Đông lạnh não chờ hồi sinh trong tương lai hoàn toàn có thể

Tại Trung Quốc, một nhà văn khoa học viễn tưởng đã quyết định đông lạnh não của mình với hy vọng công nghệ hiện đại trong tương lai sẽ giúp bà có thể sống lại.

Nhà văn Đỗ Hồng người Trung Quốc đã quyết định đông lạnh não của mình

Được biết, bà bị ung thư tuyến tụy và qua đời năm 61 tuổi. Tuy nhiên, trước đó nhà văn đã quyết định đồng ý hiến não cho các thí nghiệm sau khi chết. Sau khi bà qua đời, các bác sĩ Trung Quốc đã tiến hành chuyển não của bà tới Mỹ để đông lạnh.

Để làm được điều này, bà đã phải trả 120.000 USD cho việc chuyển não từ Trung Quốc sang Scottsdale, Arizona, Mỹ. Bà tin rằng dù khoa học hiện đại không thể giúp não bà hồi sinh nhưng trong tương lai kỹ thuật đông lạnh sẽ giúp bà hồi sinh. Tuy nhiên, các nhà khoa học của Alcor (Trung tâm đông lạnh tại Mỹ) chỉ có trách nhiệm bảo vệ, đông lạnh não chứ không chịu trách nhiệm làm bà hồi sinh trong tương lai.

Trước đó, bà Đỗ đã bắt đầu tìm hiểu về kỹ thuật đông lạnh khi đang trong quá trình điều trị ung thư tuyến tụy. Không lâu sau, bà có viết một cuốn sách với tựa đề “The Three – Body Problem” (Vấn đề ba cơ thể). Nội dung cuốn sách nói về việc bảo quản đông lạnh.

Với sự giúp đỡ của con rể Lỗ Thân cùng các chuyên gia Alcor, nhà văn đã quyết định bảo quản não bằng phương pháp đông lạnh sau khi qua đời.

Mặc dù nhiều ý kiến cho rằng việc mang một người từ cõi chết trở về là điều không thể, nhưng gia đình bà Đỗ vẫn hy vọng và mong muốn điều đó sớm trở thành hiện thực.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *