Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thuốc dân tộc được bổ nhiệm làm Phó ban dược Hội Nam Y Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Vào ngày 02/07/2020, Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Chuyên đề Nghiên cứu phát triển dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu Việt Nam” với sự tham gia của nhiều thầy thuốc ưu tú và các chuyên gia trong lĩnh vực YHCT. Đặc biệt, tại buổi tọa đàm này, một sự kiện vô cùng đặc biệt đã diễn ra, đó chính là lễ bổ nhiệm tân phó ban dược của Hội – ông Nguyễn Quang Hưng, chủ tịch Trung tâm Thuốc dân tộc.

Hội Nam Y Việt Nam: “Mái nhà” bảo tồn và phát triển giá trị YHCT Việt

Được thành lập từ năm 2017, Hội Nam Y Việt Nam ra đời với sứ mệnh có thể bảo tồn quảng bá, giới thiệu và phát huy giá trị của nền Y học Cổ truyền. Đặc biệt, trong bối cảnh của những năm gần đây, khi con người có xu thế quay trở lại sử dụng những loại thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên thì việc thành lập hội trở nên cấp thiết và quan trọng hơn bao giờ hết.

Trong suốt 2 năm hoạt động kể từ ngày thành lập, đến nay, Hội Nam Y Việt Nam đã luôn đưa ra những chương trình, những dự án nhằm giải quyết những vấn đề mang tính thời sự đối với nền Y học nói chung và với lĩnh vực YHCT nói riêng. Các sự kiện, chương trình được Hội tổ chức đều luôn hướng tới mục đích gìn giữ những giá trị cao quý vốn của của nền Y học dân tộc nước nhà, đồng thời phát triển thêm lên, đưa YHCT lên một tầm cao mới trong công tác khám chữa cho người bệnh.

Đặc biệt, mới đây, vào ngày 02/07/2020, Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức một buổi tọa đàm với chuyên đề đang rất được quan tâm trong giới YHCT, đó là “Nghiên cứu phát triển dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu Việt Nam”. 

Tọa đàm “Chuyên đề Nghiên cứu phát triển dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu Việt Nam”
Tọa đàm “Chuyên đề Nghiên cứu phát triển dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu Việt Nam”

Trong bối cảnh Việt Nam đang là một trong những quốc gia tiêu thục dược liệu lớn trên thế giới, tuy nhiên dược liệu lại bị khai thác tràn lan và được buôn bán, sử dụng không đúng theo quy định của nhà nước, Hội Nam Y Việt Nam đã gấp rút tổ chức tọa đàm này để tìm ra phương án giải quyết những vấn đề tồn đọng cũng như đưa ra định hướng phát triển mới cho việc trồng trọt và khai thác, xử lý dược liệu tại Việt Nam.

Tọa đàm đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của giới chuyên môn khi có sự tham dự của nhiều thầy thuốc, bác sĩ đứng đầu ngành YHCT:

  • Thầy thuốc ưu tú, dược sĩ cao cấp Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam, nguyên là Cục trưởng Cục quản lý y dược Cổ truyền bộ Y tế
  • GS.TS Phạm Thanh Kỳ – Nguyên hiệu trưởng trường đại học Dược Hà Nội
  • Bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng – Trưởng Viện nghiên cứu YHCT sản phẩm hữu cơ Việt Nam
  • Cùng rất nhiều các thầy cô “cây đa cây đề” của nền YHCT Việt Nam.

Buổi toạ đàm đã đưa ra rất nhiều các giải pháp thiết thực đẩy mạnh việc trồng, chăm sóc, thu hái, sơ chế, bào chế theo tiêu chuẩn sạch GMP-WHO.

Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thuốc dân tộc được bổ nhiệm nắm giữ vị trí Phó ban dược Hội Nam Y Việt Nam

Bên cạnh việc đưa ra các phương án, đề xuất chiến lược trong việc nghiên cứu phát triển dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu Việt Nam, buổi tọa đàm ngày 2/7 còn diễn ra một sự kiện vô cùng quan trọng với Hội Nam Y Việt Nam, đó chính là việc bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Hưng trở thành phó ban dược của Hội.

Ông Nguyễn Quang Hưng (ngoài cùng từ trái sang) được bổ nhiệm giữ chức Phó ban dược Hội Nam y Việt Nam
Ông Nguyễn Quang Hưng (ngoài cùng từ trái sang) được bổ nhiệm giữ chức Phó ban dược Hội Nam y Việt Nam

Hiện nay, ông Nguyễn Quang Hưng đang là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Được thành lập từ năm 2010, dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Quang Hưng, Trung tâm Thuốc dân tộc đang trở thành một trong những cơ sở y tế khám chữa bệnh bằng YHCT đông khách nhất trên cả nước.

Không chỉ phục vụ mục đích vì sức khỏe cộng đồng, ông Hưng cũng có chung một niềm khao khát phát triển Trung tâm như một nơi để bảo tồn và phát huy những tinh hoa của YHCT.

Chính vì có cùng chung một tầm nhìn và một tấm lòng, cùng với trình độ chuyên môn cao, ông Nguyễn Quang Hưng đã xuất sắc để lại dấu ấn và niềm tin với các chuyên gia về dược học, y học và chính thức trở thành Phó ban dược Hội Nam Y Việt Nam kể từ tháng 7/2020.

Với những đóng góp không ngừng, sự tận tâm với nền YHCT nước nhà và những chuyển biến mới, chúc cho Hội Nam Y Việt Nam sẽ một ngày một phát triển và đạt được nhiều thành công hơn trong tương lai.

Xem thêm thông tin về ông Nguyễn Quang Hưng và Trung tâm Thuốc dân tộc tại website: thuocdantoc.org.

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua