Chữa khỏi bệnh thấp khớp nhờ thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn

May mắn biết được bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn, ông Võ Đức Quảng – quân nhân về hưu đã chấm dứt cảnh “vái tứ phương” giúp vợ chữa khỏi bệnh thấp khớp đeo đẳng suốt nhiều năm qua…
Nhìn ông Quảng và vợ cùng vui đùa với cháu nội, chúng tôi chẳng thể ngờ rằng vợ ông Quảng – bà Nguyễn Thị Thơm đã từng đứng trước cánh cửa của sự tàn phế. 
Bệnh thấp khớp khiến bà đau, mỏi, tê nhức từ bả vai xuống bắp tay, cả bàn tay suốt nhiều năm. Các đầu ngòn tay hoàn toàn bị mất cảm giác, cứng khớp, thậm chí có lúc không cầm nổi đũa ăn cơm do bệnh thấp khớp và triệu chứng tê bì chân tay gây ra. Nhất là vào mùa đông các cơn đau càng dữ dội. Nửa đêm trời lạnh bà Thơm lại phải dậy để đi lại, vung vẩy tay thật mạnh. Lắm lúc mệt quá muốn ngủ thì bà phải chống cả hai tay xuống giường, gồng lên đỡ toàn bộ cơ thể may ra mới chợp mắt được một chút. 
Chữa khỏi bệnh thấp khớp nhờ thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn
Ông Quảng chia sẻ: “Có thời điểm bà ấy còn bị co quắp hết cả hai bàn tay. Chân không đi nổi mà phải bò quềnh quàng. Ăn uống, tắm giặt đều do tôi và các con phụ giúp.”
Thương vợ trước những cơn đau bệnh tật hành hạ, ông Quảng đã phải chạy vạy khắp nơi để tìm thuốc chữa bệnh cho vợ.
Chúng tôi hỏi: Lúc đó phản ứng của ông thế nào? Ông Quảng cười xòa: “Có bệnh thì phải vái tứ phương thôi. Ban đầu chúng tôi lên Hà Nội đi khám ở bệnh viện trên đó, chụp chiếu đủ cả. Bác sĩ có kê đơn thuốc và dặn dò bà nhà tôi phải kiêng cái này kiêng cái kia thì kết quả có thấy đỡ, nhưng không lâu sau bà ấy lại có những triệu chứng như lúc trước. Chúng tôi có lên Hà Nội khám một lần nữa, nhưng sau dùng thuốc hết cả vài triệu bạc không mấy ăn thua. Chúng tôi cũng hỏi han, được bà con giới thiệu trên Hòa Bình có ông này, trên Yên Bái có thầy kia chữa bệnh khớp giỏi là tôi đều không quản đường xá xa xôi với hy vọng giúp nhà tôi thoát khỏi những cơn đau xương khớp hành hạ nhưng sau đến vài tháng điều trị, tôi và nhà tôi lại ngậm ngùi thất vọng. Thời gian đó, bà ấy đâu có đi lại được đâu, toàn mình tôi đi. Con cái cũng ngỏ ý đưa mẹ đi chữa bệnh nhưng bà ấy không đồng ý vì sợ phiền đến chúng nó.”
Ông Quảng kể tiếp: “Đâu đâu có người mách uống cỏ uống lá, tôi cũng đi tìm về đun, giã cho cho bà ấy uống, rồi đắp. Có khoảng thời gian chân tay bà ấy không còn co quắp nữa nhưng chứng tê bì thì vẫn đeo đẳng, các đầu ngón tay vẫn bị mất cảm giác, tê và nhức mỏi liên tục. Sau này, bà ấy cứ kêu đau quá, chúng tôi lại lôi nhau lên bệnh viện trên Hà Nội để tiêm thuốc giảm tê phù, rồi châm cứu… nhưng bệnh chỉ thuyên giảm được một thời gian ngắn rồi vẫn đâu vào đó. Mà nghĩ đến cứ như thế mãi… chúng tôi thấy bất lực mất”
Nghe ông tâm sự, chúng tôi càng tò mò hơn khi không biết điều gì đã giúp bà Thơm khỏi được bệnh thấp khớp và hiện giờ có thể sinh hoạt được như bình thường. 
Ông kể: “Tất cả là nhờ bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dung Thuốc dân tộc“. Uống đến đâu, bệnh bà nhà tôi đỡ rõ ràng đến đó. Sau 4 tháng uống liên tục, bà ấy bắt đầu làm tốt mọi việc cơm nước hàng ngày, cấy, gặt, cày cuốc,…” 
Theo như ông Quảng chia sẻ, ông biết được bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn do tình cờ đọc được bài báo chia sẻ của một bác giáo chữa khỏi bệnh khớp trên tờ đời sống pháp luật. Ông Quảng theo đó lần tìm để tận tay mang thuốc về cho vợ. Bà Thơm uống thuốc và bệnh tình của bà tiến triển tốt nên cả nhà ai cũng mừng. 
Ông Quảng thở phào nhẹ nhõm: “Từ đó đến giờ, sức khỏe của bà ấy rất ổn định! Thời tiết thay đổi thất thường cũng không hề bị đau hay nhức mỏi gì cả”.
Ông bảo “Cũng may, cái số chúng tôi vẫn được trời thương”, “cái duyên bà vợ tôi gặp được bài thuốc chữa khớp rất hay Hoạt huyết Phục cốt hoàn“.
Trên đường trở về, chúng tôi vẫn không thôi nhớ đến hình ảnh hạnh phúc khi nhìn bà Thơm cõng cháu trên lưng, vui đùa trong tiếng cười giòn tan của trẻ thơ. Chúng tôi cũng cảm thấy hân hoan, và thấy mừng cho những bệnh nhân mắc bệnh thấp khớp có thêm hy vọng thoát khỏi căn bệnh này!
PV Quang Huy

Ý kiến độc giả

 1. Biểu hiện của bác gái giống y hệt với mẹ cháu, mẹ cháu có những hôm đau quá chỉ ngồi khóc thôi. Các bác cho cháu hỏi thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn mua ở đâu vậy ạ, 4 tháng hết có nhiều tiền không ạ? Bác cho cháu xin sđt hay địa chỉ cũng được. Cháu cám ơn ạ.

 2. Cảm ơn bài viết và chia sẻ của nhân vật, thông tin thật hữu ích với những người bệnh như chúng tôi.

  1. Đọc câu chuyện của bác thật cảm động, bác gái thật may mắn khi có người chồng hết lòng vị vợ như vậy, ông bà cháu nội và ngoại cháu cũng đều bệnh này, cháu sẽ đưa ông bà đến Trung tâm Thuốc dân tộc để chữa, mong khỏi được như bác gái, cháu xin chúc mừng hai bác, chúc hai bác sống lâu trăm tuổi hạnh phúc bên con cháu

   1. Tôi cũng muốn đến chữa ở Trung tâm này nhưng muốn tìm hiểu thêm về thuốc nữa, bạn nào có thông tin về thuốc xin hãy chia sẻ với tôi qua địa chỉ email dungph165@gmail.com Cảm ơn rất nhiều!

 3. Hoàn cảnh của bác gái trong chuyện thật giống với bà nhà tôi. Tôi và các cháu cũng đang cố gắng chữa cho bà ý mà chưa có nhiều khả quan lắm. Xin hỏi cụ thể nhà bác Quảng này lấy thuốc ở đâu vậy, và uống bao lâu mới khỏi được bệnh? Tôi rất cảm ơn!

 4. Tôi cũng đi chữa ở bệnh viện mà không hết bệnh, chỉ được vài tháng là mọi thứ đâu hoàn đấy. Tôi còn ngâm rượu tỏi với đun lá lốt uống hàng ngày theo nhiều người người ta mách mà không hết được, đau nhức lắm nhất mấy hôm mùa đông thời tiết thay đổi.

 5. Tôi tìm trên mạng tên bài thuốc này thì nó ra là bài thuốccủa Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Thế có đúng khog???

 6. Em tìm trên mạng bài thuốc này thấy có trung tâm thuốc dân tộc đang bán, k biết có phải trung tâm này mà bác Quảng đưa vợ khám không? hoặc nếu k phải thì cho tôi xin địa chỉ với

 7. Tôi năm nay 52 tuổi, một năm trở lại đây tôi thường bị đau các khớp ngón tay, khớp gối, có lúc tê cứng không vận động được. Tôi có đi khám thì được bác sỹ chuẩn đoán là bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp và có cho tôi một số loại thuốc nhưng uống không thấy thuyên giảm. Mong tác giả bài viết cho tôi xin địa chỉ nơi khám bệnh hoặc bác Quảng để tôi có thể liên hệ chữa trị

 8. Tôi đã tìm mua thuốc hoạt huyết phuc cốt hoàn nhiều cửa hàng sao không có ? Ai có thể chỉ giúp tô mua ở đâu được không?

 9. Bố tôi cũng đang bị đau khớp đầu gối, chữa rất nhiều nơi rồi nhưng vẫn chưa thấy có tín hiệu khả quan nào, tôi muốn thử cho bố tôi dùng bài thuốc này thì có thể mua được ở đâu?

 10. bài thuốc này của TT nghiên cứu và UD thuốc dân tộc nghiên cứu và bào chế thì đúng rồi. Bác nên đến trực tiếp xem họ tư vấn như nào bác ah

 11. Nghe các cụ truyền tai dùng cỏ cây trinh nữ sắc lên uống cũng hiệu quả lắm, chữa bệnh triệt để luôn đó, ai mà chưa biết thì thử đi

 12. mình cũng đang rất quan tâm đến chữa trị viêm khớp, xin cho hỏi mọi người là trong bài viết trên chữa trị ở đâu được k ạ ?

 13. Đun sắc phức tạp lắm mà chưa chắc đã có tác dụng. Dùng thuốc nam là phải biết kết hợp cái này với cái kia, dùng độc 1 thứ sợ rằng khog ăn thua ! Như tôi tìm hiểu là bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn kia giờ họ còn làm thành dạng viên cao cũng tiện hơn rất nhiều và nó còn là kết hợp của 3 bài thuốc thành phần khác nữa.

 14. Bệnh thấp khớp từ trước đến nay tôi tưởng là bệnh nan y phải sống cả đời với bệnh cơ? thực sự là chữa khỏi dược sao ???

 15. Bố tôi cũng đang bị đau khớp đầu gối, chữa rất nhiều nơi rồi nhưng vẫn chưa thấy có tín hiệu khả quan nào, tôi muốn thử cho bố tôi dùng bài thuốc này thì có thể mua được ở đâu?

 16. Không cần chữa khỏi , chi hy vọng có thế bớt đau một thời gian thì đã là niêm mong mỏi của rất nhiều nguiowif bệnh rồi, thà dùng thuốc suốt cũng được

 17. Mỗi khi đứng hoặc di duyển mình có cảm giác đau ở cổ, thắt lưng và những vị trí liên quan đến cột sống. Cứ thế cơn đau tăng dần lên khi mình đi lại nhiều. Khônng biết có giống như nhân vật trong bài không? nhưng mình rất lo lắng và hoang mang

 18. Trước khi tôi đọc được bài viết này, tôi cũng tìm trên mạng bài thuốc và nơi khám để khám, hiện giờ sau quá trình chữa được 5 tháng tôi đã đỡ đau gần như là hoàn toàn, cuộc sống trở nên bình thường và vui vẻ hơn rất nhiều, dặn mình là tìm lại bài viết này để binhf luận nhận xét nhưng giờ mới nhận xét được. Bài thuốc này rất tốt , và vì đông y nên chậm nhưng ngấm. Mọi người tìm trên mạng tên bài thuốc sẽ thấy có 1 trung tâm nghiên cứu gì đó Đông Y.

 19. XIn cho hỏi PV là tôi muốn được chữa bệnh này thì tôi có thể liên hệ thế nào được với bác sĩ? Tôi năm nay 34 tuổi, các buổi chiều Tôi hay chơi bóng bàn. Tôi bị đau khớp vai bên phải (tay cầm vợt) có triệu chứng đau mỏi, không sưng, không có dấu hiệu gì khác nữa, cách đây khoảng 1 năm Tôi đi khám giáo sư ở bệnh viện Bạch Mai, kết luận là viêm khớp. Rất mong được tác giả bài viết trả lời câu hỏi

 20. Trước tôi cũng bị đau khớp gối nhiều lắm, lên xuống cầu thang vô cùng khó khăn, vậy mà tôi dùng thuốc lá đun uống 3 tháng sau đi lại bình thường đỡ đau hơn hẳn, đôi khi cũng không nhất thiết phải quan trọng quá , tự tìm hiểu lắng nghe cơ thể mình để điều chỉnh là tốt nhất

 21. Mình bị viêm khớp dạng thấp, hiện nay đang đau ở rất nhiều khớp khác nhau, đặc biệt là ở khớp bàn chân trái và bàn chân phải. Mình được hiệu thuốc tư vấn dùng thực phẩm chức năng, nhưng theo mình biết thực phẩm chức năng k phải là thuốc nên chả có tác dụng mấy? mong mọi người tư vấn cho mình thuốc hiệu quả để chữa bệnh

 22. @Thanh Lam: Có phải trung tâm thuốc dân tộc không ạ bác? Cháu đang tìm hiểu trên mạng để chữa cho bà cháu ở quê bị viêm khớp dạng thấp, K biết trung tâm này có gửi thuốc về quê k ạ , với họ có kê thuốc khi không khám bệnh k ?

 23. Tôi hỏi Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này là trung tâm như thế nào? khám chữa bệnh và kê đơn thuốc hay là 1 chi nhánh của bệnh viện vậy mọi người ơi ?

 24. 4 tháng trở lại làm việc nhà , như vậy là niềm mơ ước của tôi, tôi cũng đang phân vân trong việc lựa chọn nơi khám chữa bệnh viêm khớp dạng thấp của mình, thuốc tây giờ chỉ đỡ đau chốc lát thôi chứ tôi vẫn rất đau, chắc tôi sẽ nghiên cứu về chỗ chữa này, hy vọng sẽ k thất vọng

 25. Mọi người cho em hỏi thấy có nguời ở quê em mách em dùng ngải cứu trắng nướng nóng rồi đắp vào khớp sẽ chữa khỏi, không biết có phải k ạ ? em đang tính dùng thử cách dân gian này

 26. bo toi bi dau nhuc moi lung,chan tay,thoai hoa cot song.thoat vi dia dem,rat dau nhuc va te bi khap nguoi.gio o nghe an khog co dk ra tt kham duoc.cho toi hoi la muon mua thuoc va tham kham nhu the nao ạ

 27. Mình bị viêm khớp bả vai trái, thường xuyên bị đau 1 bên vai nhiều khi đang nằm mà đứng lên gặp rất nhiều khó khăn, cho mình hỏi có thể chữa được khỏi bệnh này k ?

 28. Tôi bị Các cơn đau do thoát vị đĩa đệm đốt sống xung quanh đốt sống nhưng nó cũng có thể đau lan xuống ngực và vai. Tôi cảm nhận rõ rệt hơn khi vận động cổ. Cơn đau âm ỉ hoặc nhức nhối . Tôi muốn hỏi bệnh này của tôi sử dụng bài thuốc này thì có chữa được giảm đau đi k ? tôi rất đau và kho chịu

 29. Đọc bài viêt tôi thấy khâm phục tình cảm của 2 vợ chồng bác, đúng là chỉ có về già mới biết nhau, con cái cũng có việc của chúng nó, chỉ có hai vợ chồng già là chăm nhau được thôi. Cũng vì bài viết mà tôi tò mò muốn biết bác chữa khớp ở đâu quá

 30. Các bác chỉ giúp em, chữa viêm khớp dạng thấp ở đâu được không? chả là ông xã nhà em bị viêm khớp dạng thấp, đi khám bác sĩ kê thuốc tây y 1 đống và bắt kiêng khem đủ kiểu nhưng ông xã nhà em k chịu kiêng, nói mãi k chịu nghe, thuốc tây thì từ trước đến nay ổng không bao giờ chịu uống, ai mách cho em với

 31. Các bác, các anh chị mà đang bị khớp viêm tối trước khi ngủ cứ ngâ chân bằng nước muối ấm pha gừng ý, cú liên tục 2 tháng là đỡ hẳn mà ngủ lại ngon giấc, cần gì đi đâu xa đâu

 32. Mình năm nay 31 tuổi, bị viêm đa khớp dạng thấp đã 5 năm nay. Đến thời điểm này, cứ định kỳ 2 tháng mình ra Bệnh viện Bạch Mai khám và điều trị. Mình muốn hỏi nếu dùng các loại thuốc hàng ngày như vậy với thời gian dài có ảnh hưởng gì không? Nếu có thì ảnh hưởng đến bộ phận nào và cần uống thêm thuốc bổ gì để khỏi bị ảnh hưởng không tốt đến các bộ phận khác. Và mình cũng dùng kết hợp Hoạt huyết phục cốt hoàn được không?

 33. Tôi rất hay bị đau các khớp xương, khi đi xét nghiệm máu thì chỉ có nhận xét là hàm lượng Axit Uric trong máu cao hơn bình thường, nhưng những lúc trời lạnh, hoặc ăn nhiều thịt cá và cử động mạnh rất hay bị đau. Tôi thường đau khớp bàn chân, đầu gối và khớp tay, thường thì sau khi tôi uống thuốc giảm đau và ngâm bằng nước muối ấm sẽ giảm đau. Không biết những triệu chứng trên có phải là bị bệnh viêm khớp dạng nhẹ không? Và trong chế độ ăn uống có cần kiêng giảm gì không hả mọi người. (Tôi có tập yoga 30 phút và chạy bộ 30 phút mỗi ngày )

 34. Cho tôi hỏi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dung Thuốc dân tộc trên bài viết này địa chỉ ở đâu được không? Sài Gòn hay Hà Nội vậy?Tôi đang rất quan tâm mong mọi người tư vấn

 35. Có thật là ngâm nước muối ấm pha gừng là đỡ đau không? theo cá nhân mình thấy chỉ có cảm giác dễ ngủ và ngủ ngon thôi chứ

 36. Tôi viêm khớp dạng thấp từ năm 2014, khởi phát ban đầu là viêm màng hoạt dịch khuỷu tay, sau đó là tràn dịch, và hiện nay thì thường xuyên bị tràn dịch khớp gối, đã chọc hút 3 lần và tiêm vào khớp gối theo phác đồ điều trị của bác sĩ nhưng không khỏi. Cứ thời tiết thay đổi là bị tràn dịch, có khi còn bị căng cứng bắp chân kéo dài rất đau. Tôi cũng điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai rất nhiều, bệnh thì không khỏi lại gây đau dạ dày hoặc viêm phổi nên phải dừng thuốc một tháng nay. Tôi có nghe về bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này, Liệu trường hợp của tôi có sử dụng được không?

 37. Định không bình luận, nhưng thôi lại đăng nhập bình luận để cảm ơn bài viết này, nhờ đọc được bài viết này mà cháu tìm đến bài thuốc và cho mẹ cháu đi khám viêm khớp dạng thấp, được bác sĩ ở đó khám và kê đơn, nay sau 1 thời gian mẹ cháu đỡ hẳn, cháu rất cảm ơn tác giả đã viết bài viết này

 38. cháu tôi đi không được thăng bằng khoảng 7 tháng nay,đi đến viện chụp thì bác sĩ nói là xương đùi phần nối với khớp hông bị sẹp và không thể chữa được.vậy trường hợp của cháu tôi là bi bệnh gi? có thể dùng thuốc gi không hay hoàn toàn hêt cách? liệu bệnh này có gây đau đớn gì cho cháu không?

 39. mình cũng bị viêm khớp mấy năm nay , đi chữa tây y cứ hết 1 thời gian ngắn lại thấy đau lại. xog mình k dùng tây y nữa mà tìm về đông y dùng, nói thật nếu mà để chữa mà tốt về lâu về dài thì cứ Đông Y mà chữa các bác ạ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *