7 bước đẩy lùi bệnh tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh tim mạch có thể được ngăn chặn, thậm chí có khả năng bị đẩy lùi nếu người bệnh thực hành chăm chỉ 7 bước hướng dẫn khá đơn giản sau.

  1. Giảm tổng số Cholesterol xuống dưới mức 200mg/dl và mỡ xấu (LDL) xuống dưới mức 140mg/dl

Khi Cholesterol nằm dưới mức quy định thì động mạch ít có nguy cơ bị các mảng chất béo bám cứng làm tắc nghẽn đường lưu thông của máu.

Lượng cholesterol cao là nguyên nhân hàng đầu gây xơ vữa động mạch

  1. Giữ huyết áp ở chỉ số 140/90 hoặc thấp hơn:

Giữ huyết áp trong ngưỡng cho phép có thể hạn chế sự hình thành các mảng chất béo có khả năng bám vào lòng ống động mạch, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

  1. “Đốt cháy” tối thiểu 150 – 300 calories (nhiệt lượng) mỗi ngày để trợ tim

Tập thể dục hàng ngày, tiêu thụ calories có trong cơ thể giúp cho tim khỏe mạnh hơn, làm giảm lượng cholesterol và các loại chất béo khác hiện diện trong máu.

  1. Duy trì trọng lượng cơ thể cân đối, hài hòa

Trọng lượng cơ thể càng tăng thì tim càng phải làm việc nhiều hơn. Bên cạnh đó, máu của những người thừa cân thường có nhiều chất béo, điều này ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nói chung và hoạt động của tim nói riêng.

  1. Giảm căng thẳng trong cuộc sống

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng căng thẳng là một trong những nguyên nhân thường gặp dẫn tới chứng cao huyết áp, tích nhiều chất béo trong máu và làm cho tim đập nhanh hơn, mệt hơn.

  1. Nói “không” với thuốc lá

Thuốc lá là một trong các nguyên nhân gây huyết áp cao

Thuốc lá làm giảm lượng dưỡng khí (oxygen) trong máu, gây ảnh hưởng tới nguồn cung dưỡng khí cho tim. Thuốc lá còn làm cho mạch máu co thắt lại dẫn tới chứng huyết áp cao và làm tim hoạt động khó khăn hơn.

  1. Duy trì mức đường huyết trong người ở mức bình thường

Mức đường huyết cao thì chất béo cũng tăng lên, tạo ra n hững mảnh vữa lưu chuyển trong máu và sẽ bám vào thành mạch làm tắc nghẽn hệ thống tuần hoàn.

Người bệnh có thể thực hiện được 7 bước trên thì bệnh tim mạch sẽ dần được đẩy lui, giúp bệnh nhân có lại được sức khỏe và niềm vui sống.

Bác sĩ Ed Simon – Hội Tim mạch Hoa Kỳ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Video

Tag