Đông y có biện chứng – Phương pháp mang lại hiệu quả điều trị vượt trội cho CTCP Bệnh viện Quân dân 102 

5/5 - (3 bình chọn)

Hiện nay, CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 là đơn vị tiên phong áp dụng phương pháp điều trị bằng Đông y có biện chứng với việc kết hợp cả Đông và Tây y. Thực tế, phương pháp này đã mang đến những hiệu quả vượt trội trong công tác chẩn đoán và điều trị tại bệnh viện.

Tìm hiểu về phương pháp điều trị Đông y có biện chứng

CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 (gọi tắt là Bệnh viện YHCT Quân dân 102) được phát triển đi lên từ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các bài thuốc y học cổ truyền vào công tác khám chữa bệnh. 

Dù mới công bố nhưng bệnh viện đã có quá trình 10 năm hình thành và phát triển
Dù mới công bố nhưng bệnh viện đã có quá trình 10 năm hình thành và phát triển

Trải qua 10 năm xây dựng và phiển, trung tâm đã trở thành đơn vị khám, chữa bệnh uy tín, chất lượng, được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn. Những bài thuốc mà trung tâm sử dụng đều được các hội đồng khoa học đánh giá, công nhận, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. 

Ngay sau khi phát triển từ trung tâm lên thành bệnh viện đa khoa, CTCP Bệnh viện Quân dân 102 đã có sự đổi mới toàn diện, từ quy mô, cơ sở hạ tầng, vật chất, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đồng thời đổi mới cả phương pháp điều trị. Theo đó, bệnh viện áp dụng một phương pháp trị liệu hoàn toàn mới, kết hợp hai nền y học Đông và Tây y, được gọi là Đông y có biện chứng.

Đông y có biện chứng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Đông y có biện chứng là phương pháp điều trị bệnh bằng Đông y nhưng có cơ sở, có nghiên cứu, chứng minh. Mà những cơ sở đó chính là dựa vào tính chính xác của y học hiện đại. Dựa vào những thành tựu về mặt lý luận, nhận thức, nghiên cứu trong việc chẩn đoán, điều trị và dự phòng của khoa học hiện đại để chứng minh cho hiệu quả của các bài thuốc y học cổ truyền.

Tuy nhiên, “biện chứng” ở đây không phải là “đối chứng trị liệu” trong y học hiện đại, tức là chỉ chữa triệu chứng. Chẳng hạn như đau ở đâu thì chữa ở đấy, hoặc bị nôn thì dùng thuốc chống nôn… Nó cũng không phải là phương thức “đối bệnh trị liệu” – nghĩa là sử dụng những phác đồ, vị thuốc, đơn thuốc cố định để chữa đối với mỗi một loại bệnh.

Thay vào đó, phương pháp Đông y có biện chứng của CTCP Bệnh viện Quân dân 102 là phương thức tiếp cận tổng hợp. Ngoài bệnh tình, các thầy thuốc, bác sĩ còn căn cứ vào tuổi tác, thói quen sinh hoạt, đặc điểm thể trạng, điều kiện thời tiết khí hậu, giai đoạn bệnh … để lựa chọn ra phương pháp điều trị thích hợp nhất với từng trường hợp khác nhau.

Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại dựa trên những điểm chung về mặt lý luận, nghiên cứu, điều trị
Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại dựa trên những điểm chung về mặt lý luận, nghiên cứu, điều trị

Như vậy, phương pháp này là sự kết hợp Đông – Tây y một cách chọn lọc. Nhằm tìm ra những đặc điểm chung về các mặt lý luận, điều trị và dự phòng giữa hai nền y học… Từ đó sẽ phát huy những ưu điểm, khắc phục nhược điểm của mỗi phương pháp, để kết hợp thành một hệ thống y học chung, mang đến phương pháp trị liệu hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phương pháp này được tiến hành như thế nào?

Có thể nhiều người sẽ cho rằng, kết hợp Đông – Tây y trong chẩn đoán và điều trị, tức là vừa chữa bệnh bằng các phương pháp của y học cổ truyền vừa sử dụng các phương pháp của y học hiện đại, như dùng thuốc tây, hay điều trị ngoại khoa,… Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. CTCP Bệnh viện Quân dân 102 vẫn điều trị bệnh bằng các phương pháp của y học cổ truyền (bao gồm các bài thuốc, xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, vật lý trị liệu). 

Nhưng nếu trước đây, y học cổ truyền chỉ chẩn đoán bệnh bằng các phương pháp ngoại quan tứ chẩn, bao gồm: Vọng – Văn – Vấn – Thiết, thì với phương pháp Đông y có biện chứng, CTCP Bệnh viện Quân dân 102 sẽ kết hợp và áp dụng những kỹ thuật kiểm tra sức khỏe của y học phương Tây như: Siêu âm, xét nghiệm, nội soi, X-quang… Điều này sẽ giúp việc chẩn đoán trở nên nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều. 

Vì vậy, biểu hiện rõ nhất của việc kết hợp Đông – Tây y trong phương pháp điều trị bằng Đông y có biện chứng đó chính là sự hỗ trợ của các loại máy móc, thiết bị y tế hiện đại. Hiện nay, CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 đã đầu tư, trang bị đầy đủ các máy móc tân tiến, được nhập khẩu chính hãng như: Máy sinh hóa tự động, máy siêu âm 2D, 4D, máy điện tim 6 cần, máy nội soi, máy đo lưu huyết não, máy chụp x-quang, máy soi cổ tử cung,… Và theo chia sẻ từ ban lãnh đạo bệnh viện, trong thời gian tới, Quân dân 102 sẽ còn đầu tư thêm những máy móc hiện đại hơn, chẳng hạn máy MRI 1.5… 

Bệnh viện trang bị nhiều hệ thống máy móc y tế hiện đại
Bệnh viện trang bị nhiều hệ thống máy móc y tế hiện đại

Sau khi người bệnh được thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán chính xác bằng các thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ sẽ tùy thuộc vào những yếu tố như: Tuổi tác, đặc điểm thể trạng, mức độ bệnh, tiền sử, thói quen sinh hoạt,… để đưa ra phác đồ điều trị, cũng như liệu trình bài thuốc phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, phác đồ điều trị bệnh thường sẽ chia theo từng giai đoạn, đó là:

 • Giai đoạn đầu – Điều trị triệu chứng: Giai đoạn này sẽ tập trung vào việc đẩy lùi triệu chứng, giảm những ảnh hưởng của bệnh, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn. Để những bệnh nhân chưa có điều kiện sử dụng những liệu trình lâu dài có thể tạm thời kiểm soát được bệnh. 
 • Giai đoạn thứ hai – Điều trị nguyên nhân: Giai đoạn này được đánh giá là quan trọng nhất. Bởi phải điều trị được nguyên nhân, loại bỏ gốc của bệnh thì mới có thể ngăn ngừa tình trạng tái phát. Tuy nhiên, người bệnh cần có sự phối hợp tốt với thầy thuốc, bác sĩ và cần kiên trì sử dụng theo đúng liệu trình.
 • Giai đoạn thứ ba – Tăng cường miễn dịch và phòng bệnh: Sau quá trình điều trị, việc tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức khỏe và phòng bệnh là rất quan trọng. Không chỉ phòng bệnh cũ tái phát mà còn giúp ngăn ngừa những bệnh lý khác xâm nhập vào cơ thể. 

Ngoài ra, để phương pháp này mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất, bệnh viện cũng cam kết sử dụng 100% nguồn dược liệu sạch trong các bài thuốc, đạt chuẩn GACP – WHO. Đồng thời áp dụng biện pháp mới trong việc chế biến và bảo quản dược liệu. Đó là sấy lạnh chứ không sấy nóng, giúp cho dược liệu giữ được dược tính tốt nhất và đến hiệu quả co cho các bài thuốc.

Như vậy, phương pháp Đông y có biện chứng được Bệnh viện Quân dân 102 tiến hành một cách rất khoa học, chặt chẽ, đảm bảo điều trị bệnh một cách toàn diện và tối ưu.

Hiệu quả của phương pháp điều trị Đông y có biến chứng

Có thể khẳng định, phương pháp Đông y có biện chứng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn rất nhiều. Tốt hơn ngay từ khâu thăm khám và chẩn đoán bệnh, cho đến phác đồ điều trị. Nếu trước đây, y học cổ truyền chú trọng vào gốc, tức là điều trị người bệnh trước, rồi mới đến bệnh. Khiến cho người dùng phải mất một thời gian dài mới cảm nhận được hiệu quả, thì nay, phương pháp này vừa giúp kiểm soát triệu chứng vừa loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

Thực tế, việc áp dụng phương pháp này tại CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 đã cho thấy hiệu quả tích cực. Nhiều bệnh nhân cấp tính khi được điều trị đã thấy các triệu chứng giảm rõ rệt và cơ thể hồi phục nhanh chóng hơn. Với những bệnh lý cần điều trị lâu dài, người dùng có thể cảm nhận được hiệu quả theo từng giai đoạn, đồng thời cũng giúp rút ngắn thời gian trị liệu.

Phương pháp Đông y có biện chứng tại Quân dân 102 mang lại hiệu quả toàn diện
Phương pháp Đông y có biện chứng tại Quân dân 102 mang lại hiệu quả toàn diện

Đánh giá về tính hiệu quả của phương pháp điều trị này, TTƯT. BSCKII. Lê Hữu Tuấn – Từng giữ chức Phó GĐ Trung tâm Kỹ thuật cao của BV YHCT Trung Ương cho biết: 

Hướng đi trong phương pháp điều trị của của Bệnh viện Quân dân 102 là rất khoa học và hợp lý, thể hiện bước phát triển mới của y học cổ truyền. Việc kết hợp giữa 2 nền y học này sẽ giúp người thầy thuốc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác hơn. Chẩn đoán và đánh giá đúng tình trạng người bệnh chính là điều kiện tiên quyết để có được phác đồ điều trị hiệu quả nhất. Vì vậy, tôi đánh giá cao phương pháp trị liệu này.  Đồng thời, việc kết hợp cả Đông và Tây y sẽ giống như một con người có hai cánh tay, một chon chim có hai cái cánh, nên chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả tối ưu hơn rất nhiều…

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của CTCP Bệnh viện Quân dân 102

Nhờ ứng dụng phương pháp điều trị mới mà các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 cũng được mở rộng, đa dạng hóa và toàn diện hơn. Với sự hỗ trợ của các loại thiết bị, máy móc hiện đại, bệnh viện đang tiến hành cung cấp các dịch vụ khám – chữa bệnh sau:

 1. Khám và điều trị bệnh tai mũi họng: Bao gồm gói khám tổng quát; Khám và điều trị viêm xoang cơ bản, nâng cao.
 2. Khám và điều trị bệnh dạ dày: Bao gồm gói khám tổng quát; Khám và điều trị viêm loét dạ dày, HP; Trào ngược dạ dày, thực quản.
 3. Khám và điều trị bệnh phụ khoa: Gồm các gói cơ bản và nâng cao; Điều trị bệnh về phụ khoa 3 trong 1.
 4. Khám và điều trị bệnh xương khớp: Gồm các gói khám, điều trị xương khớp theo từng bộ phận; bệnh cột sống lưng; cổ vai gáy; phục hồi sau tai biến,…
 5. Khám và điều trị bệnh Sỏi – tiết niệu: Gồm các gói khám tổng quát; Khám và điều trị dứt điểm Sỏi Mật, Sỏi thận.
 6. Khám sức khỏe: Bao gồm gói khám tổng quát; Khám để xin việc; Khám sức khỏe xuất khẩu lao động; Khám để đi du học; Khám sức khỏe lái xe; Khám sức khỏe cho doanh nghiệp;…
 7. Chẩn đoán ung thư sớm: Giúp chẩn đoán sớm các bệnh ung thư như: Ung thư phổi, gan, ung tiền liệt tuyến, ung thư vú, ung thư đại tràng, dạ dày, ung thư tuyến giáp, ung thư buồng trứng,…
 8. Dịch vụ làm xét nghiệm: Xét nghiệm Acid Uric, Ure, xét nghiệm Amylase, GOT, GPT, xét nghiệm Creatinin, Glucose,…
 9. Dịch vụ siêu âm: Siêu âm thai 2D; 4D; Siêu âm tử cung, phần phụ; Siêu âm ổ bụng; Siêu âm tim; Siêu âm khớp 1 bên; Siêu âm mô mềm; Siêu âm tuyến giáp;…
 10. Dịch vụ chụp x-quang: Chụp sọ não; Chụp X-quang cột sống thắt lưng; Chụp X-quang xương bàn ngón tay; Chụp X-quang cánh tay; Chụp X-quang ngực thẳng; Chụp X -quang cột sống cổ; Chụp X-quang khớp gối,…

Với việc cung cấp những dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện trên, CTCP Bệnh viện Quân dân 102 mong muốn có thể đưa các phương pháp chữa bệnh của y học cổ truyền ra toàn dân, đến gần hơn với bà con ở các vùng quê. Vì vậy, mục tiêu của bệnh viện là “Số 1 về hiệu quả điều trị” cùng với mức chi phí thấp nhất cho người dân.

CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Chia sẻ

Bình luận

 1. Đỗ Tất Thành says: Trả lời

  Đông y có biện chứng là điều trị đông tây y kết hợp hả mọi người, có nghĩa cả khám và điều trị bằng thuốc đông y và tây y, em đang hiểu là như vậy liệu không biết có đúng hay không

  1. Hồng Gấm says: Trả lời

   Không đúng lắm đâu, ở đây chữa bệnh bằng thuốc đông y nhưng chuẩn đoán bệnh thì bằng y học hiện đại kết hợp với bắt mạch đấy, như lần tôi điều trị bệnh viêm họng hạt đến đây bác sĩ cũng cho làm xét nghiệm thường quy và nội soi tai mũi họng như thường sau đó quay về bắt mạch hỏi thêm về tình trạng bệnh rồi mới kê đơn thuốc, cũng đang dùng được 2 tháng rồi thấy đỡ nhiều phết, không biết có khỏi được hẳn bệnh không, nghe nhiều người đồn hiệu quả thuốc đông y ở đây tốt lắm và có thể khỏi hết mấy căn bệnh này

  2. Lê Minh Hằng says: Trả lời

   Vậy à chị em cũng đương bị viêm họng hạt đây, tình hình em bị hơn 5 năm nay rồi, ban đầu chỉ việm họng sơ sơ thôi nhưng dần dần thì viêm nặng hơn, có uống thuốc nhiều đợt mà chỉ đỡ được một thời gian rồi lại bị lại, về sau thấy nuốt vướng đi kiểm tra thì bác sĩ bảo bị viêm họng hạt rồi, nhiều người cứ khuyên đi đốt hạt nhưng em thì lăn tăn quá không biết có nên hay không đây

  3. Trần Hoa says: Trả lời

   Viêm họng hạt có đốt đi thì cũng sẽ bị lại nếu tình trạng viêm họng không được giải quyết bạn ạ, nên tốt nhất tiền ấy mang đi mà chữa bệnh viêm họng chứ đừng có đốt làm gì, 1 lần đốt cũng 3-5 triệu chứ không ít gì, trước mình cũng có đốt hạt rồi nên mình biết, giờ nghe nhiều người khen bài thuốc của bệnh viện quân dân 102 nên cũng đang tìm hiểu đây chứ không muốn đốt nữa, điều trị ở đây có vẻ ổn như mọi người nói đây https://www.vpeg.vn/bai-thuoc-chua-viem-hong-hat-tai-quan-dan-102-co-tot-khong/

   1. Lâm Quang Hùng says:

    Điều trị viêm họng hạt bằng thuốc đông y à chị, bài thuốc này có những thuốc gì thế. trước giờ em toàn chữa viêm họng hạt bằng thuốc tây y chứ chưa bao giờ dùng thuốc đông y hết. Thuốc tây công nhận là điều trị nhanh thật nhưng một thời gian sau lại bị lại ngay, mặc dù em đã cố gắng che chắn và vệ sinh mũi họng rất cẩn thận hàng ngày rồi

   2. Nguyễn Hồng Năng says:

    Thuốc này có thah hầu bổ phế thag dạg cao lỏg, thuốc giải độc chốg viêm và viên ngậm bạn nhé, dùng 1 lúc 3 loại như thế nha, m đến khám và điều trị thì được bs kê đơn như vậy đó

 2. Hồ Minh Phương says: Trả lời

  Phương pháp này có điều trị được bệnh da liễu không, em bị bệnh viêm da cơ địa cũng lâu lắm rồi, điều trị bao nhiêu thuốc bôi và thuốc uông cũng không thấy khỏi được. Dạo gần đây lại mẩn ngứa khắp người, bình thường dùng thuốc uống của viện kê thì thấy khỏi nhưng đợt này chắc do gan nóng rồi nên càng uống vào càng thấy ngứa hơn, dừng thuốc thì thấy đỡ nhưng nói chung vẫn chưa đỡ được nhiều

  1. Võ Nhự says: Trả lời

   Bạn này giống mình ghê, trước cứ nghĩ viêm da cơ địa là bình thường nhưng giờ bị rồi thì mới biết chữa không hề đơn giản đâu. Thuốc tây dùng cả lố rồi tây ta đủ cả nhưng chỉ giải quyết tức thời thôi. Con bệnh nó vẫn ở trong người và có thể tái phất bất cứ lúc nào. Nhiều khi nắng nóng hay thay đổi thời tiết là cũng bị ngứa rồi, da mình giờ khô rát lắm lại còn bong vảy nhiều. Mình nhìn mà còn thấy chán

  2. Ngô Thanh Hà says: Trả lời

   Bệnh da liễu các chị điều trị bằng thuốc đông y tốt đấy. Lại lành tính nữa. Viêm da cơ địa em bị chục năm nay cũng dùng thuốc tây mãi có khỏi đượ đâu, dùng nhiều còn quen cả mặt thuốc ấy chứ. Cũng từng điều trị ánh sáng trị liệu 1 liệu trình mất hơn 15tr mà chỉ đỡ được một thời gian, vào mùa hè nóng, cơ địa nóng nên lại bị tái phát bệnh ngay. Cứ tưởng phải sống chung với lũ cả đời nhưng may mắn là sau đó em biết đến bệnh viện quân dân 102 nên em đến đây khám. Ban đầu bác sĩ cho em làm xét nghiệm khám da rồi kê thuốc đông y em cũng hơi bất ngờ, nhưng hỏi ra thì đây là phương pháp điều trị theo đông y có biện chứng của viện, trường hợp nào nặng hoặc khó chẩn đoán thì làm thêm xét nghiệm để chuẩn đoán cho chính xác, xong đâu đấy bác sĩ mới kê đơn thuốc cho em dùng bao gồm thuốc bôi, thuốc uống và lá tắm nữa. Toàn bộ thuốc này là của bệnh viện quân dân nghiên cứu,thuốc này hoàn toàn không có bán ở các hiệu thuốc ạ. Tháng đầu tiên dùng thấy bệnh cũng đỡ hơn nhưng mà chưa có thấy ràng và nhanh như những loại thuốc trước đó em đã dùng nhưng càng về sau đó em càng thấy rõ tác dụng vì da bắt đầu bớt khô, hết bong tróc và cũng không ngứa nhiều nữa. Vảy cứ thế bong dần đến khi hết thì da trở lên mịn màng không có dấu hiệu gì của vi da nữa. Dùng như vậy đến 3 tháng thì em hỏi hẳn. Dứt thuốc đến nay cũng được gần 2 năm rồi mà em không bị lại. Không biết có phải do em trộm vía không nhưng em nghĩ phần nhiều vẫn là do phương pháp điều trị độc đáo của viện ấy và thuốc của bệnh viện tốt

   1. Thư - 90 says:

    Khám thế thì chi phí có hết nhiều khoing bạn, bthuong mình đi khám da liễu bsi chỉ nhìn mỗi da rồi kê đơn, chưa được 15p mà mất 3-400k tiền phí khám rồi chưa tính đến các chi phí xét nghiệm khác nữa

   2. Ngô Thanh Hà says:

    Ở bên này phí khám rẻ chị ạ. Có 1 trăm ngàn thôi, xét nghiệm thì mấy chục như giá những nơi khác á. Mà được cái bác sĩ khám kĩ lắm, lại còn tận tình nữa. Thuốc xong còn tư vấn chế độ ăn uống đến khi mình hiểu thì thôi đó

   3. Nguyễn Văn Tuyên says:

    Thuốc đông y này được dùng nguyên bản thang thuốc hay được bào chế rồi. Thấy nhiều cơ sở đông y giờ chế sẵn thành dạng tiện dùng rồi không biết BV có thế không

   4. Han Ngoc says:

    Gio ma dung nguyen ban roi di sac thuoc thi bao lau moi xong. Ben nay thuoc cung duoc bac si che thanh dang cao het roi nhe. Mua ve chi viẹc uong theo dung chi dinh thoi

 3. Hoàng Phương Linh says: Trả lời

  Chồng tôi bị bệnh tổ đỉa ở gan bàn chân, kèm bệnh men gan cao nữa. Đợt nào tổ đỉa tái phát mà dùng thuốc uống tây y thì đỡ nhanh lắm nhưng lại làm men gan tăng nên chỉ dám dùng thuốc bôi. Dùng thuốc bôi nhiều thì giờ lờn thuốc bôi vào kiểu vô thưởng vô phạt, thích thì nó lặn khô g thì vẫn nguyên xi toàn mụn nước ở khắp gan bàn chân ấy. Không biết giờ chuyển qua dùng thuốc đông y của viện được không

  1. Nguyễn Thị Thùy Hoa says: Trả lời

   Nghe bảo tổ đỉa nhạy với cây chó đẻ lắm chị đã thử áp dụng chưa. Dùng 1-2 tháng xem có đỡ không. Chứ dùng thuốc tây thì hại người thật. Em men gan chả làm sao mà còn thấy mệt đây

  2. anh dao says: Trả lời

   cay cho de nay gio kho kiem lam, que moi co hoac khong ra hieu thuoc dong y bao mua cay diep ha chau may ra moi co

  3. Lê Thanh Hồng says: Trả lời

   Ui dào, làm sao phải lỉnh kỉnh thế vậy. Muốn ngâm chân thì chị đến ngay tổ hợp y học cổ truyền 102 mua lấy gói ngâm chân của viện, thành phần toàn thảo dược thôi về hoà nước nóng ngâm là được. 1 gói ấy 50k dùng được vài lần. Cần thiết nữa thì mua thêm thuốc uống với bôi. Thuốc bên này thì nổi tiếng rồi

  4. Hoàng Phương Linh says: Trả lời

   Mua cả bộ uống bôi với tắm thế thì giá sao nhỉ, chắc tôi mua luôn cả bộ vì tôt đỉa chồng tôi bị lâu rồi chứ không phải mới. Ngâm chân thôi chắc không khỏi được

   1. Lê Thanh Hồng says:

    Giá thuốc dao động trên dưới 2 triệu tùy tình hình cụ thể của anh nhà chị nhé. Nhưng dùng được cả bộ thế thì vẫn là tốt nhất, đến khám bác sĩ kiểm tra rồi kê đơn điều trị cho

   2. Lý Lâm says:

    Mng cho em hỏi muốn lấy thuốc thì phải đến tận nơi hay sao nhỉ, em muốn lấy thuốc mà nhà xa quá. Giờ dịch dã nhà nước cũng khuyên ai ở đâu ở yên ở đấy nên ngại đi

   3. Dũng - 8K says:

    Tình hình này thì gọi đến số 0888 598 102 bệnh viện sẽ liên hệ tư vấn và gửi thuốc về tận nhà chị nhé. Thời buổi công nghệ cao rồi cũng không phải lo khoản ấy lắm

 4. Đỗ Văn Đoàn says: Trả lời

  Bệnh viện điều trị bệnh bằng đông y có biện chứng mà cũng chữa được nhiều bệnh nhỉ, gần hết các mặt bệnh rồi còn gì. Không biết thủ tục thăm khám thì ra sao

 5. Khôi Nguyễn says: Trả lời

  Hôm bữa đến mà thấy bệnh viện không nhận khám nữa. Tôi đến lúc 19h30 tối

  1. Trần Quang Hải says: Trả lời

   Giờ ấy thì làm gì còn ai làm việc hả anh, bv làm tất cả các ngày trong tuần nhưng chỉ giờ hành chánh thôi, 5h30 – 6h họ tan ca mà 7h30 anh mới đến lại k hẹn trước khi khám sao được, nếu khám muộn như vậy thì cần phải gọi điện báo trước 1 câu

 6. Trần Hải Đằng says: Trả lời

  Tôi tìm hiểu phương pháp này khá lâu, đến nay mới thấy có bệnh viện này áp dụng. Xưa bác Hồ cũng dặn phải kết hợp đông và tây y nhưng chưa thấy nơi đâu làm được hết. Toàn đông a đông mà tây ra tây thôi

  1. Hương mùa thu says: Trả lời

   Đông và tây y kết hợp sẽ giúp phát huy được những điểm tốt của cả 2 và hạn chế những mặt xấu của cả 2. Đông y thiên nhiều về mặt điều trị còn tây y thì thiên nhiều về mặt chuẩn đoán bệnh. Có vẻ bệnh viện này đã tìm ra được hướng đi chính xác rồi đấy

  2. Đỗ Minh Trang says: Trả lời

   Mẹ tôi bị viêm xoang mũi nhiều năm rồi, mỗi khi thời tiết thay đổi là đến khổ vì nước mũi ra nhiều lại còn thường xuyên đau đầu, thuốc uống cũng nhiều nhưng không thấy ăn thua gì hết, có lần còn tính đến mức đi phẫu thuật. Rồi mãi sau này có người giới thiệu cho bác sĩ Lê Phương của bệnh viện 102 khám điều trị đông tây y kết hợp cũng nhau mới khỏi, đúng là rất may mắn, chỉ đến khi gặp bác sĩ Phương mới có thể khỏi được bệnh này

  3. Xuân Lan says: Trả lời

   Có phải bác sĩ Phương này không bạn https://vhea.org.vn/bac-si-le-phuong-chua-viem-xoang-21939.html Ơr đây bác sĩ này điều trị tốt à, để hôm sau mình đến đăng kí khám yêu cầu

   1. Đỗ Minh Trang says:

    Đúng bạn ơi, bác sĩ xưa là nguyên phó giám đốc viện yhct hà đông đấy. Bạn biết cách đăng kí khám chưa, cứ gọi vào số này 0888 598 102 là được nhé

   2. Hùng Ngô_7x says:

    Bệnh viện có làm việc thứ 7 không các thím. Đi làm cả tuần công ty cho nghỉ mỗi hôm ấy thôi

   3. Đỗ Minh Trang says:

    Có đấy anh, nhưng đến sớm hoặc đặt lịch trước. Thường thì cuối tuần sẽ rất đông

 7. Lê Quang Sáng says: Trả lời

  Cho tôi hỏi tôi bị bệnh đau xương, đến viện khám thì phait làm những xét nghiệm gì

  1. Vịnh Ngô says: Trả lời

   Làm xét nghiệm thường quy, thêm xquang xương khớp thôi. Đau đâu chụp ấy bác ạ. Với thêm một vài xét nghiệm nâng cao thì đến đó bác siz khám nếu cần thì sẽ chỉ định cho

  2. Đỗ Anh Tú says: Trả lời

   Khám xong thì sẽ kê đơn thuốc đông y phải không nhỉ, bên bệnh viện không biết có điều trị vật lý trị liệu không, hiệu quả như nào

  3. Vũ Tuấn says: Trả lời

   Đông y thì có lúc nào thiếu được châm cứu xoa bóp bấm huyệt đâu, thậm chia chiếu đèn hồng ngoại với cấy chỉ còn có ấy. Nhưng mấy món này tuỳ từng bệnh mà bác sĩ sẽ cho thêm vào phác đồ điều trị anh ạ

 8. Vân Long says: Trả lời

  Chi phí điều trị ở đây hết bao nhiêu, có được dùng bảo hiểm y tế để khám chữa bệnh không

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua