Chữa khỏi bệnh thấp khớp nhờ thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn

Đánh giá bài viết
May mắn biết được bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn, ông Võ Đức Quảng – quân nhân về hưu đã chấm dứt cảnh “vái tứ phương” giúp vợ chữa khỏi bệnh thấp khớp đeo đẳng suốt nhiều năm qua…
Nhìn ông Quảng và vợ cùng vui đùa với cháu nội, chúng tôi chẳng thể ngờ rằng vợ ông Quảng – bà Nguyễn Thị Thơm đã từng đứng trước cánh cửa của sự tàn phế. 
Bệnh thấp khớp khiến bà đau, mỏi, tê nhức từ bả vai xuống bắp tay, cả bàn tay suốt nhiều năm. Các đầu ngòn tay hoàn toàn bị mất cảm giác, cứng khớp, thậm chí có lúc không cầm nổi đũa ăn cơm do bệnh thấp khớp và triệu chứng tê bì chân tay gây ra. Nhất là vào mùa đông các cơn đau càng dữ dội. Nửa đêm trời lạnh bà Thơm lại phải dậy để đi lại, vung vẩy tay thật mạnh. Lắm lúc mệt quá muốn ngủ thì bà phải chống cả hai tay xuống giường, gồng lên đỡ toàn bộ cơ thể may ra mới chợp mắt được một chút. 
Chữa khỏi bệnh thấp khớp nhờ thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn
Ông Quảng chia sẻ: “Có thời điểm bà ấy còn bị co quắp hết cả hai bàn tay. Chân không đi nổi mà phải bò quềnh quàng. Ăn uống, tắm giặt đều do tôi và các con phụ giúp.”
Thương vợ trước những cơn đau bệnh tật hành hạ, ông Quảng đã phải chạy vạy khắp nơi để tìm thuốc chữa bệnh cho vợ.
Chúng tôi hỏi: Lúc đó phản ứng của ông thế nào? Ông Quảng cười xòa: “Có bệnh thì phải vái tứ phương thôi. Ban đầu chúng tôi lên Hà Nội đi khám ở bệnh viện trên đó, chụp chiếu đủ cả. Bác sĩ có kê đơn thuốc và dặn dò bà nhà tôi phải kiêng cái này kiêng cái kia thì kết quả có thấy đỡ, nhưng không lâu sau bà ấy lại có những triệu chứng như lúc trước. Chúng tôi có lên Hà Nội khám một lần nữa, nhưng sau dùng thuốc hết cả vài triệu bạc không mấy ăn thua. Chúng tôi cũng hỏi han, được bà con giới thiệu trên Hòa Bình có ông này, trên Yên Bái có thầy kia chữa bệnh khớp giỏi là tôi đều không quản đường xá xa xôi với hy vọng giúp nhà tôi thoát khỏi những cơn đau xương khớp hành hạ nhưng sau đến vài tháng điều trị, tôi và nhà tôi lại ngậm ngùi thất vọng. Thời gian đó, bà ấy đâu có đi lại được đâu, toàn mình tôi đi. Con cái cũng ngỏ ý đưa mẹ đi chữa bệnh nhưng bà ấy không đồng ý vì sợ phiền đến chúng nó.”
Ông Quảng kể tiếp: “Đâu đâu có người mách uống cỏ uống lá, tôi cũng đi tìm về đun, giã cho cho bà ấy uống, rồi đắp. Có khoảng thời gian chân tay bà ấy không còn co quắp nữa nhưng chứng tê bì thì vẫn đeo đẳng, các đầu ngón tay vẫn bị mất cảm giác, tê và nhức mỏi liên tục. Sau này, bà ấy cứ kêu đau quá, chúng tôi lại lôi nhau lên bệnh viện trên Hà Nội để tiêm thuốc giảm tê phù, rồi châm cứu… nhưng bệnh chỉ thuyên giảm được một thời gian ngắn rồi vẫn đâu vào đó. Mà nghĩ đến cứ như thế mãi… chúng tôi thấy bất lực mất”
Nghe ông tâm sự, chúng tôi càng tò mò hơn khi không biết điều gì đã giúp bà Thơm khỏi được bệnh thấp khớp và hiện giờ có thể sinh hoạt được như bình thường. 
Ông kể: “Tất cả là nhờ bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dung Thuốc dân tộc“. Uống đến đâu, bệnh bà nhà tôi đỡ rõ ràng đến đó. Sau 4 tháng uống liên tục, bà ấy bắt đầu làm tốt mọi việc cơm nước hàng ngày, cấy, gặt, cày cuốc,…” 
Theo như ông Quảng chia sẻ, ông biết được bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn do tình cờ đọc được bài báo chia sẻ của một bác giáo chữa khỏi bệnh khớp trên tờ đời sống pháp luật. Ông Quảng theo đó lần tìm để tận tay mang thuốc về cho vợ. Bà Thơm uống thuốc và bệnh tình của bà tiến triển tốt nên cả nhà ai cũng mừng. 
Ông Quảng thở phào nhẹ nhõm: “Từ đó đến giờ, sức khỏe của bà ấy rất ổn định! Thời tiết thay đổi thất thường cũng không hề bị đau hay nhức mỏi gì cả”.
Ông bảo “Cũng may, cái số chúng tôi vẫn được trời thương”, “cái duyên bà vợ tôi gặp được bài thuốc chữa khớp rất hay Hoạt huyết Phục cốt hoàn“.
Trên đường trở về, chúng tôi vẫn không thôi nhớ đến hình ảnh hạnh phúc khi nhìn bà Thơm cõng cháu trên lưng, vui đùa trong tiếng cười giòn tan của trẻ thơ. Chúng tôi cũng cảm thấy hân hoan, và thấy mừng cho những bệnh nhân mắc bệnh thấp khớp có thêm hy vọng thoát khỏi căn bệnh này!
PV Quang Huy

Chia sẻ

Bình luận

 1. Nguyễn Nhật Minh says: Trả lời

  Biểu hiện của bác gái giống y hệt với mẹ cháu, mẹ cháu có những hôm đau quá chỉ ngồi khóc thôi. Các bác cho cháu hỏi thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn mua ở đâu vậy ạ, 4 tháng hết có nhiều tiền không ạ? Bác cho cháu xin sđt hay địa chỉ cũng được. Cháu cám ơn ạ.

 2. Hữu Chí - Chi hội Cựu chiến binh Nam Định says: Trả lời

  Cảm ơn bài viết và chia sẻ của nhân vật, thông tin thật hữu ích với những người bệnh như chúng tôi.

  1. Đào Như Quỳnh says: Trả lời

   Đọc câu chuyện của bác thật cảm động, bác gái thật may mắn khi có người chồng hết lòng vị vợ như vậy, ông bà cháu nội và ngoại cháu cũng đều bệnh này, cháu sẽ đưa ông bà đến Trung tâm Thuốc dân tộc để chữa, mong khỏi được như bác gái, cháu xin chúc mừng hai bác, chúc hai bác sống lâu trăm tuổi hạnh phúc bên con cháu

   1. Phạm Hương Dung says:

    Tôi cũng muốn đến chữa ở Trung tâm này nhưng muốn tìm hiểu thêm về thuốc nữa, bạn nào có thông tin về thuốc xin hãy chia sẻ với tôi qua địa chỉ email dungph165@gmail.com Cảm ơn rất nhiều!

   2. Quốc Minh says:

    chị Dung vào đây xem luôn có thông tin về thuốc rất đầy đủ chi tiết nè http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-hieu-qua.html em càng tìm hiểu càng thấy thuốc này rất là hay nên vừa mách cho mấy bác nhà em chữa

 3. Lê Văn Khả says: Trả lời

  Hoàn cảnh của bác gái trong chuyện thật giống với bà nhà tôi. Tôi và các cháu cũng đang cố gắng chữa cho bà ý mà chưa có nhiều khả quan lắm. Xin hỏi cụ thể nhà bác Quảng này lấy thuốc ở đâu vậy, và uống bao lâu mới khỏi được bệnh? Tôi rất cảm ơn!

 4. bác này chịu khó và thương vợ thật. Chúc cho 2 bác và gia đình sức khỏe và yên vui tuổi già!

 5. Tôi cũng đi chữa ở bệnh viện mà không hết bệnh, chỉ được vài tháng là mọi thứ đâu hoàn đấy. Tôi còn ngâm rượu tỏi với đun lá lốt uống hàng ngày theo nhiều người người ta mách mà không hết được, đau nhức lắm nhất mấy hôm mùa đông thời tiết thay đổi.

 6. Loan says: Trả lời

  Tôi tìm trên mạng tên bài thuốc này thì nó ra là bài thuốccủa Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Thế có đúng khog???

  1. Vũ Thị Ngọc Minh says: Trả lời

   Đúng rồi đó chị. Nhưng tôi đang thắc mắc liệu chỉ uống mỗi thuốc này không thôi thì liệu có khỏi được không vì tôi đi chữa cũng nhiều nơi lắm, người ta cho rất nhiều loại thuốc uống kết hợp với nhau có chỗ còn phải đến châm cứu bấm huyệt mà cũng chỉ đỡ được một thời gian ngắn?

 7. Thu Quế says: Trả lời

  Mách cho tôi chữa ở đâu với ?

  1. Trần Khá says: Trả lời

   Trung tâm này nó có 2 địa chỉ khám tất cả các ngày trong tuần nhưng chỉ khám giờ hành chính
   Địa chỉ: số 132 Ô Chợ Dừa, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.
   Điện thoại: (024) 7109 7799 – 0972606773
   Địa chỉ: số 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
   Điện thoại: (028) 7109 7799

 8. Quang thanh says: Trả lời

  Hâm mộ quá

 9. Liên Á says: Trả lời

  Sau khi đỡ , vợ bác này k biết có còn dùng thuốc nữa k ? hay thôi k dùng nữa?

  1. Ngo Duy Trinh says: Trả lời

   chi so rang la se phai phuc thuoc vao thuoc ca doi thoi .mong nhan duoc chia se.

 10. Như âm says: Trả lời

  mua thuốc này ở đâu mọi người ?

 11. Tuyên Nguyên says: Trả lời

  Em tìm trên mạng bài thuốc này thấy có trung tâm thuốc dân tộc đang bán, k biết có phải trung tâm này mà bác Quảng đưa vợ khám không? hoặc nếu k phải thì cho tôi xin địa chỉ với

  1. Tạ Quang Phúc says: Trả lời

   Đây là trang web của trung tâm này mọi người cần tìm hiểu thông tin có thể tham khảo ở đây http://www.thuocdantoc.org/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html Trên này mọi người đưa thông tin về tình trạng bệnh của mình để bác sĩ tư vấn giải đáp và mọi người cũng chia sẻ với nhau kinh nghiệm chữa bệnh và quá trình dùng thuốc của trung tâm này tôi thấy rất nhiều thông tin bổ ích tôi chia sẻ đường link để bác nào cần thì lắm được

 12. Khanh says: Trả lời

  Tôi năm nay 52 tuổi, một năm trở lại đây tôi thường bị đau các khớp ngón tay, khớp gối, có lúc tê cứng không vận động được. Tôi có đi khám thì được bác sỹ chuẩn đoán là bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp và có cho tôi một số loại thuốc nhưng uống không thấy thuyên giảm. Mong tác giả bài viết cho tôi xin địa chỉ nơi khám bệnh hoặc bác Quảng để tôi có thể liên hệ chữa trị

 13. Lưu Đức Tuân says: Trả lời

  Tôi đã tìm mua thuốc hoạt huyết phuc cốt hoàn nhiều cửa hàng sao không có ? Ai có thể chỉ giúp tô mua ở đâu được không?

 14. Thế Phương says: Trả lời

  Bố tôi cũng đang bị đau khớp đầu gối, chữa rất nhiều nơi rồi nhưng vẫn chưa thấy có tín hiệu khả quan nào, tôi muốn thử cho bố tôi dùng bài thuốc này thì có thể mua được ở đâu?

 15. Lê Hà says: Trả lời

  bài thuốc này của TT nghiên cứu và UD thuốc dân tộc nghiên cứu và bào chế thì đúng rồi. Bác nên đến trực tiếp xem họ tư vấn như nào bác ah

 16. Nguyen Quyen says: Trả lời

  Nghe các cụ truyền tai dùng cỏ cây trinh nữ sắc lên uống cũng hiệu quả lắm, chữa bệnh triệt để luôn đó, ai mà chưa biết thì thử đi

 17. Thanh Thảo says: Trả lời

  mình cũng đang rất quan tâm đến chữa trị viêm khớp, xin cho hỏi mọi người là trong bài viết trên chữa trị ở đâu được k ạ ?

 18. Đun sắc phức tạp lắm mà chưa chắc đã có tác dụng. Dùng thuốc nam là phải biết kết hợp cái này với cái kia, dùng độc 1 thứ sợ rằng khog ăn thua ! Như tôi tìm hiểu là bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn kia giờ họ còn làm thành dạng viên cao cũng tiện hơn rất nhiều và nó còn là kết hợp của 3 bài thuốc thành phần khác nữa.

 19. Lương Nhung says: Trả lời

  bác ơi, dùng cỏ cây trinh nữ như thế nào vậy ? hướng dẫn thêm cho em biết với?

 20. Hoài Nhâm says: Trả lời

  Bệnh thấp khớp từ trước đến nay tôi tưởng là bệnh nan y phải sống cả đời với bệnh cơ? thực sự là chữa khỏi dược sao ???

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua