Bài thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu có gì khoa học không ?

5/5 - (1 bình chọn)

Hài hòa phong thủy trong bài thuốc dạ dày dòng họ Nguyễn Thu

Con người sinh ra vốn là một bản thể kết hợp hài hòa giữa âm dương, ngũ hành. Một cơ thể khỏe mạnh luôn trong trạng thái hài hòa. Khi mắc bệnh, cơ thể chúng ta bắt đầu rối loạn, mất cân bằng. Tùy thuộc vào căn bệnh mắc phải mà cán cân âm dương trong ta bị lệch. Mục đích của việc chữa trị chính là đưa cơ thể trở về lại trạng thái cân bằng khỏe mạnh. Để làm được điều này, các phương pháp chữa bệnh cần đặc biệt chú trọng đến yếu tố phong thủy.
Bieu-do-am-duong-ngu-hanh
 
Cơ thể con người là một chỉnh hợp hài hòa về âm dương và ngũ hành

Tại sao phong thủy lại đặc biệt quan trọng trong Đông Y? 

Thầy thuốc Đông Y đặc biệt chú ý đến yếu tố cân bằng của cơ thể. Khi khám bệnh và kê đơn, các bài thuốc không có tác dụng công phá, hủy diệt như Tây Y. Thay vào đó là lợi dụng tính âm dương, ngũ hành của mỗi thảo dược để đưa cơ thể về lại trạng thái cân bằng, khỏe mạnh. Hầu hết các khái niệm chữa bệnh trong Đông Y đều hữu danh vô hình. Phép chữa bệnh này được xây dựng không chỉ dựa vào thực chứng và thực nghiệm mà còn thông qua trực giác, thực ngộ và cảm tri.
 

bat-quai

Yếu tố âm dương hài hòa đặc biệt được chú trọng trong đông y
 
Như vậy, ta có thể thấy Đông Y chữa bệnh còn Tây Y chữa người. Cách tiếp cận của Đông Y hướng đến tổng quát, coi trọng sự hài hòa. Những căn bệnh hiện nay thường được Đông Y chia làm hai dạng:
 • – Âm bệnh. Biểu hiện của âm bệnh như: khát, bứt rứt, người giảm cân,…
 • – Dương bệnh biểu hiện qua các triệu chứng: đoản hơi, thích nước ấm nóng, không ham thích hoạt động,…
 
Cùng một căn bệnh nhưng cách chữa trị đối với từng người của Đông Y có thể hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn như một người bị cảm có thể chữa bằng hai cách:
 • – Đau đầu, cảm thuộc chứng nội thực thì dùng thuốc tả hạ (thông đại tiện mạnh)
 • – Trong khi các chứng cảm thuộc ngoại thực thường có chữa trị bằng cách dùng thuốc phát hãn (làm ra mồ hôi để giải cảm)

hoa-da-tai-the

Hoa Đà quan niệm chữa bệnh phải dựa trên cơ địa người bệnh, hướng tới sự hài hòa
 

Chính bởi những lý luận trên nên Đông Y đặc biệt chú trọng đến yếu tố phong thủy trong việc chữa bệnh.

Yếu tố phong thủy trong bài thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu

Yếu tố phong thủy trong bài thuốc chữa dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu thể hiện qua hai điểm:
 • – Sự cân bằng, hòa hợp âm dương giữa các vị thuốc
 • – Sinh khí của bài thuốc

Sự cân bằng hòa hợp âm dương giữa các vị thuốc Dòng họ Nguyễn Thu.

Các vị thuốc trong bài thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu có sự cân bằng phối hợp qua lại với nhau. Điều này khiến bài thuốc không chỉ có tác dụng giảm đau, tiêu trừ bệnh đau dạ dày mà còn giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Nếu như vị thuốc Chè Dây tiêu diệt mạnh mẽ khuẩn HP – nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh đau dạ dày thì nghệ vàng tươi, lá khôi lại giúp bảo vệ thành dạ dày. Hoa chuối rừng giúp tiêu hóa tốt hơn và tam thất, đẳng sâm lại giúp bồi bổ khí huyết cho người bệnh. Sự kết hợp giữa chữa bệnh và bồi bổ này khiến bệnh không những hết do thuốc chữa khỏi mà còn do bản thân người bệnh tự chữa bệnh. Chính vì thế bài thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu nhanh chóng đưa cơ thể bệnh nhân về lại trạng thái cân bằng mà không gây ra triệu chứng phụ khó chịu nào.
thuoc-thao-duoc
 
Bài thuốc chữa dạ dày dòng họ Nguyễn Thu là sự kết hợp hài hòa các loại thảo dược (ảnh minh họa)

Sinh khí của bài thuốc chữa đau dạ dày dòng họ Nguyễn Thu

Sinh khí của bài thuốc được phát huy mạnh bởi tất cả các vị thuốc đều được những lương y Nguyễn Du hái từ rừng tự nhiên. Không như các nhiều bài thuốc trên thị trường sử dụng các thảo dược nhập từ Trung Quốc về và đã bị hút hết tinh chất, các lương y dòng họ Nguyễn Du chỉ sử dụng thảo dược tự hái. Chính vì vậy, yếu tố mộc được giữ nguyên chất trong mỗi bài thuốc. Điều này đã làm tăng hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc lên rất nhiều.
 
Ngoài việc sử dụng thảo mộc tự nhiên, kỹ thuật bào chế cũng là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng góp phần làm nên hiệu quả của bài thuốc. Kỹ thuật bào chế bí truyền được lưu truyền qua các đời danh y, đến đời hai lương y Thu Phong và Thu Phương, phương pháp này đã được cải tiến hơn nữa nhờ kiến thức khoa học Đông Y hiện đại cùng thiết bị tiên tiến.
 

Bài thuốc chữa dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu là sự kết hợp hài hòa giữa các vị thuốc về mặt phong thủy. Nó giúp người bệnh nhanh chóng chữa khỏi bệnh đau dạ dày, hồi phục sức khỏe cơ thể, tăng sức đề kháng. Là một người đã khỏi đau dạ dày nhờ bài thuốc, tôi xin chân thành cảm ơn các lương y dòng họ Nguyễn Thu.

Nguyễn Công Sơn
 
Click xem thêm bài viết chia sẻ kinh nghiệm chữa đau dạ dày bằng thuốc của dòng họ Nguyễn Thu:
 

Bài được quan tâm:

Chia sẻ

Lưu ý trước: Bài viết khá dài, xuất phát từ chính 100% kinh nghiệm chữa bệnh đời thực bản thân. Nên bác nào thực sự muốn tìm hiểu và muốn giải quyết căn bệnh cho bản thân hay người quen nên suy nghĩ nghiêm túc và không bỏ xót dòng chữ nào!

Bình luận

 1. Nguyễn Thành Công says: Trả lời

  Dòng họ Nguyễn Thu có bài thuốc chữa đau dạ dày nội tiếng thật cơ đấy. Đúng là danh bất hư truyền.

  1. Quang Tấn says: Trả lời

   Nhiều báo viết phân tích về bài thuốc của dòng họ này. Nhiều người cũng chữa khỏi bệnh khen lắm. Bên trang tin bác sĩ dạ dày cũng có bài phân tích bài thuốc của dòng họ này đây:
   http://www.bacsidaday.com/thuoc-chua-viem-xung-huyet-hang-vi-da-day-tot-nhat.html

   1. Bắc Minh says:

    Dòng họ nguyễn thu chữa dạ dày tốt vậy àh, Tôi thấy mọi người nói nhiều về chữa đau dạ dày nhiều hơn, vậy nếu bị trào ngược thực quản dạ dày liệu thuốc ở đây có chữa khỏi không ?

 2. Minh Sơn says: Trả lời

  Mọi người có ai chữa khỏi bệnh trào ngược thực quản dạ dày bằng bài thuốc của dòng họ này chưa ? Em thấy mọi người nói nhiều về công dụng chữa đau viêm dạ dày chứ chữa trào ngược thực quản dạ dày lại thấy ít nói về vấn đề trên.

  1. Trọng Luân says: Trả lời

   Tôi chữa khỏi rồi này, có điều xác định trước điều trị bệnh trào ngược ở đây sẽ hơi mất thời gian, bạn cần kiên trì điều trị, thời gian điều trị sẽ kéo dài từ 3 đến 4 tháng đấy.

   1. Công Luận says:

    Tôi đến lấy thuốc lương y ở đây cũng nói bệnh trào ngược dạ dày cũng vi khuẩn Hp thời gian điều trị là lâu nhất thì phải. Nhất là vi khuẩn Hp uống 1 đợt thuốc chưa chắc hết được ngay, nếu còn phải uống sang đợt thứ 2.

   2. Mai Thu Trang says:

    Mình uống duoc nửa tháng tồi mà thấy mới giảm được ít thôi. Thưởng thì uống bao nhiêu thời gian thì thấy tác dụng rõ rệt các bác nhỉ ?

   3. Nguyễn quang Huy says:

    Nhờ bạn gửi cho xin địa chỉ,số điên thoại của Nguyên Thu nhé.xin chân thành cảm ơn

 3. Bách Trần says: Trả lời

  Thuốc dòng họ này chữa các bệnh liên quan đến dạ dày mà, em cũng thấy nhiều người chữa trào ngược ở đây khỏi lắm đấy ạ. Bác tìm hiểu kỹ hơn xem sao ?

  1. Thái Toàn says: Trả lời

   Tôi chữa đau hang vị dạ dày cùng vi khuẩn Hp ở đây khỏi rồi, còn trào ngược tôi không bị nhưng đến đây chữa thấy cũng có nhiều người bị chữa ở đây.

   1. Thái Văn says:

    Vừa tôi cũng đọc được 1 bài viết về bài thuốc của dòng họ nguyễn thu, thấy mọi người chia sẻ chữa khỏi nhiều bằng bài thuốc ở đây, bài tôi đọc được đây ạ:
    >> http://blogchuakhoibenhdaday.blogspot.com/2016/03/chia-se-chua-benh-dau-viem-da-day-vi-khuan-hp.html

   2. Trần Hữu says:

    Nhiều người chữa khỏi mà, bên Blog dạ dày nhiều người bình luận về thuốc này lắm đấy ạ.

 4. Huân Hiêp says: Trả lời

  Thấy nhiều người chữa ở đây khỏi quá, bài thuốc của dòng họ nguyễn thu tốt vậy sao mọi người ? thấy tạp chí đông y, tạp chí y học cổ truyền đều có bài viết về bài thuốc của dòng họ này cả.

  1. Hường Minh says: Trả lời

   Bài thuốc của dòng họ này tốt thật bạn àh, nhiều người biết về bài thuốc này lắm, ở Bắc giang nếu ai từng bị bệnh này rồi gần như biết hết. Tôi cũng chữa ở đây sau 3 thángd diều trị khỏi viêm loét dạ dày.

   1. A chung says:

    Cho tớ xin địa chỉ ở bắc giang được không ạ

 5. Quang Trần - TNMT says: Trả lời

  Tôi là Quang. Hiện đang công tác tại sở tài nguyên môi trường tỉnh Hà Giang, do công việc đặc thù thường xuyên tiếp khách và mắc phải bệnh này cũng mấy năm nay rồi, các anh chị cho hỏi nếu trong thời gian điều trị bệnh tại nhà lương y có cần kiêng cữ tuyêt đối hay không? Rất mong anh chị chia sẻ. Xin cảm ơn.

  1. Hà Quang Sơn says: Trả lời

   Nói chung nếu thời gian điều trị mình kiêng được tuyệt đối thì tốt, còn không thì hạn chế thôi, còn kiêng tuyệt đối thì chắc chằng mấy ai kiêng được tuyệt đối trong thời buổi này các bác àh. Chắc chỉ mấy cụ nhiều tuổi hết tuổi chinh chiến mới kiêng được thôi.

 6. Chiến Hải says: Trả lời

  Tôi điều trị bệnh dạ dày viêm loét chỗ lương y dòng họ Nguyễn Thu này sau hơn 2 tháng bệnh đã khỏi, chia sẻ thêm mọi người tham khảo.

  1. Công Minh Thái says: Trả lời

   Ảnh Hải uống thuốc khỏi rồi àh ? đến nay bệnh tình thế nào rồi bác ? có bị tái phát trở lại không ? Em thấy nhiều người chữa bằng bài thuốc của dòng họ Nguyễn Thu này khỏi quá. Em cũng đang tìm hiểu rồi lấy thuốc về điều trị đây ạ.

  2. Hồngnguyen says: Trả lời

   A hai uong bao nhiu tien mot thang vay a?

 7. Phong Nguyễn says: Trả lời

  Nghe nói thuốc của dòng họ Nguyễn Thu này chữa dạ dày nhiều đời này rồi đúng không các bác ? Em cũng đang tìm hiểu thuốc ở đây để đến lấy về điều trị đây ạ.

  1. Bản Nhật says: Trả lời

   Thấy bên tạp chí đông y ho viết thì cũng mấy đời rồi. Bài thuốc cổ phương mà. Công hiệu cũng tương đối ổn. Tôi điều trị sau 1 tháng cũng thấy đỡ chút ít rồi.

 8. Lê Hữ Minh says: Trả lời

  Tôi đang uống thuốc dạ dày băng thuốc của dòng họ Nguyễn Thu, đến nay được khoảng trên dưới 2 tháng rồi, thấy bệnh tình có vẻ tiến triển khá tốt, không còn triệu chứng đau, đầy hơi chướng bụng như trước kia nữa. Nhất là tình trạng ợ hơi, buồn nôn, vướng mắc ở cổ họng do trào ngược cũng gần như hết hẳn. Rất cảm ơn tạp chí đã có bài viết về bài thuốc này để những người như tôi biết đến và điều trị khỏi căn bệnh đã đeo bám tôi suốt 4 năm trời. Trân trọng cảm ơn.

  1. Tuyền Tuyến says: Trả lời

   Bạn Minh ơi. Bạn cũng bị trào nguoc ak. Bạn uống bao lâu thì thấy đỡ. Mình uống dc 1 tháng rồi cũng thấy giảm được một chút. Hy vọng sẽ khỏi được bệnh.

 9. Hạnh Siro says: Trả lời

  Nghe có vẻ nhiều người chữa ở đây nhỉ ? Tôi cũng bị bệnh này mấy năm nay rồi, chữa tây y đông y đủ cả mà chưa khỏi rứt điểm được. Các bác cho em hỏi thuốc chỗ này có chữa khỏi rứt điểm được không ?

 10. Thúy Hường says: Trả lời

  Các cô/ chú/ anh/ chị cho con địa chỉ và sdt chính xác để đến bốc thuốc ở dòng họ Nguyễn Thu này với ạ! Bệnh nhân có nhất thiết phải đến đó thăm khám và nhận thuốc không hay có ngưòi đi thay thế cũng được ạ? Con xin chân thành cảm ơn!

  1. Thanh Vân says: Trả lời

   Thưởng ở đây họ lấy thuốc theo kết quả nội soi bạn àh. Mình chỉ cần đọc được kết quả nội soi đồng thời liên hệ đến đó tư vấn nhà thuốc sẽ lấy thuốc gửi về cho bạn nhé. Hình thức thanh toán thì họ gửi thuốc về cho mình sau đó nhận thuốc mình gửi tiền cho người giao nhận thuốc là được.

   1. Thanh Hồng says:

    Tôi thấy có nhiều người chữa khỏi bệnh ở đây quá, taoh chí y học cổ truyền còn có bài viết phân tích về bài thuốc cơ đấy ạ.

   2. Thiều Minh says:

    Bạn đọc bài hướng dẫn này bên diễn đàn chữa khỏi bệnh đau dạ dày anh Trường có hướng dẫn chi tiết cách khám và lấy thuốc cho người ở gần và ở xa đây này:
    http://blogchuakhoibenhdaday.blogspot.com/2015/01/huong-dan-mua-thuoc-nha-luong-y-thu.html

 11. Hiếu Anh says: Trả lời

  Chào anh chị.

  Em cũng đang uống thuốc chữa đau dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu được khoảng 2 tháng nay rồi, thấy bụng có vẻ rất ổn rồi, nhưng em có điện đến nhà thuốc họ vẫn tư vấn em uống thêm 1 tháng nữa. Mọi người cho hỏi liệu có cần thiết uống thêm 1 tháng nữa không vậy ?

  Em xin cảm ơn.

  1. Minh Chất says: Trả lời

   Nên uống thêm bạn àh, vì bệnh dạ dày này rất đặc thù nếu chữa không khỏi triệt để rất dễ tái phát trở lại, vì thế nếu chữa chắc chắn khỏi hẳn mình cần điều trị thêm thời gian. Thường nhà thuốc dòng họ Nguyễn Thu hay tăng thời gian điều trị để đảm bảo vết viêm loét của bạn lành hẳn bạn nhé.

 12. Nguyen Huyen says: Trả lời

  minh cung dang bi trao nguoc da day thuc quan va da chua nhieu noi ko khoi, minh dang phan van ko biet co nen mua thuoc cho nay ko, co ban nao khoi roi tu van giup mih voi

  minh cam on

 13. nguyễn linh says: Trả lời

  mình đi noi soi thì dạ day ko việc gì. nhưng khó nuốt hay o hoi bs bảo bị trào ngược dạ dày thực quản .ko biết có chưa được ko. dùng thuốc tây mà ko thấy đỡ.

 14. Tuyền Minh Sơn says: Trả lời

  Ai cho mình hỏi địa chỉ hoặc cách liên hệ lấy thuốc của nhà thuốc chữa đau dạ dày dòng họ Nguyễn Thu như thế nào không ? Mình đang muốn lấy thuốc mà chữa biết phải làm thế nào nữa? Rất mong chia sẻ ?

 15. Mạc Hải says: Trả lời

  em bị trào ngược dạ dày 2 năm rồi, ăn uống thường khó nuốt, có ai chữa khỏi chưa chia sẻ cho em với ạ, mua thuốc này ở đâu ạ?

 16. Hồng Lam says: Trả lời

  Mình thấy bệnh đau dạ dày rất khó chữa khỏi bằng thuốc tây y, không biết mọi người uống thuốc tây có cảm nhân như vậy không? Mình cũng đang tìm hiểu về thuốc của dòng họ Nguyễn Thu rất mong mọi người tư vấn dùm. Xin cảm ơn.

 17. Nguyen Duy Nam says: Trả lời

  Thuốc uống khá ổn đấy bác, em uống gần khỏi rồi đây, em đến nhà thuốc có gặp mấy anh chị điều trị trước đó hỏi các anh chị cũng khen và khỏi nhiều lắm đấy.

  1. Nguyễn Nam says: Trả lời

   Mình mới uống được nửa tháng thấy đỡ chút ít . Hi vọng sẽ khỏi…

 18. Minh Sơn Hoàng says: Trả lời

  Nhà thuốc ở nơi nào bắc giang vậy? Mình đến lấy thuốc ở bắc giang hay ở Hà Nội nhỉ các bác?

  1. Thanh Tuan Nguyen says: Trả lời

   Mình đang điều trị bệnh đau dạ dày ở nhà thuốc này, thấy nhiều người chữa khỏi quá. Mình mới uống thuốc được hơn 1 tháng thôi, cũng thấy đỡ ít nhiều rồi. mình có đọc được nhiều thông tin về bài thuốc này nhưng bài này mình thấy phân tích khá sâu về bài thuốc, chia sẻ mọi người cùng đọc nhé:
   http://www.trangtinyduoc.com/bai-thuoc-bi-truyen-chua-dau-da-day-luong-y-nguyen-thu-phuong-dong-ho-nguyen-thu.html

 19. Thu Hai says: Trả lời

  Minh moi mua thuốc về uống, Hi vọng sẽ ổn, ai khỏi cho xin ý kiến với a? Mình thấy nhiều người chữa ở đây mà không biết hiệu quả thực tế như thế nào. Cũng thấy có nhiều bên bán thuốc dạ dày nhưng đọc các thông tin trên diễn đàn thì thấy nhà thuốc này được nhiều người đánh giá khá tốt.

 20. tran dien says: Trả lời

  Minh bi viem xung huyet toan bo da day muc do vua hp + da dieu tri thuoc tay 6 thang hien tai hp da ve am tinh nhung van con dau minh con bi dai trang hoi chung ruot kich tich khong biet nha luong y co dieu tri ca hai benh khong co bac nao dieu tri roi chia se chut kinh nghiem

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua