Đội ngũ bác sĩ giỏi tại Đông Phương Y Pháp – Hàm học vị cao, hết lòng vì người bệnh

4.8/5 - (6 bình chọn)

Trung tâm Đông Phương Y Pháp (Thuốc Dân Tộc) hiện đang là địa chỉ vàng tin cậy khám, chữa bệnh uy tín bằng VẬT LÝ TRỊ LIỆU (châm cứu, cấy chỉ, xoa bóp – bấm huyệt,…  của đông đảo người dân cả 2 miền Nam, Bắc. Để trở thành đơn vị có tên tuổi như vậy, không thể không nhắc tới sự đóng góp của đội ngũ bác sĩ hàng đầu, kỹ thuật viên tay nghề cao. 

Để đem đến thông tin đầy đủ, chính xác, khách quan nhất cho quý độc giả, nhóm phóng viên của Tạp chí Y học cổ truyền đã cung cấp chi tiết trong bài viết sau. Mời bạn đọc theo dõi! 

Đông Phương Y Pháp, đơn vị tiên phong chữa bệnh bằng VẬT LÝ TRỊ LIỆU TỰ NHIÊN

Trung tâm Đông Phương Y Pháp trực thuộc Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Sớm hiểu được vai trò quan trọng của vật lý trị liệu, Ban lãnh đạo cùng đội ngũ bác sĩ trung tâm đã dành trọn vẹn tâm huyết, kiến thức, trình độ chuyên môn hàng đầu của mình để thai nghén và phát triển Đông Phương Y Pháp ngày một lớn mạnh, với sứ mệnh phục hưng các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc của Y học cổ truyền. 

Trải qua hơn 1 thập kỷ hoạt động và phát triển, trung tâm Đông Phương Y Pháp đã đồng hành và giúp hàng nghìn bệnh nhân phục hồi và cải thiện sức khỏe mỗi năm. Không chỉ nhận được sự yêu quý của bệnh nhân, trung tâm Đông Phương Y Pháp còn trở thành “điểm sáng” được nhiều đầu báo uy tín, đài truyền hình đưa tin khen ngợi. 

Xem chi tiết một số bài báo đưa tin về trung tâm tại đây!

Với sự nỗ lực, phát triển một cách khoa học, toàn diện, Đông Phương Y Pháp – Thuốc Dân Tộc cũng đã được Bộ y tế tham quan, lựa chọn là mô hình kiểu mẫu trong khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. 

Hiện nay, tại trung tâm có khám, chữa hầu hết các mặt bệnh, điển hình một số vấn đề thường gặp như:

 • Bệnh xương khớp: thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy, thoái hóa cột sống và thoái hóa khớp, đau dây thần kinh tọa,…
 • Bệnh tiêu hóa: đau dạ dày, viêm đại tràng mãn tính, ăn uống kém, chứng khó tiêu chức năng, trào ngược dạ dày…
 • Bệnh hô hấp: viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hen phế quản…
 • Bệnh về hệ thần kinh: Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, mất ngủ, căng thẳng, đau đầu,…
 • Phục hồi chức năng: Phục hồi chức năng sau tai biến, sau đột quỵ,… 
 • Dịch vụ cấy chỉ giảm béo: Kết hợp cấy chỉ và trà tiêu phì, hiệp đồng tác dụng cho hiệu quả gấp nhiều lần. 

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Quang Hưng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc):  

“Sứ mệnh ra đời và phát triển của Đông Phương Y Pháp, Thuốc Dân Tộc chính là ứng dụng các tinh hoa Y học cổ truyền, các phương pháp vật lý trị liệu tự nhiên đã được nghiên cứu và ứng dụng để chữa bệnh, phục hồi chức năng, nhằm nâng cao sức khỏe cho đồng bào mình. Và để làm được điều này, Đông Phương Y Pháp nhận thấy rằng đội ngũ bác sĩ giỏi là “nhân tố” quyết định. Bác sĩ có giỏi mới xác định đúng bệnh, hiểu tường tận căn nguyên, từ đó có phác đồ phù hợp và thực hiện các kỹ thuật bài bản, khoa học, chính xác cho hiệu quả toàn diện nhất.

Chính vì vậy, ngay từ ngày đầu thành lập trung tâm Đông Phương Y Pháp, chúng tôi đã ngỏ lời thật nhiều bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, am hiểu về VẬT LÝ TRỊ LIỆU đồng hành cùng. Và trong suốt 12 năm qua Trung tâm đã làm được điều đó, các bác sĩ của Đông Phương Y Pháp đã và đang mang những điều kỳ diệu nhờ bàn tay và khối óc của họ tới nhiều người dân hơn nữa”. 

Danh sách bác sĩ hàng đầu, nổi tiếng là bàn tay vàng, cây kim bạc tại Đông Phương Y Pháp 

Chú trọng về nguồn nhân lực, Trung tâm Đông Phương Y Pháp thu hút được đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao đồng hành cùng trong suốt hơn 12 năm. Mỗi một bác sĩ là những câu chuyện ngành y sâu sắc khác nhau, có những thế mạnh và những điểm xuất sắc riêng biệt. Dù là ai, dù có “đặc trưng” như thế nào thì họ vẫn luôn là những vị bác sĩ tài ba, hết lòng vì người bệnh. 

Đều là những vị bác sĩ “cốt cán” của nhiều bệnh viện lớn trên cả nước, đội ngũ thầy thuốc tại Đông Phương Y Pháp không chỉ có kho tàng kiến thức về lý luận y học cổ truyền, lục phủ ngũ tạng cơ thể mà còn am hiểu sâu sắc về các đường kinh huyệt bên trong cơ thể. Nhờ đó, các bác sĩ có khả năng chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh qua các kỹ thuật thăm dò, hỏi và quan sát. Bên cạnh đó, việc am hiểu về các đường kinh lạc, huyệt đạo giúp bác sĩ có thể lựa chọn xác định đúng vị trí cho hiệu quả trị liệu một cách toàn diện nhất. 

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Doãn Hồng Phương – Học trò xuất sắc của Giáo sư Nguyễn Tài Thu 

Bác sĩ Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung ương, bà cũng là học trò xuất sắc của giáo sư Nguyễn Tài Thu, bậc thầy Châm cứu. Nhờ đó, bác sĩ Phương có cơ hội được tiếp cận với trường phái Tân châm nổi tiếng có tác dụng xuyên huyệt, liên huyệt cho hiệu quả cao từ 4 – 5 lần, giảm đau rõ rệt.

Hiện nay Bác sĩ Phương đang được Ban lãnh đạo đơn vị tin tưởng với chức vụ giám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp – Thuốc Dân Tộc.

Quá trình học tập, công tác của bác sĩ Phương tóm tắt như sau: 

 • Từ 1997 – 1983: Học tại trường Đại học Y khoa Hà Nội.
 • Năm 1991: Hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ CKI tại Đại học Y Hà Nội.
 • Năm 1991 – 1992: Công tác tại Nga theo chương trình hợp tác của Bệnh viện Châm cứu Trung ương với Nga.
 • Từ 1983 – 2008: Bác sĩ điều trị tại Khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung ương.
 • Từ 2008 – 2017: Bác sĩ đảm nhận vị trí Phó trưởng khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung ương.
 • Năm 2016 – 2017: Công tác tại Mexico theo chương trình hợp tác của Bệnh viện Châm cứu Trung ương với Mexico.

Với trình độ cao, chuyên môn giỏi cùng tinh thần làm việc hết mình vì người bệnh, bác sĩ Doãn Hồng Phương vinh dự nhận được nhiều giải thưởng vinh danh phải kể đến như: 

 • Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng danh hiệu cao quý “Thầy thuốc Ưu tú” cho những đóng góp to lớn cho nền y học nước nhà.
 • Chiến sĩ thi đua nhiều năm liền.  
 • Bác sĩ có chuyên môn giỏi, đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của bệnh viện, cơ sở y tế nơi bà từng công tác. 

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – gần 40 năm gắn bó với Y học cổ truyền 

Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương. Trải qua hơn 40 năm cống hiến cho ngành y tế, bác sĩ Tuấn không chỉ có kiến thức y học chuyên sâu, hiểu biết về lý luận y học cổ truyền, ông còn sở hữu đôi bàn tay vàng ứng dụng các liệu trình không dùng thuốc chữa bệnh như châm cứu, cấy chỉ, điện châm, xoa bóp bấm huyệt,… 

Tổng quát về trình độ học vấn của Thầy thuốc Ưu tú,  bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Hữu Tuấn như sau: 

 • Từ năm 1975 – 1981: Học chuyên ngành Đông y hệ chính quy, Trường đại học Y Hà nội. 
 • Từ 10/1981 – 1988: Bác sĩ quân y phục vụ trong lực lượng quân đội nhân dân Việt nam.
 • Từ 1989 – 1991: Học sau đại học chuyên khoa cấp I chuyên ngành Y học cổ truyền, Đại học Y Hà Nội.
 • Từ 1991 – 1998: Bác sĩ phụ trách quản lý công tác điều trị thuộc phòng kế hoạch tổng hợp, Viện Y học cổ truyền Việt nam.
 • Từ 1999 – 2000: Học và bảo vệ luận văn chuyên khoa cấp II, hệ chính quy chuyên ngành Y học cổ truyền, Đại học Y Hà Nội
 • Từ 2001 – 2002: Phó trưởng phòng KHTH bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 • Từ 2003 – 2006: Trưởng phòng KHTH kiêm trưởng khoa xét nghiệm, BV YHCT Trung ương.
 • Từ 2007 – 2008: Trưởng phòng KHTH bệnh viện kiêm Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm kỹ thuật cao của BV YHCT Trung ương.
 • Từ 2009 – T2/2015: Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp kiêm tham gia khám bệnh theo yêu cầu tại phòng khám bệnh, BV YHCT Trung ương.

Với những sự nỗ lực và thành quả đáng ghi nhận đó, bác sĩ Tuấn vinh dự nhận được nhiều giải thưởng vinh danh của các tổ chức và nhà nước, điển hình phải kể đến như: 

 • Năm 2003, bác sĩ được trao danh hiệu “Hải Thượng Lãn Ông” vì những đóng góp cho công tác khám chữa bệnh, thừa kế và bảo tồn giá trị Y dược cổ truyền. 
 • Năm 2010, được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”, công nhận cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân. 

Đồng thời, trong suốt gần 40 năm cống hiến, bác sĩ Tuấn cũng nhận được nhiều giải thưởng, vinh danh đến từ Ban lãnh đạo đơn vị, khoa phòng nơi ông làm việc. Bởi bác sĩ Tuấn là người có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, luôn nỗ lực chữa bệnh, cứu người với trách nhiệm cao nhất. 

Bác sĩ chuyên khoa Trần Thị Hương Lan – Bàn tay vàng thắp nên điều kỳ diệu 

Bác sĩ Trần Thị Hương Lan hiện đang đảm nhận vị trí Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc chi nhánh phía Nam. Khi nói tới vật lý trị liệu, châm cứu, cấy chỉ tại phía Nam, có không ít bệnh nhân biết tới và đã được bác sĩ Lan đồng hành trị liệu cùng. 

Bác sĩ Lan là người ham học hỏi, cô luôn nỗ lực để trang bị kiến thức chuyên môn. Điều này giúp nữ bác sĩ tài giỏi này có khả năng bắt mạch, chẩn đoán bệnh chính xác; cô am hiểu về kiến thức bệnh học, kinh lạc, huyệt đạo đồng thời không ngừng nâng cao tay nghề trị liệu, để thắp nên điều kỳ diệu cho nhiều bệnh nhân bằng phác đồ chữa bệnh không dùng thuốc. 

Tóm tắt về quá trình học vấn của bác sĩ Trần Thị Hương Lan như sau: 

 • 1988: Tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành Y học cổ truyền tại Đại học Y Dược TP. HCM
 • 1998 – 2001:  Bác sĩ điều trị Khoa Lạm dụng thuốc, Viện Y dược học dân tộc.
 • 2001- 2004:  Bác sĩ điều trị Khoa Nội 3, Viện Y dược học dân tộc.
 • 2004 – 2005: Bác sĩ điều trị Khoa Huấn luyện, Viện Y dược học dân tộc.
 • 2005 – 2011: Bác sĩ điều trị Khoa Khám bệnh, Viện Y dược học dân tộc.
 • 2007- 2009: Học Bác sĩ chuyên khoa cấp I YHCT tại Học Viện Quân Y 103.
 • 2011 – 2015: Bác sỹ Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Dưỡng sinh vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Viện Y dược học dân tộc
 • 2015 – 2016: Bác sỹ Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Nội tổng hợp châm cứu- dưỡng sinh, Viện Y dược học dân tộc
 • 2015 –  2017: Học Bác sĩ chuyên khoa cấp II YHCT tại Học Viện Quân Y 103.
 • 2016 – 2021: Bác sỹ Phó trưởng khoa Khoa Nội nội Cơ xương khớp, Viện Y dược học dân tộc
 • Từ 2021 đến nay: Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – Chi nhánh Hồ Chí Minh 

Bác sĩ Hương Lan cũng là người say mê nghiên cứu chuyên sâu các đề tài chữa bệnh bằng vật lý trị liệu, điển hình phải kể đến như: 

 • Thực hiện đề tài Châm cứu trong bệnh lý thừa cân, béo phì năm 2005, đề tài cấp Viện. 
 • Tham gia nhóm nghiên cứu rối loạn mỡ máu cấp thành phố.
 • Thực hiện đề tài nghiên cứu Thủy châm trên Bệnh nhân đột quỵ não năm 2019 
 • Tham gia nhóm nghiên cứu bệnh lý xương khớp đề tài cấp bộ.

Những đề tài nghiên cứu này của bác sĩ và các cộng sự đã được đánh giá cao bởi các chuyên gia đầu ngành, góp phần NÂNG TẦM GIÁ TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN. Các đề tài này cũng có tính ứng dụng và ý nghĩa cao trong công tác khám chữa bệnh của y tế nước nhà. Hơn 30 năm cống hiến, bác sĩ Trần Thị Hương Lan cũng vinh danh nhận được nhiều giải thưởng vinh dự từ Ban lãnh đạo bệnh viện, khoa phòng, nhận được sự ngưỡng mộ của đồng nghiệp. 

Bác sĩ Đông Phương Y Pháp, hết lòng vì người bệnh –  sẵn sàng chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Không chỉ có hàm học vị cùng chuyên môn cao, đội ngũ bác sĩ tại Đông Phương Y Pháp còn là những người giàu lòng nhân ái. Tại đây, bác sĩ luôn hoạt động, làm việc với kim chỉ nan “xem bệnh nhân như người thân trong nhà”.

Chia sẻ về vấn đề này, Thầy thuốc Bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết: 

Tại Đông Phương Y Pháp, tất cả bác sĩ, kỹ thuật viên hay nhân viên đều làm việc với tôn chỉ “xem bệnh nhân như người thân trong nhà”, đúng với lời dạy “Lương y như từ mẫu”. Vì chúng tôi hiểu được rằng có gần gũi, có chân thành thì bệnh nhân mới dễ dàng chia sẻ được khó khăn, chia sẻ thẳng thắn tình trạng sức khỏe của mình. Điều này cực kỳ quan trọng trong quá trình thăm khám, đánh giá căn nguyên gây bệnh. 

Bên cạnh đó, sự thân thiết còn giúp bệnh nhân dễ dàng tiếp nhận thông tin và thoải mái chia sẻ, tương tác lại với bác sĩ. Các phác đồ Đông y đặc biệt là vật lý trị liệu như châm cứu, cấy chỉ, xoa bóp – bấm huyệt, cứu ngải, thủy châm,… thường có thời gian trị liệu dài, cần kết hợp nghiêm ngặt với chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, có thể thêm thuốc,… 

Vì vậy, khi bệnh nhân và bác sĩ thấu hiểu nhau thì chúng tôi sẽ dễ dàng trao đổi, bệnh nhân hiểu biết hơn để làm đúng, làm đủ hướng dẫn. Tôi cũng đã từng gặp nhiều tình cảnh bệnh nhân sợ hãi bác sĩ, sợ bác sĩ khó tính mà không dám hỏi nhiều, không dám nói thật tình trạng điều trị của mình. Vấn đề này thực sự rất đáng tiếc, có thể làm ảnh hưởng tới chính sức khỏe của họ. 

Đặc biệt hơn, các bệnh nhân khi tới Đông Phương Y Pháp hầu hết là các diện mãn tính, đã áp dụng nhiều phương pháp nhưng không hiệu quả. Bởi vậy, họ rất nản, rất lo ngại, lúc này họ cần sự quan tâm, nhiệt tình của bác sĩ. Chữa bệnh phải chữa từ tâm, sự lạc quan, tích cực của bệnh nhân cũng góp phần rất nhiều trong kết quả điều trị”. 

Thật vậy, nhóm phóng viên của chúng tôi đã có dịp trải nghiệm tới Trung tâm Đông Phương Y Pháp (cơ sở 70 Nguyễn Thị Định), Trung tâm nườm nượp người, ấy thế nhưng các bác sĩ không hề qua loa, không hề phớt lời. Tôi được tận mắt quá trình thăm khám của bác sĩ Phương cho bệnh nhân kéo dài tới gần 45 phút. Cô hỏi han, kiểm tra kỹ lưỡng, chia sẻ nhẹ nhàng với bệnh nhân về tình trạng sức khỏe. 

Ngoài hoạt động thăm khám, các bác sĩ cũng chủ động đi lên vùng cao để khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn không được trang bị y tế đầy đủ. Định kỳ hàng tuần, hàng tháng các bác sĩ cũng tổ chức các buổi hội thảo, buổi tập huấn hoặc livestream chia sẻ kiến thức với người dân. Cũng chính vì điều này, đội ngũ bác sĩ tại trung tâm Đông Phương Y Pháp còn được người dân ưu ái với nhiều danh xưng như bác sĩ vì nhân dân, bác sĩ của cộng đồng. 

Để được đăng ký khám, chữa bệnh với đội ngũ bác sĩ tại Đông Phương Y Pháp, quý độc giả liên hệ ngay tại đây! 

 

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua