tiết tân dịch, giải độc cơ thể. Can chủ sơ tiết, làm cho khí toàn thân thông mà không trệ.

Khi các tạng phủ hoạt động hiệu quả thì cơ thể không lo bị ngoại tà xâm nhập, có khả năng giải độc tốt và khí huyết được điều hòa, lưu thông tốt. Do cơ thể được tái thiết lập trạng thái cân bằng nên chính khí (hệ miễn dịch) cũng nâng cao và chống mề đay tái phát trở lại.  

KHÔNG DAI DẲNG với phác đồ đặc trị 3 TÁC ĐỘNG

Một trong những ưu điểm của Tiêu ban hoàn bì thang mà các bài thuốc đông y khác khó có được là khả năng cải thiện triệu chứng nhanh chóng, điều trị bệnh không dai dẳng, kéo dài. Thống kê từ đơn vị Quân dân 102 cho thấy có đến hơn 80% trong tổng số 10.000 người dùng thuốc kiểm soát bệnh trong vòng 10 – 45 ngày.

Điều này có được là nhờ đội ngũ chuyên gia Quân dân 102 đã tối ưu thành phác đồ đặc trị mề đay mẩn ngứa từ Tiêu ban hoàn bì thang trong 2 giai đoạn với 3 tác động toàn diện. Cụ thể:

Phác đồ chữa mề đay Quân dân 102
Phác đồ chữa mề đay Quân dân 102

Các giai đoạn và thành phần bài thuốc có thể điều chỉnh linh hoạt theo cơ địa của người bệnh giúp mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất. Thông qua kết quả chẩn bệnh Đông – Tây y, bác sĩ có thể tìm được chính xác “gốc của bệnh”, đánh giá khả năng hấp thụ thuốc để đưa ra liệu trình điều trị hợp lý, đảm bảo người bệnh không bị công thuốc quá mạnh gặp tác dụng phụ hay bồi bổ quá lâu gây lãng phí thời gian và tiền bạc. 

KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ nhờ  tỷ lệ vàng – thảo dược sạch

Cơ chế điều trị vượt trội của Tiêu ban hoàn bì thang được làm nên từ sự kết hợp của 27 thảo dược quý. Trong đó thành phần chính bao gồm: Thuyền thoái, cát cánh, ngưu bàng tử, tang diệp, phù bình, liên kiều, kim ngân, sinh địa, kinh giới, đơn đỏ… 

Chúng đều là những vị thuốc đặc trị bệnh ngoài da, chủ về tán phong nhiệt, trừ phong hàn, tiêu độc mụn nhọt, giảm mẩn ngứa… Hoặc dưỡng can thận, bổ khí, lương huyết. Các vị thuốc này được kết hợp với nhau theo một tỷ lệ vàng giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong điều trị mề đay. 

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Mề đay là bệnh lý xuất hiện chủ yếu ở người có cơ địa mẫn cảm, hệ miễn dịch kém. Việc dùng nhiều vị thuốc mang tính “tấn công” giúp triệu chứng thuyên giảm nhanh nhưng có thể gây tác dụng phụ nếu tỷ lệ không phù hợp. Dược lực quá mạnh sẽ khiến cơ thể không chịu được, phản tác dụng.

Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và cân bằng các thảo dược mang đặc tính kháng sinh với thảo dược bổ dưỡng theo một tỷ lệ vàng, đảm bảo sự hài hòa. Điều này cũng giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ dược chất và đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Với những người bệnh có thể trạng đặc thù hơn như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người đang cho con bú…cũng có thể dùng thuốc mà không lo về tác dụng phụ”.

Ngoài ra, một trong những yếu tố đảm bảo tính an toàn của Tiêu ban hoàn bì thang chính là nguồn dược liệu sạch. Tất cả thành phần của bài thuốc đều được thu hái từ vườn dược liệu theo tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102. 

Vườn dược liệu sạch GACP-WHO của Quân dân 102
Vườn dược liệu sạch GACP-WHO của Quân dân 102

Từ nhiều năm nay, đơn vị đã tự chủ nguồn cung ứng dược liệu và phát triển rộng khắp các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Ninh, Hòa Bình, Hưng Yên… Điều này đã giải quyết hoàn toàn mối lo ngại của người bệnh về vấn đề thuốc bẩn, thuốc rác, thuốc nhập lậu…của thị trường đông y. 

Bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang cũng đã qua kiểm nghiệm của cả chuyên khoa, lâm sàng. Từ khâu chọn lọc thảo dược, tách chiết nghiên cứu dược chất có sự phối hợp của Viện Dược liệu; kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Trung tâm Phòng chống độc của Học viện Quân y.

Bên cạnh đó, sự phát triển của Quân dân 102 luôn gắn liền với yếu tố hiện đại, theo kịp thời đại, đảm bảo tính tiện lợi trong điều trị cho người bệnh. Các bài thuốc của đơn vị được bào chế đa dạng về hình thức, phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

Tiêu ban hoàn bì thang là thuốc dạng sắc. Tuy nhiên, nếu người bệnh không có thời gian tự đun thuốc, đơn vị có thể bào chế bài thuốc thành dạng cao cô đặc hoặc sắc thuốc sẵn bằng máy sắc hiện đại. Người bệnh chỉ cần hòa cao cùng với nước ấm hoặc hâm nóng thuốc sắc sẵn là dùng được.

Người bệnh có thể sử dụng dịch vụ thuốc sắc sẵn tiện lợi
Người bệnh có thể sử dụng dịch vụ thuốc sắc sẵn tiện lợi

Chuyên gia nói gì về phương pháp chữa mề đay của Quân dân 102

Chuyên mục đã liên hệ với những chuyên gia trong lĩnh vực YHCT để tìm hiểu thực hư về hiệu quả của phương pháp chữa mề đay Quân dân 102 nói chung và bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang nói riêng dưới góc nhìn chuyên môn.

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường:

“Cơ chế điều trị của Tiêu ban hoàn bì thang trước hết là chú trọng nâng cao các cơ quan giải độc của cơ thể như gan, thận và hệ hô hấp là nơi ngăn ngừa các dị nguyên từ môi trường. Sau đó là bổ huyết, tăng cường sức đề kháng để hệ miễn dịch hoạt động đúng cách. Sức khỏe tổng thể được nâng cao nên không kích hoạt dị ứng. 

Giải quyết từ gốc đến ngọn và tính cả về yếu tố dự phòng nên bài thuốc mới chữa mề đay tốt đến vậy. Rất mừng là đội ngũ chuyên gia Quân dân 102 đã phát triển được bài thuốc hiệu quả và giúp nhiều người bệnh vượt qua mề đay mẩn ngứa”.

Chia sẻ với chuyên mục, bác sĩ Tuyết Lan – nguyên Trưởng khoa khám bệnh của Bệnh viện YHCT Trung ương cho rằng một trong những yếu tố “vàng” của Tiêu ban hoàn bì thang chính là sự phối hợp thảo dược có tính toàn diện:

Bác sĩ Tuyết Lan - nguyên Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT Trung ương
Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá rất cao bài thuốc chữa mề đay Quân dân 102

“Ngoài việc đảm bảo phối hợp chặt chẽ theo nguyên lý điều trị mề đay của đông y, đội ngũ chuyên gia của Quân dân 102 đã tìm được những thiên dược quý và phối hợp chúng rất tốt. Mỗi vị thảo dược có công dụng phong phú riêng biệt nhưng lại tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh, bổ trợ công dụng cho nhau hoàn hảo.

Không chỉ “tấn công” mà còn “phòng ngự”, sử dụng thảo dược có đặc tính kháng sinh mạnh lẫn thảo dược bồi bổ, điều hòa cơ thể. Dược tính đủ để trị bệnh dứt điểm và đảm bảo an toàn dùng cho cả những người có sức đề kháng yếu. Bài thuốc còn “quý” ở chỗ dùng 100% nam dược, phát huy tinh hoa YHCT Việt”.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị mề đay của Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 cũng như hiệu quả thực tế mà nó đem lại. Bạn đọc quan tâm đến bài thuốc chữa mề đay của Quân dân 102, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Cơ Sở 1 – Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0888.598.102

Cơ sở 2 – Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0888.698.102

Website: quandan102.org

Fanpage: Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chia sẻ

Bình luận

 1. Như Thủy says: Trả lời

  Em đang bị ngứa da do mề đay quá, mẩn cũng to nữa, em có uống thuốc rồi mà vẫn chưa giảm bao nhiêu, các bác cho em xin vài tips giảm ngứa, mẩn với hay cứ phải dùng thuôc mới khỏi

  1. Huỳnh Mai Nguyễn says: Trả lời

   Giã nát ít nghệ tươi hòa với rượu rồi vỗ lên mấy chỗ bị mề đay đó bạn, hơi nghe mùi tí nhưng được cái hiệu quả lắm

  2. Trần Ngọc Anh Thơ says: Trả lời

   Da bạn dễ dị ứng mề đay ngứa vậy thì nên tắm nước lá khế 2-3 lần trong ngày, liên tục trong 2-3 tuần thì sẽ cắt được tình trạng mề đay

  3. Linh Bích says: Trả lời

   Ngứa quá thì bôi ít nha đam tươi hoặc chườm đá lạnh để giảm bớt cơn ngứa, mẩn đỏ cũng xẹp dần đấy. Nhưng cách đó trị tạm thời thôi, vẫn nên đi khám da liễu để có cách điều trị phù hợp

 2. Joyce Nguyễn says: Trả lời

  Tôi trước nay rất hay bị nổi mề đay ngứa vào buổi chiều tối muộn, thường thì thời gian đó tôi sẽ nấu ít lá tía tô với muối hạt để tắm, qua 2,3 ngày sẽ khỏi. Nhưng đợt này bị nổi mề đay đã gần 1 tháng rồi mà vẫn không có dấu hiệu khỏi, tôi có nên uống thuốc đông y tiêu ban hoàn bì thang của bệnh viện quân dân 102 để chữa luôn không???

  1. Thanh Nhã says: Trả lời

   Trước đây chắc bạn chỉ bị dạng cấp tính thôi nhưng lâu ngày để tích tụ thì thành mãn tính, dẫn đến việc tắm nước lá không hiệu quả đó. Bạn nên uống thuốc thì mới chấm dứt được tình trạng mề đay ngứa này nhé. Tôi đã từng giống y tình trạng của bạn và sau khi uống thuốc tiêu ban thì mới đỡ dần sau đó dứt bệnh đó

  2. MẸ NHÍM says: Trả lời

   TUI ĐANG BỊ MỀ ĐAY SAU SINH NGỨA NHIỀU, CÁC GIÁC MẨN RẤT TO, ĐỎ, TÔI CŨNG ĐANG DỰ ĐỊNH MUA THUỐC VỀ UỐNG, ĐANG NUÔI CON NHỎ NÊN KHÔNG MUỐN MUA THUỐC CHỐNG DỊ ỨNG, ĐANG TÍNH DÙNG THUỐC ĐÔNG Y TIÊU BAN CHỖ BỆNH VIỆN QUÂN DÂN ĐÂY

  3. tôn đỗ như says: Trả lời

   uống thuốc chống dị ứng cũng nhanh giảm ngứa lắm bạn nhưng khổ cái chỉ tạm thời thôi, uống lâu ngày dần bị lờn thuốc đó. mình uống thuốc chống dị ứng mỗi khi bị mề đay trogn suốt 2 năm, đến lúc lờn thuốc mới đổi sang loại thuốc tiêu ban này, khuyên bạn nên uống thuốc tiêu ban từ đầu, đừng uống chống dị ứng như mình mà hại người. bạn cần thì xem bài này để hiểu rõ hơn https://vcep.vn/giai-phap-giai-quyet-noi-me-day-man-ngua-quan-dan-102-12518.html

   1. Nguyễn Thanh Xuân says:

    Cũng định uống thuốc tiêu ban hoàn bì thang mà tìm hiểu ra mới biết là thuốc đông y, mà đông y thì biết rồi, uống lâu phải biết, sợ kiên trì không nổi

   2. Tình (1985) says:

    Đúng thật là so với tây y thì đông y uống lâu hơn nhiều, tây y uống một đợt nhiều lắm 5-7 ngày là hết ngứa, trong khi thuốc đông y phải uống ít nhất 2,3 tháng. Tuy nhiên nếu tính thời gian tổng uống thuốc tây để trị mề đay do liên tục bị nhiều đợt trong năm, có khi trong tháng thì nó lại nhiều hơn gắng uống hẳn một lần thuốc đông y 2,3 tháng bạn ạ. Mà thuốc đông y tiêu ban là dứt điểm tận gốc bệnh mề đay nữa, như thế vẫn hơn

 3. Út xinh says: Trả lời

  Lúc trước khi có bầu bé đầu thì hay bị dị ứng, sinh xong hết dị ứng chuyển sang bị mề đay. Mà trước dị ứng thì lâu lắm mới bị, còn mề đay cứ dăm ba bữa là nổi, giờ loay hoay tìm cách chữa mà chưa tìm ra, mọi người giới thiệu với Lúc trước khi có bầu bé đầu thì hay bị dị ứng, sinh xong hết dị ứng chuyển sang bị mề đay. Mà trước dị ứng thì lâu lắm mới bị, còn mề đay cứ dăm ba bữa là nổi, giờ loay hoay tìm cách chữa mà chưa tìm ra, mọi người giới thiệu với

  1. Thanh Mai says: Trả lời

   Mấy căn bệnh dị ứng, ngứa da, mề đay có liên quan với nhau lắm, mà đa phần nguyên nhân chủ yếu là do hệ miễn dịch yếu kém nên không thải hết độc ra ngoài, dẫn dến bị viêm ngứa đó Bạn thử tìm hiểu về bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang của bệnh viện quân 102 uống xem có đỡ hơn không, mình đang uống thấy đỡ ngứa nhiều lắm dù chưa có hết liệu trình

  2. Phạm Ngân - UL says: Trả lời

   Bệnh mề đay với hay bị mẩn ngứa vậy thì cứ uống thuốc đông y của bệnh viện quân dân 102 là hết bạn nhé, tớ đã uống và khỏi rồi chứ bôi mấy loại thuốc ngoài da không khỏi đâu

  3. Hoàng Thanh Trang says: Trả lời

   Uống thuốc đông y trị mề đay duy trì được tình trạng không nổi mè đay mẩn ngứa, giác đỏ trong bao lâu vậy, được tầm 2,3 năm không tái bệnh không chứ mình cứ bị tái lại nhiều lần mệt lắm

   1. lê minh thư says:

    em chữa bằng thuốc đông y tiêu ban hoàn bì thang của quân dân 102 đã 2 năm rồi vẫn k hề bị tái bệnh lại. em uống thuốc ở đây đúng liệu trình, ăn uống, sinh hoạt như những gì bác sĩ Phương kê

   2. Tâm Hồ says:

    Cơ bản thì sau khi đào thải hết các chất độc ứ đọng trong người, nâng cao miễn dịch thì bệnh mề đay đã được triệt tiêu tận gốc. Muốn bệnh không tái phát thì chỉ cần chú ý ăn uống, nghỉ ngơi, đừng để cơ thể stress là sẽ không bị bệnh lại em nhé

 4. Huế Nguyễn says: Trả lời

  Đang bị nổi nốt mề đay, thấy mọi người bảo bị nổi mề đay nhẹ như này chỉ cần mua lá tắm thảo dược của bên viện 102 là khỏi rồi, không biết có thật không, thuốc nhạy thế cơ à

  1. Hảo Hảo 989 says: Trả lời

   Đúng rồi, gói lá tắm bên này nó gồm nhiều thành phần thảo dược lắm nào Trầu không, mơ trắng, thương nhĩ tử,… mấy loại này tìm bên ngoài khó, mà dùng 1 loại lá thôi thì không đỡ nên phải phối hợp nhiều loại mới hiệu quả

  2. Lê Anh Thư says: Trả lời

   Em thì bị nặng chứ không nhẹ như bác nên tính hôm nào đến đay khám, không biết lịch làm việc bên này sao, đã có ai khám ở đây chưa nhỉ

 5. Đinh Thu Hiền says: Trả lời

  Mình vừa điều trị khỏi mề đay hơn 3 năm nay nhờ bệnh viện 102 này, mề đay của mình là bị từ sau khi sin bé đầu, nói chung đẻ xong thay máu nên mới bị chứ trước con gái da đẹp ai cũng ngưỡng mộ. Mề đay có một thời gian thôi mà cảm giác da xuống cấp trầm trọng, chỗ thì ngứa chỗ thì vết sẹo trông chán đời lắm, chẳng mấy khi dăm mặc đồ ngắn ra ngoài, cứ tưởng sẽ không khỏi được nhưng cuối cùng gặp thầy gặp thuốc may mà thoát khỏi cảnh mề đay, ám ảnh đến già

  1. Nguyễn Thị Lý says: Trả lời

   Chị ơi, chị chửa ở cơ sở nào vậy ạ? Em ở xa muốn gọi điện mua thuốc thì nên mua ở Hà Nội hay Sài Gòn ạ? Không biết ở cơ sở nào thì tốt hơn.

   1. Trần Minh Ngọc says:

    Cơ sở nào bác sĩ cũng có trình độ chuyên môn như nhau, thuốc cũng giống thế nên điều trị ở đâu cũng được em nhé. Cứ đến đây thì yên tâm mà điều trị, cơ sở nào tiện với em thì em mua ở đó thậm chí không đến được có người gọi điện đến bác sĩ tư vấn rồi gửi thuốc cho uống còn khỏi cơ mà

  2. Hường says: Trả lời

   Vậy mà giờ em mới biết đến bài thuốc này, sinh con hơn 8 tháng nay mề đay đầy người mà phải ráng chịu không dám dùng thuốc gì chỉ sợ ảnh hưởng đến con nhỏ. Hàng ngày mẹ chồng vẫn đi xin lá về cho tắm thấy cũng dịu chút nhưng không mất hẳn. Giờ dùng sang thuốc này chắc dùng được nhi, đọc thành phần cũng toàn thảo dược mà

   1. Nguyễn Thị Thảo says:

    Đọc bài viết này thì thấy bảo có thai còn dùng được nên mình nghĩ đang nuôi con bú dùng cũng vô tư thôi bạn à https://www.tapchiyhoccotruyen.com/chua-me-day-khi-mang-thai-bang-tieu-ban-hoan-bi-thang.html
    Bạn thử tham khảo xem, còn gì thắc mắc nữa thì gọi điện trực tiếp sang bên trung tâm bác sĩ tư vấn cho yên tâm

 6. Ngọc Phạm says: Trả lời

  Vừa tháng vừa rồi đến đây khám và lấy thuốc, bác sĩ đúng là tận tình và thăm khám kĩ càng nhất trong số nhưng nơi ,à trước tôi từng đến khám. Tuy điều trị bằng đông y nhưng vẫn được làm cả xét nghiệm tổng quát sau đó thăm khám tây y, cảm thấy rất uy tín, uống thuốc bác sĩ kê cũng gần tháng rồi thấy hiệu quả lắm, Tuy không nhanh và đỡ ngứa nhanh như thuốc tây nhưng cảm thấy da dịu đi từng ngày, đặc biệt gói lá tắm, tắm xong lần nào thấy thoải mái lần ấy. Mong hết liệu trình sẽ khỏi được bệnh, vì bị bệnh cũng 4 năm nay rồi, bao nhiêu thuốc đổ vào mà chưa thấy dứt

  1. Thảnh nguyenx Văn says: Trả lời

   Thuốc này mua về uống bác sĩ có dặn kiêng khem gì không anh nhỉ, thấy bảo thuốc đông y là phải kiêng nhiều lắm, hầu như kiêng hết mọi thực phẩm không biết có đúng không

   1. Lê Văn Tuyên says:

    Thực ra cũng không cần kiêng quá nhiều đâu, đi khám bác sĩ chỉ bảo kiêng rượu bia chất kích thích và đồ cay nóng, hải sản và đồ tanh ăn được nhưng nên hạn chế, cộng thêm uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh hoa quả nữa nhế

 7. Phi Hùng says: Trả lời

  Em mới bị mề đay 6 thags trở lại đây, cung không hiểu nguyên nhân tại sao, ban đầu cứ nghĩ do làm vườn bị đụng lông sâu róm nhưng cứ định kì tầm 2 tháng là lại bị mề đay trở lại, lúc nhẹ thì chỉ vài nốt mẩn ngứa thôi nhưng khi nặng thì mề đay khắp người, cả người toàn những nốt mần như mê cơm. Em có tham khảo ý kiến nhiều người thì họ bảo bệnh này điều trị bằng y học cổ truyền tốt hơn cả, nên em đung tính đến viện 102 khám, không biết thủ tục như nào, đến khám có cần đăng kí trước không hay cứ thế mà đến thôi

  1. Tuấn Anh Phan says: Trả lời

   Có đấy anh, trước khi đến anh liên hệ trước số này 0888.598.102 bảo lễ tân đặt lịch khám cho hôm đến cứ thế mà khám thôi, thủ tục cũng đơn giản chứ không có gì phức tạp, có xét nghiệm gì ròi cứ mang đi theo nữa

  2. Lê Thành Đạt says: Trả lời

   Phí khám có đắt không, cả tiền thuốc là hết bao nhiêu để còn chuẩn bị thóc ạ

   1. Vũ Tuấn Ngô says:

    Phí khám 100 nghìn nhé, còn tiền thuốc thì tùy tình trạng bệnh không ai giống ai, dao động khoảng 2 triệu hơn / tháng thuốc nhé anh. Nói ra thì nhiều nhưng cái bệnh mề đay này để lâu cứ vài tháng đi mua thuốc 1 lần thì còn đắt hơn thế, chi bằng chữa 1 lần khỏi luôn vừa đỡ mất thời gian mà cũng kinh tế hơn nữa

   2. Huyền Thương says:

    Cho tôi xin giờ giấc làm việc của bên này được không? Chủ nhật bên họ vẫn khám chứ, hay chỉ chủ nhật chỉ khám cấp cứu thôi

   3. Vũ Tuấn Ngô says:

    Giờ hành chính 8h – 17h30 tất cả các ngày trong tuần luôn nhé, bên này họ khám tất như thế để tiện cho mọi người đi khám được cả cuối tuần

 8. Nguyễn Hoài Thương says: Trả lời

  Ôi các mẹ ơi, xưa nay em cứ tưởng mề đay người lớn mới bị thế mà cháu nhà em cả 2 đứa đứa nào cũng tầm 10-11 tuổi là bị mề đay. Đợt này cháu đầu nhà e bị nổi mẩn khắp người, ngứa ban đầu chỉ là nót bằng ngón tay út thôi nhưng dần nó lan ra rọng bằng lòng bàn tay con, có chỗ còn bằng 2 bàn tay mà cứ mẩn đỏ lên gồ khỏi mặt da. Cháu ngứa nên cứ đưa tay gãi bật cả máu. E có dùng thuốc Tây nhưng chỉ tạm thời, hết thuốc cháu lại bị lại. Đến tối thì còn ngứa hơn ban ngày. Các mẹ ai có con bị như thế chưa, chia sẻ kinh nghiệm điều trị với em nhé, em lo quá ạ

  1. Minh Tâm Nguyễn says: Trả lời

   Trẻ thế đã bị mề đay vận vào người thì khổ mẹ nó ạ, nhưng trẻ con thì nên hạn chế dùng kháng sinh với thuốc tây thôi nhé. Chị cứ mua ra má về xay cho con uống, mát da mát thịt biết đâu lại khỏi

  2. Phương Anh Lê says: Trả lời

   Nghe đâu mề đay này là 1 dạng dị ứng cơ địa, mẹ nào có con bị bệnh này thì nên cẩn thận nhé, điều trị triệt để cho con được thì tốt chứ để lâu sau ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển và sức khỏe của con. Trước bé nhà mình bị mề đay như vậy từ năm lớp 5, bố cháu không biết nên lần nào con bị xót con cũng ra hiệu mua luôn thuốc bôi ngứa và thuốc gì em cũng không rõ, chỉ biết dùng xong con đỡ ngứa hẳn, cũng giảm mề đay rõ nhưng ăn uống chán đi, về sau con biếng ăn hơn nhiều cũng chỉ vì dùng thuốc. Một thời gian dài dùng thuốc như thế em có cảm giác con chậm lớn hẳn so với các bạn, mà mề đay thì cứ vài tháng lại lên 1 lần chứ không dứt được. Sau này được người quen giới thiệu cho bệnh viện quân dân 102 nên vợ chồng em đưa cháu đến khám thì bác sĩ Phương tư vấn là do cháu dùng nhiều thuốc tây nên bị loạn khuẩn đường ruột, dể điều trị tình trạng này nác sĩ phải kê cho cháu cả thuốc tiêu ban hoàn bì thanh và thuốc bổ gan giải độc của viện kèm theo lá tắm nữa. Thời gian đầu dùng tiến triển chậm lắm, gần như không cảm nhận được nhưng đến khoảng 1 tháng trở đi thì thấy con đỡ ngứa dần, ăn uống ngon miệng hơn mà mẩn ngứa cũng mất hẳn kể từ khi hết liệu trình thuốc bác Phương kê. Tính đến nay cũng hơn 1 năm rồi đấy, không biết có khỏi đượ hẳn bệnh này không nhưng thời gian lâu thế không tái phát con cũng đỡ phải dùng nhiều thuốc là vợ chồng em mừng lắm ròi

   1. Khánh Linh says:

    Hơn 1 năm mà không bị lại thì có khi là khỏi rồi đấy. Thuốc này trẻ con mấy tuổi thì dùng được chị nhỉ, có khó uống lắm không

   2. Huyền Thị Thùy Nhung says:

    Như bé nhà mình hồi đó 7 tuổi là dùng được rồi đấy, còn cụ thể bao tuổi thì mình không rõ. Trộm vía được cái con hợp tác nên cũng dễ uống mẹ nó ạ, thuốc này pha loãng ra thì còn dễ uống hơn thuốc tây ấy, nó là dạng cao lỏng mà

   3. Ngân Trần Phạm says:

    Đến đây khám có cần làm xét nghiệm gì không, con em bị mề đay lần nào đi khám cũng rút cả ống máu nhìn mà xót ý, khám đông y thì chắc không cần lấy máu nữa đâu nhỉ, vừa mới tháng trước đi khám lấy máu xét nghiệm rồi

   4. Phương Anh Lê says:

    Nếu có kết quả máu từ tháng trước thì cứ thế cầm đến bác sĩ xem cho, bên này khám đông tây y két hợp, đến đây bác sĩ sẽ bắt mạch thêm nữa cộng với xem xét nghiệm máu rồi mới kê đơn thuốc

 9. Hòa Bình says: Trả lời

  Thuốc điều trị mề đay của bệnh viện quân dâ 102 này có an toàn không. Mẹ mình bị bệnh mề đay mạn tính, lúc trước mình thấy bị nhẹ vig lây lâu mới bị 1 lần, mà mỗi lần như thế mẹ mình chỉ cần lấy lá khế chua tắm là hết mề đay không cần dùng đến thuốc gì. Nhưng thời gian gần đây mẹ mình bị thêm bệnh tiểu đường nên cảm giác phản ứng mề đay mạnh hơn, lần nào nổi thì đỏ ửng da, mẩn ngứa khắp người và dù có lấy thuốc bôi và tắm lá nhưng cũng không thấy đỡ, Nhiều hôm ngứa quá mẹ mình còn phải mua thuốc giảm ngứa về uống nhưng thấy cũng không ăn thua cho lắm vì vài hôm là lại bị ngứa lại. Nhiều người mách mình mua thuốc tiêu ban hoàn bì thang của viện 102 cho mẹ dùng, mình tìm đọc được bài viết này cũng thấy cô Thanh Hiền điều trị ở đây, mà vẫn còn hơi lăn tăn không biết thuốc có hiệu quả với bệnh của mẹ mình không, có tác dụng phụ gì không nhỉ https://www.tapchidongy.org/tieu-ban-hoan-bi-thang-chua-me-day-hieu-qua-khong.html

  1. Nguyễn Đức Tôn says: Trả lời

   Nếu là thuốc thảo dược chuẩn thì yên tâm bạn ak, thảo dược tính mát chỉ như mình ăn rau ăn cỏ thôi chứ cũng không khác gì nhiều, xưa các cụ không có thuốc tây cũng toàn dùng thuốc nam quanh mình chứ đâu, nghe bảo bên viện này thuốc cũng được kiểm định hết rồi, đạt tiêu chuẩn gacp của bộ y tế thì mới đưa vào sử dụng mà

   1. Lê Thanh Hông says:

    Tôi ít học chẳng biết GACP là gì nhưng bản thân tôi cũng 50 tuổi, men gan cao , đến khám mề đay bác sĩ Phương kê đơn thuốc cho dùng 3 tháng mề đay khỏi tiệt mà đi kiểm tra sức khỏe men gan vẫn đẹp, nếu thuốc không an toàn thì làm gì có chuyện như vậy. Tôi cũng giới thiệu cho khá nhiều người dùng rồi, ai cũng phản hồi tốt

  2. Trần Nụ says: Trả lời

   Uống tận 3 tháng cơ à bác., thuốc này dùng thời gian lâu nhỉ không biết có khỏi được hẳn không hay dăm bữa nửa tháng lại phải uống 1 lần như thuốc tây

   1. Lê Gấm_90 says:

    Làm gì có thuốc đông y nào mà tác dụng nhanh đâu, xác định dùng đông y là phải từ từ, chậm mà chắc anh ơi. Xưa nay đông y điều trị đều phải mấy thang thuốc tương ứng với mấy tháng mà, đâu chẳng vậy. Nhưng cũng nhờ nó tác dụng từ từ vào bên trong người mình nên mới chữa được bệnh tận gốc và hạn chế được bệnh tái phát về sau, riêng cái này thì hơn thuốc tây rồi

 10. Đỗ Thanh Hiền says: Trả lời

  Thế ra điều trị mề đay bằng y học cổ truyền là khỏi à, sao trước giờ không nghĩ ra nhỉ, cứ loanh quanh với anh thuốc tây mãi mà không khỏi, giờ trong người lúc nào cũng phải có một mớ thuốc mới yên tâm ra khỏi nhà vì mề đay có thể đến bất cứ lúc nào, có ai khổ như em không. hix

  1. Chu Thu Thảo says: Trả lời

   Không phải cứ yhct là khỏi đâu, đừng có tưởng bở nàng ạ, trước tớ bị mệ đay cũng dùng thuốc yhct xong nó phá ra còn ngứa hơn bình thường ấy, đợt đấy mẹ tớ bảo do thuốc lởm, đặt niềm tin sai chỗ ấy. Từ ngày biết đến viện 102 do người quen chữa khỏi giới thiệu cho thì mới yên tâm dùng thuốc, giờ cũng hơn 2 tháng rồi thấy tình hình có vẻ cải thiện nhiều, đang hi vọng là sẽ khoi được hẳn

  2. Nghiêm Minh says: Trả lời

   Điều trị đông y phải tìm chỗ đông y chuẩn mà điều trị, không phải vạ đâu vơ đấy đâu, Bên bệnh viện quân dân 102 là điều trị theo đông y biện chứng, có lý luận cả đấy, bác sĩ tốt mà dược liệu cũng chuẩn chỉ nữa nên đến đó điều trị là hiệu quả nhất khỏi lăn tăn. Trước mình cũng khỏi mề đay vì uống thuốc Tiêu ban hoàn bì thang của trung tâm đây, chứ chưa khỏi cứ đến mùa này thì xác định người lúc nào cũng chi chít mê với mảng y như mê cơm cháy đắp lên người, đáng sợ cực kì,. Trần đời thấy nhiều người bị mề đay rồi nhưng chưa thấy ai bị nặng như mình, mình mà còn điều trị khỏi được thì mng cũng khỏi thôi đến khám mà điều trị sớm đi bạn ạ

   1. Trần Anh Đức says:

    Bài thuốc này có những gì thế bạn, mua về rồi sắc uống à

   2. Nghiêm Minh says:

    Thuốc bác sĩ kê cho mình thì có Tiêu ban hoàn bì thang, thuốc bổ gan mề đay và gói lá tắm, tất cả thuốc uống đều được đóng thành lọ cao rồi nhé, lúc dùng thì cứ thế lấy mà uống thôi. Không cần phải sắc đâu bạn ạ, nếu thích uống thuốc sắc thì mua rồi nhờ bên viện họ có máy sắc đóng túi luôn cho, bịch thuốc như bịch sữa fami dùng cũng tiện nhưng bản thân mình thích cao hơn vì mang đi mang lại cũng tiện

   3. Nghiêm Thanh Thảo says:

    Ông xã em bị mề đay, mà dạo này còn hay đi tiếp khách uống rượu nên cứ hôm trước uống thì hôm sau mề đay nổi đầy người. Trường hợp như này dùng được bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang không các chị

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo