Bác Sĩ Chỉ Cách Điều Trị Mất Ngủ Hậu COVID-19 Hiệu Quả Bằng Y Học Cổ Truyền

5/5 - (2 bình chọn)

Cách điều trị mất ngủ hậu Covid đang là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay bởi đây là triệu chứng phổ biến của đa số người bệnh sau khi mắc Covid-19. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về cách điều trị mất ngủ với sự tư vấn của Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, Kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Chứng mất ngủ hậu COVID-19 theo quan niệm Y học cổ truyền 

Theo Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương, mất ngủ ngày càng phổ biến, không chỉ là nỗi ám ảnh không chỉ của người già mà còn là nỗi sợ hãi về đêm của nhiều người trẻ tuổi, đặc biệt là trong và sau dịch bệnh Covid-19. 

Trong Y học cổ truyền, mất ngủ được gọi là chứng “thất miên” hoặc “bất mị”. Tình trạng này có liên quan mật thiết đến hệ thống tạng phủ của cơ thể, chủ yếu là tạng tâm. Sau khi mắc COVID-19, dưới sự tấn công của virus khiến sức đề kháng suy giảm, thể trạng suy yếu dẫn đến tạng tâm (tức tim chủ huyết, tàng thần) hư suy.

Trong đó, tâm tỳ hư, thận âm hư, can khí uất, tinh huyết hư tổn kết hợp với sự xâm nhập của độc tố, tà khí bên ngoài khiến thần kinh không yên, thường xuyên hồi hộp, lo âu, đánh trống ngực, khí huyết hư, lưu thông máu kém, hay quên, mất ngủ, đau đầu… 

Phương pháp điều trị mất ngủ trong Y học cổ truyền
Phương pháp điều trị mất ngủ trong Y học cổ truyền

Vì vậy, Đông y điều trị mất ngủ theo nguyên tắc điều hòa lục phủ ngũ tạng, dưỡng tâm huyết, hoạt huyết, dưỡng não, an thần, kiện tỳ, ích khí, thanh nhiệt, giải độc… Đồng thời kết hợp các thảo dược tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể.

Nhiều năm nghiên cứu và khám chữa bệnh mất ngủ, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần cùng cộng sự tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc Định tâm An thần thang. Bài thuốc đã giúp hàng triệu người tìm lại giấc ngủ ngon tự nhiên.

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang ĐẶC TRỊ mất ngủ PHỤC HỒI di chứng hậu COVID-19 từ tinh hoa Y học cổ truyền

Kế thừa nguyên tắc trị mất ngủ của Y học cổ truyền, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần cùng đội ngũ bác sĩ đầu ngành của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Định tâm An thần thang. Bài thuốc giúp hàng ngàn người tìm lại được giấc ngủ ngon tự nhiên, phục hồi hậu COVID-19, vui khỏe mỗi ngày và được đánh giá là liệu pháp điều trị mất ngủ bằng thảo dược Đông y hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Định tâm An thần thang bài thuốc Y học cổ truyền trị mất ngủ đầu tiên được nghiên cứu kỹ lưỡng, bài bản

Định tâm An thần thang được nghiên cứu và sở hữu độc quyền bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đây là đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu hiện nay. Trung tâm sở hữu kho tàng hơn 100 bài thuốc cổ phương bản địa và hoàng cung quý, hệ thống vườn thuốc Nam hàng trăm ha.

Bài thuốc Định tâm An thần thang là thành quả nhiều năm liền miệt mài nghiên cứu ứng dụng thảo dược Đông y vào điều trị mất ngủ của đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đứng đầu đề tài nghiên cứu là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Chuyên môn kiêm trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Các cộng sự gồm:

 • Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Trung ương.
Nguồn gốc bài thuốc Định tâm An thần thang
Nguồn gốc bài thuốc Định tâm An thần thang

Để hoàn thiện được bài thuốc Định tâm An thần thang chữa mất ngủ với công thức hoàn chỉnh, đội ngũ nghiên cứu đã dày công phân tích, kế thừa có chọn lọc từ hàng chục bài thuốc cổ phương. Trong đó, nổi bật là bộ 4 bài thuốc cổ truyền Dưỡng tâm thang – Toan táo nhân – Thiên vương bổ tâm đơn – Quy tỳ thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Đây là những bài thuốc nổi tiếng giúp ăn ngon, ngủ ngon, được sử dụng lâu đời ở các thế kỷ trước.

Đặc biệt, trong quá trình sưu tầm, nghiên cứu, bác sĩ Thuốc dân tộc biết đến và ứng dụng thành công bài thuốc “giấu” của người Tày – Bắc Kạn với sự kết hợp nhiều cây thuốc ngủ quý. Các cây thuốc ngủ này là bí dược bản địa lần đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam.

Định tâm An thần thang bổ khí huyết, dưỡng tâm huyết, hoạt huyết, dưỡng não điều trị mất ngủ và phục hồi hậu COVID

Tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc Đông y và hội tụ tinh hoa YHCT, bài thuốc Định tâm An thần thang kết hợp cùng lúc 2 nhóm thuốc Trừ tà và Phục chính không chỉ giúp an thần mà còn bồi bổ khí huyết, giúp cơ thể khỏe mạnh, điều trị mất ngủ từ căn nguyên, gốc rễ.

Nhóm thuốc Trừ tà: Nhóm thuốc gồm các vị thuốc Củ bình vôi, Long nhãn, Dạ giao đằng, Lạc tiên, Liên nhục, Viễn chí… Đây là những loại thảo dược này có tính bình, tác dụng tốt vào kinh tâm, giúp dưỡng tâm an thần, trấn an hệ tim mạch. Nhóm thuốc này đánh vào nguyên nhân trực tiếp gây mất ngủ, đó là các tổn thương, các kích thích thần kinh. Người bệnh sẽ không còn cảm thấy hồi hộp, lo lắng, tim đập nhanh mà sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu.

Nhóm thuốc Phục chính: Gồm các vị thuốc Phục thần, Toan táo nhân, Bạch truật, Hoàng kỳ, Đại táo… Tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao chính khí, bổ huyết, dưỡng huyết, hành khí, dưỡng tâm an thần, phục hồi sức khỏe hậu COVID-19.

Công thức bài thuốc Định tâm An thần thang
Công thức bài thuốc Định tâm An thần thang

Ngoài ra, bài thuốc Định tâm An thần thang còn kết hợp các thảo dược có tác dụng bổ khí huyết, dưỡng tâm huyết như: Sinh địa, Xuyên khung, Bạch thược, Xuyên quy… Bổ khí huyết giúp tăng sinh huyết mới, hoạt huyết, tăng cường lưu thông mạch máu để phục hồi chức năng mạch máu và các tạng phủ. Dưỡng tâm huyết nhằm khắc phục hiệu quả các tình trạng mất ngủ, đau đầu, hay quên, rối loạn lo âu, đánh trống ngực, tim đập nhanh, hồi hộp… 

Nhờ sự kết hợp hoàn hảo theo tỷ lệ vàng, bài thuốc cho hiệu quả cao và toàn diện, giúp người bệnh lấy lại giấc ngủ tự nhiên, không gò ép, tinh thần thư thái, cơ thể khỏe mạnh. Từ đó, bài thuốc điều trị hiệu quả chứng mất ngủ hậu COVID-19. Khi người bệnh ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc thì cơ thể dễ dàng phục hồi hậu COVID-19 hiệu quả, an toàn.

Kết quả công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị mất ngủ của bài thuốc Định tâm An thần thang cho thấy, tình trạng mất ngủ được cải thiện ngay sau 3 – 4 tuần sử dụng. Thuyên giảm rõ rệt đến 80% tình trạng mất ngủ sau 2 tháng. Dễ ngủ, ngủ sâu, ngon giấc, phục hồi sức khỏe toàn diện sau 3 – 5 tháng điều trị. 

Bài thuốc trị mất ngủ ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT kết hợp hơn 30 vị thảo dược quý

Bài thuốc trị mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc phối chế và gia giảm tuân thủ chặt chẽ theo nguyên tắc quân – thần – tá – sứ của Đông y. Trong đó, nhiều vị thuốc đóng vai trò là quân, chủ dược được sử dụng lâu đời trong điều trị mất ngủ, bồi bổ cơ thể.

 • Phục thần: Được xem như “thần dược” trong an thần, nâng cao sức khỏe. Vị thuốc quy vào các kinh tâm, vị, phế, thận, tỳ có tác dụng dưỡng tâm, định tâm an thần, trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.
 • Lạc tiên: Quy vào kinh tâm, can. Tác dụng an thần gây ngủ, khắc phục chứng hồi hộp, lo âu, tim đập nhanh, mất ngủ.
 • Táo nhân: Tác dụng dưỡng tâm, an thần, ích can khí trị mất ngủ, hồi hộp, kinh sợ.
 • Dạ giao đằng: Hay còn gọi là Thủ ô đằng có tác dụng dưỡng tâm, an thần, dưỡng can thận, trị mất ngủ, thông kinh lạc…
 • Đại táo: Được sử dụng trong hầu hết các bài thuốc Đông y, tác dụng an trung, giải độc, bổ huyết, an thần.
 • Củ bình vôi: Được YHCT và y học hiện đại chứng minh công dụng an thần, gây ngủ hiệu quả.
 • Viễn chí: Tác dụng định tâm, an thần, trừ tà khí, chủ trị mất ngủ, suy giảm trí nhớ do mất ngủ.
 • Liên nhục (Hạt sen): Tác dụng dưỡng tỳ, dưỡng tâm, an thần được sử dụng rộng rãi trong điều trị các chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ…

XEM NGAY: Bài thuốc trị mất ngủ Định tâm An thần thang liệu pháp vàng cho giấc ngủ ngon

Bảng thành phần bài thuốc Định tâm An thần thang
Bảng thành phần bài thuốc Định tâm An thần thang

Toàn bộ thảo dược được sử dụng trong bài thuốc Định tâm An thần thang là dược liệu sạch đạt quy chuẩn GACP-WHO. Trong đó, 80% dược liệu được lấy trực tiếp từ hệ thống vườn thuốc Nam của Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm của Trung tâm Thuốc dân tộc. 20% còn lại là cây thuốc ngủ bí dược của người dân bản địa được khai thác trực tiếp từ rừng tự nhiên. Chất lượng dược liệu được kiểm soát nghiêm ngặt từ khi nuôi trồng, chăm sóc, thu hái, sơ chế, bảo quản và chế biến.

Nhờ sự kiểm soát chặt chẽ ngay từ khâu đầu vào và quá trình sản xuất khép kín, Định tâm An thần thang an toàn tuyệt đối với người dùng, không gây tác dụng phụ, phù hợp với cả người già, người có thể trạng kém. Thảo dược tự nhiên giúp người mất ngủ dễ ngủ, đem đến giấc ngủ tự nhiên, nhẹ nhàng, không bị lệ thuộc vào thuốc. Đồng thời, bài thuốc kết hợp trị mất ngủ với bồi bổ cơ thể, giúp tinh thần thư thái khiến người bệnh không mệt mỏi sau khi dùng thuốc.

Đặc biệt, bài thuốc Định tâm An thần thang được gia giảm linh hoạt về thành phần dược liệu giúp, căn cứ vào nguyên nhân gây mất ngủ mà người bệnh gặp phải. Vì vậy, bài thuốc có phạm vi điều trị rộng với các bệnh rối loạn giấc ngủ, mất ngủ kinh niên, suy nhược thần kinh, suy nhược sức khỏe, suy giảm trí nhớ do mất ngủ. Ngoài ra, bài thuốc được bào chế dưới dạng dạng cao tinh chất uống, thuốc uống sắc sẵn và thảo mộc khô vô cùng tiện lợi để mang đi và dễ dàng bảo quản. 

Định tâm An thần thang – Chuyên gia đánh giá cao, hàng triệu người bệnh mất ngủ tin dùng

Nhờ những hiệu quả vượt trội của bài thuốc trên hơn 1.256.890 người bệnh mất ngủ cả nước, bài thuốc Định tâm An thần thang được chương trình sức khỏe người Việt VTV2 phát sóng ngày 22/03/2020 đưa tin trong chủ đề “Bệnh mất ngủ và cách chữa trị hiệu quả từ Đông y”.

Mời bạn đọc xem lại phóng sự VTV2 tại đây:

Trong chương trình, NSƯT Hương Dung – nữ diễn viên gạo cội của các bộ phim truyền hình Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm chiến thắng căn bệnh mất ngủ kinh niên suốt 7 năm chật vật tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam cũng đưa tin bác Hoàng Thị Đức (63 tuổi – Hà Nội) đã tìm lại giấc ngủ ngon sau 10 năm mất ngủ nhờ bài thuốc Định tâm An thần thang.

Lắng nghe chia sẻ của bác Đức về hiệu quả bài thuốc qua video sau:

Chị Vũ Thị Ngọc Nguyên (32 tuổi – TP HCM) bị rối loạn giấc ngủ dẫn đến loét bao tử (dạ dày). Sau hơn 6 tháng kết hợp điều trị mất ngủ và đau dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc, chị đã khỏi hẳn đau dạ dày, cải thiện 80% chất lượng giấc ngủ.

Mời bạn đọc lắng nghe chia sẻ chi tiết của chị Nguyên qua video sau:

 

Bài thuốc Định tâm An thần thang thuộc sở hữu độc quyền của Trung tâm Thuốc dân tộc, được kê đơn DUY NHẤT bởi bác sĩ tại Trung tâm không bán trôi nổi trên thị trường. Do vậy người bệnh cần liên hệ trực tiếp với Trung tâm theo địa chỉ sau để mua được thuốc đảm bảo chất lượng và an toàn với sức khỏe.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Xem thêm: Bài thuốc chữa mất ngủ Định tâm An thần thang giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Lời khuyên của bác sĩ cho người mất ngủ hậu COVID-19 để tăng hiệu quả điều trị

Theo Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần, bên cạnh việc sử dụng thuốc Y học cổ truyền điều trị mất ngủ hậu COVID-19, người bệnh cần kết hợp việc thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống, luôn giữ tinh thần thỏa mái, vui vẻ với việc sử dụng thuốc.

Thay đổi chế độ sinh hoạt lành mạnh

Việc cách ly tại nhà, điều trị COVID trong thời gian dài khiến thói quen sinh hoạt bị thay đổi. Vì vậy, việc xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh giúp người bệnh thiện giấc ngủ.

 • Duy trì thói quen ngủ nghỉ hợp lý, hạn chế ngủ nhiều vào ban ngày, thay vào đó ngủ nhiều vào ban đêm.
 • Tập thể dục, vận động nhẹ nhàng như: đi bộ, đạp xe chậm, tập dưỡng sinh…
 • Thường xuyên tập thở bằng cách hít vào, thở ra chậm, hít sâu và thở ra nhẹ nhàng, không vội vã, tăng dần nhịp độ lên từng ngày.
 • Hàng ngày, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 30 phút vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, chia thành 3 – 4 lần, mỗi lần 5 – 10 phút giúp điều hòa nhịp sinh học của cơ thể.
 • Giữ thói quen đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày.
 • Không uống cà phê và rượu hoặc sử dụng các chất kích thích khác vào cuối ngày.
 • Không xem tivi hoặc sử dụng các thiết bị di động trước khi đi ngủ.
 • Uống nước ấm, xông tinh dầu hoặc mở các loại nhạc phù hợp để cơ thể dễ chìm vào giấc ngủ.
 • Suy nghĩ tích cực, giữ tinh thần thoải mái.
Xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh giúp cải thiện tình trạng mất ngủ
Xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh giúp cải thiện tình trạng mất ngủ

Xây dựng chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng

 • Trong giai đoạn đầu mới xuất viện, người bệnh nên ăn 3 – 5 bữa mỗi ngày tùy theo sức ăn của mình
 • Kết hợp đa dạng thực phẩm trong khẩu phần ăn, nên ăn nhiều rau xanh, trái cây.
 • Uống đủ lượng nước mỗi ngày, nên uống thêm nước ép trái cây, uống thêm sữa, không ăn các loại bánh kẹo, nước giải khát có đường. 
 • Ăn nhiều các loại thực phẩm có nhiều vi chất như tôm, cua, cá. 
 • Để bổ sung kali, nên ăn thêm chuối chín, bổ sung kẽm nên ăn hàu, sò, cá… 
 • Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng các loại thảo dược giúp dễ ngủ như hạt sen, ý dĩ, bình vôi, lạc tiên, long nhãn…

Bài viết trên đây đã gợi ý bạn cách điều trị mất ngủ hậu Covid hiệu quả bằng Y học cổ truyền. Để tăng cường hiệu quả điều trị, nhanh chóng lấy lại giấc ngủ ngon, người bệnh nên kết hợp cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

CHIA SẺ TÌNH TRẠNG MẤT NGỦ GẶP PHẢI ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN CHI TIẾT

Bài đọc thêm:

Chia sẻ

Bình luận

 1. Nguyễn Văn Minh says: Trả lời

  Không biết liệu có phải do trùng hợp hay do tôi bị hậu covid hay không nhưng từ khi âm tính đến nay đã 1 tháng thi trong thời gian đó tôi toàn bị mất ngủ, nằm xuống khó vào giấc và khi đã ngủ cũng không sâu, hay giật mình dậy và khó ngủ lại, đêm ngủ được đâu tầm 3 tiếng, giờ tôi phải làm sao đây

  1. Yến Trần says: Trả lời

   Triệu chứng hậu covid có cái mất ngủ này đây đấy chị ạ, em cũng từng bị rồi, gì chứ mất ngủ thất mệt kinh khủng, mắt thì nặng, đầu thì nhức, nhắm mắt mãi mà cũng chẳng ngủ được, nếu mà có ngủ được thì cũng một lát là lại tỉnh, cứ như vậy 3 tuần thôi là người suy nhược luôn. May mà biết đến thuốc định tâm an thần thang, nhờ liệu trình 3 tháng kết hợp giữa định tâm an thần suy nhược cơ thể +Định tâm an thần đặc trị + Cao quy tỳ dùng trong 2 tháng mà mình đã hoàn toàn lấy lại giấc ngủ ngon như trước. Mà thuốc hiệu quả cũng khá nhanh, tầm 2 tuần đầu uống thuốc là thấy đầu óc đơc nặng, đỡ khó chịu, hết 1 tháng thuốc đã có thể ngủ sâu và ngon hơn trước chút, sau khi kết thúc toa thuốc 3 tháng thì cũng được coi là ngủ ngon, không có trằn trọc khó chịu hàng đêm nữa, lên giường nhắm mắt chút có thể nói là ngủ được, thuốc này nhiều người khen lắm đấy bạn, ở đây có feedback đi https://wikibacsi.com/phan-hoi-dinh-tam-an-than-thang-chua-mat-ngu-thuoc-dan-toc.html

  2. Huyền My 25 says: Trả lời

   Hậu covid em cũng bị mất ngủ, thêm rối loạn tiêu hóa, mồm miệng nhạt toẹt nên người cứ mệt mỏi sao ấy, đang dùng thuốc định tâm an thần thang được 3 tuần thấy cũng có vẻ dễ ngủ hơn, sẽ dùng tiếp xem kết quả ra sao, hy vọng tốt

  3. Yên cHi says: Trả lời

   Thuốc này tốt mà, mình dùng đúng toa bác sĩ kê là sau 3 tháng lên giường dễ đi vào giấc ngủ, đã ngủ là ngủ sâu giấc, đêm dậy đi wc 1 lần xong cũng dễ ngủ lại, trước đây cả đêm trăn trở mãi mới được 3 tiếng, nay ngủ được 6 tiếng luôn

 2. Ming Mùng Mền says: Trả lời

  Em mới sinh bé được 4 tháng thì bị mắc covid, nay em đã khỏi, không còn ho hay nhức đầu gì nhưng em lại bị mất ngủ, chả hiểu sao đêm em không ngủ được, chợp mắt xíu là đã tỉnh rồi và rất khó ngủ lại. Sáng dậy vì thế em rất mệt mỏi, em sợ cứ tình trạng này em mất sữa cho con bú quá. Giờ em có nên dùng định tâm an thần thang không ạ?

  1. Vy 28 tuổi says: Trả lời

   Em cũng có chung nỗi niềm với chị đây ạ, trước đó trông con không mất ngủ vì trộm vía bé ngoan, ngủ nghỉ đúng giờ nhưng hậu covid lại mất ngủ, còn cho bú nên chả dám đụng tới thuốc vì sợ ảnh hưởng sữa, chỉ biết uống trà hoa cúc các kiểu mong cải thiện, chẳng biết thuốc định tâm an thần thang này thì sao

  2. Nguyễn Thị Vân says: Trả lời

   Chữa mất ngủ bằng đông y thì an toàn nha, không ảnh hưởng tới sức khỏe hay sữa mẹ đâu. Trước em cũng bị đấy mà em uống thuốc 3 tháng ngủ ngon, cảm giác không có suy nghĩ nhiều, thần kinh cũng bớt căng thẳng, thần sắc cũng tốt hơn mà em không có phụ thuộc vào thuốc, chứ ngày trước em sợ phụ thuộc vào giấc ngủ lắm

  3. Anh ANh says: Trả lời

   Mẹ bỉm mất ngủ vậy dễ suy nhược lắm nhé, lại thêm sau covid sức khỏe vốn đã yếu đi đôi phần rồi. Bạn nên ghé trung tâm thuốc dân tộc khám đi, mình cũng chữa ở đây vừa uống thuốc định tâm với ác sĩ Nhuần kê thêm thuốc quốc bảo nguyên khí khang điều trị cobid uống kết hợp cùng thì ngủ ngon hẳn, cảm giác người ngợm khỏe lên nhiều

 3. Nguyễn Vy says: Trả lời

  Từ ngày âm tính đến nay người em cứ trong tâm trạng lo âu, căng thẳng, nôn nao làm sao ấy, đầu thì hay nhức nhức, đêm thì rất khó ngủ, tình trạng này em dùng định tâm an thần thang được không ạ?

  1. Giày Dép Hoài Thương says: Trả lời

   Bạn đến trung tâm thuốc dân tộc khám đi, tình trạng giống mình hồi đó đấy, mình được kê định tâm an thần mất ngủ do lo âu với định tâm an thần đặc trị, uống chưa tới 2 tuần đã dễ ngủ hơn, sau 3 tháng thuốc là mình ngủ say, ngon giấc, tinh thần thư thái hơn rất nhiều luôn ấy

  2. Nguyễn Vân says: Trả lời

   Em cũng vì stress nên bị mất ngủ và cũng đang dùng định tâm an thần đây chị ơi em thấy hiệu quả lắm ấy, mới có 3 tuần thôi mà chất lượng giấc ngủ của em đã ổn hơn trước, người đỡ hồi hộp, nôn nao, kiểu sáng hôm sau người không có meeth hay buồn ngủ như thuốc tây. À mà trong lúc uống thuốc chị nhớ giữ tinh thần thư thái nha, có thể kết hợp yoga các kiểu để nhanh hồi phục nè

 4. Thanh Niên Nghiêm Túc says: Trả lời

  Nghe bảo chữa bệnh bằng đông y phải mất vài tháng luôn ấy, mà lâu như vậy thì chắc cái chứng mất ngủ hành ra bã, làm suy nhược luôn quá, chắc ra mua mấy viên thuốc an thần tấp vào cho mau thấy kết quả các bác ạ

  1. Daisy says: Trả lời

   Mấy loại an thần đó đâu phải thuốc đặc trị, giúp ngủ ngon lúc đó thôi rồi hết thuốc lại đâu vào đấy, mà loại này uống nhiều cũng không được, ảnh hưởng thần kinh ghê lắm đấy, nên dùng đông y chữa trị sẽ triệt để hơn

  2. Hoàng Thùy Anh says: Trả lời

   Hồi mới bị mất ngủ e cũng cứ mua an thần về uống, uống được ddaau1 tuần bắt đầu thấy người mệt mệt, buồn nôn. Tìm hiểu thì mới biết đó là td phụ, sợ quá e ngưng luôn. Sau dùng định tâm an thần thang thì thấy khác, hoàn toàn không bị mệt mà hiệu quả cũng nhanh, tầm 2 tuần e thấy hiệu quả rồi ạ

  3. Hà Babii says: Trả lời

   Tôi thấy thuốc định tâm an thần này cũng đâu phải là hiệu quả chậm lắm đâu, chẳng qua uống vài tháng là để hồi phục hoàn toàn, bồi bổ cơ thể để sau đỡ bị mất ngủ lại với cả để tránh tình trạng phụ thuộc vào thuốc thôi

 5. Ngọc Linh says: Trả lời

  Dùng thuốc định tâm an thần có cần kiêng cử gì hay có chế độ sinh hoạt đặc biệt gì không? Với tôi đang uống viên canxi thì có phải ngưng tạm thời không?

  1. Vương Vũ says: Trả lời

   Chủ yếu là giữ cho tinh thần thoải mái thôi ạ, chị có thể tập thêm mấy bài tập yoga, đi bộ nhẹ nhàng hoặc ngồi thiền cũng tốt lắm ấy. Như em ngoài tập yoga tối tối còn ngâm chân với muối thảo dược thấy cũng thoải mái lắm, kết hợp với uống thuốc định tâm an thần thấy đi ngủ cũng dễ hơn chút, em mới dùng thuốc hơn chục ngày, để dùng tiếp xem sao

  2. Le Thi Thuc Nu says: Trả lời

   Thuoc dong y nen khong choai voi cac loai thuoc khac nhe, them canxi cua che la thuc pham chuc nang nen dung vo tu che oi, ma che nen uong cach nhau khoang 30p toi 1 tieng nha

 6. Minh Thu says: Trả lời

  Thuốc định tâm an thần thang này có bị phụ thuộc không? Nếu dùng tới lúc ngủ ngon lại rồi ngưng thì có được không hay cứ ngưng là lại khó ngủ như thường rồi nếu phải uống liên tục thì có gây nhờn thuốc không

  1. Châu Mỹ Ngọc says: Trả lời

   https://www.thuocdantoc.org/dinh-tam-an-than-thang-nhon-thuoc.html, em cũng đang có cùng thắc mắc đây, đọc bài này thì bảo không làm phụ thuộc nhưng không biết sao, em sợ thuốc này cũng kiểu như thuốc an thần bán ngoài quầy thuốc tây thôi ấy

  2. Ngọc Nhài Hồ says: Trả lời

   Định tâm an thần thang ko phải dạng thuốc an thần uống vào là ngủ đc ngay rồi ngưng thuốc mất ngủ lại nhé, đây là thuốc đặc trị, sẽ giải quyết nguyên nhân khiến bạn mất ngủ để vừa giúp ngủ ngon mà khi ngưng cũng ko hề bị lại

   1. Thu Baby says:

    Sau covid mình k ăn uống được mấy nên suy nhược, chắc vì vậy bị mất ngủ luôn, mình uống 3 tháng thuốc định tâm an thần + 2 hộp quốc báo rnguyeen khí khang là ngủ ngon ngay, ăn uống cũng có vị hơn trước nhiều

   2. Giang says:

    Thuốc này không phải uống liên tục để gây lên tình trạng phụ thuộc vào thuốc mà vấn đề điều trị cần có liệu trình, bác sĩ có dặn như vậy đó, uống đúng đủ liệu trình để người khỏe dần, bồi bổ cơ thể rồi sau đó mới không có phụ thuộc vào thuốc, không gặp tình trạng không có thuốc thì không ngủ được

 7. Liên says: Trả lời

  Nghe cái vụ mất ngủ hậu covid này sợ quá, mình hiện vẫn còn đang trong quá trình điều trị F0 mà đã thấy có dấu hiệu hơi hơi khó ngủ rồi, vậy giờ mua định tâm an thần về dùng luôn được không hay phải chờ hết F0

  1. Nguyễn Trình says: Trả lời

   Nếu cảm giác khó ngủ rồi thì mua thuốc uống về điều trị luôn đi chứ để một thời gian sẽ ngủ ngon chứ càng để tình trạng nặng càng khó chữa, như tôi để bệnh tình nặng quá nên giờ khó chữa lắm

  2. Hoàng Duy Phong says: Trả lời

   Mình bị F0 đang điều trị theo đơn thuốc của y tế phường chỉ định thì có dùng thêm thuốc này được không nhỉ? Liệu thuốc thảo dược không kê đơn thế này thì có kết hợp được với những loại thuốc tây đang uống không?

  3. Khánh says: Trả lời

   Thuốc định tâm an thần thang là thuốc kê đơn chứ ko phải cứ thích là mua nhé bác, bác sẽ liên hệ trung tâm thuốc dân tộc để bác sĩ bên đó khám và kê toa cho bác nha, mình nghĩ sẽ dùng song song với thuốc tây được, miễn cách nhau 1-2 tiếng, có gì cứ hỏi bác sĩ cho chắc ăn , cho sđt của trung tâm để gọi nhé 024 7109 6699

 8. Hoài Thương Phan Vũ says: Trả lời

  Thuốc định tâm an thần thang này mua ở đâu vậy? Khi mua có được tư vấn gì không hay cứ thế là mua thôi vậy?

  1. Đồi Gió says: Trả lời

   Bạn xem bài viết này nha https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-chua-mat-ngu-dinh-tam-an-than-thang-gia-bao-nhieu-mua-o-dau.html, mua thuốc sẽ liên hệ trung tâm thuốc dân tộc nhé, đến trực tiếp hoặc không đến được thì liên hệ số 0979509155 sẽ có bác sĩ tư vấn rồi gửi thuốc về cho. Dùng thuốc này sẽ có bác sĩ thăm khám để kê đơn phù hợp cơ địa rồi theo dõi tiến triển bệnh luôn

  2. Chloe Đăng says: Trả lời

   Mua thuốc bênthuốc dân tộc an tâm lắm vì có bác sĩ khám đàng hoàng, em tìm hiểu thấy bác sĩ bên này có kinh nghiệm y học cổ truyền lâu năm, mỗi người sẽ có phác đồ riêng nên đảm bảo khả năng đáp ứng thuốc cả nhà ạ, em đang dùng được 2 tuần thấy hiệu quả rồi đây

 9. Lương Thụy says: Trả lời

  Thuốc định tâm an thần thang này cách đun sắc như thế nào vậy? Liệu ngoài dạng thang có dạng thuốc viên uống cho tiện hơn không?

 10. Nguyễn Quốc Vương says: Trả lời

  Chả hiểu nỗi từ sau khi hồi phục covid bị cái quái gì mà người lúc nào cũng thấy hồi hộp, nôn nao, đêm xuống trằn trọc ngủ không được dù bản thân cũng không stress gì mấy, giờ tôi phải làm sao đây, thuốc của trung tâm có chữa được cho tôi không?

 11. Minh Đại Ca says: Trả lời

  Hình như chữa mất ngủ này ngoài uống thuốc nên kết hợp thêm với xoa bóp bấm huyệt đúng không? Em tính mua thuốc định tâm an thần thang ở trung tâm dùng nhưng trung tâm có làm bấm huyệt luôn không để em làm một chỗ cho tiện, có gì bác sĩ theo dõi tiến triển bệnh luôn

 12. Pé Na says: Trả lời

  Em sinh dậy được 6 tháng, bị mắc covid nay đã khỏi và giờ thì lại bị mất ngủ, lại thêm chăm con nên người mệt mỏi lắm, em phải làm gì đây? uống thuốc định tâm an thần thang được không vì em còn cho con bú

 13. Tùng Vũ says: Trả lời

  Nhờ bài thuốc này mà tôi đã lấy lại giấc ngủ ngon như hồi chưa bị covid. Hiện tại mỗi đêm tôi ngủ được 7 tiếng, ngủ sâu, ngon giấc, sáng dậy người khỏe khoắn, thoải mái. Tôi thấy thuốc tốt nên muốn cmt đôi lời vậy cho ai còn phân vân thì xem mà điều trị

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo