Hình ảnh đẹp chữa bệnh cho người dân của bác sĩ Lê Hữu Tuấn tại Nhất Nam Y Viện

Trước sự thay đổi của xã hội, nhiều bác sĩ đã tự đánh mất mình và trở nên tiêu cực. Thế nhưng, bên cạnh đó, vẫn còn không ít các thầy thuốc, bác sĩ vẫn hằng ngày cống hiến hết mình bằng sự nhiệt huyết và sự tận tâm đối với bệnh nhân. Ngay từ lần đầu tiên gặp, người bệnh đã ấn tượng trước vị bác sĩ luôn mỉm cười, lắng nghe, chia sẻ và đồng hành cùng bệnh nhân trong suốt hành trình chữa bệnh. Người mà chúng tôi đang nhắc đến chính là thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, Nguyên PGĐ bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Giám đốc phụ trách chuyên môn Nhất Nam Y Viện.

Bác sĩ gây ấn tượng cho bệnh nhân ngay từ lần đầu gặp

Từng được bác sĩ Lê Hữu Tuấn thăm khám và điều trị bệnh thoái hóa khớp mãn tính, anh Nguyễn Văn Cường có những chia sẻ đầy cảm động về vị bác sĩ này. Anh đã từng đi nhiều cơ sở y tế nhưng chưa ở đâu, anh cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện như khi gặp thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn ngày từ lần đầu tiên.

Hình ảnh đẹp chữa bệnh cho người dân của bác sĩ Lê Hữu Tuấn tại Nhất Nam Y Viện
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn tại Nhất Nam Y Viện

Anh Cường kể, anh bị bệnh thoái hóa khớp gối gần 1 năm nay. Thời gian đầu, do tâm lý chủ quan và công việc kinh doanh bận rộn nên anh không đi thăm khám và điều trị kịp thời dẫn đến những tổn thương nặng nề ở vùng khớp gối.

Khi những cơn đau âm ỉ giày vò khiến việc đi lại trở nên khó khăn, anh mới tìm đến các bệnh viện lớn cũng như các phòng khám tư nhân để điều trị. Các bác sĩ, thầy thuốc anh gặp mỗi người một tính khác nhau: có người thăm khám vô cảm, điều trị cho có; có người uy nghiêm nhìn khá đáng sợ, người thì lúc nào cũng vui vẻ, niềm nở nhưng không mang lại hiệu quả như mong muốn….  Sau một thời gian điều trị, bệnh tình của anh lại tái đi tái lại khiến anh vô cùng lo lắng. Thế nhưng, cơ duyên đến với anh cũng thật tình cờ, khi anh đang vạ vật với căn bệnh thì được một người bạn cũ giới thiệu đến Nhất Nam Y Viện và được gặp bác sĩ Lê Hữu Tuấn.

Không giống như mọi lần, từ khi đặt lịch khám cho đến khi ngồi chờ tại Nhất Nam Y Viện, anh đều cảm thấy an tâm và tin tưởng vào quyết định của mình khi lựa chọn thăm khám điều trị, chăm sóc sức khỏe ở đây. Ở Nhất Nam Y Viện, ngay từ khâu tiếp đón, anh đã được phục vụ theo tiêu chuẩn Hoàng Cung. Đặc biệt hơn nữa, anh còn được thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Ngự y danh tiếng hàng đầu về lĩnh vực y học cổ truyền. Anh khá bất ngờ trước cách tiếp đón bệnh nhân của vị bác sĩ này bởi vì bác sĩ luôn hỏi thăm tình trạng sức khỏe và bệnh tình của anh với nụ cười luôn hiển hiện trên môi khiến anh cảm thấy mình như người nhà của bác sĩ vậy.

Trước sự tận tình của bác sĩ Tuấn, anh Cường không khỏi ngạc nhiên và xúc động cho biết: “Bao nhiêu năm chữa trị, lần đầu tiên, tôi gặp được vị bác sĩ quan tâm đến sức khỏe, bệnh tình của người bệnh nhân đến vậy. Đặc biệt, cách trò chuyện cùng thái độ thân thiện khiến tôi có cảm giác thân quen, dễ bộc bạch, chia sẻ về bệnh tình hơn. Bác sĩ luôn đồng hành cùng tôi trong suốt quá trình chữa bệnh nên tôi thấy rất yên tâm khi được điều trị và chăm sóc sức khỏe ở đây. Ở Nhất Nam Y Viện, tôi được chăm sóc và phục vụ như Vua chúa trong Cung Đình Huế xưa”.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn luôn lắng nghe, thấu hiểu bệnh nhân

Hình ảnh của bác sĩ Lê Hữu Tuấn còn là sự lắng nghe, thấu hiểu bệnh nhân thay vì áp đặt suy nghĩ, bắt buộc người bệnh phải nghe mình.

Cũng như anh Cường, anh Dương Bá Duy (quận Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ, trong quá trình tập luyện golf, anh bị thoái hóa khớp cổ tay do thực hiện các cú swing (xoay người đánh bóng). Anh khám, chữa ở 3 nơi khác nhau, lấy thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ nhưng bệnh tình vẫn tái phát thường xuyên.

Theo anh Duy, bước ngoặt và dấu mốc quan trọng trong quá trình chữa bệnh của anh chính là tìm đến đúng địa chỉ Nhất Nam Y Viện và gặp bác sĩ Lê Hữu Tuấn. Ở đây, khi gặp bác sĩ Tuấn, anh có thể bộc bạch hết suy nghĩ và trao đổi qua lại với bác sĩ để tìm ra giải pháp điều trị bệnh phù hợp nhất.

“Trong quá trình chữa bệnh ở Nhất Nam Y Viện, bác sĩ Tuấn luôn mang lại cảm giác gần gũi và thân thiện đối với bệnh nhân như tôi. Bác sĩ không nói thao thao bất tuyệt về kết quả, tình trạng bệnh lý mà thay vào đó, luôn lắng nghe và hỏi anh về những vấn đề, khó khăn trong quá trình chữa bệnh để đưa ra lời khuyên và lời động viên.

Tôi được bác sĩ chỉ định sử dụng bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang kết hợp với các phương pháp trị liệu đặc biệt nhằm điều trị dứt điểm bệnh thoái hóa khớp cổ tay. Bác sĩ luôn kiên trì nói chi tiết về công dụng, thành phần, cơ chế của các bài thuốc cũng như từng phương pháp trị liệu để tôi yên tâm và tin tưởng khi điều trị. Bác sĩ Tuấn cũng luôn nhắc nhở tôi cần phải tuân thủ và theo đến cùng liệu trình thì mới dứt điểm và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh bởi vì thuốc Đông y có tác dụng lâu hơn thuốc Tây”, anh Dương Bá Duy cho biết.

Những hình ảnh đẹp của thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn luôn để lại ấn tượng đối những người bệnh khi đến thăm khám và điều trị ở Nhất Nam Y Viện. Đó chính là niềm động lực to lớn đối với những người thầy thuốc đang hàng ngày cống hiến và đóng góp vì sức khỏe của cộng đồng.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn không chỉ nhận được sự tin tưởng của bệnh nhân mà còn được các chuyên gia, bác sĩ và đồng nghiệp ghi nhận và đánh giá cao về thái độ và y đức. Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ: “Tôi có nhiều cơ hội may mắn được làm việc chung với bác sĩ Tuấn. Bản thân tôi thấy rằng, bác sĩ Tuấn không chỉ có kiến thức chuyên môn cao, thái độ ý đức tốt mà còn luôn biết lắng nghe tâm tư của người người bệnh. Nhờ đó, bác sĩ Tuấn luôn đón nhận được sự hài lòng của người bệnh và có giải pháp điều trị thích hợp và mang lại những hiệu quả cao. Quả đúng là, điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp nào không quan trọng bằng việc tìm được người thầy thuốc tốt”.

Tóm tắt quá trình công tác:

Từ năm 1975 đến năm 1981: Học chuyên ngành Đông y hệ chính quy, Trường đại học Y Hà nội. Bằng tốt nghiệp số 75-223/DH.

Từ 10/1981 đến năm 1988: Bác sĩ quân y phục vụ trong lực lượng quân đội nhân dân Việt nam.

Từ năm 1989 đến năm 1991: Học sau đại học chuyên khoa cấp I chuyên ngành Y học cổ truyền, Đại học Y Hà Nội.

Từ năm 1991 đến năm 1998: Bác sĩ phụ trách quản lý công tác điều trị thuộc phòng kế hoạch tổng hợp, Viện Y học cổ truyền Việt nam.

Từ năm 1999 đến năm 2000: Học và bảo vệ luận văn chuyên khoa cấp II, hệ chính quy chuyên ngành Y học cổ truyền, Đại học Y Hà Nội

Từ năm 2001 đến năm 2002: Phó trưởng phòng KHTH bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Từ năm 2003 đến năm 2006: Trưởng phòng KHTH kiêm trưởng khoa xét nghiệm, BV YHCT Trung ương.

Từ năm 2007 đến năm 2008: Trưởng phòng KHTH bệnh viện kiêm Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm kỹ thuật cao của BV YHCT Trung ương.

Từ năm 2009 đến T2/2015 Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp kiêm tham gia khám bệnh theo yêu cầu tại phòng khám bệnh, BV YHCT Trung ương.

Từ T3/2017: Bác sĩ, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Ngoài công tác khám chữa bệnh, trong sự nghiệp của mình, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn đã kết hợp công tác quản lý và xây dựng các chính sách chế độ chuyên ngành YHCT; tham gia giảng dạy cho nhiều thế hệ học viên trong và ngoài nước. Đồng thời, ông cũng là thành viên hoặc trực tiếp chủ trì các đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị ứng dụng trong thực tiễn phục vụ cộng đồng…

Thành tựu và giải thưởng:

  • Năm 2003: Được Bộ trưởng Bộ Y tế vinh danh danh hiệu Hải thượng lãn ông về công tác khám chữa bệnh,thừa kế và bảo tồn Y Dược cổ truyền.
  • Năm 2010: Được Chủ tịch nước CHXHCNVN phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2010 vì đã có cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Để được tư vấn, thăm khám trực tiếp bởi thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, mọi người có thể liên hệ theo thông tin sau:

NHẤT NAM Y VIỆN – Nam Thiên Đệ Nhất Thái Y Viện

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline 024. 8585. 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Email:    lienhe@nhatnamyvien.com

Hoàng Tuân

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *